ทำความรู้จักกับประเภทแบตเตอรี่มือถือและวิธีประหยัดแบตจาก Lava ได้แล้ววันนี้ที่ iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Lava ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Lava " iris59 โทรศัพท์มือถือ [ RAM 1 GB/ROM 32 GB หน้าจอ6.088"" แบต 4000 mAh ] เครื่องใหม่ รับประกันศูนย์ 1ปี" 2,199 บาท Lazada
Lava " iris 59 โทรศัพท์มือถือ [ RAM 1 GB/ROM 32 GB หน้าจอ6.088"" แบต 4000 mAh ] เครื่องใหม่ รับประกันศูนย์ 1ปี" 2,150 บาท Lazada
Lava Iris 59 Ram 1 GB Rom 32GB เครื่องศูนย์แท้รับประกัน 1 ปี 1,990 บาท Lazada
Lava กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ME PRO 39,900 บาท Lazada
Lava Iris 54 Ram 1GB Rom 16GB เครื่องศูนย์แท้รับประกัน 1 ปี 1,790 บาท Lazada
Lava แบตเตอรี่มือถือ Ais Iris 750/755(Leb105) #1092 390 บาท Shopee
Lava ME 2 Carbon Fiber Guitar with Effect with FreeBoost กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า (ProPlugin) 22,900 บาท Lazada
Lava ME PRO 41 นิ้ว กีต้าร์ไฟฟ้า มีเอฟเฟค freebosst delay พกพาได้ มีโหมด turbo สามารถ Mix โหมดได้ โดย MUSIC Official 37,200 บาท Lazada
Lava แบตเตอรี่มือถือ Ais Lava Iris 750/755(Leb105) #3056 390 บาท Shopee
Lava ME PRO 41 นิ้ว กีต้าร์ไฟฟ้า มีเอฟเฟค freebosst delay พกพาได้ มีโหมด turbo สามารถ Mix โหมดได้ โดย LAVA MUSIC Official 37,200 บาท LazMall by Lazada

Lava ประเทศไทยพาทำความรู้จักกับประเภทของแบตเตอรี่มือถือ

แบตเตอรี่มือถือ Lava ในประเภทโทรศัพท์และแท็บเล็ต Lava นั้นมีให้เลือกใช้งานหลากขนาดและหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าแบตเตอรี่มือถือเป็นส่วนสำคัญของโทรศัพท์ให้การใช้งานได้ยาวนานตามต้องการ และการเลือกซื้อแบตเตอรี่มือถือด้วยตัวเองนั้นก็ไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่เลย วันนี้ Lava ประเทศไทยจึงพามาทำความรู้จักกับแบตเตอรี่มือถือประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกซื้อใช้งาน ดังนี้

แบตเตอรี่ประเภทลิเธียมไอออน (Li-ion)
แบตเตอรี่ประเภทนี้จะมีความจำกัดด้านรูปทรง มักมาในทรงกระบอกหรือทรงสี่เหลี่ยม ข้อดีคือมีความหนาแน่นของพลังงานไฟฟ้าสูง จุไฟได้มาก และอัตราการคายประจุหรือสูญเสีย (Loss) ต่ำ จึงไม่ต้องชาร์จไฟทิ้งไว้เพื่อกระตุ้นตัวแบตก่อนการใช้งานครั้งแรกและไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามาก แถมยังมีความปลอดภัยสูงและมีราคาต่ำกว่าแบตเตอรี่ประเภทลิเธียมโพลิเมอร์ (Li-po)
แบตเตอรี่ประเภทลิเธียมโพลีเมอร์ (Li-po)
แบตเตอรี่ประเภทนี้ถูกพัฒนามาจากแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Li-ion) อีกที มีขนาดบางและน้ำหนักเบาขึ้น ทั้งยังมีหลายรูปทรงอีกด้วย ส่วนอัตราการคายประจุก็ใกล้เคียงกับลิเธียมไอออน (Li-ion) แต่ปลอดภัยยิ่งกว่า ราคาต้นทุนต่อหน่วยในการผลิตจึงสูงขึ้นตามไปด้วย และได้รับความนิยมมากว่าแบบลิเธียมไออน (Li-ion) ในปัจจุบัน

ทำไมแบตเตอรี่มือถือจึงหมดเร็ว วันนี้ Lava ประเทศไทยมีคำตอบ

หลายคนคงเคยรู้สึกหงุดหงิดกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่แบตหมดเร็ว ไม่ได้ดั่งใจ ใช้งานไม่เท่าไหร่ก็แบตลดลงเสียแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง วันนี้ Lava ประเทศไทยจึงมาบอกเหตุผลที่ทำให้แบตมือถือหมดเร็วมาฝากกัน ได้แก่

