อยากดื่มน้ำผลไม้สกัดเพื่อสุขภาพต้องมาทำความรู้จักกับเครื่องสกัดน้ำผลไม้จาก Kuvings กันก่อน เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา KUVINGS ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น CS520 (เพื่อเชิงพาณิชย์) 29,900 บาท LazMall by Lazada
Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น B1700(NS-1721) 9,900 บาท LazMall by Lazada
Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ EVO820(NS-1226) (เทาเข้ม) 22,900 บาท LazMall by Lazada
Kuvings เครื่องสกัดน้ำผลไม้ รุ่น NS-1226 คละสี 22,900 บาท Lazada
Kuvings เครื่องสกัดน้ำผลไม้ CS520 35,990 บาท Lazada
Kuvings เครื่องปั่นพลังสูงระบบสุญญากาศ รุ่น SV-500 19,900 บาท LazMall by Lazada
Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น E7000(NS-726) 19,900 บาท LazMall by Lazada
KUVINGS เครื่องสกัดน้ำผลไม้รอบต่ำ รุ่น E7000/NS-726 สีแดง 19,000 บาท Central
Kuvings เครื่องสกัดเย็น /แยกกาก รุ่น EVO 820 ติดเทรนด์ Best Seller 2020 ได้รางวัลการออกแบบเดีไซน์ยอดเยี่ยม RedDot 29,900 บาท Lazada
Kuvings ค.สกัดน้ำผลไม้ KUV CS600CB 49,900 บาท Lazada

Kuvings ประเทศไทย - เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ตัวช่วยทำน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ

ใคร ๆ ก็รู้ว่าการดื่มน้ำผลไม้นั้นดีต่อสุขภาพเพียงใด เพราะผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายและผิวพรรณ แต่เพราะน้ำผลไม้บรรจุขวดหรือกล่องที่มีวางขายในท้องตลาดปัจจุบันไม่ใช่น้ำผลไม้คั้นสด แต่กลับเป็นน้ำผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ ทางวิทยาศาสตร์มาแล้ว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำตาลซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะลงทุนกับการซื้อเครื่องสกัดน้ำผลไม้มาใช้งานสกัดน้ำผลไม้สด ๆ ดื่มเองที่บ้าน มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของน้ำผลไม้ได้แบบเต็มร้อย ซึ่ง Kuvings ก็เป็นแบรนด์เครื่องสกัดน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับแล้วในคุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ซึ่งในวันนี้ Kuvings ก็จะมาแบ่งปันสาระดี ๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับเครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบไม่มีกั๊ก ให้คุณได้ทำน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างมั่นใจ

เลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพและเหมาะกับการใช้งานของคุณกันดีกว่า

เครื่องสกัดน้ำผลไม้คืออุปกรณ์สำคัญที่ช่วยสกัดน้ำผลไม้และน้ำผักซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารให้กับคุณ ทำให้การคั้นน้ำผักผลไม้เป็นไปได้ง่ายขึ้น สะดวกและรวดเร็วขึ้น ซึ่งในปัจจุบันเครื่องสกัดน้ำผลไม้นั้นก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงมีระดับราคาที่แตกต่างกันไปด้วย อย่างไรก็ดีเราสามารถแบ่งประเภทของเครื่องสกัดน้ำผลไม้ออกได้เป็นประเภทหลัก ๆ ดังนี้

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดเหวี่ยงรอบสูงด้วยใบมีด

เป็นเครื่องสกัดน้ำผลไม้ที่อาศัยใบมีดในการสกัดน้ำผลไม้ โดยใช้มอเตอร์แรงปั่นรอบสูงประมาณ 1,000 – 10,000 รอบ/นาที ยิ่งเครื่องสกัดน้ำผลไม้มีความเร็วรอบสูงก็ยิ่งสกัดน้ำผลไม้ได้มากขึ้น แต่ก็จะมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย สำหรับการทำงานของเครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดนี้ก็คือตัวเครื่องจะสกัดน้ำออกจากมาผักและผลไม้ก่อน จากนั้นจึงค่อยกรองผ่านไส้กรองกากผักและผลไม้ที่อยู่ภายในเครื่อง จึงค่อยแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนน้ำผักและผลไม้ที่จะไหลไปยังภาชนะที่รองไว้ พร้อมดื่มได้ทันที และอีกส่วนคือส่วนของกากที่จะแยกออกมาใส่ภาชนะแยกต่างหาก กากผักและผลไม้ที่ได้จะมีลักษณะเละและเปียกชื้น

  • ข้อดี คือ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมาก มีระดับราคาให้เลือกหลากหลายตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น สามารถทำงานสกัดน้ำผลไม้ได้อย่างรวดเร็ว
  • ข้อเสีย ตัวเครื่องมีเสียงดังจากมอเตอร์ภายใน และน้ำผลไม้ที่ได้นั้นจะสูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร ทำให้น้ำผักและผลไม้ที่ได้มีคุณภาพลดลง เนื่องจากเกิดความร้อนและการเสียดสีขณะปั่น น้ำผักผลไม้ที่ได้จะมีการแยกชั้นของเนื้อกับของเหลว มีสีคล้ำเนื่องจากเกิดการออกซิเดชั่นจากแรงเหวี่ยงอย่างรุนแรงในโถปั่น

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดสกัดเย็นความเร็วรอบต่ำ

เป็นเครื่องสกัดน้ำผลไม้ที่ใช้ระบบเกลียว อาศัยแรงบดและคั้นที่ความเร็วรอบต่ำประมาณ 33 – 200 รอบ/นาที ทำให้เกิดความร้อนภายในโถปั่นน้อย จึงสามารถรักษาคุณค่าทางสารอาหารของน้ำผักและผลไม้ที่ได้มากขึ้น น้ำผักและผลไม้ที่ถูกสกัดออกมาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกคือส่วนของน้ำผักผลไม้ที่ไหลไปยังภาชนะที่รองไว้ พร้อมดื่มได้ทันที กับอีกส่วนคือส่วนของกากที่ถูกสกัดแยกออกมา กากที่ได้จะมีลักษณะแห้งเป็นก้อน เครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดสกัดเย็นนั้นยังไม่แพร่หลายนัก เพราะมีราคาสูง โดยมีทั้งแบบที่ทำงานด้วยมอเตอร์เกลียวเดี่ยวแนวตั้ง, แบบที่ทำงานด้วยมอเตอร์เกลียวเดี่ยวแนวนอน และแบบที่ทำงานด้วยมอเตอร์แบบเกลียวคู่

  • ข้อดี คือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดสกัดเย็นนั้นจะลดการสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารของน้ำผักผลไม้ที่ได้ เพราะเกิดความร้อนระหว่างการปั่นในโถน้อย จึงได้สารอาหารอย่างเต็มที่จากผักและผลไม้นั้น น้ำผักผลไม้ที่ได้มีสีสันสวยงามตามสีของผักและผลไม้ เพราะไม่เกิดการออกซิเดชั่นระหว่างการปั่น อีกทั้งยังได้ปริมาณน้ำผักผลไม้ที่มากกว่าแบบปั่นความเร็วรอบสูงด้วย เพราะน้ำผักผลไม้ถูกคั้นออกมาจากกากจนหมด
  • ข้อเสีย คือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ชนิดสกัดเย็นนี้จะมีตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่เทอะทะ ต้องการพื้นที่ในการติดตั้งค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ยาก รวมทั้งมีราคาจำหน่ายที่สูงลิบลิ่วอีกด้วย
NEW