เลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ให้โดนใจ เหมาะกับการใช้งานที่สุดไปกับวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์จาก KEF เพียงคลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ KEF
_

ลิสต์ราคา Kef ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
KEF KUBE 8b Subwoofer/KUBE 10b Subwoofer/KUBE 12b Subwoofer ซับวูฟเฟอร์จากแบรนด์ดังมีให้เลือก 3 รุ่น รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี 18,500 บาท Lazada
KEF LSX Spekaer ลำโพงหรู Lifestyle ระดับ Hi-End แห่งปี รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี ผ่อนฟรี 0% Free ปลั๊กไฟ Toshino (ฺBlue) 41,300 บาท Lazada
KEF LSX Soundwave Edition 47,900 บาท Lazada
KEF BUNDLE SET KUBE 8b+KW1 Subwoofer/KUBE 10b+KW1 Subwoofer/KUBE 12b+KW1 Subwoofer ซับวูฟเฟอร์จากแบรนด์ดังมีให้เลือก 3 รุ่น รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี 20,900 บาท Lazada
KEF X-300A (Black) 29,900 บาท Lazada
KEF KW1 Wireless Subwoofer Adapter Kit ตัวรับสัญญาณไวเลสสำหรับซัฟวูฟเฟอร์ รับประกันศูนย์ 1 ปี 6,990 บาท Lazada
KEF Bookshelf Speaker รุ่น Q350 Black 23,500 บาท Lazada
KEF ตัวยึดผนัง สำหรับ LSX รุ่น B1 Wall Bracket (1คู่) ของแท้ศูนย์ไทย 1 ปี 7,900 บาท Lazada
KEF Porsche Design Space One Wireless Over Ear Noise Cancelling Headphone หูฟังWireless ตัวท็อปออกแบบโดย Porsche Design มีระบบตัดเสียงรบกวน เสียงดี เบสแรง!!ง *ประกันศูนย์ 1 ปี 9,900 บาท Lazada
KEF Ci-160 CRDS 16,800 บาท Lazada

KEF ประเทศไทยชวนคุณไปเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่โดนใจและคุ้มค่าที่สุด

ในการใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีนั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจำเป็นที่ช่วยทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ต้องไม่ลืมเรื่องอุปกรณ์เสริมเพื่อความบันเทิงด้านเสียงอย่างลำโพงคอมพิวเตอร์ด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง การเล่นเกมส์ หรือการชมภาพยนตร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีต่างก็ต้องอาศัยลำโพงคอมพิวเตอร์ทั้งนั้น อย่างไรก็ดีลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นมีหลายแบบ หลากรุ่น มากราคา ซึ่งเราที่เป็นผู้ซื้ออาจจะต้องงงกันอยู่สักหน่อยเวลาที่จะเลือกซื้อลำโพงสักตัว แต่ไม่เป็นไรเพราะแบรนด์อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องลำโพงคอมพิวเตอร์เป็นพิเศษอย่าง KEF จะมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ให้กับคุณ

รู้จักกับลำโพงมาตรฐานกันเสียก่อนว่ามีกี่ประเภทกันแน่

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของลำโพงคอมพิวเตอร์กันเสียก่อน จะได้เลือกแบบที่ใช่ที่ชอบกันได้สะดวกขึ้นอีกนิด โดยลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นสามารถแบ่งออกได้ตามลักษณะการใช้งาน ดังนี้

