Hutchinson ยางจักรยานที่นักปั่นรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็นยางจักรยานเสือหมอบ, ยางจักรยานเสือภูเขา หรือยางจักรยานฟิกซ์เกียร์ Hutchinson ก็มีให้ลเอกครบจุใจ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา HUTCHINSON ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-60% HUTCHINSON HAUSSMANN 26x1.75 Reflex

มีให้เลือกที่ Lazada 600 บาท 1,500 บาท ไปที่ร้านค้า

Hutchinson ประเทศไทย – ยางจักรยานที่นิยมใช้งานมีแบบไหนบ้าง

ส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญของจักรยานทุกประเภท ได้แก่ ยางจักรยาน จักรยานแต่ละชนิดก็ใช้ยางที่ต่างกันไปตามประเภทของการใช้งาน อย่างเช่น ทางขรุขระ, ทางเปียกและมีโคลน, ทางเรียบ ฯลฯ หากขี่จักรยานบนทางดินขรุขระที่เป็นทางที่แห้ง ควรใช้ยางจักรยานที่มีดอกยางบั้งถี่ ๆ จะช่วยให้ยางยึดเกาะถนนได้ดี ส่วนนักปั่นที่ชอบไปลุยโคลนพื้นเฉอะแฉะ หรือเป็นดินเหนียวลื่น ๆ ควรใช้ยางจักรยานที่มีดอกยางห่าง ช่วยในการสะบัดโคลนไม่ให้ติดยางมากเกินไปจนอาจทำให้ลื่นและทรงตัวไม่อยู่ ส่วนใครที่ปั่นในเมืองที่มีถนนเรียบเป็นส่วนใหญ่ ควรเลือกใช้ยางที่ไม่มีดอกยาง เช่น ยางสลิก แต่หน้าฝนควรเปลี่ยนมาใช้ยางที่มีดอกยางละเอียดหรือ Semi Slick ดอกยางละเอียดจะช่วยรีดน้ำและช่วยในการยึดเกาะถนนที่เปียกน้ำได้ดี

Hutchinson ประเทศไทย – ประเภทของยางจักรยานที่ใช้กับจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา

ยางจักรยานที่นิยมใช้กับจักรยานประเภทเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขาแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ดังนี้

ยางขอบแข็ง
ยางขอบแข็งหรือยางงัดเป็นยางรุ่นแรก ๆ ที่ใช้กับจักรยาน ปัจจุบันนี้ก็ยังมีการใช้งานอยู่ ขอบยางชนิดนี้ทำด้วยเส้นลวดจึงมีความแข็ง ข้อดีของยางงัดคือหาซื้อง่าย ราคาถูก มีอายุการใช้งานนาน ไม่ต้องดูแลรักษามาก และมีขนาดหน้ายางให้เลือกใช้หลายขนาด ข้อเสียของยางงัดคือตัวยางมีน้ำหนักมาก ถอดเปลี่ยนลำบากเพราะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยงัดยางออกมา หน้ายางกระด้าง เกาะพื้นถนนที่ไม่เรียบได้ไม่เต็มที่ ตอนที่งัดยางกลับเข้าวงล้ออาจทำให้ยางในขาดได้ง่าย
ยางขอบอ่อน
ยางขอบอ่อนหรือยางพับเป็นยางที่พัฒนาขึ้นมาต่อยอดจากยางขอบแข็ง ซึ่งงเป็นยางในยุคแรก ขอบของยางขอบอ่อนทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ประหยัดเนื้อที่ในการเก็บเพราะสามารถพับเก็บได้ พกพาสะดวก เหมาะกับการพกพายามต้องออกทริปปั่นจักรยานในป่าหรือออกทริปไกล ๆ ยางมีน้ำหนักเบาจึงเร่งความเร็วได้ดี เกาะยึดพื้นถนนขรุขระได้ดี ถอดเปลี่ยนยางง่าย บางรุ่นสามารถถอดได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ถอดยาง ข้อเสียคือมีราคาสูงเพราะส่วนใหญ่เป็นยางจักรยานแบรนด์นอก อายุการใช้งานและความทนทานน้อยกว่ายางขอบแข็ง หากจอดทิ้งไว้นาน ๆ ยางอาจเสียรูปทรงได้ ต้องคอยตรวจเช็คลมยางอย่างสม่ำเสมอ
ยางนอกที่ใช้ยางใน
ยางจักรยานแบบนี้ใช้กันมานาน โดยใช้กับจักรยานทั่ว ๆ ไป ลักษณะของยางคือมียางชั้นในทำหน้าที่กักเก็บลมเอาไว้และมีจุกเติมลมโผล่ออกมาจากขอบล้อยางไว้คอยเติมลมเข้าไป ยางในทำหน้าที่คอยพยุงยางนอกให้ทรงตัวอยู่ได้ ข้อดีคือมีน้ำหนักพอประมาณ ราคาไม่แพง อัตราการรั่วซึมของลมมีน้อย
ยางนอกที่ไม่ใช้ยางใน
เรียกอีกอย่างว่ายางทูปเลส เป็นยางที่ไม่มียางในกักเก็บลม แต่ใช้ส่วนยางนอกและวงล้อในการกักเก็บลม ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับยางรถยนต์ เวลาเติมลมจะต้องเติมน้ำยากันรั่วซึมเข้าไปด้วย ข้อดีคือ เมื่อยางแบนยังสามารถปั่นต่อได้ ไม่ต้องปะยาง หน้ายางแบบนี้จะหนากว่ายางที่ใช้ยางใน บางรุ่นผสมตัวกันหนามมาในตัวยางเลย หมดปัญหาเรื่องยางรั่วระหว่างทางและสูบลมยางได้เยอะกว่า ปลอดภัยกว่ายางแบบที่มียางใน ไม่มีปัญหาเรื่องยางในแตก และเมื่อยางแบนก็ยังสามารถใช้งานได้อีกระยะหนึ่ง ข้อเสียคือมีน้ำหนักค่อนข้างมาก มีการรั่วซึมของลมยางค่อนข้างสูง ราคาแพง การติดตั้งยางแบบที่ไม่มียางในนั้นค่อนข้างยาก ไม่สามารถทำได้ด้วยตนเองหากไม่เชี่ยวชาญ ควรไปให้ร้านจักรยานที่มีผู้เชี่ยวชาญทำให้ เพราะหากพลาดขึ้นมา หมายความว่าคุณจะเสียยางจักรยานไปฟรี ๆ หากยางรั่วกลางทางต้องใช้เวลาในการปะนานเช่นกัน บางครั้งถ้ายางรั่วเป็นแผลใหญ่ก็ไม่สามารถปะได้ ต้องเปลี่ยนใหม่เท่านั้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก HUTCHINSON ไทย

จักรยาน bmx HUTCHINSON อุปกรณ์อื่นๆสำหรับจักรยาน Bmx HUTCHINSON
NEW