ค้นหา เปรียบเทียบราคา เช็คราคา และเลือกซื้อสินค้าแฟชั่นและน้ำหอมจากแบรนด์สุดหรูอย่าง Lanvin ในราคาพิเศษสุด พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Lanvin ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Lanvin Happy Metallic Leather handbag for Women 14,665 บาท Vestiaire Collective
Lanvin Eclat D'Arpege Eau De Parfum Spray 100ml/3.3oz 1,982 บาท Strawberrynet
Lanvin Modern Princess EDP 90 ml. 1,764 บาท Lazada
Lanvin Multicolor Graphic Card Holder 3,400 บาท SSENSE
Lanvin Ecru Cotton handbag for Women 17,640 บาท Vestiaire Collective
Lanvin Rumeur 2 Rose Eau De Parfum Spray 100ml/3.3oz 2,773 บาท Strawberrynet
Lanvin Eclat De Fleurs Eau De Parfum Spray 100ml/3.3oz 2,727 บาท Strawberrynet
Lanvin Eclat De Fleurs Eau De Parfum Spray 50ml/1.7oz 2,565 บาท Strawberrynet
Lanvin L'Homme Eau De Toilette Spray 100ml/3.4oz 1,379 บาท Strawberrynet
Lanvin Marry Me Eau De Parfum Spray 30ml/1oz 1,526 บาท Strawberrynet
ยอดนิยม
-25% Lanvin Happy Metallic Leather handbag for Women

มีให้เลือกที่ Vestiaire Collective 14,665 บาท 20,133 บาท ไปที่ร้านค้า

Lanvin ประเทศไทย - เรื่องน่ารู้กับความเป็นมาของน้ำหอม

น้ำหอมที่ทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ต่างใช้ปะพรมให้หอมกรุ่น เติมเสน่ห์ให้กลิ่นกายจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะกันอย่างทุกวันนี้ แท้จริงแล้วมีที่มาเป็นอย่างไร คุณเคยนึกสงสัยกันบ้างไหม

ตามประวัติศาสตร์ที่มีการจารึกไว้เป็นภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง ณ วิหารของพระราชินี Hatshepsut แห่งเมือง Thebes ของประเทศอียิปต์ เป็นการจารึกเรื่องราวเกี่ยวข้องกับน้ำหอมเป็นรูปของหญิงสาวชาวอียิปต์โบราณกำลังชโลมน้ำหอมลงบนศีรษะของตน อันเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่บ่งบอกว่ามีการใช้น้ำหอมกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่โบราณกาลแล้ว น้ำหอมในสมัยโบราณนั้นมักจะทำมาจากยางไม้หอมซึ่งจะพบเห็นได้ทั่วไปในแถบ Arabia และ Somalia โดยคำว่า ‘Perfume’ นั้นก็ได้รากศัพท์มาจากภาษาละตินที่มีความหมายว่า ‘ควัน’ นั่นเอง

ในสมัยกรีกโบราณ ผู้ที่เป็นคนปรุงน้ำหอมจะเป็นผู้หญิงเท่านั้น และการปรุงน้ำหอมในสมัยนี้เป็นการปรับปรุงสูตรมาจากชาวอียิปต์โบราณ ต่อมาในช่วงสมัยจักรวรรดิโรมัน ก็เริ่มมีการนำยางไม้หอมจากต้นไม้จำพวก Boswellia มาทำน้ำหอม ซึ่งเป็นไม้ที่สั่งเข้ามาจาก Arabia เช่นกัน แต่จะมีการนำมาผสมกับส่วนผสมจากทะเลประเทศอินเดียด้วย น้ำหอมจะเป็นที่นิยมในหมู่เศรษฐีชาวโรมั้นในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก พวกเขาจะใช้กันแบบไม่รู้ค่า ถึงขนาดนำไปฉีดและพ่นตามพื้น ตามกำแพงของบ้าน รวมทั้งนำไปฉีดให้สัตว์เลี้ยงกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดียุคกลาง (Middle Ages) คือ ยุคที่เป็นต้นกำเนิดของน้ำหอมอย่างแท้จริง เมื่อชาวอาหรับได้คิดค้น และปรับปรุงเทคนิคในการกลั่นน้ำหอมได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้อาณาจักรเปอร์เซียตัดสินใจปลูกดอกกุหลาบแปลงใหญ่มหึมา เพื่อนำมาสกัดทำเป็นน้ำหอมเลยทีเดียว จนกรุงแบกแดดในสมัยนั้นถึงกับได้รับสมญานามว่า ‘City of Fragrances’ (เมืองแห่งน้ำหอม)

