IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียมหรือทีวีดิจิตอล ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลทั้งครอบครัว อ่านเคเบิลทีวีกับทีวีดิจิตอลนั้นแตกต่างกันอย่างไร พร้อมเลือกซื้อกล่อง IPM ในราคาโปรโมชั่นได้ที่ iPrice Thailand

อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน IPM
ทีวี วีดีโอ และดีวีดี IPM
_

ลิสต์ราคา IPM ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) ดูยูทูปได้ฟรีผ่าน Wifi เพิ่ม17ช่อง หนัง การ์ตูน สาระคดี บันเทิง24ชม. 630 บาท Lazada
IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียม 2,100 บาท Lazada
IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียม FINN HD ราคาสุดฟิน คมชัดระดับFULL HD 420 บาท Lazada
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) 575 บาท Lazada
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) 575 บาท Lazada
IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียม กล่องจานส้ม เครื่องรับสัญญาณ HD UP3 690 บาท Lazada
IPM UP HD3 HYBRID (รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเทอร์เน็ต) 575 บาท Lazada
IPM กล่องHYBRID- FINN3(รับชมได้ 2 ระบบ ทั้งระบบจานดาวเทียมและอินเตอร์เน็ต) 395 บาท Lazada
IPM กล่องรับดาวเทียม UP HD 2 + ชุดจานดาวเทียม Ku-Band 60 cm. พร้อมสาย RG6 ตามชุดจาน 1,140 บาท Lazada
IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียม รุ่น UP HD พร้อมห่อBubble 619 บาท Lazada

IPM กล่องรับสัญญาณดาวเทียมคุณภาพเยี่ยมที่สุด

Photo Credit : iStockphoto

อัพเดทกล่อง IPM ราคาล่าสุดที่ iPrice Thailand

 • FINN HD เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 499 บาท
 • HD UP เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 650 บาท
 • HD UP 2 เครื่องรับสัญญาณ กล่อง IPM ราคา 690 บาท
 • HD Pro กล่องรับสัญญาณดาวเทียม กล่อง IPM ราคา 2,100 บาท
 • HD Pro 3 เครื่องรับสัญญาณดาวเทียม กล่อง IPM ราคา 2,290 บาท

*กล่อง IPM ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เปิดประวัติของ IPM

บริษัท ไอพีเอ็มทีวี จำกัด เป็นบริษัทของประเทศไทยที่ก่อตั้งโดยกลุ่มบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 20 ปี โดยมีเป้าหมายในการให้บริการโทรทัศน์ผ่านสัญญาณดาวเทียมเพื่อการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัท โดยมีการลงทุนไปแล้วกว่า 100 ล้านบาท และมีการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการทำสัญญาติดตั้งงานระบบเคเบิลทีวีอย่างกล่อง IPM และออกสิทธิ์การฉายในอาคารด้วย

กล่องดิจิตอลทีวี IPM คืออะไร ?

กล่องดิจิตอลทีวี IPM มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมมีหน้าที่นำเอาภาพและเสียงจากดาวเทียมมาส่งสัญญาณให้ท่านได้รับชม กล่อง IPM จะให้คุณภาพความคมชัดที่สูงกว่าระบบอนาล็อกอย่างแบบเก่าที่เคยใช้กัน เพราะระบบอนาล็อกไม่เถียรและมีปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมาอยู่เสมอ เช่น สัญญาณภาพทีขาดหาย ต้องคอยปรับเสาอากาศอยู่ตลอดเวลาเพราะสัญญาณไม่ชัด ช่องทีวีมีน้อยจำกัดให้ดูได้พียงแค่ 6 ช่อง เป็นต้น แต่เมื่อมีการรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินแบบดิจิตอลเข้ามาแทนที่คุณภาพการกระจายสัญญาณก็ดีขึ้น ปราศจากสัญญาณรบกวน จำนวนช่องทีวีมีเพิ่มขึ้นมากมาย และยังให้ภาพและเสียงที่คมชัดมากขึ้นในระดับความละเอียด HD ขึ้นด้วย และยังรองรับการอัพเดทช่องรายใหม่ ๆ ในอนาคต IPM ถูกออกแบบมาให้เข้ากับทีวีปัจจุบันและรุ่นเก่าทุกรุ่นไม่จำเป็นต้องซื้อทีวีเครื่องใหม่ แค่ติดตั้ง IPM ไว้ที่บ้านก็ดูทีวีได้อย่างเพลิดเพลินได้แล้ว

เคเบิลทีวีกับทีวีดิจิตอลนั้นแตกต่างกันอย่างไร

ทีวีดิจิตอลใช้หลักการแบบเดียวกับทีวีอนาล็อกในปัจจุบัน คือส่งสัญญาณภาพและเสียงไปในอากาศ ทุกคนสามารถดึงสัญญาณไปรับชมได้ไม่ปิดกั้น และไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน ไม่มีค่าใช้จ่ายแรกเข้าแบบเคเบิลทีวีหรือดาวเทียมทีวี ซึ่งช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับประชาชนผู้บริโภคอีกด้วย

ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital Television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวิดีโอและเสียงโดยระบบดิจิตอล ซึ่งแต่เดิมระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบอนาล็อก โดยกล่อง IPM ระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อกทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง การส่งข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ซึ่งตอนนี้หลาย ๆ ประเทศได้ทําการพัฒนาระบบการรับส่งสัญญาณดิจิตอลไปอีกระดับแล้ว เช่น โทรทัศน์จอกว้าง (WIDE SCREEN) โทรทัศน์ความคมชัดสูง (HDTV) ในขณะที่ระบบอนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้ ซึ่งระบบสัญญาณดิจิตอลเกิดขึ้นมาจากการนำระบบคอมพิวเตอร์นำมาพัฒนาใช้ในการช่วยโทรทัศน์แล้วจึงได้มีการปรับปรุงโทรทัศน์ให้ใช้ระบบดิจิตอลด้วย

