เลือกซื้อเครื่องเกมคุณภาพจากแบรนด์ Ipega พร้อมสาระเกี่ยวกับ Gaming PC กับ Console ว่าอย่างไหนที่จะคุ้มค่ากว่ากัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา iPega ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
iPega Gamepad PG9118 Bluetooth wireless Joystick for Phone pubg Controller Android Joy Con PC Windows ps4 controller Game pad 605 บาท Lazada
iPega 9023 joystick เกมส์คอนโทรลเลอร์ บลูทูธไร้สาย JoyPad Bluetooth Game Controller GamePAD รุ่น PG-9023 - สีดำ(...) 790 บาท Lazada
iPega PG-9033 By Mastersat จอยเกมส์คอนโทรลเลอร์บลูทูธไร้สาย Bluetooth Joystick Games 390 บาท Lazada
iPega จอยเกมส์มือถือ จอยเกมส์บลูทูธ 9083S (UPGRADED)Bluetooth 4.0 Wireless Gamepad For Android / IOS Joystick 659 บาท Lazada
iPega (PUBGได้) 9083S (Upgraded) จอยเกมส์มือถือ จอยเกมส์บลูทูธ Tablet จอยเกมมือถือ 5-10 นิ้ว เกมส์คอนโทรลเลอร์บลูทูธไร้สาย ล่าสุด 2019 PG-9083S Upgra 799 บาท Lazada
iPega Wttt ร้าน PG-9132 USB ไร้สายบลูทูธรับเกมพีซีควบคุมอะแดปเตอร์ Gamepad แปลงสำหรับ Nintendo สวิทช์ X1S PS3 PS4 Wi U Pro เกมคอนโซล 415 บาท Lazada
iPega 9087 จอยเกมส์มือถือ จอยบลูทูธไร้สาย สำหรับมือถือ 4.5-6 นิ้ว เกมส์คอนโทรลเลอร์บลูทูธไร้สาย รุ่นล่าสุด PG-9087 (สีดำ) BY DIGILIFEGADGET 1,219 บาท Lazada
iPega PG-9068 By Mastersat จอยเกมส์คอนโทรลเลอร์บลูทูธไร้สาย Tomahawk bluetooth game controller gamepad joystick for android/IOS/MAC OSX/Win XP/7/8/10(Black) 479 บาท Lazada
iPega PUBG Mobile Tablet Joystick Gamepad Controller Bluetooth-Support PG-9083s 9083s Joypad for iPhone iPad Andriod Tablet 690 บาท Lazada
iPega PG-9129 Wireless Gamepad Multimedia Game Controller Joystick Compatible IPhone8/XR/XS for Android Mobile Phone Tablet จอยเกมมือถือ 449 บาท Lazada

Ipega ประเทศไทย – เรื่องของเกม ๆ

อุตสาหกรรมเกมเรียกได้ว่าเป็นความหวังใหม่ของตลาดคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันเลยเพราะมันเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ช่วยผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ให้มีความก้าวหน้าและประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อขับเคลื่อนเกมใหม่ ๆ กราฟฟิกสวยๆ ที่ป้อนเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เองก็เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องคอนโซลในปัจจุบัน อย่างน้อย ๆ ก็เครื่องคอนโซลรุ่นล่าสุดอย่าง Xbox One และ PlayStation 4 ที่เรียกได้ว่าดึงเอาชิปประมวลผลอย่าง AMD APU ไปใช้เป็นแกนในการขับเคลื่อน ซึ่งก็ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าในท้ายที่สุดแล้ว PC และ Console อันไหนเจ๋งกว่ากัน เราลองมาดูกันว่าอย่างไหนจึงเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด

ความหลากหลายในการใช้งาน

แน่นอนคอมพิวเตอร์นั้นสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานที่หลากหลายมาก ซึ่งนอกจากจะนำไปใช้เล่นเกมที่มีภาพสวยงามได้แล้ว มันยังสามารถนำไปใช้ในความบันเทิงต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง ท่องเน็ต แชทบนโลกออนไลน์ รวมไปถึงก็ยังใช้งานด้านอื่น ๆ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้ได้อีกเยอะทีเดียวไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร งานตัดต่อวิดีโอ งานรูป เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าคอมพิวเตอร์นั้นเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์โลกที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบันไปแล้วก็ว่าได้

