สนุกไปกับการผจญภัยได้แบบไม่ขาดตอนแค่รู้จักการเตรียมตัวสำหรับตั้งแคมป์ไปกับ Karana คลิกที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Karana ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Karana [] เต้นท์อีโก้โดม รุ่น Eco dome 2 สำหรับ 2 ท่าน เขียว 2,350 บาท Lazada
Karana เต็นท์นอน รุ่น Forester 5 Plus Canopy มีระเบียงยื่น ส้ม 4,195 บาท Lazada
Karana CAMPING IN TH เต็นท์นอน รุ่น Forester V Plus ขนาด 5-6 คนนอน 270x270x200ซม ส่งด่วน KERRY EXPRESS ส้ม 3,550 บาท Lazada
Karana CAMPING IN TH เต็นท์ Eco Dome 2 ขนาด 2 คนนอน 210x150x135ซม ส่งด่วน KERRY EXPRESS ฟ้าอมเขียว 2,200 บาท Lazada
Karana EcoDome 2 Tent เต็นท์คาราน่า อีโค้โดม 2 (สีเขียว) 2,195 บาท Lazada
Karana Ocean Pack 31L ดำ 920 บาท Lazada
Karana [] เต็นท์ฟอเรสเตอร์ พลัส ทรี รุ่น Forester Plus 5 Canopy สำหรับ 5-6 ท่าน สีน้ำเงิน/ส้ม 4,690 บาท Lazada
Karana [] เต็นท์ฟอเรสเตอร์ พลัส ทรี รุ่น Forester Plus 5 สำหรับ 5-6 ท่าน ส้ม 3,479 บาท Lazada
Karana เต็นท์ รุ่น Eco Dome Cool 4 ส้ม 4,210 บาท Lazada
Karana ถุงกันน้ำ Ocean pack 6 ลิตร กระเป๋ากันน้ำ ถุงทะเล ปกป้องสัมภาระของคุณให้ปลอดภัยจากสายฝน น้ำทะเล TKT Adventure shop ร้านที่มีทีมงานเดินป่าเยอะที่สุดในเมืองไทย ดำ 430 บาท Lazada

Karana ประเทศไทย – สนุกไปกับทุกกิจกรรมการตั้งแคมป์แบบไม่มีสะดุดเพียงรู้จักเตรียมตัวให้พร้อม

กิจกรรมการตั้งแคมป์เป็นอีกหนึ่งการผจญภัยที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังเป็นกิจกรรมที่เชื่อมความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อนและครอบครัวได้ด้วย แต่การผจญภัยตั้งแคมป์นั้นจะไม่สามารถดำเนินไปได้เลยถ้าขาดอุปกรณ์สำหรับการตั้งแคมป์ที่จำเป็น และวันนี้ Karana ก็จะมาแนะนำวิธีการเตรียมอุปกรณ์และการเตรียมตัวก่อนไปตั้งแคมป์เพื่อให้คุณได้สนุกไปกับการผจญภัยอย่างไม่มีสะดุด

อุปกรณ์พื้นฐานที่ขาดไม่ได้สำหรับการตั้งแคมป์

สิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตอยู่กลางธรรมชาติเมื่อไปตั้งแคมป์นั้นก็คืออุปกรณ์พื้นฐานดังต่อไปนี้

