ผิวเนียนใส ไร้ริ้วรอยจากสิว แผลเป็นด้วยผลิตภัณฑ์จาก Hiruscar ที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาถูกที่สุด พร้อมรับดีลดี ๆ ได้ทุกวันที่ iPriceThailand เพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Hiruscar ประเทศไทย – ลดรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวอย่างไรให้ได้ผล

ปัญหาสิวก็ว่าเป็นเรื่องใหญ่กวนใจใครหลาย ๆ คนแล้ว แต่รอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงจากสิวยิ่งเป็นเรื่องน่าปวดหัวกว่า เพราะกำจัดได้ยาก ซึ่งการดูแลรักษารอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวนั้นต้องเริ่มตั้งแต่เกิดสิวเลยทีเดียว หากรักษาสิวได้ดี ถูกวิธี ก็จะลดอาการของสิวได้ แถมรอยลึกของแผลเป็นจากสิวยังน้อยลงอีกด้วย และวันนี้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Hiruscar ประเทศไทยก็จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการลดรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวอย่างได้ผลให้กับคุณ

รอยแผลเป็นจากสิวนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร

รอยแผลเป็นจากสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หลุมลึกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดสิวนั้น ที่จริงแล้วเกิดขึ้นจากการอักเสบของสิวอันเป็นผลจากการรักษาสิวไม่ถูกวิธีนั่นเอง หลาย ๆ คนชอบไปยุ่งกับสิว ทั้งแกะ เกาะ หรือบีบสิว ซึ่งนี่แหละคือสาเหตุของร่องรอยที่จะเกิดขึ้นหลังจากสิวหาย โดยมี 3 แบบ ได้แก่

 • หลุมสิว เกิดจากการทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ทำให้เกิดเป็นรอยบุ๋มลงไป
 • แบบเป็นเนื้อนูน เกิดจากการทำลายเนื้อเยื่อในชั้นหนังแท้ แต่กลับมีการซ่อมแซมของผิวมากกว่าปกติจนเกิดเป็นเนื้อนูนขึ้นมา
 • แบบรอยแดงหรือมีการเปลี่ยนแปลงของสีผิว

ซึ่งการรักษารอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็นจากสิวนั้นสามารถทำได้ คือ วิธีทางธรรมชาติ, วิธีทางการแพทย์นั่นเอง

การรักษาแผลเป็น รอยดำ รอยแดงจากสิวด้วยวิธีทางการแพทย์

 • ใช้ครีมจำพวกคอร์ติโซน (cortisone cream) เป็นครีมที่ช่วยรักษาและลดการอักเสบของผิวหนังได้ อย่างไรก็ดีควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนว่าครีมคอร์ติโซนแบบไหนที่เหมาะกับผิวของคุณ
 • ใช้ครีมปรับผิวให้กระจ่างใสจากร้านขายยา ซึ่งมักจะมีส่วนประกอบของ kojic acid, arbutin, licorice extract, mulberry extract, vitamin c เป็นต้น ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไกลโคลิก (glycolic acid) หรือกรดซาลิซิลิก (salicylic acid) มักพบในสกินแคร์ประเภท ครีม สครับ และขี้ผึ้ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป
 • รักษาด้วยเลเซอร์ มีทั้งการรักษาด้วยเลเซอร์เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน หรือเพื่อสลายรอยแผลเป็น ซึ่งสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้
 • รักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ช่วยในเรื่องปัญหาหลุมสิว ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมหลุมผิวให้กลับมาเรียบเสมอกันได้ แต่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ต้องกลับไปฉีดใหม่ทุก 4 – 6 เดือน
 • รักษาด้วยการกรอผิวหน้าหรือลอกผิวด้วยสารเคมี

การรักษาแผลเป็น รอยดำ รอยแดงจากสิวด้วยวิธีทางธรรมชาติ

 • น้ำมะนาว มีคุณสมบัติขัดฟอกผิว และช่วยให้สีของแผลเป็นจากสิวอ่อนลงได้ เพียงผสมน้ำมะนาวกับน้ำในอัตราส่วน1 : 1 แล้วนำมาทาบนรอยแผลจากสิว ทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีค่อยล้างออก หรือจะมาส์กทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ แต่ต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีหลังล้างหน้าแล้ว เพราะกรดซิตริกในน้ำมะนาวอาจทำให้ผิวแห้งได้
 • น้ำผึ้ง เป็นตัวช่วยเรื่องสิวและรอยแดงจากสิวอย่างได้ผล เนื่องจากน้ำผึ้งมีสารต่อต้านแบคทีเรีย และช่วยลดอาการอักเสบได้ และยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย โดยเอาคอตตอนบัดมาแต้มบริเวณแผลเป็นและสิว
 • ว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวที่มีการอักเสบได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมทั้งเร่งให้รอยสิวจางลงได้ สามารถหาซื้อเจลว่านหางจระเข้ตามร้านขายยา หรือจะใช้วุ้นจากใบว่านหางจระเข้มาทาพอกสิวและแผลเป็นไว้ก็ได้ อีกสูตรหนึ่งคือผสมน้ำมันทีทรีลงไปในวุ้นว่านหางจระเข้แล้วนำมาทาผิวก็ได้
 • น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว ปรับปรุงสภาพผิว และยังช่วยลดรอยแดงรวมไปถึงแผลเป็นด้วย ให้เจือจางน้ำส้มสายชูกับน้ำในอัตราส่วน 1 : 2 แล้วใช้สำลีก้อนชุบแล้วเช็ดบริเวณสิวและแผลจนกว่าจะจางลง
 • ขัดผิวหน้าด้วยผงฟู เพื่อลดขนาดรอยแผลเป็นจากสิว ด้วยการผสมผงฟูกับน้ำในอัตราส่วน 1 : 2 นำมาทาให้ทั่วใบหน้าแล้วนวดวน โดยเน้นบริเวณที่มีรอยแผลสัก 2 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วซับให้แห้ง

NEW