รู้จักกับวิธีการดูแลรักษากระเป๋าของคุณด้วยวิธีง่าย ๆ พร้อมเลือกซื้อกระเป๋าหลากหลายประเภทจากแบรนด์ Hedgren อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา HEDGREN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
HEDGREN กระเป๋าสะพาย IC37 BR 2,210 บาท Central
HEDGREN กระเป๋าสะพาย IC388M BR 3,510 บาท Central
HEDGREN กระเป๋าสะพาย DI03 RE 2,500 บาท Central
HEDGREN กระเป๋าสตรี IC391S BR 3,705 บาท Central
HEDGREN กระเป๋าสะพาย IC388L BR 3,510 บาท Central
HEDGREN Tote 8,163 บาท Vestiaire Collective
HEDGREN Leather jacket 4,910 บาท Vestiaire Collective
HEDGREN Cloth backpack 8,205 บาท Vestiaire Collective
ยอดนิยม
-35% HEDGREN กระเป๋าสะพาย IC37 BR

มีให้เลือกที่ Central 2,210 บาท 3,400 บาท ไปที่ร้านค้า

Hedgren ประเทศไทย – มารู้จักกับวิธีการทำความสะอาดกระเป๋าหนังกันเถอะ

โดยส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าหนังจะแบ่งตามลักษณะของหนังที่ใช้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ หนังสังเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็น Microfibre , PU หรือ Synthetic และหนังแท้ คือ หนังจิ้งโจ้ , หนังวัว และหนังแกะ เป็นต้น ดังนั้นวิธีการดูแลรักษาหนังแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย เราลองมาดูกันว่าวิธีการดูแลกระเป๋าแต่ละประเภทนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

หนังสังเคราะห์
การดูแลรักษาหนังสังเคราะห์นั้นง่ายที่สุด กระเป๋าจากหนังสังเคราะห์นั้นจะคืนตัวและมีความหยืดหยุ่นน้อยกว่าหนังแท้ คุณสามารถใช้ผ้าเปียกหมาด ๆ ค่อย ๆ เช็ดให้สะอาด ไม่ควรนำไปแช่น้ำหรือนำกระเป๋าไปซักโดยเด็ดขาด เมื่อเช็ดจนสะอาดแล้วให้เช็ดด้วยผ้าหมาด ๆ อีกครั้งหนึ่ง จากนั้นนำไปตากลมไว้จนแห้ง ห้ามเอาไปตากแดดเด็ดขาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ความเหนียวของหนังนั้นกลับมาเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง สิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลกระเป๋าประเภทนี้ก็คือไม่ควรใช้น้ำยาขัดหรือเคลือบใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้สารที่เคลือบหนังสังเคราะห์เสียสภาพไป และหากใครที่อยากจะกำจัดกลิ่นและสิ่งสกปรกภายในกระเป๋านั้นก็เพียงแค่นำไปตากแดดเท่านั้น แต่จะต้องเป็นแดดที่ไม่แรงมากและต้องใช้เวลาไม่นาน นอกจากเสียว่ากระเป๋าของคุณจะมีสภาพที่ค่อนข้างแย่ก็แนะนำให้ส่งซักแห้งจะเป็นการดีที่สุด

หนังแท้

อย่างที่ได้กล่าวมาในข้างต้นว่าหนังแท้นั้น ได้แก่ หนังจิงโจ้ หนังวัว และหนังแกะ การดูแลรักษาหนังแท้นั้นอาจจะยุ่งยากกว่าหนังสังเคราะห์สักหน่อย แต่ก็ไม่เหลือบากกว่าแรงมากสักเท่าไหร่ หลังจากการใช้งานกระเป๋ามาทั้งวัน ก่อนเก็บกระเป๋าเราจะต้องทำความสะอาดกระเป๋าก่อน ถ้าครั้งใดที่ใช้แล้วเปียกหรือชื้นยิ่งต้องรีบนำมาทำความสะอาด ไม่ควรจะปล่อยให้กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ต้องอยู่กับความชื้นนาน ๆ เพราะอาจจะทำให้หนังแท้เสื่อมได้ หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดตัวกระเป๋าพอสะอาดแล้วให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้แห้งที่สุด หลังจากแห้งแล้วให้ใช้น้ำยาเคลือบหนังทาบาง ๆ คล้ายฟิล์มเคลือบไว้ประมานครึ่งชั่วโมงแล้วให้เช็ดออก หากไม่ได้ใช้กระเป๋าก็ควรเก็บใน Dust bag และเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีความชื้นมากนักหรือไม่ก็ให้ใช้ถุงดูดความชื้นใส่ไว้ใน Dust bag ด้วยก็ได้ สิ่งที่อันตรายสำหรับกระเป๋าประเภทนี้ก็คือไม่ควรตากแดดแรง ๆ และนาน ๆ เพราะจะทำให้หนังแห้งและกรอบได้ รวมถึงไม่ควรให้อยู่ในสภาวะที่มีความชื้นนาน ๆ เพราะกระเป๋าจะขึ้นราได้

วิธีเก็บรักษากระเป๋า

นอกจากจะรู้วิธีทำความสะอาดกระเป๋าแล้ว เราควรรู้จักกับวิธีการรักษากระเป๋าด้วย กระเป๋าที่ใช้อยู่เป็นประจำหรือใช้นาน ๆ นานวันเข้าก็เก่าเป็นธรรมดา วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีรักษากระเป๋าให้คงสภาพเดิมมาฝากกัน

  • ควรเก็บกระเป๋าไว้ในถุงผ้า สำหรับเก็บกระเป๋าโดยเฉพาะ เพราะถุงแบบนั้นจะมีข้อดี คือลมสามารถผ่านได้พอประมาณกันฝุ่นได้
  • อย่าเก็บกระเป๋าไว้ในถุงพลาสติกโดยเฉพาะกระเป๋าหนัง เพราะอากาศร้อนจะทำให้กระเป๋าหนังกรอบ
  • สิ่งที่ควรระวังคือถ้าวางกระเป๋าไว้ในตู้เสื้อผ้า โดยไม่ใส่ถุง อากาศที่อับและร้อนสามารถหลอมละลายสีเคลือบตู้ให้มาติดบนหนังกระเป๋าได้โดยเฉพาะหนังแก้ว ดังนั้นโปรดเก็บใส่ถุงผ้าก่อน
  • ควรนำกระเป๋ามารับออกซิเจนบ้าง นำกระเป๋าออกมาจากถุงผ้าให้อากาศสัมผัสหนังบ้าง โดยตั้งไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก สิ่งสำคัญคือให้วางในร่มไม่ต้องตากแดด
  • ซื้อมาใหม่ ๆ ใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนังป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยให้กระเป๋าหนังมีคุณภาพดี ทนทานต่อริ้วรอยยิ่งขึ้น
  • การรักษารูปทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ คือ การยัดไส้กระเป๋าด้วยกระดาษ จะช่วยรักษารูปทรงได้ เพราะไม่ว่าเก็บไว้ในลักษณะนอนหรือตั้งก็ทำได้สบายไม่เป็นปัญหาต่อรูปทรง
NEW