Harman Kardon เป็นลำโพงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะคุณภาพเสียงดี เก็บทุกรายละเอียด ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายได้ หากคุณกำลังมองหาลำโพงคุณภาพดีสักเครื่อง กับ Harman Kardon บอกเคล็ดลับทุกเรื่องที่คนรักลำโพงห้ามพลาด พร้อมประวัติ จุดเด่น รวมไปถึงสินค้ายอดนิยม และอีกมากมายของแบรนด์นี้ ให้คุณรู้วิธีเลือกซื้อลำโพง Harman Kardon ให้ได้อันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แถมมีวิธีดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ใช้งานได้นานมาฝากด้วย เช็ค Harman Kardon ราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อสินค้ามากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

จุดเด่นของ Harman Kardon | สินค้ายอดนิยมจาก Harman Kardon | Harman Kardon เหมาะกับใคร ?

เครื่องเสียงและ Hi Fi Harman Kardon
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Harman Kardon
_
Harman Kardon ลำโพงพกพา รุ่น Go Play Mini

ราคาเปิดตัว:

3,719.80
ดีลสุดคุ้มจาก 12 ดีล เพื่อคุณ
7,200 บาท
Thailand
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
Harman Kardon ลำโพงพกพา รุ่น Onyx Studio 5

ราคาเปิดตัว:

9,398
ดีลสุดคุ้มจาก 35 ดีล เพื่อคุณ
4,090 บาท
itnoo
5.0/5
Thailand
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
SALE
Harman Kardon Aura Studio 3
ดีลสุดคุ้มจาก 41 ดีล เพื่อคุณ
8,790 บาท
9,990 บาท −12% AmneeShop
4.7/5
Thailand
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
Harman Kardon Onyx Studio

ประเภท:

Bluetooth Speaker

อายุการใช้งานแบตเตอรี่:

8ชม.

เวลาในการชาร์จ:

5ชม.
ดีลสุดคุ้มจาก 10 ดีล เพื่อคุณ
6,600 บาท
MaoMao Store
4.8/5
จังหวัดสมุทรสาคร
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
Harman Kardon Aura
ดีลสุดคุ้มจาก 7 ดีล เพื่อคุณ
7,160 บาท
cosplay
4.7/5
Thailand
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย
SALE
Harman Kardon SB20 Advanced Soundbar with Bluetooth

ขนาด (ก x ย x ส):

54 x 1008 x 97มม.

น้ำหนัก:

2.3กก.

HDMI Input:

มี
ดีลสุดคุ้มจาก 8 ดีล เพื่อคุณ
19,005 บาท
30,653 บาท −38% Universalshop168
4.6/5
Thailand
รายละเอียดสินค้า
ข้อเสนอมากมาย
ข้อเสนอมากมาย

ลิสต์ราคา Harman Kardon ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Harman Kardon ลำโพงพกพา รุ่น Go Play Mini 7,200 บาท Shopee
Harman Kardon ลำโพงพกพา รุ่น Onyx Studio 5 4,090 บาท Shopee
Harman Kardon Aura Studio 3 8,790 บาท Shopee
Harman Kardon Onyx Studio 6,600 บาท Shopee
Harman Kardon Aura 7,160 บาท Shopee
Harman Kardon Esquire 2 8,990 บาท Shopee
Harman Kardon Onyx 346 บาท Shopee
Harman Kardon SB20 Advanced Soundbar with Bluetooth 19,005 บาท Lazada
Harman Kardon Esquire 2 ทอง 15,900 บาท Shopee
Harman Kardon Onyx 3 5,000 บาท Shopee
ยอดนิยม

Harman Kardon บอกเคล็ดลับทุกเรื่องที่คนรักลำโพงห้ามพลาด

สินค้าประเภทเครื่องเสียงอย่างลำโพงเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องความบันเทิงเป็นอย่างมาก ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง รวมไปถึงการเล่นเกม แถมยังเพิ่มความสะดวกในการพกพา และทำให้ไลฟ์สไตล์ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีไร้สาย และฟังก์ชันเด็ด ๆ อีกมากมาย หนึ่งในแบรนด์ลำโพงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกก็คือ Harman Kardon นั่นเอง เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกาที่ได้รับการรับรองในเรื่องคุณภาพ อีกอย่าง Harman Kardon ราคาไม่แพงด้วย หาซื้อมาใช้งานกันได้ง่าย ๆ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจลําโพง Harman Kardon และอยากหามาไว้ใช้งานอยู่นั้น ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยเคล็ดลับเล็กน้อย เพื่อให้ได้ลำโพงดี ๆ คุณภาพเยี่ยม ส่วนจะมีเคล็ดลับที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง วันนี้เราเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ รวมถึงวิธีเลือกซื้อลำโพงให้ได้อันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมาบอกต่อด้วย