 • เต็นท์ คือ อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการตั้งแคมป์เลยก็ว่าได้ โดยเต็นท์ก็เปรียบเสมือนบ้านหรือห้องพักในการเดินทางนั่นเอง ซึ่งเต็นท์นั้นจะช่วยป้องกันตัวคุณจากแมลงและสัตว์ร้ายได้ด้วย เต็นท์สำหรับการตั้งแคมป์นั้นมีหลายขนาดให้เลือกด้วยกัน ทั้งแบบนอน 2 คน, นอน 4 คน และใหญ่ขนาดนอนได้เป็นสิบคนก็มี อย่างไรก็ดีควรเลือกเต็นท์ที่สามารถกันน้ำได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา และเลือกรูปแบบที่กางและพับเก็บง่ายเอาไว้ดีกว่า
 • เป้สะพายหลัง ใช้สำหรับบรรจุสิ่งของที่จำเป็นระหว่างการเดินทาง ควรเลือกเป้สะพายหลังที่มีโครงเป็นอะลูมิเนียมหรือเป้ที่มีแผ่นอะลูมิเนียมซ่อนอยู่ภายในเป้ เพราะเป้แบบนี้ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย ช่วยกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี รวมทั้งต้องเลือกเป้ที่มีสายรัดเข็มขัดช่วงหน้าอกและเอวด้วย เพื่อให้เฉลี่ยน้ำหนักจากไหล่ลงมาให้เอวช่วยรับน้ำหนักด้วย ควรเลือกซื้อเป้ที่มีขนาดพอเหมาะกับลำตัว ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป และมีช่องใส่ของพอเพียง
 • ถุงนอน ก็เหมือนกับที่นอนและผ้าห่มดี ๆ นี่เอง อย่างการตั้งแคมป์ในป่าหรือบนเขานั้น ส่วนมากอากาศจะเย็นหรือหนาวมากในเวลากลางคืน จึงควรเลือกใช้ถุงนอนที่มีน้ำหนักเบา ทำจากวัสดุคุณภาพดี เช่น ผ้าร่ม หรือผ้าร่มที่บุด้วยผ้าฝ้ายอยู่ด้านใน ที่สำคัญคือควรเลือกถุงนอนที่ให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้เป็นอย่างดี
 • กระติกน้ำและน้ำ เป็นสิ่งจำเป็นมากในการเดินทางไปตั้งแคมป์ ควรเลือกกระติกน้ำที่ออกแบบมาสำหรับการตั้งแคมป์โดยเฉพาะ เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะกับการตั้งแคมป์ นอกจากนี้ควรเตรียมน้ำดื่มไปอย่างพอเพียงด้วย เพราะน้ำดื่มในป่าอาจจะไม่สะอาดเท่าที่ควร
 • มีดเดินป่า เป็นมีดอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย โดยมีดนี้จะเป็นตัวช่วยอย่างดีในการตั้งแคมป์ ทั้งการตัดฟืน ตัดกิ่งไม้ ตัดเชือก ฯลฯ ควรเลือกมีดที่มีขนาดกลาง ๆ น้ำหนักพอประมาณ ไม่หนักเกินไป และเลือกแบบที่มีปลอกมีดเพื่อให้ปลอดภัยขณะพกพา
 • ไฟฉาย ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในยามค่ำคืน และอย่าลืมเตรียมถ่านสำรองและหลอดไฟสำรองไปด้วย ที่สำคัญต้องไม่ลืมเตรียมเทียนไข, ไม้ขีดไฟ และไฟแช็คติดกระเป๋าไปด้วย เผื่อในกรณีฉุกเฉินที่ไฟฉายไม่ทำงาน
 • ยาสามัญ เป็นสิ่งจำเป็นที่จะขาดไปไม่ได้เลย เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าระหว่างการเดินทางจะมีใครเจ็บไข้ได้ป่วยอะไรบ้าง ดังนั้นยาสามัญเหล่านี้จึงเป็นตัวช่วยในกรณีฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี นอกจากอุปกรณ์สำหรับทำแผลแล้ว ยังต้องมียาแก้อักเสบ, ยาฆ่าเชื้อโรคในน้ำ, ยาแก้พิษงู, ยากันยุงและแมลง, ยาลดกรด, ยาแก้ปวด, ยาแก้เมารถเมาเรือ และเกลือแร่สำหรับชงน้ำดื่มด้วย
 • อาหาร คือพลังงานสำคัญที่จะช่วยให้การเดินทางดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง จะเอาเป็นอาหารแห้งหรืออาหารกระป๋องไปก็ได้ ที่สำคัญต้องอย่าลืมเตรียมหม้อสนามไปด้วย เผื่อไว้ใช้ในการอุ่นอาหาร และหุงข้าวในยามจำเป็น

วิธีการเลือกทำเลเหมาะในการตั้งแคมป์

 • มีจุดหมายปลายทางอยู่ในใจอยู่แล้ว
 • เลือกที่ตั้งแคมป์ให้ได้ก่อนพระอาทิตย์ตกดินอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะต้องใช้เวลาในการตั้งแคมป์ก่อนที่ฟ้าจะมืด
 • เลือกตั้งแคมป์ในบริเวณใต้ลม โดยเลือกบริเวณที่มีต้นไม้ไว้จะดีที่สุด แต่ไม่ควรกางเต็นท์ในบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ เพราะจะมีกิ่งไม้มาก หากมีฝนตก กิ่งไม้เหล่านี้อาจหักหล่นลงมาโดนเต็นท์และคนที่อยู่ในเต็นท์ได้ นอกจากนี้ต้องหลีกเลี่ยงการตั้งแคมป์ในที่โล่ง เนื่องจากหากมีลมแรงแล้วละก็ ลมอาจหอบเอาเต็นท์ให้ปลิวไปทั้งหลังเลยก็ได้
 • ไม่ตั้งแคมป์บริเวณชายเขา เพราะอาจเป็นทางน้ำไหลผ่านเมื่อมีฝนตกหนัก
 • ไม่ตั้งแคมป์บริเวณที่มีหญ้ารกโดยเด็ดขาด เนื่องจากสถานที่เหล่านี้อาจเป็นที่อยู่ของเหล่าแมลงและงู

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Karana ไทย

กระเป๋ากันน้ำ Karana แคมป์ Karana
NEW