จะซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ทั้งที ต้องเลือกยังไงบ้าง มาดูเทคนิคกับ LEAGOO เพื่อให้ได้เครื่องใหม่ที่โดนใจและใช้งานได้ครบครัน อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา LEAGOO ยอดนิยมปี 2019

เทคนิคการเลือกโทรศัพท์มือถือที่ใช่และใช้งานสนุก โดย LEAGOO ประเทศไทย

โทรศัพท์และแท็บเล็ต LEAGOO เป็นหมวดหมู่ที่ LEAGOO สรรสร้างมาเพื่อเหล่านักช้อปที่อยากได้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่แต่งบน้อยเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละไอเท็มมีราคาอยู่ที่หลักพันเท่านั้น แต่ในเรื่องของคุณภาพนั้นหลักหมื่นเลยละ เช่น LEAGOO Alfa 5 8GB, LEAGOO Alfa 1, LEAGOO Shark1 และ LEAGOO Elite Y 8GB เป็นต้น ถือเป็นโทรศัพท์มือถือที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันและตอบสนองการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม โทรศัพท์มือถือ LEAGOO จึงเป็นอีกแบรนด์ที่ครองใจเหล่านักช้อป ทั้งนี้สำหรับผู้ที่อยากได้มือถือราคากันเองแต่คุณภาพคับคั่ง หรือเครื่องเก่าพังและกำลังมองหาเครื่องใหม่นั้น LEAGOO ประเทศไทยก็มีเทคนิคการเลือกโทรศัพท์มือถือให้ได้เครื่องที่ใช่และใช้งานสนุกมาบอกต่อกัน จะได้ไม่เบื่อง่าย ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง และไม่ต้องหงุดหงุดกับมือถือราคาถูกคุณภาพต่ำอีกต่อไป ส่วนจะมีเทคนิคไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ดีไซน์สวย
ควรเลือกโทรศัพท์มือถือที่มีดีไซน์สวยทันสมัย เรียบง่าย แต่ดูหรูหรา เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ใช้งานตัวเครื่องอยากมีความสุขเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงบุคลิกของเราอีกด้วย เมื่อดูดีไซน์เสร็จแล้วก็ให้ดูขนาดหน้าจอที่ถนัดใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกตั้งแต่หน้าจอขนาด 3 – 5.5 นิ้วเลยละ ซึ่งถ้าเหล่านักช้อปชอบดูวิดีโอหรือรับชมความบันเทิงจากโทรศัพท์เป็นหลักก็ให้เลือกหน้าจอใหญ่ ๆ ไว้ก่อน แต่ถ้าอยากได้แค่เครื่องที่จิ้มง่าย ใช้งานถนัด และพกพาสะดวกนั้น ก็ให้เลือกหน้าจอขนาด 4 – 5 นิ้วก็พอ
รองรับ 4G
เพราะเทคโนโลยีของสัญญาณเครือข่ายมือถือนั้นกลายเป็น 4G ไปแล้ว และไม่ว่าจะไปพื้นที่ไหนก็ใช้ 4G กันแทบทุกพื้นที่ ดังนั้นอย่าลืมเลือกเครื่องที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วย จะได้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกพื้นที่และสะดวกสุด ๆ

ระบบปฏิบัติการ
โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีให้เลือก 2 ระบบปฏิบัติการคือ Andriod และ iOS ซึ่งระบบแรกนั้นก็จะใช้กันในหลายแบรนด์ ส่วนระบบที่สองก็จะเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Apple ก่อนซื้อจึงควรถามตัวเองให้แน่ใจว่าอยากได้ระบบไหนและถนัดอันไหนมากกว่า หรืออยากเปลี่ยนไปใช้อะไรใหม่ ๆ เมื่อได้คำตอบแล้วก็เริ่มเล็งแบรนด์และรุ่นของมือถือได้เลย
รูปแบบการใช้งาน
แน่นอนว่าสิ่งที่เราต้องไม่ลืมพิจารณานั้นก็คือรูปแบบการใช้งาน ดูว่าตัวเองอยากได้โทรศัพท์มือถือไปทำอะไร โทรเฉย ๆ , ท่องโลกโซเชียล, ทำงาน, เล่นเกม หรือเน้นถ่ายรูป ซึ่งโทรศัพท์มือถือบางรุ่นจะมีสเปกและฟังก์ชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่ถ้าอยากได้เครื่องที่รวมทุกอย่างไว้ในหนึ่งเดียวก็ให้เลือกตัวเครื่องที่มีหน่วยความจำเยอะสักหน่อย แล้วก็มี CPU ที่รองรับชิปกราฟิกดี ๆ เครื่องจะได้ทำงานเร็วดั่งใจ ไม่ต้องรอให้เสียเวลา
กล้องหน้าและกล้องหลังคมชัด
สำหรับเหล่านักช้อปที่ชอบการถ่ายรูปมากเป็นพิเศษก็อย่าลืมเลือกโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องหน้าและกล้องหลังชัด โดยในปัจจุบันนี้มีให้เลือกตั้งแต่ 5 ล้านพิกเซลขึ้นไป แล้วก็ดูด้วยว่ามีฟังก์ชันที่มากับกล้องพร้อมช่วยให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอดีขึ้นหรือเปล่า เช่น ออโต้โฟกัส ระบบป้องกันภาพสั่นไหว และเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ เป็นต้น หรือถ้าเป็นคนที่ชอบถ่ายวิดีโอแล้วแชร์ก็ให้เลือกกล้องที่รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K รับรองว่าวิดีโอที่ได้นั้นจะมีความคมชัดสูงแล้วก็พร้อมแชร์ในโลกโซเชียลหรือ YouTube ทันทีเลยละ
ความจุแบตเตอรี่
ความจุของแบตเตอรี่นั้นก็ค่อนข้างสำคัญต่อการเลือกโทรศัพท์มือถือสักเครื่องอยู่เหมือนกัน เพราะยิ่งแบตเตอรี่มีความจุมาก ก็จะยิ่งทำให้ใช้สมาร์ทโฟนได้นานขึ้นเท่านั้น ซึ่งแม้ว่าจะใช้เวลาชาร์จไฟนาน ก็ถือว่าคุ้มมาก ๆ เมื่อชาร์จแบตเต็ม แต่ทุกวันนี้มีเทคโนโลยี Fast Charging มาให้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ชาร์จแบตได้เต็มเร็วยิ่งขึ้น เหล่านักช้อปจึงเลือกโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ได้แบบสบาย ๆ และหลากหลาย

ทั้งนี้เหล่านักช้อปก็ควรพิจารณาถึงหน่วยความจำของตัวเครื่องหรือหน่วยความจำภายในด้วย จะได้ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งเป็นคนที่ชอบเก็บข้อมูลในเครื่อง ก็ต้องเลือกขนาดความจุที่มาก จะได้รองรับข้อมูลทั้งหมดได้แล้วก็ไม่ต้องมานั่งลบข้อมูลใด ๆ เพื่อจัดเก็บข้อมูลอันใหม่