ค้นหาและเลือกซื้อเครื่องสำอาง Holika Holika ราคาถูกจากร้านค้าออนไลน์ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

Holika Holika ประเทศไทย – เคล็ดลับเลือกอายไลเนอร์เพื่อดวงตากลมโตและโฉบเฉี่ยว

หากสาว ๆ คนไหนอยากได้ตัวช่วยที่ทำให้ดวงตาดูกลมโตและโฉบเฉี่ยวขึ้น หลายคนคงนึกถึงอายไลเนอร์ เพราะอายไลเนอร์เป็นเครื่องสำอางที่จะขาดไม่ได้เลยในการแต่งรูปตา ลักษณะการวาดอายไลเนอร์นั้นยังส่งผลต่อรูปตาของคุณ ไม่ว่าจะให้ดวงตาดูกลมโตแบบสาวแบ๊วหรือเรียวยาวเซ็กซี่ก็สามารถทำได้ อายไลเนอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ อายไลเนอร์สีดำ เรียกว่าเป็นสีเบสิกที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี รองลงมาคือสีน้ำตาลที่ช่วยเปลี่ยนดวงตาให้ดูซอฟต์ลง อายไลเนอร์มีหลายประเภท ให้เลือกตามที่สาว ๆ ถนัด ได้แก่

อายไลเนอร์แบบน้ำ
หรือที่เรียกกันติดปากว่าอายไลเนอร์จิ้มจุ่ม เพราะรูปลักษณ์ที่เป็นขวดเล็ก ๆ บรรจุอายไลเนอร์มาพร้อมแปรงหัวพู่กันปลายเรียวเล็กที่ต้องใช้ความชำนาญในการเขียน เนื่องจากกะน้ำหนักการเขียนได้ค่อนข้างยาก อายไลเนอร์ประเภทนี้ให้เส้นสายที่เฉียบคม สีดำสนิท กันน้ำได้ดี เนื้ออายไลเนอร์ค่อนข้างแห้งช้า
อายไลเนอร์แบบปากกาเมจิก
อายไลเนอร์ยอดนิยมของสาว ๆ เนื่องจากเขียนง่าย แห้งไว เส้นคมสวยสีดำชัด และติดทน กันน้ำและความมันได้ดี ตัวอายไลเนอร์แบบแท่ง หัวปลายพู่กันมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ สามารถกะน้ำหนักในการวาดได้ง่าย เหมาะสำหรับเขียนเปลือกตา ไม่นิยมใช้เขียนขอบตาล่างหรืออินเนอร์ไลน์
อายไลเนอร์แบบเจล
เป็นที่นิยมในหมู่มืออาชีพและช่างแต่งหน้า เนื่องจากเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่แห้งหรือเหลวจนเกินไป สามารถเขียนทับเพื่อเพิ่มเลเยอร์ได้หลายครั้งและให้สีชัดติดทนนาน อายไลเนอร์ประเภทนี้บรรจุในกระปุก และต้องใช้แปรงอายไลเนอร์ทาโดยเฉพาะ
อายไลเนอร์แบบดินสอ
เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียน เนื่องจากเนื้อดินสอนิ่มและแห้ง เขียนง่าย สามารถลบออกได้ง่ายหากเขียนพลาด อีกทั้งยังดูเป็นธรรมชาติ มักนิยมใช้เขียนบริเวณอินเนอร์ไลน์หรือขอบตา เสริมให้ดวงตาดูคมโตขึ้น ส่วนข้อเสียของอายไลเนอร์ประเภทนี้คือกันเหงื่อและความมันได้น้อยและลายเส้นไม่คมชัด

สาว ๆ จะเลือกรองพื้นอย่างไรให้หน้าเป๊ะ ไม่เทา ไม่ลอย

สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้ามักประสบปัญหาหน้าเทา หน้าลอย หรือหน้าหมองคล้ำระหว่างวัน ทั้ง ๆ ที่ตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ ๆ ใบหน้ายังดูผ่องเด้ง คำตอบอาจเป็นเพราะคุณเลือกสีรองพื้นไม่ตรงกับสีผิวอันเดอร์โทนของตัวเอง เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อรองพื้นครั้งหน้า มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอันเดอร์โทนของตัวเองเพื่อหารองพื้นที่ตรงกับผิวที่สุดกัน โดยทั่วไปอันเดอร์โทนสามารถแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

Cool Undertone ผิวโทนเย็น
วิธีสังเกตคือให้ดูเส้นเลือดใต้ผิวบริเวณข้อมือ หากเป็นสีม่วงหรือน้ำเงิน นั่นแปลว่าคุณมีผิวโทนเย็นนั่นเอง สาว ๆ ที่มีผิวโทนเย็นเหมาะกับรองพื้นโทนชมพู แต่งหน้าในโทนชมพูและม่วงจะดูเข้ากันกว่าโทนร้อน เสื้อผ้าสีน้ำเงิน เชียว ม่วง และชมพูจะช่วยขับผิวของคุณได้ดี รวมถึงเครื่องประดับเงินและคริสตัล
Warm Undertone ผิวโทนร้อน
หากสังเกตเส้นเลือดที่ข้อมือของคุณจะเห็นเป็นสีเขียว รองพื้นที่เหมาะกับคุณคือรองพื้นที่มีโทนเหลือง ซึ่งสีผิวของสาวไทยและสาวเอเชียส่วนใหญ่มักเป็นสีผิวอันเดอร์โทนนี้ แต่เพราะเราอยากให้ใบหน้าขาวอมชมพูจึงเลือกรองพื้นที่มีอันเดอร์โทนชมพู อันเป็นสาเหตุของอาการหน้าเทาและหน้าลอยนั่นเอง

นอกจากดูที่อันเดอร์โทนแล้ว วิธีเลือกรองพื้นให้มีสีใกล้เคียงกับผิวมากที่สุดคือ คุณควรลองปาดรองพื้นบริเวณกราม เพื่อเลือกสีให้ใกล้เคียงกับใบหน้าและลำคอให้มากที่สุด ส่วนมากสาว ๆ มักชอบลองทารองพื้นบริเวณมือหรือแขนซึ่งสีผิวบริเวณนั้นมักไม่ตรงกับใบหน้า ครั้งต่อไปปาดลงบนกราม รับรองว่าสาว ๆ จะได้สีรองพื้นที่ถูกใจแน่นอน สำหรับใครที่แต่งหน้าเป็นประจำ ควรทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยเมกอัพรีมูฟเวอร์และคลีนซิงทุกวัน เพราะเครื่องสำอางและเหงื่อเป็นศัตรูของรูขุมขน ส่วนหลังตื่นนอนเพียงแค่ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก็เพียงพอ หากคุณหน้ามันมากและรู้สึกว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่สามารถขจัดความมันออกจนหมด เราแนะนำให้ใช้เจลหรือโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน นวดเบา ๆ บริเวณทีโซนเท่านั้น เพื่อให้ใบหน้ายังคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ และทามอยส์เจอไรเซอร์ตามสภาพผิวหน้าของตนเอง

NEW