เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงดนตรีและรับชมอรรถรสความบันเทิงได้เต็มรูปแบบด้วยการเลือกซื้อกับดูแลรักษาลำโพงให้ถูกวิธีโดย Klipsch อ่านเพิ่มเติม คลิก

เครื่องเสียงและ Hi Fi Klipsch
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Klipsch
_

ลิสต์ราคา Klipsch ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-11% Klipsch " R-120SW Subwoofer 12"""

มีให้เลือกที่ Lazada 16,900 บาท 19,009 บาท ไปที่ร้านค้า

สนุกไปกับการเลือกซื้อลำโพงให้เหมาะกับการใช้งาน โดย Klipsch ประเทศไทย

เครื่องเสียงและ Hi-Fi Klipsch ประกอบไปด้วยสินค้ามากมาย เช่น ลำโพงซับวูฟเฟอร์, ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์, หูฟัง และซาวด์เบส (Soundbase) เป็นต้น โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นมากที่สุดนั้นก็คือลำโพงแบบต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเพิ่มเสียงให้ดังกระหึ่มสมใจ ทรงพลัง และให้อรรถรสความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ได้เสียงเสมือนจริงและอินไปกับความบันเทิงนั้น ๆ ได้มากกว่าเดิม ทั้งนี้เพื่อให้เหล่านักช้อปสนุกไปกับการเลือกซื้อลำโพงมากยิ่งขึ้นนั้น Klipsch ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกให้เหมาะกับการใช้งานมาแนะนำกันด้วย

กำลังเหมาะกับขนาดห้อง
กำลังวัตต์ของลำโพงต้องสอดคล้องกับขนาดของพื้นที่ห้องเพื่อให้พลังเสียงกระหึ่มสมใจ ซึ่งห้องขนาด 1 – 3 ตารางเมตรให้เลือกลำโพงกำลังวัตต์ขนาด 10 วัตต์ ห้องขนาด 6 – 25 ตารางเมตรเหมาะกับลำโพงกำลังวัตต์ 20 วัตต์ ห้องขนาด 20 – 40 ตารางเมตร ควรเลือกลำโพงขนาด 40 วัตต์ ส่วนห้องขนาด 30 – 50 ตารางเมตรนั้นเหมาะกับลำโพงที่มีกำลังวัตต์ 120 วัตต์
เลือกให้เหมาะกับแนวเพลงที่ชอบ
ถ้าเป็นคนชอบฟังเพลงแนว Hip-Hop ก็ให้เลือกลำโพงที่เสียงเบสมีมวลใหญ่หรือเบสเก็บตัวเร็วเพื่อสนุกไปกับทุกจังหวะเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่และพร้อมอินไปกับดนตรีได้ถึงขีดสุด
รูปแบบการใช้งาน
ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาให้ดีก่อนว่าอยากได้ลำโพงไว้ใช้ในบ้าน รถ หรือพกพาออกนอกสถานที่ ซึ่งถ้าเป็นลำโพงที่จะใช้บนรถก็ให้เลือกขนาดกลาง ๆ เอาไว้ก่อน แต่ถ้าจะพกไปโต๊ะกินข้าวหรือโต๊ะทำงานก็ให้เลือกลำโพงขนาดเล็กเพื่อให้สะดวก ส่วนถ้าอยากได้ลำโพงมาไว้ใช้งานในบ้านและไม่มีความจำเป็นต้องพกพาบ่อย ๆ ละก็ให้เลือกลำโพงขนาดใหญ่ได้เลย
แบตเตอรี่ทนทาน
ส่วนใหญ่แล้วลำโพงไร้สายหรือลำโพงบลูทูธนั้น ควรเลือกอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานเอาไว้ก่อน ยิ่งถ้าเป็นคนชอบพกลำโพงออกไปฟังเพลงตามสถานที่ต่าง ๆ ด้วยแล้ว ควรเลือกแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างน้อย 6 ชั่วโมง
กันน้ำได้
ลำโพงที่มีคุณสมบัติกันน้ำจะช่วยให้พกไปอาบน้ำหรือปาร์ตี้ริมสระได้แบบสบาย ๆ ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีในทุกขณะที่อาบน้ำและสนุกกับปาร์ตี้แบบได้บรรยากาศสุด ๆ
มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
ในปัจจุบันลำโพงต่าง ๆ โดยเฉพาะลำโพงไร้สายถูกพัฒนามาให้มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ซึ่งลำโพงบางตัวสามารถใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงค์แล้วยังต่อกับลำโพงตัวอื่น ๆ ได้อีกด้วย
มีการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดีShop
ลำโพงที่มีการรับประกันยาวนานและบริการหลังการขายที่ดีจะช่วยให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจพร้อมกับรับบริการได้สะดวกขึ้นเมื่อมีปัญหาใด ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกลำโพงที่มีศูนย์บริการอยู่ใกล้ ยิ่งถ้าเป็นการรับประกันแลกเปลี่ยนสินค้าตัวใหม่ภายใน 7 วัน ก็จะยิ่งเป็นลำโพงคุณภาพดีที่น่าประทับใจและน่าใช้เป็นอย่างมากเลยละ

ขั้นตอนการดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ใช้งานได้นาน

การเลือกซื้อลำโพงให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานและสถานที่นั้นถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก แต่การดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ใช้งานได้นานก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเช่นกัน Klipsch ประเทศไทยจึงไม่พลาดมีขั้นตอนการดูแลรรักษาลำโพงมาบอกต่อกันด้วย ส่วนจะมีขั้นตอนไหนบ้างนั้นไปดูกันได้เลย

ปัดฝุ่นและทำความสะอาด
ควรปัดฝุ่นบริเวณที่เป็นกรวยกระดาษของลำโพงโดยใช้แปรงนุ่ม ๆ แต่ถ้าเป็นกรวยลำโพงแบบเส้นใยสังเคราะห์โพลีโพรไพลีนก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ทำความสะอาดได้
เป่าระบายอากาศ
แนะนำให้ใช้พัดลมเป่าลำโพงเพื่อระบายอากาศและกำจัดฝุ่นภายในด้วย ทั้งนี้ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดใด ๆ เพื่อไม่ให้ตัวชยายเสียงเกิดความเสียหาย
ห้ามเก็บใกล้แหล่งกำเนิดแม่เหล็กไฟฟ้า
ถ้าเก็บลำโพงไว้ใกล้แหล่งกำเนิดแม่เหล็กไฟฟ้า จะทำให้ลำโพงเกิดความเสียหายหรือชำรุดได้เร็วขึ้น

ทั้งนี้ควรเปิดเสียงลำโพงในระดับปานกลางหรือร้อยละ 80 เท่านั้นเพื่อยืดอายุการใช้งานของลำโพงพร้อมกับถนอมระบบเสียงให้คงคุณภาพและดีอยู่เสมอนั่นเอง

NEW