หากคุณกำลังมองหากล้องติดรถยนต์คุณภาพดี ๆ หรือสมาร์ทวอชไอเท็มเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวันอยู่ละก็ แบรนด์ IMAX นี่แหละใช่เลย อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา IMAX ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
IMAX เลื่อยมินิ เลื่อยอเนกประสงค์ IMS-400 by 1,990 บาท Lazada
IMAX เครื่องพ่นสีไฟฟ้า กาพ่นสีไฟฟ้า 700w แบบสายสะพาย หัวทองเหลืองแท้ 1,150 บาท Lazada
IMAX โต๊ะจับงานอเนกประสงค์ จับไม้เพื่อเจาะ เลื่อย ขัด จับไม้ใหญ่ๆได้สบายๆ แถมฟรี ตัวจับชิ้นงาน 4ชิ้น 990 บาท Lazada
IMAX สว่านแบต20V เปลี่ยนหัวได้ Easy-Plug by dd shopping 1,520 บาท Lazada
IMAX ตัดกิ่ง 2 IN 1 ตัดกิ่งไม้ตัดพุ่มไม้ ทำงาน 2 ระบบ ไม่ต้องซื้อหลายๆตัว 750 W 2,889 บาท Lazada
IMAX สว่านแท่น 13 mm. สำหรับงานหนัก เจาะแน่น เจาะเนียน 1,850 บาท Lazada
IMAX แบตเตอรี่ มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน 20v LI-ION 4.0Ah #IMBT-20-4 by DEESHOPING4965 1,150 บาท Lazada
IMAX Easy-Plug สว่านแบต20V เปลี่ยนหัวได้ + หัวขัดกระดาษทราย by DEESHOPPING4965 2,140 บาท Lazada
IMAX สว่านแบต20V เปลี่ยนหัวได้อีก 3หัว Easy-Plug IMEP-20 by DEESHOPPING4965 1,944 บาท Lazada
IMAX ตู้เชื่อม Inverter IGBT 400A รุ่น IMWD-400 ใช้งานหนักที่สุด เชื่อมได้ทั้งวันไม่ตัด 1,995 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมอุปกรณ์ไอทีอันทันสมัยมากมายจาก IMAX

กล้องติดรถยนต์และสมาร์ทวอช ไอเท็มที่คนรุ่นใหม่ต้องมี

เพราะเทคโนโลยีเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด ข้าวของเครื่องใช้ของคนยุคใหม่ก็ควรทันสมัยตามไปด้วย ที่เห็นจะอินเทรนด์จนคนส่วนใหญ่ต้องหามาไว้ในครอบครองก็เห็นจะเป็นกล้องติดรถยนต์ และสมาร์ทวอชนี่แหละ เอาเป็นว่าถ้าคุณกำลังวางแผนจะซื้ออยู่ละก็ เรามีวิธีเลือกเด็ด ๆ มานำเสนอ ดังนี้

