Kanto แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องมือทำสวนคุณภาพดีแบบครบวงจร มาพร้อมเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภทให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานและเครื่องมือทำสวนแบบต่าง ๆ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา KANTO ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
-42% KANTO เครื่องอัดฉีดแรงดันสูง 120 บาร์

มีให้เลือกทั้ง LazMall by Lazada 3,290 บาท 1,890 บาท ไปที่ร้านค้า

Kanto ประเทศไทย – อุปกรณ์ตัดหญ้าประเภทไหนที่เหมาะกับการใช้งานที่บ้านคุณ

อุปกรณ์ตัดหญ้าเป็นเครื่องมือทำสวนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านไหนที่มีสนามหญ้า อุปกรณ์ตัดหญ้ามีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามลักษณะของสวนและสนามหญ้าที่บ้าน โดยอุปกรณ์ตัดหญ้าที่นิยมใช้งานกัน ได้แก่

กรรไกรตัดหญ้า
อุปกรณ์ตัดหญ้าสุดเบสิกที่หลายบ้านต้องมี กรรไกรตัดหญ้าเหมาะสำหรับบ้านที่พื้นที่สนามหญ้าเล็ก ๆ ข้อดีของกรรไกรตัดหญ้าคือมีราคาถูก ประหยัด สามารถใช้ตัดและตกแต่งสวนได้มุกซอกทุกมุม อีกทั้งการใช้กรรไกรตัดหญ้ายังเปรียบเสมือนการออกกำลังกายไปในตัว ช่วยเรียกเหงื่อและกล้ามแขนได้ดีทีเดียว วิธีการดูแลรักษาก็ง่าย เพียงเช็ดทำความสะอาดเศษหญ้า เศษดินออกแล้วชโลมน้ำมันหล่อลื่นทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่อป้องกันสนิมขึ้นที่ใบมีด
เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าแบบสะพาย
เป็นอุปกรณ์ตัดหญ้าที่นิยมใช้มากในหลายบ้าน เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่สนามหญ้ามากหน่อย หรือบ้านใครที่มีสวน เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าแบบสะพายก็เหมาะกับการใช้งานเช่นกัน เพราะสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งตัดหญ้าในสนาม, กำจัดหญ้าและวัชพืชตามสวนและท้องร่อง หรือจะใช้ถางหญ้าที่ขึ้นสูงก็ได้เช่นกัน ข้อดีอยู่ที่ใช้ตัดหญ้าได้เร็วโดยไม่เปลืองแรง เพราะใช้กำลังไฟฟ้าและน้ำมันในการเดินเครื่อง แต่เครื่องตัดหญ้าประเภทนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักและเสียงดัง
เครื่องตัดหญ้าแบบเข็น
เครื่องตัดหญ้าแบบเข็นเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่สนามหญ้ากว้างหรือมีสนามหญ้าและสวนรอบบ้าน ช่วยทุ่นแรงและเวลาที่ใช้ได้ดี เพียงเข็นรถตัดหญ้าไปเรื่อย ๆ หญ้าที่ถูกตัวจะถูกเก็บไว้ในกระบะหรือถุงผ้าด้านหลังเครื่อง เมื่อเต็มแล้วก็เททิ้งได้สะดวกและง่ายดาย แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ที่ไม่สามารถใช้ตัดหญ้าในพื้นที่แคบได้และมีราคาค่อนข้างสูง

เครื่องมือและอุปกรณ์ยอดนิยมในการตกแต่งดูแลสวนสวย

นอกจากเรื่องตัดหญ้าแล้ว ยังมีอุปกรณ์และเครื่องมืออื่น ๆ ที่ใช้ในการดูแลและตกแต่สวนของคุณให้สวยงามอยู่เสมอ อาทิเช่น

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง
เครื่องฉีดน้ำมีประสิทธิภาพสูงสามารถขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะรดน้ำต้นไม้ในพื้นที่กว้าง ๆ, ล้างรถ, ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์, ทำความสะอาดกำแพงและพื้นบ้าน เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น หัวฉีดปรับแรงดันน้ำ สายยาง หัวแปรงขัดทำคามสะอาดให้คุณเลือกไปใช้งานอีกด้วย
ไฟฟลัดไลท์
ไฟฟลัดไลท์เป็นโคมไฟอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลายประเภท หน้าที่หลัก ๆ ของไฟฟลัดไลท์คือการกระจายแสงส่องไปที่วัตถุเพื่อเน้นให้เด่นชัดและสว่างขึ้น ส่วนมากไฟฟลัดไลท์มักนิยมใช้ตกแต่งสวน เนื่องจากไฟฟลัดไลท์มีหลายขนาดสามารถติดตั้งไว้บนพื้นสนามหรือรอมทางเดินแล้วส่องขึ้น ให้แสงสว่างที่กำลังพอดี ไม่สว่างจนเกินไปและไม่มืดจนมองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ การตกแต่งสวนก็มักใช้ไฟฟลัดไลท์ส่องจากด้านล่างของต้นไม้ใหญ่เพื่อเล่นกับแสงและเงาของรายละเอียดต่าง ๆ ของต้นไม้ให้โดดเด่นและสวยงาม

ดูแลรักษาเครื่องมือช่างอย่างถูกวิธีเพื่อยืดอายุการใช้งาน

คีม
ไม่ควรบีบคีมแรงเกินไปเพราะอาจจะทำให้ส่วนปากคีมหักและชำรุดได้ ควรใช้คีมให้ถูกประเภท โดยเลือกคีมที่มีขนาดเหมาะสมกับงานที่ต้องใช้ เช่น การบีบหรือตัดสายไฟ หลังใช้งานควรเช็ดทำความสะอาด หยดน้ำมันที่จุดหมุน และชโลมน้ำมันให้ทั่วปากคีมเพื่อป้องกันสนิม
เลื่อย
การทำความสะอาดใบเลื่อยต้องใช้ความระมัดระวังใบเลื่อยที่มีความแหลมคม อาจใช้ผ้าหนา ๆ ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดเครื่องมือช่างโดยเฉพาะเช็ดให้สะอาด อีกทั้งยังควรสวมถุงมือช่างเพื่อป้องกันอีกชั้นหนึ่ง หลังจากใช้เลื่อย เช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกหรือเศษไม้บนใบเลื่อย จากนั้นคลายใบเลื่อยออกเล็กน้อยเพื่อยืดอายุใบเลื่อยให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ใช้แปรงปัดทำความสะอาดทุกส่วนอีกครั้ง ทาน้ำมันที่ส่วนใบเลื่อย แล้วเก็บไว้ในที่แห้ง