แคตตาล็อกสินค้า
เลื่อนขึ้น
สินค้าทั้งหมด 0รายการ

เลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเครื่องโปรดต้องเลือก HP Compaq เท่านั้น และมารู้วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คให้คุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานด้วยกัน เพียงคลิกที่นี่

เราไม่พบสิ่งที่คุณค้าหาได้,กรุณาตรวจสอบคำสะกด

HP ประเทศไทย – เทคนิคโดน ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้โดนใจไปกับ HP Compaq

โน๊ตบุ๊คถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการทำงานของคนส่วนมาก เพราะมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก พกพาไปที่ต่าง ๆ ได้ ซึ่ง HP ก็มีหลากหลายซีรีส์โน๊ตบุ๊คไว้รองรับการใช้งานของคนหลาย ๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษา คนทำงานออฟฟิศ ผู้ที่ทำงานด้านกราฟิก หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายก็มีเช่นกัน โดยมีให้เลือกหลายรุ่นทั้ง HP Pavilion, HP Compaq Persario, HP Spectre เป็นต้น อย่างไรก็ดีการที่คุณจะได้โน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานนั้นก็ต้องรู้จักเทคนิคเด็ด ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้โดนใจดังต่อไปนี้ด้วย

องค์ประกอบภายนอก

สิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คนั้นก่อนอื่นเลยก็ต้องดูจากองค์ประกอบภายนอกเสียก่อน ได้แก่

  • วัสดุตัวเครื่องและดีไซน์ ส่วนใหญ่แล้วโน๊ตบุ๊คจะมีการใช้วัสดุหลัก ๆ 2 ชนิดด้วยกัน คือ อะลูมิเนียม และวัสดุสังเคราะห์ อย่างเช่นพลาสติก, คาร์บอนไฟเบอร์, แมกนีเซียมอัลลอยด์ เป็นต้น ต้องดูให้มีความแข็งแรง ทนทาน และระบายความร้อนได้ดี
  • ขนาดของหน้าจอ คืออีกหนึ่งองค์ประกอบที่ต้องนึกถึงด้วย ซึ่งโน๊ตบุ๊คก็จะมีให้เลือกหลายขนาดหน้าจอด้วยกัน มีตั้งแต่ 10 นิ้วไปจนถึง 17 นิ้วกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของคุณว่าจำเป็นต้องใช้หน้าจอใหญ่ขนาดไหน
  • น้ำหนักตัวเครื่อง หากคุณเป็นคนที่ต้องพกพาโน๊ตบุ๊คไปไหนต่อไหนเรื่อย ๆ ควรคำนึงถึงน้ำหนักของตัวเครื่องด้วย ต้องเลือกให้มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ จะได้พกพาอย่างสะดวก
  • พอร์ตเชื่อมต่อ ควรเลือกให้ตัวเครื่องมีพอร์ตเชื่อมต่อมาตรฐานที่จำเป็นอย่างครบพร้อม ทั้ง USB 2.0, USB 3.0, USB 3.1, HDMI, LAN
  • คีย์บอร์ดและทัชแพด ต้องเลือกให้มีเหมาะกับมือของคุณ พิมพ์และใช้งานง่าย อาจเลือกให้มี backlight ด้วยก็ได้ จะได้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อต้องใช้งานในที่มืดหรือในที่แสงน้อย

องค์ประกอบภายใน

หรือก็คือสเปกตัวเครื่องนั่นเอง จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนี้

  • CPU คือหน่วยประมวลผลหลักของคอมพิวเตอร์นั่นเอง ยิ่งมีประสิทธิภาพสูงราคาก็ยิ่งแพง จึงต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณจริง ๆ ปัจจุบัน CPU แบรนด์หลัก ๆ ที่มีวางจำหน่ายจะมี Intel และ AMD
  • การ์ดจอหรือ Graphic card คือส่วนที่จะช่วยให้การแสดงผลด้านกราฟิกบนหน้าจอเป็นไปได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์แล้วละก็ ต้องเลือกให้มีสเปกสูง ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่ต้องเล่นเกมส์ไปภาพกระตุกไป
  • RAM คือหน่วยความจำด้านการประมวลผลของโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ ยิ่ง RAM มากก็ยิ่งทำงานได้ไว เปิดโปรแกรมหรือสตาร์ทอัพเครื่องก็ไม่ต้องรอนาน แต่ราคาก็จะแพงตามไปด้วย
  • ฮาร์ดดิสก์ คือหน่วยเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง มีให้เลือกทั้งแบบ HDD, SSD และ Hybrid ก็แล้วแต่ลักษณะการใช้งานของคุณว่าต้องการเก็บข้อมูลมากน้อยเพียงใดภายในตัวเครื่อง และชนิดของไฟล์ที่จะจัดเก็บเพื่อช่วยกำหนดรูปแบบของฮาร์ดดิสก์ที่สมควรใช้
  • ระบบปฏิบัติการ เป็นส่วนสำคัญในการทำงานของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจะดีกว่า และต้องดูเรื่องเงื่อนไขการรับประกันด้วย