IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียมหรือทีวีดิจิตอล ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลทั้งครอบครัว อ่านเคเบิลทีวีกับทีวีดิจิตอลนั้นแตกต่างกันอย่างไร พร้อมเลือกซื้อกล่อง IPM ในราคาโปรโมชั่นได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา IPM ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
IPM กล่องดาวเทียม Ipm Up Hd 599 บาท Shopee
IPM HD PRO3 กล่องรับดาวเทียมไทยคม ( แนะนำ จานทึบ หัว lnb universal ) 2,080 บาท Lazada
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) ดูยูทูปได้ฟรีผ่าน Wifi เพิ่ม17ช่อง หนัง การ์ตูน สาระคดี บันเทิง24ชม. 579 บาท Lazada
IPM Ipm Hd Pro 3 กล่องรับสัญญาณดาวเทียม 1,080 บาท Shopee
IPM หัวรับสัญญาณ ( KU-band ) รับชมอิสระ universal LNBF 2 ขั้ว ของเเท้จากศูนย์ 355 บาท Lazada
IPM ✨✨#BEST SELLER🎉🎉 IPM HD IPM Premium Plus (PRO3) ## ทีวี กล่องรับสัญญาน สื่อบันเทิงภายในบ้าน กล่องทีวี กล่องดิจิตัล อิเล็แทรอนิกส์ เครื่องบันทึก กล้องวงจรปิด จานดาวเทียม 3,584 บาท Lazada
IPM 🎉🎉HOT!!ลดราคา🎉🎉 ipm up hd2 มีช่องการ์ตูน ระบบHD (ช่องหนังดูฟรี ไม่เหมือนใคร) **รองรับ ไทยคม8 หัว lnb universal แล้ว** ##ทีวี กล่องรับสัญญาน สื่อบันเทิงภายในบ้าน กล่องทีวี กล่องดิจิตัล เครื่องบันทึก กล้องวงจรปิด จานดาวเทียม AV HDMI TV สายเชื่อมต่อ 955 บาท Lazada
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) 545 บาท Lazada
IPM UP HD2 กล่องรับดาวเทียมไอพีเอ็ม + ชุดจานดาวเทียมปิคนิคครบเซ็ท พร้อมสาย 20 เมตร 1,069 บาท Lazada
IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียม HD FINN Receiver 900 บาท Lazada
ยอดนิยม

IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียมคุณภาพเยี่ยมที่สุด

Photo Credit : iStockphoto

อัพเดทกล่อง IPM ราคาล่าสุดที่ iPrice Thailand

 • FINN HD เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 499 บาท
 • HD UP เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 650 บาท
 • HD UP 2 เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 690 บาท
 • HD Pro กล่องรับสัญญาณดาวเทียม กล่อง IPM ราคา 2,100 บาท
 • HD Pro 3 เครื่องรับสัญญาณดาวเทียม กล่อง IPM ราคา 2,290 บาท

*กล่อง IPM ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เปิดประวัติของ IPM

บริษัท ไอพีเอ็มทีวี จำกัด เป็นบริษัทของประเทศไทยที่ก่อตั้งโดยกลุ่มบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 20 ปี โดยมีเป้าหมายในการให้บริการโทรทัศน์ผ่านสัญญาณดาวเทียมเพื่อการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัท โดยมีการลงทุนไปแล้วกว่า 100 ล้านบาท และมีการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการทำสัญญาติดตั้งงานระบบเคเบิลทีวีอย่างกล่อง IPM และออกสิทธิ์การฉายในอาคารด้วย

กล่องดิจิตอลทีวี IPM คืออะไร ?

