KPT เลือกซื้อเคสโทรศัพท์, ฟิล์มกันรอย, อะแด๊ปเตอร์, สาย USB และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ สำหรับสมาร์ทโฟนพร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ KPT
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน KPT
เครื่องเสียงและ Hi Fi KPT
โทรศัพท์และแท็บเล็ต KPT
_

ลิสต์ราคา KPT ยอดนิยมปี 2021

KPT ประเทศไทย – ปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณด้วยฟิล์มกันรอยประเภทต่าง ๆ

ฟิล์มกันรอยถือเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญในการปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณไม่ให้มีรอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ คราบสกปรก หรือแม้แต่ป้องกันหน้าจอจากอุบัติเหตุเมื่อคุณทำสมาร์ทโฟนตกพื้น ฟิล์มกันรอยมีประสิทธิภาพในการปกป้องหน้าจอจากการแตกร้าวและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์โทรศัพท์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีหลายประเภท ได้แก่

ฟิล์มกันรอยแบบกระจก
ฟิล์มกันรอยแบบกระจกหรือฟิล์มกันรอยแบบกันกระแทก ตัวแผ่นฟิล์มประกอบด้วยชั้นฟิล์มหลายชั้นซึ่งช่วยดูดซับแรงกระแทกไว้ไม่ให้ส่งผลต่อหน้าจอ ข้อดีที่หลายคนเลือกใช้ฟิล์มประเภทนี้คือ แผ่นฟิล์มสามารถปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณจากรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นจากการใช้งานหรือการพกพา ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี ข้อเสียก็คือฟิล์มประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าฟิล์มกันรอยประเภทอื่น ๆ แต่แน่นอนว่าคุณภาพที่ได้รับก็สูงตามไปด้วย
ฟิล์มกันรอยแบบใส
ฟิล์มกันรอยแบบใสเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่วัยรุ่น เนื่องจากฟิล์มประเภทนี้จะไม่มีผลต่อการแสดงสีหน้าจอและการแสดงผลของสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย มีข้อเสียตรงที่หน้าจอจะเป็นรอยนิ้วมือและคราบมันได้ง่าย ต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอ การใช้งานกลางแจ้งทำได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะแผ่นฟิล์มสะท้อนแสงจึงมองเห็นหน้าจอได้ยาก
ฟิล์มกันรอยด้าน
ฟิล์มกันรอยแบบด้านเป็นประเภทฟิล์มกันรอยที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ฟิล์มกันรอยแบบใส เพราะหาง่ายและมีราคาถูกเช่นกัน ข้อดีของฟิล์มประเภทนี้คือช่วยลดแสงสะท้อนจากหน้าจอสมาร์ทโฟนจึงช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังไม่ค่อยเป็นรอยนิ้วมือและคราบมันอีกด้วย

KPT ประเทศไทย – ทำความรู้จักกับเคสโทรศัพท์ประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกซื้อ

เคสโทรศัพท์มือถือช่วยป้องกันสมาร์ทโฟนของคุณจากรอยขีดข่วน แรงกระแทก ฝุ่น และคราบสกปรก เคสที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟนมีหลายประเภท อาทิ เคสแบบซิลิโคนนิ่ม, เคสผลิตจากหนังเทียม, เคสไม้, เคสพลาสติก ฯลฯ เคสโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่

เคสไฮบริด
เคสไฮบริดเป็นเคสโทรศัพท์มือถือที่มีการผสมผสานระหว่างวัสดุหลายประเภท มีคุณสมบัติเด่นคือความยืดหยุ่นและทนทาน นอกจากนี้ยังป้องกันโทรศัพท์มือถือจากการกระแทกได้ดีว่าเคสประเภทอื่น ๆ
เคสโทรศัพท์มือถือแบบแข็ง
สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักตามวัสดุที่ใช้ผลิต ได้แก่ เคสพลาสติกและเคสอะลูมิเนียม มีการดีไซน์ที่หลากหลาย ทั้งแบบเคสแบบครอบที่มีปกปิดหน้าจอและเคสโทรศัพท์แบบสวมเฉพาะด้านหลัง เคสโทรศัพท์มือถือประเภทนี้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานมากกว่าเคสซิลิโคนนิ่ม ฮาร์ดเคสที่ผลิตจากอะลูมิเนียมมักมีราคาสูง อาจเนื่องมาจากการใช้วัสดุเกรดพรีเมียมในการผลิตและมีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
เคสหนังแท้และหนังเทียม
เคสโทรศัพท์มือถือประเภทหนังมี 2 ประเภท ได้แก่ เคสโทรศัพท์หนังแท้และหนังเทียม ข้อดีของเคสประเภทนี้ก็คือช่วยทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณดูเนี้ยบและมีสไตล์มากกว่าเดิม เคสหนังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา ส่วนมากวิธีการดูแลรักษาเคสหนังใช้วิธีเดียวกันกับการทำความสะอาดเครื่องหนังอย่างกระเป๋าหนังหรือรองเท้าหนัง ไม่ควรให้เคสหนังเปียกน้ำ หากเปียกน้ำให้รีบเช็ดทำความสะอาดให้แห้งทันที ใช้ครีมหรือน้ำยาสำหรับเช็ดเครื่องหนังโดยเฉพาะเพื่อยืดอายุการใช้งานของเคสให้นานขึ้น
เคสโทรศัพท์มือถือแบบอ่อน
เคสโทรศัพท์มือถือประเภทนี้ ได้แก่ เคสซิลิโคนและเคส TPU เป็นเคสที่พบเห็นได้มากที่สุด ข้อดีของเคสโทรศัพท์มือถือประเภทนี้ก็คือมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย รองรับแรงกระแทกจากการตกได้ดีประมาณหนึ่ง เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้น้ำผสมสบู่ขัดคราบสกปรกออกเบา ๆ จุดอ่อนของเคสโทรศัพท์มือถือแบบอ่อนคือไม่ค่อยทนทาน เนื่องจากวัสดุที่ใช้ผลิตส่วนมากเป็นซิลิโคนที่มีราคาถูก ตัวเคสจึงเสื่อมสภาพค่อนข้างเร็ว สีซิลิโคนซีดจางและสกปรกง่าย ส่วนมากมักมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณครึ่งปีเท่านั้น ส่วนเคสประเภท TPU จะมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าประเภทซิลิโคน จึงใช้งานได้นานกว่าและยังคงรูปทรงได้ดีแม้ใช้เป็นเวลานาน แต่ความยืดหยุ่นมีน้อยจึงรองรับแรงกระแทกได้ไม่ดีนัก
NEW