คอนโซล

แตกต่างกับคอมพิวเตอร์อย่างสิ้นเชิง สำหรับเครื่องคอนโซลนั้น ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะเจาะจง ซึ่งแน่นอนในการใช้งานของมันนอกจากเล่นเกมแล้วก็ยังพอสามารถที่จะใช้งานในด้านของความบันเทิงได้บ้างพอสมควร เช่น การท่องโลกอินเตอร์เน็ต , การรับชมวิดีโอ, ภาพยนตร์, ซีรีย์ หรือกีฬา เป็นต้น ซึ่งก็ดูเหมือนจะไม่แตกต่างอะไรกับคอมพิวเตอร์ในด้านของการตอบสนองความบันเทิง เพียงแต่คอลโซลจะไม่สามารถทำงานวิชาการได้และไม่สามารถสร้างรายได้ตอบกับมาให้ผู้ใช้ได้เลย

จำนวนของเกม-แนวเกม

เรียกได้ว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องสำหรับเกมที่มีให้เลือกเล่นกันบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งในด้านของจำนวนั้นก็เรียกได้ว่าค่อนข้างมากทีเดียว รวมทั้งยังมีเกมที่เป็นเฟรนไชน์ต่าง ๆ มากมายซึ่งสาวกเกมพีซีก็ติดกันอย่างงอมแงมไม่ว่าจะเกมแนววางแผนทั้งหลายอย่าง Company of Heroes , Total War Series รวมไปถึงเกม MMORPG ต่าง ๆ และเกมยอดฮิตอย่าง DOTA 2 ที่ Console ไม่มี รวมถึงในปัจจุบันมีร้านค้าเกมแบบดาวน์โหลดผุดขึ้นมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Steam หรือ Origin ที่เรียกได้ว่าผลักดันให้อุตสาหกรรมเกมเดินหน้าต่อไป แต่ถ้าวัดกันแล้วเกมในคอมพิวเตอร์ก็มีจำนวนเกมที่น้อยกว่า

คอนโซล

เกมทางฝั่งคอลโซลเรียกได้ว่ามีจำนวนเกมที่มหาศาลเมื่อนำเกมของคอมพิวเตอร์มาเปรียบเทียบด้วย แน่นอนฝั่งคอนโซลก็มักจะมีเกมเฉพาะเครื่องหรือเกม Exclusive เยอะแยะมากมายที่ผู้ผลิตไม่พอร์ตลง PC ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ รวมไปถึงในฝั่งของคอนโซลก็มี Store ซื้อเกมแบบดาวน์โหลดอยู่เช่นเดียวกันกับฝั่ง PC

ความสวยงามและลื่นไหลภายในเกม

เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมายในด้านของระดับกราฟิกหรือความสวยงามภายในเกมระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์เกมมิ่งและเครื่องเกมคอนโซล ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงแบบไม่เอนเอียงเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีภาษีที่ดีกว่าในด้านของกราฟฟิกภายในเกม ถึงแม้ในช่วงแรกเกมที่เล่นบน Xbox One และ PlayStation 4 จะมีภาพที่สวยงามและลื่นไหลกว่า แต่ด้วยความที่คอนโซลใช้สเปกเครื่องแบบตายตัวปรับเปลี่ยนไม่ได้ทำให้ในท้ายที่สุด เมื่อคอมพิวเตอร์ออกฮาร์ดแวร์ที่สนับสนุนเกมนั้น ๆ มาใหม่ ก็จะสามารถทำกราฟิกได้งดงามมากกว่า แต่ก็แลกมาด้วยราคาของเครื่องที่สูงกกว่ามาก และต้องปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ให้รองรับกับเกมนั้นอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งก็ใช้จำนวนเงินมหาศาลไม่อย่างนั้นเกมที่ออกมาใหม่ก็อาจจะเล่นได้ไม่ลื่นเท่าที่ควร

คอนโซล

ถึงแม้คอมพิวเตอร์จะได้เปรียบในเรื่องของฮาร์ดแวร์ที่ปรับเปลี่ยนได้ ทำให้ในท้ายที่สุดคอมพิวเตอร์ก็อาจจะมากลบความสวยงามของกราฟิกบนเครื่องคอนโซลที่มักจะทำได้ดีในช่วงแรก แต่อย่างไรก็ดีคอลโซลนั้นได้เปรียบในด้านของการเล่นที่ลื่นไหลกว่ามากเพราะตัวคอลโซลมีฮาร์ดแวร์เฉพาะทำให้ผู้ผลิตเกมผลิตเกมได้สะดวกกว่าและไม่ต้องมาปวดหัวกับการกำหนดสเปกเครื่องต่าง ๆ ให้วุ่นวาย แน่นอนมันก็เป็นผลดีต่อผู้บริโภคที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมหาศาลในการอัพเกรดฮาร์ดแวร์บนเครื่องคอนโซลอยู่เสมอ ๆ เหมือนดั่ง PC

NEW