เพลิดเพลินไปกับการดูทีวีด้วยหลากหลายอุปกรณ์สำหรับทีวีและคอมพิวเตอร์จาก Himedia พร้อมมาทำความรู้จักกับ Android Box กันสักนิดว่ามีดีอะไร ทำไมคนถึงเลือกใช้กัน คลิกที่นี่

ทีวี วีดีโอ และดีวีดี HiMedia
_

ลิสต์ราคา HiMedia ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
HiMedia [Hot Price] Q10 PRO กล่องแอนดรอยด์ 7 แรม 2GB + รอม 16GB สำหรับดูทีวีออนไลน์ ดูยูทูป มีช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ (ไม่มีฮาร์ดดิสก์แถม) โหลดหนังมาเล่นผ่านกล่องได้ สภาพสินค้า 80% โปรดอ่านรายละเอียดสินค้า 3,990 บาท Lazada
HiMedia S500 NEW ANDROID BOX CHIPSET HISILICON HI3798MV200 มาพร้อม ANDROID 9.0 และ CHROME CAST BUILT-IN 2,790 บาท Lazada
HIMEDIA Android Box (A5)(By Shopee Superiphone1234) 3,000 บาท Shopee
HiMedia Q100 4K UHD HDR Media player มีหน้าร้าน บริการ เฟริมแวร์ ฟรี 5,190 บาท Lazada
HiMedia กล่องทีวี Android รุ่น H8 Lite Octa-core Cortex-A53 up to 1.5GHz แรม 1GB รอม 8GB 790 บาท LazMall by Lazada
HiMedia Android กล่องทีวี รุ่น A5 Octa-Core Smart TV Box ARM Cortex A53 Up to 2GHz Amlogic S912 Chipset Ram 2 GB Rom 16 GB 4K UHD player 3,590 บาท Lazada
HiMedia มีหน้าร้านบริการ A5 Octa-core ARM Cortex A53 Up to 2GHz Amlogic S912 Chipset Ram 2 GB Rom 16 GB 4K UHD player 3,190 บาท Lazada
HiMedia H8 Octacore Smart android Box CPU 8 Core 4K UHD hd player 6,000 บาท Lazada
HiMedia กล่อง Android Box รุ่น A5 4,800 บาท Lazada
HiMedia Android Smart Tv Box Vontar Z5 Supermax Uhd 4K S912 64Bitcpu Ram2Grom16G + Air Mouse T2 7,990 บาท Shopee

Himedia ประเทศไทย – มาทำความรู้จักกับ Android Box กันดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังมองหากล่องเคเบิ้ลทีวี หรือช่องทีวีมาต่อเข้ากับโทรทัศน์เพื่อใช้ดูรายการบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากขึ้นนั้น คงกำลังสนใจสิ่งที่เรียกว่า Android Box กันอยู่แน่ ๆ ซึ่งวันนี้แบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์, ทีวี วิดีโอ และดีวีดี Himedia ก็จะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันว่า Android Box นั้นแท้จริงแล้วคืออะไร

ขอแนะนำให้รู้จักกับกล่องแห่งความบันเทิงที่เรียกว่า Android Box

Android Box นั้นก็คือกล่องสำหรับดูหนัง หรือที่เรียกกันอย่างแพร่หลายว่ากล่อง IPTV นั่นเอง โดยเจ้ากล่องเล็ก ๆ นี้จะเปลี่ยนให้ทีวีของคุณกลายเป็นทีวีออนไลน์ได้ด้วยการต่อสาย HDMI เข้ากับกล่อง Android Box และทีวีของคุณ เมื่อเปิดทีวี เปิดกล่อง Android Box แล้วเชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์เน็ตแล้ว คุณก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านทางหน้าจอทีวีของคุณได้ทันที ซึ่งมีให้คุณได้ท่องเว็บ เล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง และรับชมรายการทีวีต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ

IPTV นั้นย่อมาจากคำว่า Internet Protocol Television ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีทีวีกับเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงมาใช้งานร่วมกัน

การมีกล่อง Android Box หรือ IPTV นั้นจะมีดีกว่าการใช้ Smart TV เพราะเจ้ากล่องดังกล่าวนั้นมีระบบการประมวลผลที่ไวและฉลาดกว่า อีกทั้งยังมีการ์ดจอแสดงภาพกราฟิกที่มีประสิทธิภาพ ให้ภาพที่คมชัดยิ่งกว่าด้วย

