มาแต่งเติมสีสัน และแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ดังที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง KMA กันเถอะ พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่สาว ๆ ต้องรู้ไว้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา KMA ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
KMA Water Resist Liquid Foundation 30 ml.

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 105 บาท 139 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอเครื่องสำอางมากมายจาก KMA ที่ช่วยให้คุณมีเมกอัพสวย ๆ ได้ไม่ยาก

เทคนิคการแต่งเติมใบหน้าให้มีจุดเด่น ลดจุดด้อยได้ง่าย ๆ

ทุกวันนี้การแต่งหน้าถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการดำรงชีวิตของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เหตุผลหลักที่ทำให้คุณหันมาแต่งหน้าก็คงหนีไม่ผลการปกปิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ หรือริ้วรอยต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งการแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะอย่างหนึ่งที่คุณต้องคอยฝึกฝนให้ชำนาญ เมื่อสั่งสมประสบการณ์ได้มากพอควร ชิ้นงานของคุณก็จะมีคุณภาพขึ้นเรื่อย ๆ การแต่งหน้าก็เช่นกันที่เรารับรองได้เลยที่ไม่มีใครสามารถแต่งได้จัดเต็มและดูแพงได้อย่างไม่มีตำหนิในครั้งแรกหรอก เหมือนคำกล่าวที่ว่า ‘กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว’ นั่นแหละ แต่เราเชื่อว่า หากคุณฝึกแต่งบ่อย ๆ ทุกวันแล้วละก็ ไม่นานใบหน้าของคุณก็จะมีเมกอัพที่ดูเหมือนมืออาชีพได้ไม่ยาก การเลือกซื้อเครื่องสำอางก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะมันก็จะคล้าย ๆ กับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงและทำความสะอาดผิวหน้านั่นแหละ เพราะคุณต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ หากคุณเป็นคนมีผิวธรรมดาก็ไม่จะเป็นต้องกังวลสักเท่าไหร่ เพราะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ทุกสูตร ถือว่าเป็นบุคคลที่โชคดีที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคุณมีผิวมันหรือแห้งละก็ อันนี้ต้องเลือกด้วยความระมัดระวัง ถ้าหากใช้ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว นอกจากเมกอัพที่ได้จะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรแล้ว ระหว่างวันคุณอาจเผชิญปัญหาหน้าลอก, หน้าหมอง, แป้งแตก หรือเครื่องสำอางติดเป็นคราบหนวดบนริมฝีปากได้เลยทีเดียว ซึ่งปัญหาเหล่านี้ต่างทำให้สาวมั่นตัวยงทั้งหลายหมดความมั่นใจกันมาแล้ว

ตอนนี้ถ้าคุณเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับผิวของคุณได้แล้วละก็ เรามีเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณปกปิดปัญหาจุดที่นิยมปกปิดมากที่สุด 2 จุดด้วยกัน คือ รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา และรอยดำ ดังนี้

ลดความหมองคล้ำใต้ดวงตา
ซึ่งไอเท็มที่นิยมใช้กันก็คือคอลซีลเลอร์ เราแนะนำให้คุณเลือกแบบที่มีเฉดสีกระจ่างกว่าผิวคุณสักหนึ่งเฉด เพื่อลดความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อควรระวังคือ อย่าเลือกเฉดสีข้ามอันเดอร์โทนของตนเอง หากอยากรู้ว่าคุณมีอันเดอร์โทนสีอะไรให้สังเกตจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ หากเป็นสีเขียวแสดงว่าอันเดอร์โทนของคุณเป็นสีเหลือง หากเป็นสีม่วงแสดงว่าอันเดอร์โทนของคุณเป็นสีชมพู เมื่อได้เฉดสีที่ถูกใจแล้ว ให้คุณใช้แปรงปัดหัวแบนเนื้อละเอียดค่อย ๆ เกลี่ยเนื้อคอลซีลเลอร์จากหัวตาไปจนเกือบสุดหางตา ควรเหลือไว้ประมาณ 0.5-1 เซนติเมตร (แล้วแต่ขนาดของดวงตา) จากนั้นปาดลงมาด้านล่างให้เป็นรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบคว้ำ ทำให้เท่ากันทั้งสองข้างแล้วจึงเกลี่ยแป้งกลบตามปกติ อย่าปาดคอลซีลเลอร์เฉพาะส่วนของรอยหมองคล้ำเป็นอันคาด เพราะมันจะดูไม่ค่อยกลืนไปกับผิว แถมยังอาจทำให้ดวงตาของคุณดูบวมขึ้นอีกด้วย
ปกปิดรอยแดง รอยดำจากสิว
ซึ่งไอเท็มที่นิยมใช้กันก็คือ เมกอัพเบส และคอลซีลเลอร์ หากต้องการปกปิดรอยแดงให้คุณเลือกเนื้อครีมที่มีสีเขียว แต่ถ้าต้องการปิดรอยดำให้คุณเลือกเนื้อครีมที่มีสีม่วง สำหรับคำถามที่ว่า เมกอัพเบส และคอลซีลเลอร์แตกต่างกันอย่างไร แล้วผิวอย่างคุณควรใช้แบบไหน ง่าย ๆ เลย หากรอยเจ้าปัญหาของคุณค่อนข้างเจือจางแล้ว ให้เลือกใช้เมกอัพเบสดีกว่า เพราะมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างบาง ช่วยทำให้เมกอัพของคุณดูเป็นธรรมชาติได้ยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป็นรอยใหม่ ๆ ที่ยังมีสีเข้มอยู่ เราแนะนำให้ใช้คอลซีลเลอร์ เพราะจะมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างหนากว่า จึงทำให้สามารถปกปิดได้เรียบเนียนกว่า สำหรับขั้นตอนการปกปิดก็ไม่ยาก เพียงคุณมีอุปกรณ์เด็ดอย่างแปรงปัดหัวเล็ก หรือแปรงหัวฟองน้ำเนื้อดี ๆ สักด้ามก็พอแล้ว เริ่มจากค่อย ๆ ปาดเนื้อครีมทีละนิด เบา ๆ หลาย ๆ ครั้งเพื่อความเรียบเนียน อย่าลงเนื้อครีมหนา ๆ เพื่อให้ปกปิดได้เร็วขึ้น เพราะมันอาจทำให้เกิดคราบ หรือรอยแตกระหว่างวันได้

NEW