กำลังมองหาไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยแต่งเติมสเปกเทพ ๆ ให้คอมพิวเตอร์ของคุณอยู่ใช่หรือไม่ Intel มีให้คุณเลือกแบบจัดเต็มแน่นอน พร้อมเทคนิคการเลือกดี ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Intel ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Intel Core i5-2400 1,782 บาท Lazada
Intel Core i7-3770 2,880 บาท Shopee
Intel Core i5-6400 2,509 บาท Shopee
Intel Core i7-4790 5,900 บาท Lazada
Intel Core i3-6100 3,100 บาท Shopee
Intel Core i7-6700 11,279 บาท Lazada
Intel Core i5-3450 1,183 บาท Lazada
Intel I5 7500 4,750 บาท Shopee
Intel Core i5-2500K 1,250 บาท Lazada
Intel Core i7-7700K 12,000 บาท Shopee
ยอดนิยม
Intel Core i5-2400

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,782 บาท 1,864 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – สัมผัสแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง Intel ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

Intel Core i7 ระบบประมวลผลที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

เป็นที่รู้กันดีว่า ทุกวันนี้หากต้องการซื้อคอมพิวเตอร์ PC หรือโน๊ตบุ๊คละก็ ต้องมองหาโลโก้ Core i7 ไว้ก่อน ซึ่งเจ้าไอเท็มนี้ใช้ Socket รุ่น LGA-1156 มีระบบ Memory แบบ Dual Channel มาพร้อมคุณสมบัติ Turbo Mode ที่ช่วยให้สามารถเข้ากับลักษณะการใช้งานที่หลากหลายได้มากขึ้น เมื่อทำงานครบทั้ง 4 Core/8 Threads แล้ว ความเร็ว Clock Speed ของ CPU จะยิ่งเร็วขึ้นเรื่อย ๆ สูงสุดที่ 3.6 GHz หากเป็น Core i7 Generation 2 จะมีขุมพลังจาก Intel® Turbo Boost 2.0 เพิ่มขึ้นมาเพื่อช่วยประหยัดพลังงานและป้องกันระบบกันความร้อนได้ ส่งผลให้การ Active ของ Core CPU ดียิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยี Intel® Hyper-Threading Technology ที่ช่วยให้ Core ของ CPU ทำงานสองอย่างได้พร้อมกัน แถมยังปรับช่องทางการรับส่งข้อมูลได้ไวยิ่งขึ้น และสาเหตุที่ Core i7 ได้รับความสนใจที่สุดในขณะนี้ เพราะภายในใส่ Intel® HD Graphic 3000 เอาไว้ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม หรือดูหนังได้ โดยไม่ต้องใช้การ์ดจอเพิ่มเติมแต่อย่างใด

เลือกเมนบอร์ดยังไงถึงจะดี

เพราะเมนบอร์ด เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชิ้นสำคัญที่คอยขับเคลื่อนกลไกต่าง ๆ ในตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงในเครื่องสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน๊ตบุ๊คเช่นกัน สำหรับเมนบอร์ดที่คุณสามารถเลือกซื้อมาตกแต่งเพิ่มความเร็วหรือฟังก์ชันต่าง ๆ ตามชอบได้ คือเมนบอร์ดที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะเท่านั้น เพราะภายในมีเนื้อที่มากพอให้คุณใส่ไอเท็มเสริมลงไปได้ สำหรับส่วนประกอบของเมนบอร์ดหลัก ๆ ที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อจะมีอยู่ 4 ส่วนด้วยกัน คือ

