ดูแลสายตาของคุณด้วยแว่นตาคุณภาพจากแบรนด์ Ic Berlin ที่เราได้รวบรวมมาให้เลือกหลากหลายแบบ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Ic Berlin ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

Ic Berlin ประเทศไทย - จะเลือกแว่นตาอย่างไรให้เหมาะกับใบหน้าของคุณ

ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องใส่แว่นเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาหรือแว่นกันแดด คุณคงรู้ดีกว่าใครว่าการเลือก “ทรงแว่น” ให้เข้ากับใบหน้านั้นสำคัญขนาดไหน เพราะถ้าเกิดเลือกพลาดขึ้นมาแทนที่คุณจะดูดีกลับกลายเป็นว่าคุณอาจดูหน้าตาตลกและเชยขึ้นมาทันที แน่นอนว่าแว่นตานั้นเป็นสิ่งสำคัญในการมองเห็นแต่มันก็ถือเป็นแฟชั่นสามารถทำให้คุณดูหล่อ สวย และสร้างคาแร็กเตอร์ให้กับคุณได้เช่นกัน

การเลือกทรงแว่นนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ส่วนตัว สีผิว สีตา สีผม และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ปัจจัยที่สำคัญมากที่สุดในการเลือกทรงแว่นที่เหมาะกับคุณก็คือ “รูปหน้า” ของคุณนั่นเอง โดยรูปหน้าแบบพื้นฐานของคนเรา หลัก ๆ แล้วมีด้วยกันอยู่ 5 แบบ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่ารูปหน้าแบบไหน เหมาะที่จะใส่กับแว่นทรงอะไรบ้าง

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม
คนที่มีรูปหน้าลักษณะสี่เหลี่ยม โดยปกติแล้วจะมีกรามใหญ่ โครงหน้ามีรูปเหลี่ยมชัด หน้าผากกว้าง และโหนกแก้มสูง สิ่งสำคัญที่สุดเวลาเลือกทรงแว่นสำหรับคนรูปหน้าสี่เหลี่ยมก็คือ ควรเลือกทรงที่สามารถช่วยให้รูปหน้าดูยาวขึ้น และดูซอฟท์ลง เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงทรงแว่นที่จะยิ่งทำให้หน้าดูเหลี่ยมหนักกว่าเดิม โดยเลือกกรอบแว่นที่มีทรงกลมหรือทรงที่มีมุมเฉียงขึ้นอย่างทรง cat eye เพราะแว่นสองทรงนี้จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของคนอื่นไปจากกรามของคุณได้ เคล็ดลับอีกอย่างนึงก็คือ คนที่มีรูปหน้าสี่เหลี่ยมควรเลือกแว่นที่มีกรอบขนาดกว้าง หรือแว่นที่มีกรอบสีโทนธรรมชาติ อย่างสีครีม และสีน้ำตาล เพราะแว่นกรอบกว้างจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ในขณะที่แว่นกรอบสีดังกล่าวจะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น
ใบหน้ารูปหัวใจ
คนที่มีรูปหน้าลักษณะเป็นหัวใจ จะมีส่วนบริเวณหน้าผากและแก้มที่กว้าง ในขณะที่ขากรรไกร และปลายคางจะค่อนข้างแหลมและแคบ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกทรงของกรอบแว่น ควรเลือกกรอบที่มีความกว้างด้านล่าง เช่น ทรง Aviator และ Wayfarer เพื่อช่วยให้คางดูเรียวและกว้างมากขึ้น ส่วนทรงแว่นที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือพวกทรงที่จะยิ่งทำให้หน้าผากของคุณดูกว้างยิ่งกว่าเดิม เช่น แว่นทรง cat eye เป็นต้น
ใบหน้ารูปไข่
ถ้าคุณเป็นคนที่มีหน้ารูปไข่ถือว่าโชคดีมาก เพราะใบหน้าทรงนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว จะใส่แว่นทรงอะไรก็ได้ทั้งนั้น โดยไม่ต้องมานั่งปวดหัวเลือกทรงแว่นอะไรให้มากความ แต่แนะนำอย่างนึงว่าเวลาจะเลือกทรงแว่น ให้เลือกทรงที่ช่วยส่งเสริมโครงหน้าที่มีสัดส่วนอันสมบูรณ์ของคุณ ส่วนทรงที่ไม่ควรใส่เลยก็คือพวกทรง Oversized ที่มีขนาดใหญ่เกินไป เพราะมันจะไปปิดรูปหน้าอันสวยงามของคุณได้
ใบหน้ากลม
คนที่มีรูปหน้ากลมจะมีคางสั้น บางครั้งก็มีแก้มอิ่มทำให้ความกว้างและความยาวของใบหน้าดูเท่ากันไปหมด ดังนั้นเวลาเลือกทรงแว่น ควรเลือกทรงที่จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น เช่น ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือว่าจะเลือกทรงที่มีมุมเฉียงขึ้นเล็กน้อยก็ได้ ซึ่งแว่นทรงเหล่านี้ยังสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเรียวและยาวขึ้นได้ด้วย ส่วนทรงแว่นที่ควรหลีกเลี่ยง ก็แน่นอนต้องเป็นพวกแว่นทรงกลมต่าง ๆ เพราะมันจะยิ่งไปขับเน้นความกลมของใบหน้ายิ่งขึ้นอีก
ใบหน้ายาว
คนที่มีใบหน้ายาวจะมีรูปหน้าที่ผสมผสานระหว่างใบหน้าแบบรียาวและสี่เหลี่ยม ซึ่งจะมีปัญหาในเรื่องของคางปาดแบบสี่เหลี่ยม แต่ทว่ามีความยาวของรูปหน้าเข้ามาช่วย เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนที่มีรูปหน้ายาว ควรเลือกกรอบแว่นที่ใส่แล้วช่วยให้ใบหน้าดูกว้างออกไปทางด้านข้างมากขึ้น และดูสั้นลง เช่น พวกแว่นทรงเรขาคณิต ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือว่าจะเป็นทรงกลมก็ได้เช่นกัน สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือควรเลือกแว่นที่มีความกว้างด้านข้างให้เกินส่วนขมับออกไป

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Ic Berlin ไทย

แว่นตา Ic Berlin แว่นกันแดด Ic Berlin
NEW