เลือกซื้อสินค้า Hello kitty มากมายหลายประเภท อาทิเช่น ของใช้สำหรับเด็กทารก , ของเล่น ,เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย เคสโทรศัพท์ นาฬิกาข้อมือ , เสื่อโยคะ , แปรงแต่งหน้า , หูฟัง , ที่ครอบพวงมาลัย เครื่องสำอาง และสินค้าประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย สาวกคิตตี้ตัวยงต้องไม่พลาด กับสินค้า Hello Kitty ที่ iPrice ได้ขนมาให้เลือกอย่างมากมาย เพิ่มเติม คลิก

_

Hello Kitty ประเทศไทย - ประวัติความเป็นมาและต้นกำเนิดของ Hello Kitty ( ฮัลโหล คิตตี้ )

Hello Kitty "ฮัลโหลคิตตี้" ตัวละครคิตตี้สุดน่ารักจาก Sanrio ที่ครองใจผู้คนทั่วโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และในปัจจุบัน Sanrio ได้มีร้านค้าเป็นของตัวเอง หรือ Hello Kitty Store หลากหลายสาขาทั่วโลก อาทิเช่น สาขา Ginza Station , Shinjuku , Sapporo Apia Store , Tokyo Bay , Sunshine City Alpa , Daimaru Shinsaibachi , Tokyo Skytree Town , New Chitose Airport , Haneda Airport , Odaiba , Narita Airport , Aeon mall Narita , Harajuku Store , 109's men , Queen Square , Shibuya 109 , Aeon Mall Maku Hari Shintoshin , Ikebukuro และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย และที่สร้างความฮือฮาให้กับสาวกชาว Hello Kitty ในประเทศไทยมากที่สุด ก็หนีไม่พ้นกับการเปิด Sanrio Hello Kitty House ในประเทศไทยครั้งแรก ที่ อาคาร Siam Square One (สยาม สแควร์ วัน) ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งจากสาวกคนรักคิตตี้ในประเทศไทยมากมายเลยทีเดียว

Hello Kitty ( ฮัลโหล คิตตี้ ) ตัวละครแมวญี่ปุ่นสุดน่ารัก ผลงานการออกแบบของ "ยูโกะ ชิมิซึ" ซึ่งเธอตั้งใจวาดให้เป็นลักษณะตัวการ์ตูนที่คล้ายลูกแมวน้อยญี่ปุ่น เพศเมีย หางสั้น ติดโบสีแดง และใช้ชื่อว่า "Kitty White" ต่อมาในปี 1962 ชินทาโร่ ซูจิ ผู้ก่อตั้ง ซานริโอ ( Sanrio ) ได้ริเริ่มออกแบบและจำหน่ายรองเท้าแตะยางพิมพ์ลายดอกไม้ จนได้รับตอบรับการตอบรับจากผู้คนมากมาย ที่แห่มาซื้อรองเท้าลายดอกไม้ของเธอ จนทำให้เธอได้รับผลกำไรมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้น เธอได้จ้างนักออกแบบให้ออกแบบการ์ตูน ตัวละคร ที่สามารถมาประดับหรือตกแต่งบนสินค้าที่เขาจำหน่ายได้ โดยเริ่มจากการออกแบบหมี และสุนัข จนต่อมาไม่นานนัก Sanrio ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้กับ Kitty White เป็น Hello Kitty ( ฮัลโหล คิตตี้ ) ที่คุ้นหูกันดีในปัจจุบันแต่ก็ยังคงชื่อ Kitty White ให้เป็นชื่อเต็ม ที่ Hello Kitty ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นหนึ่งในตัวละครหลักของ ซานริโอ ( Sanrio ) ในต้นปี 1974

โดยการปรากฏตัวของ Hello Kitty ครั้งแรก เริ่มขึ้นในปี 1974 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยโลโก้ลาย Hello Kitty ได้ถูกตีพิมพ์บน "กระเป๋าใส่เหรียญ" ที่ทำมาจากไวนิล โดยเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในครั้งนั้น และทำให้กระเป๋าใส่เหรียญลาย Hello Kitty กลายเป็นสินค้าขายดีและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นอย่างมากในสมัยนั้น ตั้งแต่นั้น Hello Kitty ก็เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้นิยมชมชอบในคาแรคเตอร์ตัวละครการ์ตูน เป็นต้นมา

จากการประสบความสำเร็จอย่างมากในการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ลาย Hello Kitty ในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา Hello Kitty ก็ได้ออกแบบสินค้าเพื่อการโปรโมทในทุก ๆ ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น โปสเตอร์ภาพเคลื่อนไหว หรือโฆษณาตามสื่อต่าง ๆ และการออกแบบโลโก้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ในตัวสินค้า Hello Kitty อาทิเช่น เสื้อผ้า , กระเป๋า , การ์ดอวยพร , สมุดระบายสี และอุปกรณ์การเรียน ซึ่งทำให้มีผู้รู้จัก Hello Kitty เพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับยอดขายที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

Hello Kitty ประเทศไทย - การเปิดตัว Hello Kitty ครั้งแรกของโลก

ในปี 1987 Hello Kitty ได้เผยแพร่การ์ตูนซีรี่ย์ออกอากาศทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ในสถานีออกอากาศท้องถิ่นในประเทศอเมริกา โดยในการ์ตูนซีรี่ย์ที่ Hello Kitty ได้เผยแพร่ออกไปนั้น มีทั้งหมด 18 ตอน และหลังจากนั้นก็ได้มีการผลิตและเผยแพร่การ์ตูนซีรี่ย์ออกมาเรื่อย ๆ ในภายหลัง อาทิเช่น

