สถานการณ์ของผู้นำร้านค้าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ขั้นตอนการศึกษา

จำนวนการเข้าชมต่อเดือน

จัดอันดับผู้เข้าชมโดยเฉลี่ย ที่มา: SimilarWeb

จัดอันดับแอพฯ

อันดับแอพฯช้อปปิ้งโดยเฉลี่ย (ที่มา : App Annie)

จำนวนผู้ติดามในโซเชียลมีเดีย

ที่มา : Facebook, LINE & Instagram

จำนวนผู้ติดตามในเฟซบุ๊คนำมาจากข้อมูลแฟนเพจเฉพาะของแต่ละประเทศ ยกเว้นเฟซบุ๊คของร้านค้าออนไลน์ในระดับภูมิภาคที่ข้อมูลระดับประเทศไม่มีการเปิดเผยทางสาธารณะ

จำนวนพนักงาน

ที่มา : Linkedin ข้อมูลที่แสดง (n/a) คือไม่ปรากฏจำนวนพนักงาน

รายชื่อร้านค้า

เรารวบรวมร้านค้าที่มีผู้เข้าชมอย่างน้อย 1 แสนคนต่อเดือนหรือมีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียอย่างน้อย 1 แสนคน ร้านค้าเหล่านี้ไม่รวมร้านขายตั๋ว,ไฟแนนซ์, กองทุน, คูปอง, บริการส่งอาหาร,ประกัน, บริการส่งสินค้า, เว็บ meta search  คลาสสิฟายด์และโฆษณา นอกจากนี้เว็บไซต์ที่เริ่มต้นจากการมีหน้าร้านจะไม่ถูกจัดอยู่ในคอนเท็นต์ชิ้นนี้

เกี่ยวกับ iPrice Group 

เป็นเว็บ Meta-search ในประเทศไทย และอีก 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ Malaysia, Singapore, Indonesia,  Philippines, Vietnam, และ Hong Kong. iPrice ยังร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเว็บไซต์ชั้นนำมากมาย อาทิ Lazada, Shopee, Looksi, Klook, Agoda และ Expedia เป็นต้น มากไปกว่านั้น iPrice Group ได้เผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซ สตาร์ทอัพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Iprice Group ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ของนักช้อปชาวไทยพบว่า พวกเขามีความสนใจในหมวดหมู่สินค้าที่แตกต่างกัน iPrice จึงทำการจัด 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ดังนี้ เครื่องคิดเลข Casioสมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง (iPhoneOppoSamsung และ Vivo), รองเท้ากีฬาจาก Adidas, เครื่องสำอาง The Face Shop, เครื่องปริ้นท์จาก Canon, and เครื่องแต่งกายประจำชาติ

The State of eCommerce in SEA 2017

งานวิจัยชิ้นนี้จัดทำขึ้นจากข้อมูลของบริษัท iPrice โดยรวบรวมข้อมูลจากบริษัทคู่ค้าอีคอมเมิร์ซกว่า 1,000 บริษัทในตลาดที่ใหญ่ที่สุด ได้แก่ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไทย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม พร้อมศึกษาข้อมูลสำคัญจากบริษัท iPrice เกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซและเรียนรู้ความเหมือนและความต่างในแต่ละตลาด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

คอนเท็นต์ในสื่อต่างๆ

ชม The Map of E-Commerce ของประเทศอื่นๆ

ขอบคุณสำหรับการเข้าชม

แชร์การศึกษานี้บนโซเชียลมีเดีย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและแชร์คอนเท็นต์นี้โดยคลิกผ่านลิงค์ข้างล่างนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมแชร์คอนเท็นต์บนเว็บไซต์ของคุณ

คัดลอกและวางโค้ดนี้เพื่อใส่กราฟลงในเว็บไซต์ของคุณ