กล่องดิจิตอลทีวี IPM มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมมีหน้าที่นำเอาภาพและเสียงจากดาวเทียมมาส่งสัญญาณให้ท่านได้รับชม กล่อง IPM จะให้คุณภาพความคมชัดที่สูงกว่าระบบอนาล็อกอย่างแบบเก่าที่เคยใช้กัน เพราะระบบอนาล็อกไม่เถียรและมีปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมาอยู่เสมอ เช่น สัญญาณภาพทีขาดหาย ต้องคอยปรับเสาอากาศอยู่ตลอดเวลาเพราะสัญญาณไม่ชัด ช่องทีวีมีน้อยจำกัดให้ดูได้พียงแค่ 6 ช่อง เป็นต้น แต่เมื่อมีการรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินแบบดิจิตอลเข้ามาแทนที่คุณภาพการกระจายสัญญาณก็ดีขึ้น ปราศจากสัญญาณรบกวน จำนวนช่องทีวีมีเพิ่มขึ้นมากมาย และยังให้ภาพและเสียงที่คมชัดมากขึ้นในระดับความละเอียด HD ขึ้นด้วย และยังรองรับการอัพเดทช่องรายใหม่ ๆ ในอนาคต IPM ถูกออกแบบมาให้เข้ากับทีวีปัจจุบันและรุ่นเก่าทุกรุ่นไม่จำเป็นต้องซื้อทีวีเครื่องใหม่ แค่ติดตั้ง IPM ไว้ที่บ้านก็ดูทีวีได้อย่างเพลิดเพลินได้แล้ว

เคเบิลทีวีกับทีวีดิจิตอลนั้นแตกต่างกันอย่างไร

ทีวีดิจิตอลใช้หลักการแบบเดียวกับทีวีอนาล็อกในปัจจุบัน คือส่งสัญญาณภาพและเสียงไปในอากาศ ทุกคนสามารถดึงสัญญาณไปรับชมได้ไม่ปิดกั้น และไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน ไม่มีค่าใช้จ่ายแรกเข้าแบบเคเบิลทีวีหรือดาวเทียมทีวี ซึ่งช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับประชาชนผู้บริโภคอีกด้วย

ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital Television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวิดีโอและเสียงโดยระบบดิจิตอล ซึ่งแต่เดิมระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบอนาล็อก โดยกล่อง IPM ระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อกทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง การส่งข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ซึ่งตอนนี้หลาย ๆ ประเทศได้ทําการพัฒนาระบบการรับส่งสัญญาณดิจิตอลไปอีกระดับแล้ว เช่น โทรทัศน์จอกว้าง (WIDE SCREEN) โทรทัศน์ความคมชัดสูง (HDTV) ในขณะที่ระบบอนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้ ซึ่งระบบสัญญาณดิจิตอลเกิดขึ้นมาจากการนำระบบคอมพิวเตอร์นำมาพัฒนาใช้ในการช่วยโทรทัศน์แล้วจึงได้มีการปรับปรุงโทรทัศน์ให้ใช้ระบบดิจิตอลด้วย

จุดด้อยของระบบการส่งสัญญาณแบบเดิม (อนาล็อก)

 1. หากอยู่ใกล้อุปกรณ์ไฟฟ้าหรือแม่เหล็ก จะส่งผลให้ภาพไม่คมชัด โดยเฉพาะช่องต่ำ
 2. หากมีสัญญาณอื่นที่ส่งมาจากสถานีวิทยุหรือโทรทัศน์มารบกวนจะทำให้การรับสัญญาณไม่คมชัด
 3. หากโทรทัศน์ที่รับสัญญาณอยู่ในพื้นที่ที่มีสิ่งปลูกสร้างอย่างตึก หรือภูเขาบังการรับสัญญาณโทรทัศน์ทำให้ให้เครื่องรับไม่สามารถรับสัญญาณได้ดี
 4. แบบอนาล็อกไม่สามารถบีบอัดสัญญาณได้ ทำให้ต้องใช้ความถี่มากในการส่งสัญญาณ จึงทำให้มีสถานีน้อย
 5. การส่งสัญญาณอื่น ๆ ไปร่วมกันสัญญาณแบบอนาล็อกทำได้โดยยาก เพราะจะมีผลต่อการรบกวนคลื่นสัญญาณ
 6. ช่องสัญญาณน้อยไม่เพียงพอต่อการใช้งานที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

