ค้นหา เปรียบเทียบราคา เช็คราคา และเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล Flash Drive Kingston ในราคาพิเศษสุด พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Kingston
โทรศัพท์และแท็บเล็ต Kingston
กล้องถ่ายรูป Kingston
เครื่องเสียงและ Hi Fi Kingston
_

ลิสต์ราคา Kingston ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Kingston DDR3/1600 KINGSTON (KVR16N11/8) 680 บาท Shopee
Kingston DataTraveler G4 138 บาท Lazada
Kingston DataTraveler SE9 69 บาท Shopee
Kingston DataTraveler microDuo 325 บาท Shopee
Kingston Micro SD Card 16GB 120 บาท Shopee
Kingston DTIG4 126 บาท Lazada
Kingston Micro SD Card 60 บาท Shopee
Kingston DataTraveler SE9G2 180 บาท Super TStore
Kingston Micro SD Card 64GB 70 บาท Shopee
Kingston Micro SD Card 32GB 60 บาท Shopee
ยอดนิยม
Kingston DDR3/1600 KINGSTON (KVR16N11/8)

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 680 บาท ไปที่ร้านค้า

Kingston ประเทศไทย – Thumb Drive, Flash Drive, Handy Drive ต่างกันอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเจ้าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอันเล็กขนาดพกพา เดี๋ยวบางคนก็เรียก Thumb Drive บางคนก็เรียก Flash Drive บางคนก็เรียก Handy Drive สรุปแล้วต้องเรียกอย่างไรถึงจะถูก แล้วสามคำนี้มันเป็นคำเรียกของสิ่งเดียวกันหรือเปล่า วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน

Thumb Drive
เป็นชื่อที่ใช้ทางการค้า มีคุณสมบัติเหมือนกับพวก CD-R, Floppy disk, Hard disk ซึ่งเป็นหน่วยความจำเสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต USB นับเป็นการเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวไดรฟ์ หรือแผ่นดิสก์อีกต่อไป มีขนาดเล็กประมาณหัวแม่มือ พกพาง่าย ถือเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบพกพารุ่นแรก ๆ มักจะมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลอยู่ที่ 500KB/S และมีความจุระหว่าง 8 – 1024 MB ในปัจจุบันอาจมีความจุมากกว่านั้น แต่ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นไปด้วย
Flash Drive
มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า USB Mass Storage Device หรือ USB Flash Memory Drive ทำงานโดยการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB ซึ่งจะทำงานเป็นเหมือนกับฮาร์ดดิสก์ ทั้งอ่านและบันทึกข้อมูลได้ แต่จะไม่สามารถทำงานอื่นนอกเหนือจากนั้นได้อีก Flash Drive เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการต่อยอดมาจาก Thumb Drive อีกที จะมีความจุมากขึ้น แต่มีขนาดเล็กและบางลง
Handy drive
Handy Drive นั้นมีคุณสมบัติและการทำงานเหมือน Flash drive ทุกอย่าง แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือสามารถเล่นไฟล์ Mp3, ไฟล์วีดีโอ, ไฟล์รูปภาพ, ฟังวิทยุผ่านช่องเสียบหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ แล้วแต่ผู้ผลิตจะใส่ลงไป ทำงานด้วยการใช้แบตเตอรี่มีทั้งแบบใช้ถ่าน AA, AAA หรือถ่านชาร์จซึ่งจะชาร์จผ่านพอร์ต USB รูปลักษณ์ของ Handy Drive นั้นจะมีความสวยงาม น่าใช้ แต่จะมีขนาดใหญ่ และมีราคาแพงกว่า Flash Drive

   แต่สำหรับในปัจจุบัน ทั้ง Thumb Drive, Flash Drive, Handy Drive ต่างก็มีคุณสมบัติหลักคือการเก็บข้อมูลนั่นเอง และอาจมีคุณสมบัติบางอย่างทับซ้อนกันอยู่ ดังนั้นอยากจะเรียกมันว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้นแหละ แล้วแต่ความสะดวกและความชอบของคุณเลย