หลักการเลือกซื้อ Android Box หรือ IPTV อย่างชาญฉลาด

ถ้าคุณตัดสินใจอยากหาซื้อกล่อง Android Box หรือ IPTV มาใช้งานที่บ้านแล้วละก็ เรามีวิธีการเลือกซื้อกล่องนี้อย่างชาญฉลาดมาฝากกันด้วย แต่จะต้องพิจารณาจากอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 • งบประมาณ : ให้ตั้งราคาที่ต้องการซื้อเอาไว้ในใจ จากนั้นค่อยดูฟังก์ชันต่าง ๆ ที่กล่องนั้น ๆ มีให้ เช่น มีการถ่ายทอดบอลสดหรือไม่ มีคำบรรยายไทยหรือเปล่า ใช้ดูภาพยนตร์ต่าง ๆ ได้หรือไม่ อัพเดตแค่ไหน เป็นต้น นอกจากนี้ยังควรพิจารณาค่าบริการรายเดือนที่ต้องจ่ายด้วยว่าคุ้มกันหรือไม่
 • แบรนด์ : ควรเลือกซื้อกล่อง Android Box หรือ IPTV โดยดูจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นหลัก เพราะจะทำให้ได้คุณภาพทั้งตัวกล่อง และช่องความบันเทิงที่ให้บริการอย่างครบครัน
 • RAM : เป็นตัวที่ใช้สำหรับพักข้อมูลในการคำนวณของตัวกล่องและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ยิ่งมีค่า RAM มาก ตัวกล่องก็จะยิ่งทำให้ได้ไวขึ้นด้วย ทำให้ดูทีวีได้อย่างลื่นไหล ไม่มีกระตุก ซึ่งควรเลือกใช้กล่องที่มี RAM อย่างน้อย 2 GB ขึ้นไปจะดีที่สุด
 • ชิปเซ็ตและซีพียู : ปัจจุบันมีระบบซีพียูให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ทั้ง Octa-core (เร็วมาก), Quad-core (เร็ว), Dual-core (ค่อนข้างช้า) แล้วแต่จะเลือกใช้ ซึ่งก็ต้องดูงบประมาณของคุณด้วย ส่วนชิปเซ็ตนั้นควรเลือกแบบที่รองรับภาพแบบ FULL HD ขึ้นไปจะดีกว่า
 • สเปกอื่น ๆ : ควรเลือกใช้การ์ดจอ (GPU) ที่มี 4-core ขึ้นไป สามารถรองรับไฟล์เพลงและไฟล์วิดีโอมาตรฐานได้ทั้งหมด รองรับไฟล์ภาพที่สำคัญ ๆ ได้ นอกจากนี้ต้องรองรับระบบ WiFi มีช่องต่อสาย LAN หรือสาย Ethernet รองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI และมีช่องออพติคอลเมื่อต้องการฟังเสียงระบบดิจิตอล 1 หรือ 7.1 ต้องมีช่อง USB อย่างน้อย 2 ช่อง และรองรับ H265 หรือ HEVC
 • ระบบปฏิบัติการ : ต้องตรวจสอบดูด้วยว่าระบบปฎิบัติการที่กล่องนั้นรองรับเป็นระบบอะไร
 • การรับประกันและบริการหลังการขาย : ต้องได้มาตรฐาน มีการรองรับและแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งานได้อย่างทันท่วงทีและมีคุณภาพ

ใช้งาน Android Box ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับประโยชน์ในด้านการใช้งานของ Android Box นั้น ต้องบอกเลยว่าไม่แตกต่างอะไรกับสมาร์ททีวี แต่ที่ดีกว่าก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อทีวีเครื่องใหม่ที่เป็นสมาร์ททีวีมาใช้งาน เพราะแค่ต่อเจ้ากล่อง Android Box เข้ากับทีวี ก็สามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นทีวีที่ต่อใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ในพริบตา โดยฟังก์ชันเด่น ๆ ของ Android Box นั้นได้แก่

 • ใช้ดูทีวีออนไลน์และฟรีทีวีอื่น ๆ ได้
 • ใช้ดูรายการทีวี ซีรีส์ต่าง ๆ ดูละครย้อนหลัง ฟังวิทยุออนไลน์ได้
 • ใช้เล่นโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, YouTube ฯลฯ บนหน้าจอทีวีได้เลย
 • ใช้ท่องเว็บ ค้นหาข้อมูลได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว
 • สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เพื่อใช้งานได้เลย
NEW