ค้นหา เปรียบเทียบราคาเครื่องสำอางจากแบรนด์ HourGlass ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก, อายแชโดว์, ชุดเซ็ทแต่งหน้า, อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องสำอาง ฯลฯ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Hourglass ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
HOURGLASS Ambien Lighting Edit Ghost Limited Edition

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 1,990 บาท ไปที่ร้านค้า

HourGlass ประเทศไทย – มาดูวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้า

คอนซีลเลอร์ คือ เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติช่วยปกปิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า และแผลเป็น เช่นเดียวกับครีมรองพื้น แต่แตกต่างกันตรงที่คอนซีลเลอร์จะใช้ปกปิดร่องรอยบนใบหน้าเท่านั้น โดยทั่วไปคอนซีลเลอร์จะมีอยู่ 3 แบบคือ Liquid Concealer มีลักษณะเนื้อบางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติ, Cream Concealer เป็นแบบรองพื้นเนื้อครีม และ Stick Concealer ชนิดแท่ง

  • สำหรับปิดรอยคล้ำใต้ตา

สำหรับใต้ตาของคนเราจะมีริ้วรอย เช่น รอยถุงใต้ตา รอยตีนกา หรือริ้วรอยต่าง ๆ ฉะนั้น ถ้าเป็นใต้ตาเราควรปิดด้วยอะไรที่ไม่หนามาก เช่น คอลซิลเลอร์หรือรองพื้นที่เป็นลิควิดจะดีกว่า เพราะเป็นเนื้อชนิดเหลวจะไม่มีส่วนผสมของแป้งมาก ทำให้หลังจากทาไปแล้วมันจะดูไม่หนาและไม่เป็นรอยแผลที่ใต้ตา

เนื่องจากใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบาง คอนซีลเลอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ใต้ตาจึงควรมีความชุ่มชื้นสูง เพื่อการเกลี่ยที่เรียบเนียนและช่วยถนอมผิวใต้ตา ดังนั้น สาวใดกลุ้มใจกับเรื่องแพนด้าอยู่ละก็ แนะนำให้คุณรีบหาซื้อคอนซีลเลอร์ที่ใช้ทาใต้ดวงตาโดยเฉพาะ (Eyes Concealer) โดยให้เลือกสีที่ไม่สว่างกว่ารอยคล้ำนั้นมากหรือควรมีเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉด และควรใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่มีโทนสีกลางคือสีส้มค่อนข้างไปในทางแดงหน่อย แต่อย่าให้แดงมาก เพราะโทนสีนี้จะช่วยให้ไม่เกิดความหมองคล้ำหรือเปลี่ยนสี ซึ่งถ้านำคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยคล้ำใต้ตามาทาที่สิวจะทำให้ดูเป็นดวง ๆ ได้ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรนำคอนซีลเลอร์มาใช้ปนกัน

  • สำหรับปิดรอยกระกับฝ้า

ฝ้าจะจัดเป็นริ้วรอยเดียวกับรอยคล้าใต้ตา การเลือกใช้คอนซีลเลอร์จึงมีหลักการคล้ายกัน คือให้เลือกใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่มีเม็ดสีแดงจะดีกว่าแต่อย่าให้แดงมาก เพื่อทำให้สีหักล้างกัน โดยหลักการนี้สามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีผิว และควรเป็นเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉด จากนั้นก็ทำการลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์จนรอยนั้นจางลง โดยสามารถแยกเป็นโทนของสีผิวได้ดังนี้

ถ้าคุณมีสีผิวเป็นโทนเหลือง ให้ใช้รองพื้นสีผิวเดียวกับที่เราใช้ประจำปิดรอยอีกที โดยกดย้ำเบา ๆ เท่านั้น จากนั้นก็ตามด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟตามปกติ

ถ้าคุณมีสีผิวเป็นโทนสีแดงอมชมพู ให้ใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่มีเม็ดสีเหลืองผสมกับรองพื้นที่คุณใช้อยู่โดยมีสัดส่วนสีเหลืองต้องมากกว่าหน่อย จากนั้นก็ตามด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟตามปกติ

  • สำหรับปิดรอยสิว

รอยสิวส่วนมากจะเป็นรอยแดง ฉะนั้นควรเลือกรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่ไม่มีเม็ดสีแดงเด็ดขาด แต่ให้ใช้เป็นรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เม็ดสีเหลือง ควรใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อเข้มข้น คือเน้นเป็นพวกเนื้อครีม จะปิดได้ดีมากกว่า หรือใครจะเลือกคอนซีลเลอร์ชนิดปกปิดสิวโดยเฉพาะก็จะเวิร์คมาก เพราะชนิดนี้ไม่มีทางระคายเคืองต่อสิวแน่นอน แถมยังมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) ที่ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นอีกด้วย จากนั้นก็ตามด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟตามปกติ

สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายที่ไม่ได้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นประจำ แนะนำให้เลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่มีสีสว่างมากกว่าผิวของตัวเอง 1 สี จะใช้ได้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อช่วยปกปิดรอยที่ที่คุณไม่ต้องการ อาทิเช่น คอนซีลเลอร์ HourGlass Hidden Corrective Concealer เป็นต้น

เคล็ดลับมาฝากสาว ๆ กับการใช้ลิปสติกอย่างถูกวิธี

เก็บลิปสติกไว้ในตู้เย็น
เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานของลิปสติก ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้เก็บรักษาน้ำหอมเพื่อรักษากลิ่นให้ติดนานอีกด้วย
ห้ามโดนแดดนาน ๆ
อย่าปล่อยให้ลิปสติกของคุณต้องอยู่ในที่แจ้ง หรือกลางแดดเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ละลายได้
หลีกเลี่ยงการลองลิปสติกที่ปาก
เพราะคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าลิปสติกนั้นผ่านการลองมากี่คนแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดคือการลองลิปสติกบนหลังมือของคุณ เพราะสีผิวบริเวณนั้นใกล้เคียงกับสีของริมฝีปากคุณมากที่สุด
หากต้องการให้ลิปสติกติดทนนาน
ควรใช้ดินสอเขียนขอบปากวาด และทาเข้ามาในบริเวณริมฝีปากเล็กน้อย ก่อนที่จะทาลิปสติกทับอีกหนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ยังมีเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย รอให้คุณได้เลือกชมและเลือกซื้อ อาทิเช่น ลิป HourGlass, ชุดเซ็ตแต่งหน้า HourGlass, บลัชออน HourGlass ฯลฯ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com

NEW