สถานการณ์ของผู้นำร้านค้าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ขั้นตอนการศึกษา

จำนวนการเข้าชมต่อเดือน

จัดอันดับผู้เข้าชมโดยเฉลี่ย ที่มา: SimilarWeb

จัดอันดับแอพฯ

อันดับแอพฯช้อปปิ้งโดยเฉลี่ย (ที่มา : App Annie)

จำนวนผู้ติดามในโซเชียลมีเดีย

ที่มา : Facebook, LINE & Instagram

จำนวนผู้ติดตามในเฟซบุ๊คนำมาจากข้อมูลแฟนเพจเฉพาะของแต่ละประเทศ ยกเว้นเฟซบุ๊คของร้านค้าออนไลน์ในระดับภูมิภาคที่ข้อมูลระดับประเทศไม่มีการเปิดเผยทางสาธารณะ

จำนวนพนักงาน

ที่มา : Linkedin ข้อมูลที่แสดง (n/a) คือไม่ปรากฏจำนวนพนักงาน

รายชื่อร้านค้า

เรารวบรวมร้านค้าที่มีผู้เข้าชมอย่างน้อย 1 แสนคนต่อเดือนหรือมีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียอย่างน้อย 1 แสนคน ร้านค้าเหล่านี้ไม่รวมร้านขายตั๋ว,ไฟแนนซ์, กองทุน, คูปอง, บริการส่งอาหาร,ประกัน, บริการส่งสินค้า, เว็บ meta search  คลาสสิฟายด์และโฆษณา นอกจากนี้เว็บไซต์ที่เริ่มต้นจากการมีหน้าร้านจะไม่ถูกจัดอยู่ในคอนเท็นต์ชิ้นนี้

เกี่ยวกับ iPrice Group 

เป็นเว็บ Meta-search ในประเทศไทย และอีก 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ Malaysia, Singapore, Indonesia,  Philippines, Vietnam, และ Hong Kong. iPrice ยังร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเว็บไซต์ชั้นนำมากมาย อาทิ Lazada, Shopee, Looksi, Klook, Agoda และ Expedia เป็นต้น มากไปกว่านั้น iPrice Group ได้เผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซ สตาร์ทอัพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

The State of eCommerce in SEA 2017

งานวิจัยชิ้นนี้จัดทำขึ้นจากข้อมูลของบริษัท iPrice โดยรวบรวมข้อมูลจากบริษัทคู่ค้าอีคอมเมิร์ซกว่า 1,000 บริษัทในตลาดที่ใหญ่ที่สุด ได้แก่ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไทย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม พร้อมศึกษาข้อมูลสำคัญจากบริษัท iPrice เกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซและเรียนรู้ความเหมือนและความต่างในแต่ละตลาด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

คอนเท็นต์ในสื่อต่างๆ

ชม The Map of E-Commerce ของประเทศอื่นๆ

ขอบคุณสำหรับการเข้าชม

แชร์การศึกษานี้บนโซเชียลมีเดีย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและแชร์คอนเท็นต์นี้โดยคลิกผ่านลิงค์ข้างล่างนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมแชร์คอนเท็นต์บนเว็บไซต์ของคุณ

คัดลอกและวางโค้ดนี้เพื่อใส่กราฟลงในเว็บไซต์ของคุณ