  • ความละเอียด ยิ่งความละเอียดสูงเท่าไหร่ คุณภาพของไฟล์ที่ได้ก็จะมีคุณภาพเท่านั้น หากภาพไม่ชัดก็จะไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้ สำหรับความละเอียดที่ได้รับความนิยมคือ Full HD 1080p หรือ HD Ready 720p ซึ่งเป็นความละเอียดที่สามารถนำไปขยายบนจอใหญ่ ๆ ได้สบาย แม้ปัจจุบันจะมีตัวกล้องขนาด 2-4K ให้เลือกแล้ว แต่ตามจริงกล้องติดรถยนต์ไม่ต้องใช้ความละเอียดมากขนาดนั้นก็ได้ เพียงบันทึกภาพขณะรถวิ่งได้ชัดเจนก็พอ หากคุณเผลอไปเจอแบรนด์โนเนมที่มีสรรพคุณระบุไว้อลังการงานสร้างละก็ แนะนำให้คุณลองเอาชื่อแบรนด์ และรุ่นกล้องไปตรวจสอบข้อมูลในอินเตอร์เน็ตซะก่อน หากเป็นความจริงย่อมเจอรีวิวเขียนแนะนำ ถ้าไม่จริงคุณจะได้ไม่ต้องสูญเงินเปล่า
  • ค่า FPS หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Frame Per Second เป็นตัวกำหนดอัตราเฟรมต่อวินาที คาดว่าคุณเคยรับชมวิดีโอที่ภาพเคลื่อนไหวช้าจนขัดลูกตาใช่ไหม นั่นเป็นเพราะกล้องที่ใช้บันทึกมีค่า FPS ต่ำนั่นเอง ปัจจุบันค่า FPS ที่นิยมติดในรถยนต์จะมีตั้งแต่ 30 FPS เป็นต้นไป แต่ต้องระวัง หากคุณยิ่งเลือกค่า FPS สูงเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเปลืองเนื้อที่หน่วยความจำภายในไปด้วยในตัว แนะนำแค่ FPS 30 ก็พอ แค่นี้ก็สามารถบันทึกได้ 30 ภาพต่อเนื่องใน 1 วินาทีเลยทีเดียว
  • เน้นบันทึกภาพยามค่ำคืน เพราะส่วนใหญ่อุบัติเหตุบนท้องถนนมักเกิดขึ้นในเวลากลางคืน ฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้คือ WDR หรือ Wide Dynamic Range ที่มีคุณสมบัติลดแสงสว่างบนท้องถนน เพื่อให้ได้ภาพคมชัด ไม่จ้าจนเห็นวัตถุต่าง ๆ เบลอ มีกลไกการทำงานที่น่าสนใจ โดยถ่ายภาพซ้อนกัน 2 ภาพในเวลาเดียวกัน แบ่งเป็นภาพแรกโทนดำมืดจากแสงน้อย ส่วนภาพสองให้แสงสว่างตามปกติ พอนำมาซ้อนกันจึงได้ภาพคมชัดกำลังดี แสงไม่จ้าจนเกินไป
  • มุมมองกล้อง การเก็บภาพจากมุมตรงสำคัญที่สุด หลายคนอาจคิดว่ากล้องที่มีมุมกว้างจะสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่ามุมมองแคบ ๆ แต่มันมีผลกระทบกับภาพนิ่ง หรือภาพวิดีโอด้านหน้าตรงที่บันทึก เพราะลักษณะที่ได้จะคล้าย ๆ กับการซูมภาพ ภาพตรงกลางจะถูกบีบเพื่อให้สามารถเก็บมุมด้านข้างได้มากกว่าเดิม จึงดูเหมือนสัดส่วนผิดเพี้ยน
  • ค่า F พิจารณาได้สองแบบ คือ 1.ค่า F น้อยรูรับแสงจะกว้าง ให้ภาพลักษณะชัดตื้น เน้นจุดโฟกัสเพียงส่วนเดียวเท่านั้น และ 2.ค่า F มาก ทำให้แสงเข้าได้น้อย ทำให้ได้ภาพชัดลึก และให้ความคมชัดทั้งภาพ แบบที่สองจึงนิยมเป็นตัวเลือกของกล้องติดรถยนต์ที่สุด

สำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอชจะไม่ยุ่งยากเท่ากล้องติดรถยนต์ เพราะเน้นซื้อให้แมตช์กับการใช้งานที่สุด ส่วนใหญ่ผู้คนจะเลือกใช้แทนนาฬิกาธรรมดาจาก 7 ประโยชน์หลัก ๆ ของมัน ดังนี้ 1.ใช้งานได้แทนสมาร์ทโฟน เพราะมีแอพพลิเคชั่นบางตัวที่สามารถใช้งานแทนกันได้ เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเท่านั้น 2.ใช้ค้นหาข้อมูลได้ด้วยฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง 3.ใช้ตอบข้อความ การทำงานจะคล้าย ๆ กับการค้นหาข้อมูลด้วยเสียง แถมยังสามารถใส่อิโมจิได้เหมือนตอบกับสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว 4.ใช้รับข้อมูลหรือข่าวสารได้เพียงใส่ติดมือไว้ก็ก้าวทันโลกได้แบบไม่ล้าหลังแล้ว 5.ใช้งานแอพพลิเคชั่นที่รองรับได้ จึงช่วยจัดการธุระสำคัญ ๆ ของคุณได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน หรือซื้อ-ขายออนไลน์ เป็นต้น 6.ใช้ควบคุมเพลงได้ อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณเต็มอิ่มกับความบันเทิงได้ แม้ไม่มีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ตัวก็ตาม และ 7.ใช้เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพ หากเป็นระบบ iOS จะมีแอพ Health วินโดวส์โฟนมีแอพ Microsoft Health และ Android มีแอพ Google Fit ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ออกแบบมาให้ช่วยเก็บข้อมูลการทำกิจกรรมระหว่างวันของคุณ ไม่ว่าจะเดิน นั่ง หรือออกกำลังกายแล้วนำมาคำนวนเป็นอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวัน

NEW