หน่วยความจำรอมไบออส
เป็นชิพหน่วยความจำที่ใช้ในการเก็บข้อมูลและโปรแกรมขนาดเล็กที่มีความสำคัญต่อการบูตระบบ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวกเกมเมอร์ด้วยแล้วเจ้าไอเท็มนี้จะสามารถช่วยบูตภาพให้เสมือนจริงได้แบบไม่กระตุกเลยทีเดียว
ช็อกเก็ต
คืออุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ในซีพียู ก่อนเลือกซื้อต้องเลือกตัวซีพียูก่อนจึงจะเลือกซ็อกเก็ตที่เข้ากันได้ลงตัว
ชิปเซ็ต
คืออุปกรณ์รองรับเทคโนโลยีต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน มี 2 แบบ คือ North Bridgeที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของฮาร์ดแวร์ตัวใหญ่ภายใน และ South Bridge ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ
สล็อก
มีให้เลือกทั้งแบบที่ใส่แรม และสล็อก PCI เป็นต้น ในส่วนนี้ต้องแล้วแต่ว่าคุณต้องการเพิ่มความแรงด้านไหน

  นอกจากส่วนประกอบหลักที่กล่าวมาขั้นต้นแล้ว ยี่ห้อของเมนบอร์ดก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยคุณควรมองหาเมนบอร์ดที่มีบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ เพราะเมนบอร์ดถือเป็นมันสมองของเครื่องคอมพิวเตอร์ ดังนั้นหากเมนบอร์ดทำงานขัดข้องจนคุณต้องนำเข้าศูนย์บริการ คอมพิวเตอร์ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ เรียกได้ว่าซื้อความสะดวกในระยะยาวจะดีกว่า

  เทคนิคการเลือกหน่วยประมวลผลแรง ๆ ให้สมาร์ทโฟนคู่ใจของคุณ

  อย่างที่ทราบกันดีว่า หากต้องการสมาร์ทโฟนที่ทำงานได้เร็ว และแรงไม่แพ้ใคร ต้องเลือกจากหน่วยประมวลผลซึ่งถือเป็นตัวขับเคลื่อนการทำงานทั้งหมดของตัวเครื่องเลยก็ว่าได้ และเพราะหน่วยประมวลผลบนสมาร์ทโฟนไม่สามารถตกแต่ง หรือเพิ่มความเร็วได้เหมือนคอมพิวเตอร์ PC คุณจึงต้องพิจารณาสเปกต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานนั่นเอง สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนจะมีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ชั้นนำด้วยกัน แต่หลัก ๆ แล้ว สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงจริง ๆ คือระดับของ Core ต่างหาก ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  Single Core
  คือ การใช้ความเร็วของ CPU หัวเดียวในการขับเคลื่อน เหมาะกับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีสเปกหรือลูกเล่นใด ๆ มากนัก
  Dual Core
  คือ หน่วยประมวลผลที่ใช้ความเร็วของ CPU ถึง 2 หัว หากคุณไม่เน้นการดูหนัง เล่นเกม หรือไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้ความเร็วทั้งหลายละก็ Core ขนาดนี้ถือว่าเพียงพอแล้ว
  Quad Core
  คือ หน่วยประมวลผลที่ใช้ความเร็วของ CPU ถึง 4 หัว ที่สามารถช่วยให้คุณดูหนัง หรือฟังเพลงได้สบาย แต่ก็ยังไม่ค่อยตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเท่าไหร่ เพราะความเร็วยังไม่พอนั่นเอง
  Octa Core
  คือ หน่วยประมวลผลที่ใช้ความเร็วของ CPU ถึง 8 หัว ถือเป็นสเปกที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา สามารถรองรับการทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ ก็สามารถทำได้ไม่มีสะดุด
  Hexa Core
  มีหน่วยประมวลผลความเร็ว CPU เพียง 6 หัวเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าความแรงจะน้อยหน้าใคร หากให้เปรียบเทียบก็คือ หน่วยประมวลผลทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นใช้ความเร็วแบบจักรยานที่ยิ่งมี CPU หลายหัวเท่าไหร่ ก็ยิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น แต่ Hexa Core ใช้ความเร็วแบบมอเตอร์ไซค์ ถึงแม้จะมีหัว CPU น้อยกว่า แต่ก็ย่อมแรงกว่าแน่นอนอยู่แล้ว ดังนั้น Hexa Core จึงเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้

  NEW