จุดเด่นของระบบการส่งสัญญาณแบบใหม่ของ IPM (ดิจิตอล)

 1. ระบบดิจิตอลของ IPM มีระบบการบีบอัดสัญญาณ (Digital Compression) ทำให้สามารถส่งรายการต่อช่องได้มากขึ้น จากเดิม 1 ช่องส่งได้ 1 รายการ แต่ระบบดิจิตอล 1 ช่อง จะสามารถส่งได้ถึง 4-6 รายการ ทางภาคพื้นดินและ 8-10 รายการทางดาวเทียม
 2. กล่อง IPM สามารถให้บริการเสริมอื่น ๆ ได้
 3. สามารถรับชมขณะอยู่ในพาหนะเคลื่อนที่ได้ เช่น รับโทรทัศน์บนรถยนต์ได้
 4. เนื่องจากกล่อง IPM หนึ่งเครื่องสามารถส่งได้หลายรายการทำให้ค่าใช้จ่ายต่อรายการลดลง
 5. ระบบดิจิตอล IPM สามารถพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นได้ เพื่อรองรับเทคโนโลยีในการส่งและรับโทรทัศน์ในอนาคตได้ เช่น โทรทัศน์จอกว้าง (WIDE SCREEN) โทรทัศน์ความคมชัดสูง (HDTV) ในขณะที่ระบบอนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้
 6. เนื่องจากเครื่องส่งระบบดิจิตอล IPM ใช้กำลังออกอากาศที่ลดลงจึงช่วยให้ประหยัดงานและค่าไฟที่ลดลง
 7. ถ้าใช้กล่อง IPM คุณภาพในการรับชมดีขึ้น ไม่มีเงา การรบกวนน้อย เพราะถ้าจะรับได้ชัดก็ชัดเลยแต่ถ้าอยู่ในที่รับไม่ชัดก็จะรับไม่ได้

แล้วทำอย่างไรจึงจะดู Digital TV ได้

หากคุณมีกล่อง IPM ทีวีดิจิตอลที่สามารถรับสัญญาณ DVB-T2 ได้คือไม่ว่าคุณจะใช้ทีวีรุ่นไหนก็ตาม CRT / LCD TV / LED TV / PLASMA TV จะเก่าหรือใหม่ก็สามารถดูได้หมด ยกตัวอย่าง ถ้าทีวีมีช่องต่อ HDMI ก็ใช้ต่อผ่านช่องนี้เพื่อรับชมด้วยสัญญาณดิจิตอลได้เลย ถ้าเป็นจอแก้วรุ่นเก่าใช้ช่องต่อ AV แดงขาวเหลือง ตัวกล่อง IPM ก็จะทำหน้าที่แปลงสัญญาณจากดิจิตอลเป็นอนาล็อกเพื่อเข้าทีวีรับชมได้เหมือนกัน หากที่บ้านรับสัญญาณดิจิตอลได้อยู่แล้ว ต้องดูก่อนว่าที่รับสัญญาณดิจิตอลได้นั้นเป็นการรับสัญญาณแบบไหน เพราะทีวีดิจิตอลที่จะใช้ได้นี้จะรับสัญญาณระบบ DVB-T2 ซึ่งเป็นระบบใหม่ล่าสุด แต่เครื่องโทรทัศน์ที่วางขายก่อนหน้านี้มักจะรับสัญญาณดิจิตอลได้แค่ระบบ DVB-T ซึ่งเป็นระบบเก่ากว่า จึงไม่สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลระบบใหม่ได้

IPM กล่องดิจิตอลทีวีที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลทั้งครอบครัว ประสิทธิภาพเยี่ยม คมชัด ไม่มีสัญญาณหายแม้ฝนตกหนัก ทำให้คุณเพลิดเพลินกับรายการทีวีช่องโปรดโดยไม่เสียอารมณ์ เลือกซื้อ กล่อง IPM และสินค้าอื่น ๆ อย่าง อุปกรณ์เสริมทีวี, รีโมททีวี ในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW