ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก Kodomo จากร้านค้าออนไลน์ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Kodomo ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Kodomo ยกลัง!! น้ำยาซักผ้า โคโดโมะ สูตร นิวบอร์น ขนาด 600 มล (×12 ถุง) 475 บาท Lazada
Kodomo โคโดโม ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก นิวบอร์น สำหรับเด็กแรกเกิด 600 มิลลิลิตรแพ็ก 3 ขวด 228 บาท LazMall by Lazada
Kodomo แปรงสีฟันเด็ก โคโดโม (โปรเฟสชั่นแนล) 9-12 ปี (ซื้อยกหีบ 48 ด้าม) (คละสี) 960 บาท LazMall by Lazada
Kodomo แปรงสีฟันเด็ก โคโดโม (โปรเฟสชั่นแนล) 3-6 ปี (ซื้อยกหีบ 48 ด้าม) (คละสี) 912 บาท LazMall by Lazada
Kodomo แปรงสีฟันเด็ก โคโดโม (โปรเฟสชั่นแนล) 6-9 ปี 6 ด้าม (คละสี) 149 บาท LazMall by Lazada
Kodomo ยาสีฟันเด็ก โคโดโม แบบครีม กลิ่นสตรอเบอรี่ 40 กรัม 36 หลอด (ยกหีบ) 747 บาท LazMall by Lazada
Kodomo น้ำยาซักผ้าโคโดโม3+ 600มล (6ถุง) 246 บาท Lazada
Kodomo แปรงสีฟันเด็ก โคโดโม (โปรเฟสชั่นแนล) 0.5-3 ปี (ซื้อยกหีบ 48 ด้าม) (คละสี) 960 บาท LazMall by Lazada
Kodomo โคโดโม น้ำยาซักผ้าสำหรับเด็กแรกเกิด 3000มล. 350 บาท Lazada
Kodomo แชมพูเด็ก 3+ โคโดโม สูตรเจนเทิล อ่อนโยน 400 มล. 3 ขวด1200ml. 210 บาท Lazada

Kodomo ประเทศไทย - เคล็ดลับเตรียมพร้อมสำหรับการอาบน้ำให้ลูกน้อย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ การอาบน้ำให้เด็กทารกวัยแรกเกิดนั้นถือเป็นเรื่องปราบเซียนเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว คำถามส่วนใหญ่ที่มักพบก็คือ อาบน้ำทารกวันละกี่ครั้ง? หรือ แชมพูสำหรับเด็กจะปลอดภัยหรือเปล่า? iPrice ประเทศไทย จึงมีเคล็ดลับการเตรียมพร้อมเรื่องอาบน้ำให้ลูกน้อยมาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กัน

ความถี่ในการอาบน้ำของทารก
ในช่วงที่สายสะดือยังไม่หลุด คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มด้วยการเช็ดตัววันละ 2 ครั้งเช้าและเย็น ไม่ควรให้แผลบริเวณสายสะดือโดนน้ำเพราะจะทำให้แผลแห้งช้า หลังจากที่สายสะดือหลุดแล้ว เริ่มอาบน้ำวันละครั้ง เพื่อให้ลูกน้อยปรับตัวกับสิ่งแปลกใหม่เสียก่อน อาจเริ่มเป็นการอาบน้ำในตอนเช้าและเช็ดตัวตอนเย็น หลังจากที่ลูกคุ้นเคยกับการอาบน้ำแล้วจึงเพิ่มเป็นอาบน้ำเช้า-เย็นตามปกติ แม้ว่าเด็ก ๆ จะอยู่ในบ้านตลอดเวลา แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนชื้นทุกวัน จึงควรอาบน้ำและทำความสะอาดลูกน้อยทุกวันเพื่อป้องกันผดผื่นคัน การอาบน้ำยังทำให้เด็ก ๆ สบายตัวและนอนหลับสบายขึ้นด้วย
เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม
เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้พร้อมสรรพ หยิบใช้ได้สะดวก อุปกรณ์ที่จำเป็นในการอาบน้ำสำหรับเด็กทารก ได้แก่ อ่างอาบน้ำขนาดเล็ก ผ้าเช็ดตัวเนื้อนุ่ม สบู่เด็ก แชมพู ฟองน้ำ สำลี แป้งฝุ่น โลชั่น ผ้าอ้อม และชุดใหม่สำหรับเปลี่ยน เป็นต้น
อาบน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น
สำหรับเด็กทารกควรเริ่มด้วยการอาบน้ำอุ่น ๆ ก่อน อุณหภูมิที่พอดีอยู่ที่ประมาณ 36-37 องศาเซลเซียส หรือง่ายๆ ก็คือใช้มือกะความร้อนของน้ำว่ามีอุณหภูมิพอดีหรือไม่ อย่าลืมว่าผิวเด็กนั้นบอบบาง น้ำอุ่นสำหรับเราอาจร้อนเกินไปสำหรับเด็กก็ได้ เพราะฉะนั้นควรเริ่มวักน้ำลูบแขน-ขาเด็กก่อน เพื่อให้เด็กเกิดความคุ้นเคย หลังอายุ 8 เดือนขึ้นไปควรเปลี่ยนเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง เพราะการอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ มักทำให้ผิวเด็กแห้งได้ง่าย
ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ
ผิวทารกนั้นบอบบางมาก คุณพ่อคุณแม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะที่ผ่านการรรับรองจากแพทย์แล้วว่าปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางของเด็ก ทั้งแชมพู สบู่ แป้งเด็ก โลชั่น รวมถึงน้ำยาซักผ้าเด็ก