เลือกซื้อน้ำหอมอย่างไรให้โดนใจ

น้ำหอมถือเป็นเครื่องประดับเสริมบุคลิกให้กับคุณนอกเหนือจากการแต่งตัว และการใส่เครื่องประดับ แอ็กเซสซอรี่ต่าง ๆ โดยกลิ่นน้ำหอมที่คุณใส่ติดตัวอยู่ตลอดนั้นยังเป็นเหมือนกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนแต่ละคนได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกซื้อน้ำหอม เพื่อให้เลือกน้ำหอมที่โดนใจและเหมาะกับคุณ

นอกจากจะเลือกน้ำหอมกลิ่นที่เข้ากับบุคลิกของตัวคุณเองแล้ว คุณยังต้องทำความเข้าใจเรื่องความเข้มข้นของกลิ่นน้ำหอมด้วย โดยน้ำหอมนั้นจะมีส่วนประกอบหลักคือน้ำมันหอม และแอลกอฮอล์ที่ทำให้น้ำหอมเจือจางลง รวมทั้งยังช่วยกระจายความหอมได้ดีขึ้นอีกด้วย ระดับความเข้มข้นของความหอมนั้นจะแตกต่างกันไปโดยสามารถจัดประเภทได้ดังนี้

  • Eau de Cologne คือ น้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 3 – 5%
  • Eau de Toilette (EDT) คือ น้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 4 – 8%
  • Eau de Parfum (EDP) คือ น้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 15 – 18%

ลักษณะของขวดหรือภาชนะที่บรรจุน้ำหอมก็มีส่วนในการกักเก็บความหอมให้อยู่ยาวนานด้วยเช่นกัน โดยขวดน้ำหอมแบบเปิดฝาออกจะช่วยเก็บรักษาน้ำหอมไว้ได้ยาวนานถึง 9 เดือน ส่วนขวดน้ำหอมแบบสเปรย์ซึ่งมีฝาปิดที่แน่นหนากว่าจะสามารถเก็บรักษาน้ำหอมไว้ได้นานเป็นปี

ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนนาน

การฉีดน้ำหอมที่ถูกวิธีคือต้องฉีดน้ำหอมให้ห่างจากตัวอย่างน้อย 30 เซนติเมตร วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดจุดหรือรอยของน้ำมันหอมบนเสื้อผ้า แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือหลีกเลี่ยงการฉีดน้ำหอมลงไปโดยตรงบนเสื้อผ้า และเครื่องประดับ สำหรับเคล็ดลับในการฉีดแต้มน้ำหอมให้อยู่ติดทนนานตลอดวันนั้น มีดังนี้

  • แต้มหรือฉีดน้ำหอมลงบนบริเวณจุดชีพจร เช่น ข้อมือ ลำคอ หรือข้อพับที่แขน แต่การแตะน้ำหอมที่บริเวณหลังหูนั้นจะไม่สามารถคงความหอมไว้ได้นาน เพราะแอลกอฮอล์จะระเหยได้อย่างรวดเร็วในบริเวณนั้น
  • เลิกความคิดที่ว่าเมื่อถูข้อมือที่แต้มน้ำหอมทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกันแล้วจะทำให้ความหอมกระจายอย่างทั่วถึง แต่กลับทำให้กลิ่นหอมนั้นจางลง
  • อีกวิธีหนี่งในการฉีดน้ำหอมให้กระจายติดตัวคุณได้ดีก็คือการฉีดสเปรย์น้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่านนั่นเอง
  • อย่าใช้โลชั่นที่มีกลิ่นหอมร่วมกับการใช้น้ำหอม เพราะกลิ่นจะตีกันได้ แต่ถ้าต้องการใช้โลชั่นด้วยก็ให้เลือกที่เป็นเซ็ตกลิ่นเดียวกันกับน้ำหอมที่จะใช้ดีกว่า
  • หากต้องอยู่ในที่อากาศเย็น ให้เลือกใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นเข้มข้นกว่าปกติสักนิด เพราะความเย็นจะไปลดกลิ่นของน้ำหอมให้น้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น
  • การฉีดน้ำหอมทันทีหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ จะทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานกว่าปกติ

อย่าลืมเข้าไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อความหอมจาก Lanvin ซึ่งมีทั้งน้ำหอม Lanvin, โลชั่น Lanvin ฯลฯ ที่มีจำหน่ายในราคาสุดคุ้มที่ iPriceThailand ซึ่งที่นี่ยังให้คุณประหยัดได้มากขึ้นกับส่วนลดและโปรโมชั่นดี ๆ ที่มีให้คุณทุกวัน

NEW