หน้าจอ ใหญ่และมีความละเอียดสูง
จะมีสักกี่คนที่รู้ว่ายิ่งสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือหน้าจอใหญ่และความละเอียดในการแสดงผลสูง ก็จะยิ่งสิ้นเปลืองพลังงานมากยิ่งขึ้น จึงทำให้แบตหมดเร็วตามไปด้วย เพราะฉะนั้นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่และมีความละเอียดสูง ก็จะมีความจุของกระแสไฟฟ้าในแบตเตอรี่ (mAh) ที่สูงตามไปด้วยเช่นกัน
เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นนาน ๆ
ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นไหน ๆ ก็สิ้นเปลืองพลังงานด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นแอพเล่นเกมใหญ่ ๆ ที่มีภาพกราฟิกสวย ๆ และต้องใช้พลังงานในการประมวลผลสูงละก็ เมื่อเล่นนานจนเครื่องร้อน ก็จะเปลืองพลังงานและแบตลดลงอย่างเห็นได้ชัด
หน้าจอสว่างเกินไป
รู้หรือไม่ว่ายิ่งหน้าจอสมาร์ทโฟนสว่างมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสิ้นเปลืองพลังงานและทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วยิ่งขึ้นเท่านั้น
เปิดการเชื่อมต่อ 3G, 4G และ Wi-Fi ตลอดเวลา
แน่นอนว่าโทรศัพท์ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G และ 4G อยู่ตลอดเวลา ซึ่งสิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าการเชื่อมต่อ Wi-Fi เสียอีก ซึ่งอาจสังเกตได้จากการเปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจาก 3G หรือ 4G เปรียบเทียบกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ดู แล้วจะรู้ว่า 3G และ 4G นั้นทำให้แบตลดและหมดเร็วกว่า Wi-Fi มาก
ใช้งานโทรศัพท์นานเกินไป
ยิ่งใช้งานโทรศัพท์เป็นเวลานาน ก็จะยิ่งทำให้แบตลดลงเรื่อย ๆ เพราะทั้งการโทร, ส่งข้อความ, ถ่ายภาพ, เล่นเกม หรือใช้งานไหน ๆ ก็ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในตัวเครื่องอยู่แล้ว แบตเตอรี่จึงลดลงและอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งานทั้งวัน

ทำอย่างไรให้ประหยัดแบตเตอรี่และใช้งานมือถือเครื่องโปรดได้นานยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ต่าง ๆ นั้นยิ่งมีลูกเล่นเพิ่มเข้ามาให้สนุกกันมากเรื่อย ๆ ทั้งเกม วิดีโอคอล หรือจะเป็นแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็น่าสนใจไปหมด และลูกเล่นเหล่านี้เองที่ทำให้แบตหมดเร็วขึ้นกว่าเดิม วันนี้ Lava ประเทศไทยจึงมีเคล็ดลับการประหยัดแบตเตอรี่มือถือให้ใช้งานได้นานขึ้นมาฝากเหล่าคนรักโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีเคล็ดลับใดบ้างนั้น มาดูกันเลย!

ปิดฟังก์ชันที่ไม่ใช้งาน
ควรเปิดใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ อย่าง Wi-Fi, Bluetooth และ GPS เป็นต้น เมื่อจำเป็นต้องใช้งานจริง ๆ เท่านั้น แล้วก็ปิดให้เรียบร้อยหลังใช้งานเสร็จ
ไม่ควรเปิดใช้งานระบบสั่นถ้าไม่จำเป็น
รู้หรือไม่ว่าการใช้งานระบบสั่นนั้นทำให้สิ้นเปลืองพลังงานสุด ๆ ยิ่งเป็นการการตั้งระบบสั่นเวลามีสายเข้า ขณะพิมพ์ หรือเปิดใช้งานโหมดสั่นตลอดเวลานั้น ยิ่งกว่าการใช้งานโหมดปกติอีก ดังนั้นควรเปิดใช้งานโทรศัพท์ในโหมดปกติจะดีกว่า
อย่าลืมปิดการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น
การแจ้งเตือนทุกสิ่งอย่างและแอพพลิเคชั่นที่มีบนเครื่องนั้นจะทำให้แบตมือถือหมดเร็วกว่าเดิม ดังนั้นควรเปิดแจ้งเตือนเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นก็พอ

นอกจากเคล็ดลับข้างต้นแล้ว ยังมีวิธีประหยัดแบตเตอรี่มือถืออีกมากมาย อาทิ เช็คดูว่าแอพพลิเคชั่นไหนเปลืองแบตที่สุด, ตั้งเวลาล็อกหน้าจอให้เร็วขึ้น, ตั้งค่าความสว่างหน้าจอเอง, ตั้งค่าภาพหน้าจอเป็นภาพนิ่ง และเปิดใช้งานโหมด Battery Saver ก็จะทำให้ใช้งานโทรศัพท์เครื่องโปรดได้นานยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Lava ไทย

แบตเตอรี่ Lava อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ต Lava
NEW