อย่าปล่อยให้คราบสกปรกบนพื้นเพียงนิดเดียวทำลายความสวยงามในบ้านไปจนหมด มากำจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นแบรนด์ดังอย่าง iRobot พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกเพียบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เครื่องใช้ไฟฟ้า iRobot
_

ลิสต์ราคา IROBOT ยอดนิยมปี 2021

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอหุ่นยนต์ทำความสะอาดหลายรุ่นจาก iRobot

3 เครื่องทุ่นแรงที่ช่วยเปลี่ยนให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องง่ายได้ไม่ยาก

เชื่อว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายคงลำบากใจทุกครั้งเมื่อถึงเวลาทำความสะอาดบ้าน เพราะมันทั้งเหนื่อย ทั้งน่าเบื่อแบบสุด ๆ เลยทีเดียว จึงเป็นเหตุให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายผลิตอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านหลายชนิดมาให้คุณได้เลือกใช้ตามความถนัดกัน อาทิ หุ่นยนต์ทำความสะอาด ถังปั่นไม้ถูพื้น และเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีรูปแบบการทำงานแตกต่างกัน ดังนี้

หุ่นยนต์ทำความสะอาด
คือไอเท็มเด็ดที่ช่วยอำนวยความสะดวก ประหยัดแรง และเวลาได้อย่างจัดเต็มที่สุด แต่ก็มีราคาแพงเหมาะกับความสะดวกที่คุณจะได้รับเช่นกัน ก่อนเลือกซื้อคุณจึงควรเลือกรุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานที่สุด โดยส่วนมากตัวเครื่องที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพต้องมีคุณสมบัติโดดเด่น 2 ประการดังนี้ 1. ความสะอาด เน้นหนักในเรื่องระบบการดูดฝุ่นที่ต้องมีระบบหัวดูดฝุ่นที่ทรงพลัง สามารถปรับแรงดูดได้ตามสภาพพื้นผิว มุมห้อง และผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากมีหัวกรองฝุ่นขนาดเล็ก และมีระบบกรองอากาศ HEPA ด้วยจะยิ่งช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กอย่างไรฝุ่นได้ดีที่สุด และ 2.ความอัจฉริยะ อาจมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนกลไกต่าง ๆ ในตัวหุ่นยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ Navigation with Visual Localization ที่ช่วยให้หุ่นยนต์ทำงานได้ทุกพื้นผิว, Responsive Navigation คือเซ็นเซอร์ที่ช่วยปรับการทำงานให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน และ Cliff-Defection เป็นเซ็นเซอร์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ตัวหุ่นยนต์ตกจากบันไดหรือที่สูง ซึ่งอาจทำให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหายได้

เครื่องดูดฝุ่น
เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดได้ดีทีเดียว ปัจจุบันชนิดที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ 1.เครื่องดูดฝุ่นแห้ง ออกแบบมาให้เหมาะกับการทำงานบนพื้นผิวทั่วไป 2.เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก 3.เครื่องดูดฝุ่นแบบสะพายหลัง ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่จำกัด และ 4.เครื่องดูดฝุ่นแบบตะกุยพรม มีลักษณะพิเศษคือ บริเวณหัวจะมีแปรงที่ออกแบบมาเพื่อดึงเศษฝุ่นและคราบสกปรกจากพรมโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ก่อนเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไม่ว่าจะชนิดไหน ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้เป็นสำคัญ ได้แก่ คำนึงถึงพื้นที่ในบ้าน เพราะต้องใช้เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดและกำลังไฟฟ้าที่เหมาะสมกัน หากเนื้อที่ในบ้านไม่กว้างจนเกินไปเครื่องดูดฝุ่นเครื่องเล็ก ๆ ก็ตอบโจทย์พอแล้ว, ระบบการดูดฝุ่น จะมีด้วยกัน 3 แบบคือ การดูดฝุ่นเข้าเครื่องโดยตรง มีข้อดีคือการไม่กระจายฝุ่น จึงช่วยลดมลพิษภายในอากาศได้ดี บางรุ่นจะเพิ่มอุปกรณ์เสริมคือติดขนแปรงไว้ที่ปลายท่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูด ออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นที่โล่ง และการดูดบนวัสดุเรียบ ๆ, การดูดฝุ่นแบบสั่นสะเทือน ระบบนี้จะมีแปรงดูดที่ปลายแกน และบ่านูน มีระบบสั่นสะเทือนภายในตัวเครื่อง เพื่อทำหน้าที่กระจายฝุ่นแล้วค่อยดูดเข้าเครื่อง จึงเหมาะกับพื้นผิวที่เป็นพรมหนา ๆ หรือบริเวณที่มีฝุ่นจับตัวฝังแน่น และการดูดแบบแปรงหมุน จะมีขนแปรงที่อยู่รอบ ๆ แกนหมุนเพื่อให้ฝุ่นกระจายออกและทำการดูดเข้าเครื่องได้อย่างถนัด เหมาะกับการทำความสะอาดพรมที่ไม่หนามากนัก
ถังปั่นไม้ถูพื้น
เป็นไอเท็มที่ไม่มีกลไกการทำงานให้พิจารณาก่อนเลือกซื้อมากนัก เน้นหนักตรงหัวไม้ม็อบที่แถมมากับตัวถังมากกว่า ควรมีคุณสมบัติซับน้ำได้เป็นอย่างดี แห้งเร็ว และแข็งแรง คงทน ไม่เปื่อยยุ่ย หรือหลุดออกจากก้านไม้ได้ง่าย สำหรับตัวถีบถังปั่นก็ต้องมีขนาดที่พอดีกับรูปเท้า ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ที่ขาดไม่ได้คือ วัสดุที่ใช้ผลิต แม้หลายแบรนด์จะเลือกใช้พลาสติกในการผลิตอยู่แล้วก็ตาม แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกที่เป็นพลาสติกเกรด A เนื้อหนา เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ได้นานยิ่งขึ้น

NEW