 • Hello Kitty’s Paradise ซึ่งได้ฉายภายในปี ค.ศ. 1999
 • Hello Kitty’s Stump Village ฉายภายในปี ค.ศ. 2005

และการ์ตูนซี่รีย์เรื่องล่าสุดที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่นิยมชื่นชอบ และได้รับการตอบรับอย่างมากมายนั้นก็คือเรื่อง The Adventures of Hello Kitty & Friends ที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผลิตจำนวนมากถึง 52 ตอน

Hello Kitty ประเทศไทย - Hello Kitty ในเกมส์ครั้งแรกของโลก

ในปี 1992 Hello Kitty ก็ได้เปิดตัว ในรูปแบบเกมส์ เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น บนระบบเกมส์นินเทนโด้ (Nintendo Entertainment System) และได้ตั้งชื่อว่า Hello Kitty no Hanabatake หรือ ชื่อภาษาอังกฤษ (AKA: Hello Kitty Flower Shop in USA) เป็นเกมส์ตัวแรกที่ได้ปล่อยออกมา โดยเนื้อหาของเกมส์เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบในการตูน Hello Kitty โดย Hello Kitty ต้องรดน้ำ ให้กับดอกไม้ในแต่ละด่าน เพื่อที่จะระวังไม่ให้แมลง และ สัตว์อื่น ๆ มาทำลายดอกไม้ และในปีต่อมา Hello Kitty ก็เริ่มผลิตและปล่อยวิดีโอเกมส์ใหม่ ๆ ออกมาอีกเรื่อย ๆ โดยเริ่มเผยแพร่ในประเทศอเมริกาเหนือ และ ในทวีปยุโรป อาทิเช่น

 • Hello Kitty Birthday Adventures เกมส์แนวผจญภัยไปกับผองเพื่อน 2010
 • Loving Life With Hello Kitty & Friends เกมส์แนวปาร์ตี้สังสรรค์ 2011
 • Hello Kitty Picnic เกมส์แนวท่องเที่ยวปิกนิก 2012
 • Travel Adventures With Hello Kitty เกมส์แนวผจญภัย 2013
 • Hello Kitty Kruisers เกมส์ Hello Kitty ในรูปแบบ การแข่งขันรถโกคาร์ท (Kart Racing) 2014

และที่ได้นิยมอย่างมากที่สุด ก็หนีไม่พ้นที่จะเป็น เกมส์ Hello Kitty Roller Rescue ในเครื่องเล่นเกมส์ PS2 และในปัจจุบัน Hello Kitty ก็ได้ถูกสร้างเป็นเกมส์เพื่อรองรับบนระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ ios

Hello Kitty ประเทศไทย - ครอบครัวที่น่ารักของ Hello Kitty

นอกจากตัวละครหลักอย่าง Hello Kitty ที่ทำให้ทุกคนหลงรักในความน่ารักและประทับใจแล้ว Hello Kitty ยังมีตัวละครในเรื่องอีกมากมายที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมอมยิ้มไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวของ Kitty และผองเพื่อนอีกมากมาย

ครอบครัว Kitty

 • ปะป๊าหรือ Papa ของ Kitty ผู้มีบุคลิกน่าเชื่อถือ เป็นพ่อผู้ทำงานหนัก เป็นห่วงความรู้สึกของผู้อื่น ชอบอ่านหนังสือ ปรึกษาได้ทุกเรื่อง มีอารมณ์ขัน และบางครั้งชอบเหม่อลอย
 • มะม้า หรือ Mama ของ Kitty เป็นแม่ผู้ที่มีความน่ารักและเอื้ออาทรแก่คนในครอบครัว พร้อมทักเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยของบ้าน เธอชอบช่วยเหลือเด็ก ๆ และยังไม่ค่อยมีเวลาว่าง มะม้ารักในการเข้าครัวทำกับข้าว และเบเกอรี่ให้แก่ลูกสาวที่น่ารักของเธอ โดยเฉพาะพายแอปเปิ้ลที่มะม้าถนัดเป็นพิเศษ
 • คุณตา หรือ Grandpa ผู้มีความฉลาดหลักแหลม รอบรู้ในทุก ๆ เรื่อง ๆ คุณตามีใจรักในการวาดรูป และมักจะถ่ายทอดอารณ์ของเขาผ่านทางผลงานการวาดรูปอยู่เสมอ จนทำให้เด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้ ๆ ต่างชื่นชอบคุณปู่ และยิ่งไปกว่านั้นคุณปู่ยังเป็นนักเล่านิทานตัวยงอีกด้วย
 • คุณยาย หรือ Grandma ผู้ชื่นชอบทำอาหารไม่แพ้กับแม่ของ Kitty พุดดิ้งของคุณยายก็เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็โปรดปรานอีกด้วย ไม่มีใครที่สามารถจะทำพุดดิ้งที่มีรสชาติอร่อยกว่าคุณยายอีกแล้ว การเย็บปักถักร้อยก็ยังเป็นสิ่งที่คุณยายชื่นชอบและมักจะทำเป็นอยู่ประจำในเวลาว่าง
 • Mimi น้องสาวฝาแฝดสุดน่ารักของ Kitty ด้วยความที่เป็นน้องสาวฝาแฝด จึงทำให้ใคร ๆ หลายคนมองเผิน ๆ อาจจะคิดว่าเป็น Kitty แต่จุดเด่นที่เป็นที่จดจำของ Mimi นั้น คือ โบสีเหลืองที่หูซ้าย ซึ่งต่างจาก Kitty มีโบสีแดงที่หูขวา
NEW