จุดด้อยของระบบการส่งสัญญาณแบบเดิม (อนาล็อก)

 1. หากอยู่ใกล้อุปกรณ์ไฟฟ้าหรือแม่เหล็ก จะส่งผลให้ภาพไม่คมชัด โดยเฉพาะช่องต่ำ
 2. หากมีสัญญาณอื่นที่ส่งมาจากสถานีวิทยุหรือโทรทัศน์มารบกวนจะทำให้การรับสัญญาณไม่คมชัด
 3. หากโทรทัศน์ที่รับสัญญาณอยู่ในพื้นที่ที่มีสิ่งปลูกสร้างอย่างตึก หรือภูเขาบังการรับสัญญาณโทรทัศน์ทำให้ให้เครื่องรับไม่สามารถรับสัญญาณได้ดี
 4. แบบอนาล็อกไม่สามารถบีบอัดสัญญาณได้ ทำให้ต้องใช้ความถี่มากในการส่งสัญญาณ จึงทำให้มีสถานีน้อย
 5. การส่งสัญญาณอื่น ๆ ไปร่วมกันสัญญาณแบบอนาล็อกทำได้โดยยาก เพราะจะมีผลต่อการรบกวนคลื่นสัญญาณ
 6. ช่องสัญญาณน้อยไม่เพียงพอต่อการใช้งานที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

จุดเด่นของระบบการส่งสัญญาณแบบใหม่ของ IPM (ดิจิตอล)

 1. ระบบดิจิตอลของ IPM มีระบบการบีบอัดสัญญาณ (Digital Compression) ทำให้สามารถส่งรายการต่อช่องได้มากขึ้น จากเดิม 1 ช่องส่งได้ 1 รายการ แต่ระบบดิจิตอล 1 ช่อง จะสามารถส่งได้ถึง 4-6 รายการ ทางภาคพื้นดินและ 8-10 รายการทางดาวเทียม
 2. กล่อง IPM สามารถให้บริการเสริมอื่น ๆ ได้
 3. สามารถรับชมขณะอยู่ในพาหนะเคลื่อนที่ได้ เช่น รับโทรทัศน์บนรถยนต์ได้
 4. เนื่องจากกล่อง IPM หนึ่งเครื่องสามารถส่งได้หลายรายการทำให้ค่าใช้จ่ายต่อรายการลดลง
 5. ระบบดิจิตอล IPM สามารถพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นได้ เพื่อรองรับเทคโนโลยีในการส่งและรับโทรทัศน์ในอนาคตได้ เช่น โทรทัศน์จอกว้าง (WIDE SCREEN) โทรทัศน์ความคมชัดสูง (HDTV) ในขณะที่ระบบอนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้
 6. เนื่องจากเครื่องส่งระบบดิจิตอล IPM ใช้กำลังออกอากาศที่ลดลงจึงช่วยให้ประหยัดงานและค่าไฟที่ลดลง
 7. ถ้าใช้กล่อง IPM คุณภาพในการรับชมดีขึ้น ไม่มีเงา การรบกวนน้อย เพราะถ้าจะรับได้ชัดก็ชัดเลยแต่ถ้าอยู่ในที่รับไม่ชัดก็จะรับไม่ได้

แล้วทำอย่างไรจึงจะดู Digital TV ได้

หากคุณมีกล่อง IPM ทีวีดิจิตอลที่สามารถรับสัญญาณ DVB-T2 ได้คือไม่ว่าคุณจะใช้ทีวีรุ่นไหนก็ตาม CRT / LCD TV / LED TV / PLASMA TV จะเก่าหรือใหม่ก็สามารถดูได้หมด ยกตัวอย่าง ถ้าทีวีมีช่องต่อ HDMI ก็ใช้ต่อผ่านช่องนี้เพื่อรับชมด้วยสัญญาณดิจิตอลได้เลย ถ้าเป็นจอแก้วรุ่นเก่าใช้ช่องต่อ AV แดงขาวเหลือง ตัวกล่อง IPM ก็จะทำหน้าที่แปลงสัญญาณจากดิจิตอลเป็นอนาล็อกเพื่อเข้าทีวีรับชมได้เหมือนกัน หากที่บ้านรับสัญญาณดิจิตอลได้อยู่แล้ว ต้องดูก่อนว่าที่รับสัญญาณดิจิตอลได้นั้นเป็นการรับสัญญาณแบบไหน เพราะทีวีดิจิตอลที่จะใช้ได้นี้จะรับสัญญาณระบบ DVB-T2 ซึ่งเป็นระบบใหม่ล่าสุด แต่เครื่องโทรทัศน์ที่วางขายก่อนหน้านี้มักจะรับสัญญาณดิจิตอลได้แค่ระบบ DVB-T ซึ่งเป็นระบบเก่ากว่า จึงไม่สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลระบบใหม่ได้

IPM กล่องดิจิตอลทีวีที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลทั้งครอบครัว ประสิทธิภาพเยี่ยม คมชัด ไม่มีสัญญาณหายแม้ฝนตกหนัก ทำให้คุณเพลิดเพลินกับรายการทีวีช่องโปรดโดยไม่เสียอารมณ์ เลือกซื้อ กล่อง IPM และสินค้าอื่น ๆ อย่าง อุปกรณ์เสริมทีวี, รีโมททีวี ในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW