หากคุณกำลังมองหาเคสมือถือดี ๆ สักอันละก็ วันนี้ iMI มีเคล็ดลับการเลือกซื้อมาฝากที่ iPriceThailand.com แล้ววันนี้ อ่านเพิ่ม คลิก

โทรศัพท์และแท็บเล็ต iMI
_

ลิสต์ราคา iMI ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
iMI iMI Lady

มีให้เลือกที่ Shopee 3,899 บาท ไปที่ร้านค้า

ทำความรู้จักกับเคสมือถือแต่ละประเภทกันให้มากขึ้นกับ iMI ประเทศไทย

สินค้าประเภทโทรศัพท์และแท็บเล็ต iMI มีหลากหลายไอเท็มให้เหล่านักช้อปได้เบลือกเป็นเจ้าของกัน อาทิ เคสมือถือ, พาวเวอร์แบงค์, สาย USB, ไม้เซลฟี่ แล้วก็มีโทรศัพท์มือถือมาให้เลือกใช้ด้วย ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ iMI ก็คือเคสโทรศัพท์มือถือ โดยแต่ละอันก็จะมีดีไซน์สวยทันสมัยและราคาย่อมเยา จึงไม่น่าแปลกใจที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ แต่เพื่อให้เหล่านักช้อปเลือกซื้อเคสมือถือได้ง่ายยิ่งขึ้นนั้น iMI ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกับเคสประเภทต่าง ๆ ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งได้แก่

เคสหนัง
เคสมือถือที่ผลิตจากหนังแท้ จะช่วยให้ตัวเครื่องดูหรูหรามีระดับและให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มเมื่อหยิบจับมาใช้งาน เมื่อใส่เข้าหรือถอดเคสออกจากตัวเครื่องก็จะไม่ทิ้งรอยขีดข่วนใด ๆ
เคสพลาสติก
เคสพลาสติกจะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา สามารถลอยน้ำได้ แล้วก็แข็งแรงทนทาน ไม่เสียรูปทรง ส่วนใหญ่แล้วพลาสติกที่ใช้ผลิตคสมือถือจะทนความร้อนได้เป็นอย่างดี แถมยังปกป้องตัวเครื่องจากฝุ่น รอยขีดข่วน และแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เคสซิลิโคน
ข้อดีของเคสซิลิโคนคือน้ำไม่จับผิวเคส มีความยืดหยุ่นสูง และรองรับแรงกระแทกได้ดี แต่ข้อเสียก็คือมีอายการใช้งานค่อนข้างน้อย เมื่อใช้ไปประมาณ 6 เดือนเคสก็จะเริ่มเสื่อมสภาพแล้วก็ต้องเปลี่ยนเคสใหม่
เคส TPU
สำหรับเคส TPU (Thermoplastic Polyurethane) นั้น เป็นเคสที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ก็น้อยกว่าเคสซิลิโคน สามารถทนต่อแรงกระเทกได้อย่างยอดเยี่ยม และป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ยังไม่เสียรูปเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อีกด้วย
เคสไฮบริด
เคสไฮบริด (Hybrid) มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับเคสซิลิโคน แต่จะทนทานมากกว่าและปกป้องตัวเครื่องจากแรงกระแทกได้ดีที่สุด

เลือกซื้อเคสมือถือยังไงให้เหมาะและคุ้มค่ากว่าเดิม

รู้จักกับเคสมือถือประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว iMI ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับการเลือกซื้อเคสมือถือคุณภาพเยี่ยมเพื่อให้เหมาะกับมือถือเครื่องโปรดและใช้งานได้นานคุ้มค่ามากกว่าเดิม ซึ่งเคสมือถือนั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการปกป้องมือถือให้ห่างไกลจากฝุ่น รอยขีดข่วน และรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีเคล็ดลับไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

ขนาดพอดี
เคสมือถือที่ดีต้องไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป และถ้าลองใส่แล้วเคสแน่นหรือหลวมจนเกินไปนั้นแสดงว่าผลิตไม่ได้มาตรฐานและออกแบบมาไม่ดี ให้มองข้ามและเลือกเคสอันใหม่ได้เลย เพราะเคสที่แน่นจนเกินไปจะบีบรัดปุ่มและโครงสร้างโทรศัพท์ อาจทำให้ตัวเครื่องโก่งงอพร้อมกับเกิดความร้อนสะสม แล้วส่งผลให้อายุการใช้งานมือถือสั้นลงได้ ส่วนเคสที่หลวมเกินไปก็จะทำให้หยิบจับใช้งานไม่สะดวกและเสี่ยงต่อการทำหลุดมือตกแตกเป็นอย่างมาก
ไม่ทำร้ายโทรศัพท์
เคสมือถือขึ้นชื่อว่าเป็นตัวช่วยปกป้องมือถือเครื่องโปรด ถ้าจะซื้อทั้งทีก็ควรเลือกเคสที่ปลอดภัยต่อโทรศัพท์ ไม่เป็นอันตรายและไม่ทำร้ายตัวเครื่อง จึงควรเลือกเคสที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่มและมีความยืดหยุ่นสูง
ระบายความร้อนได้ดี
ควรหลีกเลี่ยงเคสมือถือที่ปิดทึบไปหมดทุกส่วนเพราะเมื่อใช้งานนานไปอาจจะทำให้เครื่องร้อนจัดและระเบิดได้ ซึ่งนับว่าอันตรายเป็นอย่างมาก ส่วนวิธีทดสอบก็ง่ายมาก ให้ลองใส่เคสประมาณ 10 นาทีแล้วถอดออกเพื่อตรวจสอบว่าเครื่องร้อนจัดหรือเปล่า และถ้าร้อนจัดก็คงต้องหาเคสแบบใหม่มาใช้กันแล้วละ
กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง
แน่นอนว่ามือถือกลายเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับใครหลาย ๆ คนไปแล้ว ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้ง ทานข้าว หรือดื่มเครื่องดื่มอะไรก็ต้องจับมือถือไปด้วย เพราะฉะนั้นเคสที่ใส่จะต้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่งเพื่อปกป้องมือถือได้แบบรัดกุมยิ่งขึ้น
น้ำหนักเบา
ควรเลือกเคสมือถือที่มีน้ำหนักเบาเอาไว้ก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการพกพาและสะดวกในการหยิบจับใช้งานกว่าที่เคย แถมเคสที่มีน้ำหนักมากก็จะยิ่งทำให้มีแรงกระแทกตัวเครื่องมากขึ้นเมื่อทำตก เพราะฉะนั้นให้เลือกเคสที่มีน้ำหนักเบาไว้ก่อนจะดีกว่า

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติอื่น ๆ ของเคสมือถือที่เราควรพิจารณานั้นก็มีอีกหลายข้อด้วยกัน ได้แก่ จับถนัด กระชับมือ ไม่ลื่น สีไม่ลอก ไม่เป็นสื่อไฟฟ้าสถิต และมีราคาเหมาะสมกับคุณภาพ เป็นต้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก iMI ไทย

Power bank iMI
NEW