แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
HP  >   >  HPCompaq
29,026 สินค้า

HPCompaq

เลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเครื่องโปรดต้องเลือก HP Compaq เท่านั้น และมารู้วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คให้คุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานด้วยกัน เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา HPCompaq ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
HP Compaq Presario V6200 CTO 823 บาท Lazada
Compaq ลำโพง NB Hp G4-1000 PartNB 690 บาท Advice Online
Compaq Battery NB Hp/ B1200 Hi-Power 1,200 บาท Advice Online
Compaq Battery NB Hp/ Dv2000 Hi-Power 1,200 บาท Advice Online
Compaq ลำโพง NB Hp Cq40 PartNB 690 บาท Advice Online
Compaq ลำโพง NB Hp Cq45 PartNB 690 บาท Advice Online
Compaq ลำโพง NB Hp G4 PartNB 690 บาท Advice Online
Compaq Battery NB Hp/ Cq40 Hi-Power 1,200 บาท Advice Online
Compaq Battery NB Hp/ Cq40 ThreeBoy 1,050 บาท Advice Online
Compaq HP 726757-B21 HP H240AR 12GB 1PT SMART HBA - intl 5,031 บาท Lazada
ยอดนิยม
HP Compaq Presario V6200 CTO

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,440 บาท 823 บาท ไปที่ร้านค้า

HP ประเทศไทย – เทคนิคโดน ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้โดนใจไปกับ HP Compaq

โน๊ตบุ๊คถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการทำงานของคนส่วนมาก เพราะมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก พกพาไปที่ต่าง ๆ ได้ ซึ่ง HP ก็มีหลากหลายซีรีส์โน๊ตบุ๊คไว้รองรับการใช้งานของคนหลาย ๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษา คนทำงานออฟฟิศ ผู้ที่ทำงานด้านกราฟิก หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายก็มีเช่นกัน โดยมีให้เลือกหลายรุ่นทั้ง HP Pavilion, HP Compaq Persario, HP Spectre เป็นต้น อย่างไรก็ดีการที่คุณจะได้โน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานนั้นก็ต้องรู้จักเทคนิคเด็ด ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้โดนใจดังต่อไปนี้ด้วย

องค์ประกอบภายนอก

สิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คนั้นก่อนอื่นเลยก็ต้องดูจากองค์ประกอบภายนอกเสียก่อน ได้แก่

  • วัสดุตัวเครื่องและดีไซน์ ส่วนใหญ่แล้วโน๊ตบุ๊คจะมีการใช้วัสดุหลัก ๆ 2 ชนิดด้วยกัน คือ อะลูมิเนียม และวัสดุสังเคราะห์ อย่างเช่นพลาสติก, คาร์บอนไฟเบอร์, แมกนีเซียมอัลลอยด์ เป็นต้น ต้องดูให้มีความแข็งแรง ทนทาน และระบายความร้อนได้ดี
  • ขนาดของหน้าจอ คืออีกหนึ่งองค์ประกอบที่ต้องนึกถึงด้วย ซึ่งโน๊ตบุ๊คก็จะมีให้เลือกหลายขนาดหน้าจอด้วยกัน มีตั้งแต่ 10 นิ้วไปจนถึง 17 นิ้วกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของคุณว่าจำเป็นต้องใช้หน้าจอใหญ่ขนาดไหน
  • น้ำหนักตัวเครื่อง หากคุณเป็นคนที่ต้องพกพาโน๊ตบุ๊คไปไหนต่อไหนเรื่อย ๆ ควรคำนึงถึงน้ำหนักของตัวเครื่องด้วย ต้องเลือกให้มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ จะได้พกพาอย่างสะดวก
  • พอร์ตเชื่อมต่อ ควรเลือกให้ตัวเครื่องมีพอร์ตเชื่อมต่อมาตรฐานที่จำเป็นอย่างครบพร้อม ทั้ง USB 2.0, USB 3.0, USB 3.1, HDMI, LAN
  • คีย์บอร์ดและทัชแพด ต้องเลือกให้มีเหมาะกับมือของคุณ พิมพ์และใช้งานง่าย อาจเลือกให้มี backlight ด้วยก็ได้ จะได้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อต้องใช้งานในที่มืดหรือในที่แสงน้อย

องค์ประกอบภายใน

หรือก็คือสเปกตัวเครื่องนั่นเอง จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนี้

  • CPU คือหน่วยประมวลผลหลักของคอมพิวเตอร์นั่นเอง ยิ่งมีประสิทธิภาพสูงราคาก็ยิ่งแพง จึงต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณจริง ๆ ปัจจุบัน CPU แบรนด์หลัก ๆ ที่มีวางจำหน่ายจะมี Intel และ AMD
  • การ์ดจอหรือ Graphic card คือส่วนที่จะช่วยให้การแสดงผลด้านกราฟิกบนหน้าจอเป็นไปได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์แล้วละก็ ต้องเลือกให้มีสเปกสูง ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่ต้องเล่นเกมส์ไปภาพกระตุกไป
  • RAM คือหน่วยความจำด้านการประมวลผลของโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ ยิ่ง RAM มากก็ยิ่งทำงานได้ไว เปิดโปรแกรมหรือสตาร์ทอัพเครื่องก็ไม่ต้องรอนาน แต่ราคาก็จะแพงตามไปด้วย
  • ฮาร์ดดิสก์ คือหน่วยเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง มีให้เลือกทั้งแบบ HDD, SSD และ Hybrid ก็แล้วแต่ลักษณะการใช้งานของคุณว่าต้องการเก็บข้อมูลมากน้อยเพียงใดภายในตัวเครื่อง และชนิดของไฟล์ที่จะจัดเก็บเพื่อช่วยกำหนดรูปแบบของฮาร์ดดิสก์ที่สมควรใช้
  • ระบบปฏิบัติการ เป็นส่วนสำคัญในการทำงานของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจะดีกว่า และต้องดูเรื่องเงื่อนไขการรับประกันด้วย