ตัวต่อ Lego Star Wars เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นก็ดี แฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ทุกคนไม่ควรพลาด มาพร้อมการเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

_

ลิสต์ราคา LEGOStar Wars ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
LEGO Star Wars Rey 1,100 บาท Lazada
LEGO Star Wars Kylo Ren 1,200 บาท Lazada
LEGO Star Wars Finn 1,330 บาท Lazada
LEGO Star Wars TIE Fighter 499 บาท Lazada
LEGO Star Wars Captain Phasma 370 บาท Lazada
LEGO Star Wars Advent Calendar 1,955 บาท LazMall by Lazada
LEGO Star Wars Eclipse Fighter 2,500 บาท Lazada
LEGO Star Wars Poe Dameron 1,300 บาท Lazada
LEGO Star Wars AT-ST Walker 3,400 บาท Lazada
LEGO Star Wars TIE Striker 4,500 บาท Lazada
ยอดนิยม
LEGO Star Wars Rey

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,300 บาท 1,100 บาท ไปที่ร้านค้า

Lego ประเทศไทย – ข้อดีของตัวต่อเลโก้ที่คุณพ่อคุณแม่อาจคาดไม่ถึง

ช่วยฝึกสมาธิ
การต่อเลโก้ตามแบบนั้นจะต้องต่อตามขั้นตอนที่ให้มา วิธีนี้ช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิจดจ่อกับการต่อเลโก้และฝึกให้เด็ก ๆ ใจเย็น มีความละเอียดรอบคอบ คุณพ่อคุณแม่อาจเริ่มจากตัวต่อชุดเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ พัฒนาระดับความยากขึ้นเรื่อย ๆ ตามวัยของน้อง
เพิ่มความคิดสร้างสรรค์
เลโก้มีชิ้นส่วนตัวต่อรูปแบบที่หลากหลาย สามารถนำแต่ละชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกันได้ในแบบของตนเองเพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวใหม่ ๆ ได้ไม่รู้จบ การต่อเลโก้จึงช่วยเสริมสร้างในส่วนของจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี คุณพ่อคุณแม่อาจเล่นตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวต่อของลูก ฝึกให้ลูกได้แบ่งปันเรื่องราวกับคุณ เด็ก ๆ จะรู้สึกภูมิใจและมีความมั่นใจในการแสดงความคิดเห็นมากขึ้น
ต่อยอดการเรียนหรือการทำงาน
มีวิศวกรหลายคนที่ชอบเล่นตัวต่อเลโก้สมัยเด็ก ๆ ซึ่งพวกเขาบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของความหลงใหลในการประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ รายละเอียดที่ซ่อนอยู่ และการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

ฝึกทักษะการใช้กล้ามเนื้อและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กด้วยของเล่น

เด็ก ๆ ในแต่ละวัยมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน ของเล่นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กแบบครบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทักษะต่าง ๆ , การใช้ประสาทสัมผัส และการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็ก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากให้ลูกติดจอโทรทัศน์หรือสมาร์ทโฟนตั้งแต่เด็ก ควรหาของเล่นหรือกิจกรรมเสริมต่าง ๆ มาทำร่วมกัน ซึ่งนอกจากเด็กจะเติบโตสมวัยแล้วยังเป็นการเสริมสร้างความรักความผูกพันในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะแลพัฒนาการในด้านต่าง ๆ มีดังนี้

ประสาทสัมผัส
ฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 อาทิเช่น การมองเห็น การได้ยิน และการสัมผัส สำหรับเด็กวัยแรกเกิด – 6 เดือนแรก ผู้ปกครองควรเลือกของเล่นที่มีสีสันสดใสและมีเสียงเพลงดึงดูดความสนใจ เช่น โมบายหรือกระดิ่ง ข้อควรระวังคือเด็กวัยนี้มักชอบเอาของเล่นเข้าปาก เพราะฉะนั้นควรเลือกของเล่นที่ทำจากผ้าหรือวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ
การจับถือสิ่งของและการเคลื่อนไหว
ของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะประเภทนี้ อาทิเช่น ของเล่นที่มีเสียงดนตรี บีบหรือเขย่าได้ หรือของเล่นที่ฝึกให้ลูกเคลื่อนไหว เช่น ตัวต่อไม้สีสันสดใส ของเล่นที่เขย่าแล้วมีเสียงดัง และลูกบอลนิ่ม ๆ ของเล่นประเภทนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 – 12 เดือน
ความคิดสร้างสรรค์และการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก
กระตุ้นพัฒนาการเด็กวัย 1-3 ปี ด้วยสมุดภาพระบายสี ตัวต่อสำหรับแยกสีและรูปทรง ฝึกให้เด็กปั้นแป้งโดว์เป็นรูปต่าง ๆ ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กได้ดีและช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็ก ๆ อีกทางหนึ่ง