มาบำรุงผิวแบบจัดเต็มด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมจาก La Prairie พร้อมเคล็ดลับการบำรุงสุขภาพมือและเล็บที่คุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา La Prairie ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
La Prairie Cellular Hydrating Serum 30ml/1oz

มีให้เลือกที่ Strawberrynet 10,290 บาท 10,326 บาท ไปที่ร้านค้า

La Prairie ประเทศไทย – แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีให้คุณเลือกหลากชนิด หลายสไตล์

เทคนิคเล็ก ๆ ที่ช่วยให้มือของคุณอ่อนนุ่มอย่างคนสุขภาพดีได้ไม่ยาก

มือ ถือเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ หากลองคิดย้อนกลับไปในชีวิตประจำวันของคุณจะเห็นได้ชัดว่าคุณใช้มือหยิบจับอะไรมาแล้วบ้าง ดังนั้นอย่าละเลยที่จะดูแลรักษามือของคุณให้มีความชุ่มชื้นนุ่มเนียนอยู่เสมอ เพราะถ้ามือแห้งเกินไปอาจจะก่อให้เกินอาการคันหรือผิวหนังแตกเป็นแผลได้ เชื่อเถอะว่าถ้าเป็นอย่างนั้นคุณต้องหยิบจับอะไรไม่ถนัดแน่นอน เราจึงรวบรวมเคล็ดลับเด็ดที่ช่วยให้คุณบำรุงรักษามือให้นุ่มชุ่มชื้นไม่แพ้ใครดังนี้

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีนมเป็นส่วนผสม เพราะนมเป็นไอเท็มบำรุงผิวพรรณจากธรรมชาติ ดังนั้นการนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของนมมาล้างมือนอกจากจะเป็นการบำรุงผิวไปในตัวแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อการหยิบจับอาหารเข้าปากอีกด้วย
  • ล้างมือด้วยน้ำสะอาด หากคุณไม่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ใด ๆ เลย การล้างมือด้วยน้ำสะอาดคือการตอบโจทย์ที่สุด แต่ควรใช้น้ำที่มีอุณหภูมิปกติจึงจะรักษาความสมดุลของผิวได้
  • สครับด้วยเบคกิ้งโซดา ซึ่งนอกจากจะเป็นไอเท็มที่ใช้ปรุงอาหารรสเลิศได้มากมายแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลผิวอีกด้วย มีรีวิวดัง ๆ มากมายที่นำเจ้าส่วนผสมนี้มาล้างหน้าสระผม หรือแม้แต่ขจัดกลิ่นเท้า เราแนะนำให้คุณสครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอ
  • การบำรุงมือหลังล้างเล็บ เพราะน้ำยาล้างเล็บจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ค่อนข้างมาก อย่างที่เรารู้ดีว่าสารชนิดนี้สามารถทำลายผิวได้ ดังนั้นหากคุณเป็นสาวที่ชอบการทาเล็บและเปลี่ยนสีเล็บเป็นชีวิตจิตใจละก็ อย่าลืมที่จะบำรุงมือและเล็บเป็นการปิดท้ายด้วยเชียว
  • อย่าลืมใช้ครีมกันแดดทามือ ไม่ใช่แค่ผิวหน้าหรือผิวกายเท่านั้นที่ต้องเจอมลภาวะทางแสงแดด มือก็เป็นอวัยวะอย่างหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับแสงแดดไม่ต่างกัน หากมองย้อนกลับไปการใส่เสื้อแขนยาวหรือกางเกงขายาวก็สามารถป้องกันแสงได้เช่นกัน แต่คงไม่มีเสื้อแขนยาวชนิดใดที่สามารถปกปิดมือมาถึงมือได้ ดังนั้นการทาครีมกันแดดที่มือถือว่าตอบโจทย์ที่สุดแล้ว
  • ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง นอกจากการบำรุงภาพนอกแล้ว สุขภาพภายในถือว่าสำคัญที่สุด สังเกตได้จากบางครั้งเล็บของคุณจะมีสีที่แตกต่างกันออกไปตามสุขภาพของคุณ เช่น เล็บขาวซีด เกิดจากสาเหตุของตับที่ทำงานผิดปกติ, เล็บครึ่งชมพูเกิดจากไตมีปัญหา และเล็บเหลืองก็บอกถึงการทำงานของปอดได้ หากคุณเป็นคนรักการดูแลรักษาเล็บเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ บำรุงร่างกายจากภายในก่อนเป็นดีที่สุด

4 สารอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บให้สุขภาพดีได้ถึงใจ

เชื่อว่า สาว ๆ ทั้งหลายคงไม่ยากขาดความมั่นใจเพียงเพราะสีเล็บซีดจาง ถ้าเป็นแบบนั้นคุณคงไม่อยากหยิบจับอะไรเท่าไหร่หรอก หากแม้ว่าคุณจะบำรุงและรักษาเล็บสักเท่าไหร่ ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีราคาแพงแค่ไหนก็ยังไม่สามารถฟื้นสุขภาพเล็บดี ๆ ให้กลับมาได้ คงต้องเริ่มบำรุงจากภายในการยกใหญ่แล้วแหละ ดังนั้นเราจึงรวบรวม 5 สารอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บได้ถึงใจดังนี้

  • โฟเลท คือสารอาหารที่ช่วยแก้ปัญหาเล็บขุ่นได้ สาเหตุที่เล็บขุ่นเกิดจากร่างกายขาดโฟเลท ซึ่งจะอุดมอยู่ในวิตามินบีเป็นหลัก ได้จากอาหารมากมาย เช่น ข้าวกล้อง, ผักใบเขียว, พืชตระกูลถั่วและผักโขม เป็นต้น
  • ไขมันโอเมก้า คือสารอาหารที่ช่วยแก้ปัญหาเล็บเปราะบางได้ สาเหตุที่เล็บขุ่นเกิดจากร่างกายขาดไขมันที่ช่วยในการบำรุงเล็บ สามารถหาไขมันโอเมก้าได้จากเนื้อปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6
  • เคราติน คือสารอาหารที่ได้จากเนื้อสัตว์มากมาย เช่น หมู ไก่และปลา โดยเฉพาะปลาแมกเคอเรลและปลาแซลมอน หากขาดสารอาหารชนิดนี้จะส่งผลให้เล็บเปาะแตกหักง่าย สำหรับปริมาณที่ควรรับประทานในแต่ละวันคือ 170 กรัม
  • ธาตุเหล็ก คือสาเหตุที่ทำให้เล็บขรุขระไม่เรียบเนียน สามารถหาสารอาหารชนิดนี้ได้จากไข่แดง และเนื้อแดง เป็นต้น หากธาตุควบคู่กับผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีจะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็วขึ้น

NEW