ลำโพงมัลติมีเดียทั่วไปสำหรับคอมพิวเตอร์
เป็นลำโพงสำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่เรามักจะเห็นกันทั่วไปตามท้องตลาด ปกติแล้วจะมีด้วยกัน 2 ตัว คือลำโพงด้านซ้ายและลำโพงด้านขวา มีแจ็ค 3.5 mm. เสียบเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ หากเป็นรุ่นที่เน้นคุณภาพเสียงเพิ่มขึ้นมาอีกสักนิดก็อาจมีแอมป์ (Amplifier) หรือเครื่องขยายเสียงมาให้ด้วย ซึ่งจะทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดีขึ้น ลดเสียงรบกวนจากอุปกรณ์อื่นที่ติดตั้งมาในเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีได้ในระดับหนึ่ง
ชุดลำโพงพร้อมซับวูฟเฟอร์
เป็นชุดลำโพงแบบ 3 จุด หรือ 2.1 channel ประกอบไปด้วยลำโพงซ้าย ลำโพงขวา และลำโพงเสียงทุ้มหรือซับวูฟเฟอร์นั่นเอง ซึ่งซับวูฟเฟอร์จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความกระหึ่มของเสียงขึ้นมาอีกขั้น เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมส์หรือดูหนังแอ็กชั่นเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น
ชุดลำโพงมัลติมีเดียแบบดิจิตอล
เป็นชุดลำโพงที่ทำงานด้วยการรับสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลมาจากพอร์ต USB แล้วเอามาขยายเสียงที่ตัวลำโพงโดยตรง ซึ่งทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ คมชัด ปราศจากเสียงรบกวนใด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับสัญญาณเสียงผ่านซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการปรับเสียงดัง-เบา เสียงแหลม-ทุ้ม รวมไปถึงการแยก channel ที่ตัวลำโพงได้เลย
ชุดลำโพงระบบเสียงรอบทิศทาง
เป็นชุดลำโพงที่ประกอบด้วยตัวลำโพงประมาณ 5 – 8 ชิ้น เช่น ลำโพงระบบ 4.1 channel, 5.1 channel, 6.1 channel และ 7.1 channel ซึ่งเป็นชุดลำโพงที่ต้องจัดวางแบบรอบทิศทาง มีทั้งลำโพงด้านหลัง ด้านข้าง ด้านหลังของผู้รับฟัง บวกกับซับวูฟเฟอร์อีกหนึ่งจุด นอกจากนี้ยังมีลำโพงแบบที่มีตัวถอดรหัส กับไม่มีตัวถอดรหัสด้วย ซึ่งแบบมีตัวถอดรหัสจะสามารถรองรับสัญญาณเสียงได้หลากหลายกว่า แยกสัญญาณเสียงได้ดีกว่า เหมาะกับการทำเป็นโฮมเธียเตอร์ภายในบ้านเป็นที่สุด

    จะเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ทั้งทีต้องดูจากอะไร

    ในการเลือกซื้อลำโพงมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์นั้นก็มีข้อควรคำนึงในการเลือกซื้ออยู่ไม่กี่อย่าง ดังนี้

    • ลักษณะการใช้งาน คือ ต้องรู้ก่อนว่าจะเอาไปใช้งานอย่างไร เช่น เอาไปฟังเพลงเฉย ๆ ก็เลือกแบบมัลติมีเดียทั่ว ๆ ไปก็พอแล้ว แต่ถ้าจะเน้นเอาไปชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมส์ก็ควรเลือกลำโพงที่มีคุณภาพเสียงดีขึ้นมาหน่อยจะดีกว่า
    • สถานที่ที่จะจัดวางลำโพง โดยดูว่าเนื้อที่ในการจัดวางลำโพงนั้นมีมากน้อยแค่ไหน อย่างลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางก็จะต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างมาก หากห้องหรือบ้านของคุณมีเนื้อที่จำกัด การเลือกใช้ลำโพงชนิดนี้อาจจะไม่เหมาะนัก นอกจากนี้ยังต้องคำนึงเรื่องการเดินสายของลำโพงด้วย รวมไปถึงการวางลำโพงต้องไม่วางให้ชิดติดผนังจนเกินไป เพราะจะทำให้เสียงที่ได้ไม่ดีนัก และยังทำให้อายุการใช้งานของลำโพงสั้นลงอีกด้วย
    • งบประมาณ เพราะลำโพงที่มีคุณภาพดีก็ต้องมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นด้วย คุณควรกำหนดงบประมาณสำหรับลำโพงเอาไว้คร่าว ๆ เสียก่อนจะได้จำกัดรุ่นของลำโพงที่พอซื้อได้โดยไม่ระคายกระเป๋ามากจนเกินไป
    NEW