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการอาบน้ำให้ลูกน้อย

หลังจากที่เราเตรียมพร้อมอุปกรณ์เบื้องต้นกันแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือ โดยขั้นตอนการอาบน้ำให้ลูกน้อยเริ่มจาก

  • ล้างหน้า ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดใบหน้า ตา และใบหูด้านนอกเบา ๆ
  • สระผม จากนั้นสระผมด้วยแชมพูเด็กสูตรอ่อนโยน โดยประคองศีรษะด้วยมือข้างหนึ่ง อีกข้างนวดศีรษะเบา ๆ ระวังอย่าให้แชมพูเข้าตา ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง หากไม่สระผมสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยค่ะ
  • ถูสบู่ วักน้ำรดตัวเด็กให้ทั่ว ถูสบู่เด็กตามซอกคอและข้อพับด้วยมือหรือฟองน้ำนิ่ม ๆ แบรนด์ส่วนใหญ่มักมีแชมพูและสบู่เด็ก 2 in 1 ที่ใช้ทั้งสระผมและถูตัวได้ เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณแม่มือใหม่มากขึ้น
  • ล้างตัว ค่อย ๆ หย่อนตัวเด็กลงในอ่างอาบน้ำช้า ๆ อย่าให้ลูกตกใจ วักน้ำล้างสบู่บนตัวให้สะอาด เกลี้ยงเกลา จากนั้นเช็ดตัวให้แห้ง หากลูกผิวแห้งมาก ควรทาโลชั่นสำหรับเด็กหรือทาแป้งบริเวณข้อพับเพื่อป้องกันผดผื่น แต่ไม่ควรทาแป้งบริเวณอวัยวะเพศเด็ดขาด

คุณแม่มือใหม่จะเลือกผ้าอ้อมอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อย

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีวางขายมากมายอาจทำให้คณแม่มือใหม่เกิดอาการสับสนได้ว่าจะต้องเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปอย่างไรจึงจะเหมาะกับลูกน้อยของคุณ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อแพมเพิสขั้นพื้นฐานมาฝากคุณพ่อคุณแม่ไว้ลองพิจารณา

ผิวสัมผัสนุ่ม
ผิวของทารกและเด็กเล็กนั้นมีความบอบบางเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นควรเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีผิวสัมผัสด้านในอ่อนนุ่ม แห้งสบาย ไม่ทำให้ก้นหนู ๆ เปียกชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการผื่นคัน นอกจากนี้ควรระบายอากาศได้ดีด้วย ส่วนผิวสัมผัสด้านนอกควนเป็นเส้นใยผ้าที่เหนียวนุ่ม ไม่ฉีกขาดง่ายหากเกิดการเสียดสี
ขอบขาสองชั้น
ขอบขาของผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็เป็นส่วนที่สำคัญ เนื่องจากเป็นส่วนที่เสียดสีกับผิวหนังของน้องตลอดเวลา ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแบบที่มีความนุ่ม ไม่ระคายเคือง กระชับ ควรมีสองชั้น (ความสูงประมาณ 4 เซนติเมตร) เพื่อป้องกันการซึมเปื้อนของอุจจาระและปัสสาวะ
ซึมซับรวดเร็ว
คุณสมบัติของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดีนั้นคือต้องดูดซับของเหลวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อความแห้งสบายของลูกน้อย ไม่ก่อให้เกิดการหมักหมม และกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนั้นตัวสารซึมซับที่อยู่ในผ้าอ้อมสำเร็จรูปควรจับตัวหลังการซึมซับทันทีและทั่วถึง
NEW