   เลือกซื้อ Flash Drive อย่างไรถึงจะคุ้มค่า คุ้มราคา

   เวลาจะเลือกซื้ออะไรแต่ละอย่าง ไม่ว่าใครก็ต้องอยากได้ของที่คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่แล้วจริงไหม Flash Drive ก็เช่นกัน แม้จะเป็นของชิ้นเล็ก ๆ แต่ก็ไม่ได้ราคาถูก ๆ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกซื้อ Flash Drive อย่างไรให้คุ้มค่าคุ้มราคา

   ความจุของ Flash Drive
   ความจุของ Flash Drive ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กำหนดราคาของมันได้ โดยจะมีหน่วยเป็น MB ไปจนถึง GB ในปัจจุบัน Flash Drive มีราคาถูกลงมากกว่าแต่ก่อน โดยความจุมีมากถึง 128 GB เลยทีเดียว อย่างไรก็ดี คุณควรเลือกความจุของ Flash Drive ให้เหมาะสมกับงานดีกว่า อย่างเช่น หากเป็นการเก็บงานเอกสารทั่วไปก็ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ความจุมาก สัก 4 – 8 GB ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าจะเอามาเก็บภาพถ่ายก็ควรจะเลือกใช้แบบที่มีความจุ 8 GB ขึ้นไป
   ความเร็วในการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB
   Flash Drive ส่วนใหญ่แล้วจะใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อ USB 2.0 เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีการใช้ USB 3.0 เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน ซึ่ง Flash Drive ที่มีความจุสูง ๆ ตั้งแต่ 16 GB ขึ้นไปนั้นจำเป็นต้องใช้การเชื่อมต่อ USB 3.0 รึไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบไฟล์ที่เราต้องการเก็บ หากเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ จำนวนมาก ๆ ก็ใช้ดีกว่า เพราะจะทำให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วขึ้น เวลาถ่ายโอนข้อมูลก็จะใช้เวลาน้อยลง แต่ถ้าเป็นไฟล์เอกสารทั่วไป ใช้เพียง USB 2.0 ก็เพียงพอแล้ว แต่ควรเลือกแบบ USB 2.0 (Hi-Speed USB) ซึ่งจะมีโลโก้ Certified Hi-Speed USB จะทำให้ตัว Flash Drive อ่านและเขียนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เต็มตามความสามารถที่ควรจะเป็น
   ดีไซน์
   อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของคุณว่าจะชอบดีไซน์แบบไหน อยากได้อันเล็ก อันใหญ่ สีสันสดใส หรือมีลวดลายการ์ตูนน่ารัก โดยควรคำนึงถึงขนาดที่เหมาะสม ให้สะดวกต่อการพกพา และไม่ขวางการใช้งานอุปกรณ์อื่น ๆ เพราะหาก Flash Drive ของคุณมีขนาดใหญ่มาก มันอาจจะไปบดบังช่องเสียบ USB ช่องอื่นที่อยู่ข้าง ๆ กันได้
   การรับประกัน
   อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงก็คือการรับประกัน Flash Drive ซึ่งควรเลือกแบบที่มีระยะประกันยาวนานสักหน่อย เนื่องจากเราไม่มีทางรู้เลยว่า Flash Drive ของเราจะเสียหายเมื่อไร หากเกิดเปิดไม่ได้ หรือกู้ข้อมูลไม่ขึ้น อย่างน้อยก็ยังสามารถส่งเคลมประกันเพื่อเอา Flash Drive ชิ้นใหม่มาแทนที่ได้

      Kingston ผู้นำด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิทัล

      Kingston ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขาเป็นแบรนด์ผู้นำด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิทัลที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้ง Flash Drive Kingston, Memory Card Kingston, NAS Kingston เป็นต้น ซึ่งคุณมั่นใจได้ทุกเมื่อที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kingston จากคุณภาพที่จะช่วยรักษาข้อมูลสำคัญอันมีค่าไว้ให้คุณได้อย่างไร้ปัญหา

      NEW