Photo Credit : Harman Kardon

ประวัติ Harman Kardon

Harman Kardon เริ่มต้นปี ค.ศ. 1950 คุณ Sidney Harman และ Bernard Kardon ตัดสินใจที่จะลงทุนสร้างบริษัทเครื่องเสียงที่ตอบโจทย์การฟังเพลงของคนปี 50 โดยนำชิ้นส่วนต่างประกอบกันเป็นสินค้าที่ใช้งานง่ายหรือที่เราคุ้นชื่อกันคือ Reciever รุ่น Festival D1000 ที่นอกจากจะเป็นเครื่องเสียงแล้วยังเป็นเครื่องประดับในบ้าน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากคนที่รักเครื่องเสียงต่างออกมาชื่นชม และทำให้ยอดขายถล่มทลายจนกลายมาเป็นแบรนด์ Harman Kardon ที่เรารู้จักทุกวันนี้ ในปี 1953 ในอเมริกาเพื่อผลิตเครื่องเสียง และเปลี่ยนชื่อเป็น Harman International ในปี ค.ศ. 1956 หลังจากนั้นก็มีการซื้อกิจการอื่นเรื่อยๆ ทำให้มีแบรนด์ย่อย ๆ กว่า 20 แบรนด์ ได้แก่

  • ลำโพงและเครื่องเสียงรถยนต์
  • JBL และ JBL Professional กลุ่มลำโพง AKG Acoustics หูฟังและไมโครโฟน
  • Bang & Olufsen Automotive เทคโนโลยีรถยนต์
  • AMX อุปกรณ์สวิตช์วิดีโอ

Harman Kardon ได้ผ่านมรสุมถึงหลายครั้งโดยมีการขายธุรกิจออกไปแต่สุดท้ายด้วความรักเครื่องเสียงจึงกลับมาทำบริษัทตนอีกครั้ง จนกลายมาเป็น Harman Inc ที่มีแบรนด์มากมาย ช่วงต้นปี ค.ศ. 2000 ทางแบรนด์ได้มีการปรับขบวนการคิดของสินค้าจนได้ออกสินค้าในตำนานอย่าง Harman Kardon Soundstick ที่ถูกวางอยู่ในพิพิธภัณฑ์ New York ด้วยความที่มีดีไซน์ล้ำสมัยและเสียงที่ยอดเยี่ยยม หลังจากนั้นสินค้าต่างๆก็ได้ตบเท้าเข้ามา และมีการออกสินค้าใหม่ๆอย่างที่เรารู้จัก

จุดเด่นของ Harman Kardon

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดจากลำโพงแบรนด์ดังของอเมริกา นั่นคือคุณภาพเสียงเกินขนาดตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็สามารถขับเสียงออกมาได้ใกล้เคียงกับลำโพงที่มีขนาดใหญ่กว่า ย่านเสียงที่ออกมาชัดครบผ่านไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ สามารถใช้รับสายโทรศัพท์และพูดคุยได้ในหลายๆรุ่น พกพาสะดวก มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งลำโพง และซาวด์บาร์ และอีกเรื่องที่เห็นได้ชัดคือดีไซน์พรีเมี่ยมแตกต่างจากลำโพงโดยทั่วไป

สินค้ายอดนิยมจาก Harman Kardon

ลำโพง Harman Kardon

เรียกได้ว่าเป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่งของทางแบรนด์ก็ว่าได้ หนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับการใช้งานลำโพงในห้องขนาดเล็ก ศักยภาพในการเติมเต็มพื้นที่เสียงภายในห้องนั้น สมกับที่ได้รางวัลเรื่องดีไซน์จริง ๆ ติดตั้งลำโพงไว้ตำแหน่งใดก็ได้ภายในห้อง จึงสร้างความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งเชื่อมต่อทีวีหรือแล็ปท็อปเพื่อเพิ่มอรรถรสการรับชม จะเอาไว้ฟังเพลงกันเพลิน ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนก็ใช้ได้ไม่ยาก แถมยังสร้างความสวยงามประดุจเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย

ลําโพงบลูทูธ Harman Kardon

ให้คุณระเบิดเสียงเพลงด้วยลำโพงบลูทูธ Harman Kardon ลำโพงที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ และเสียงเป็นอย่างยิ่ง โดดเด่นด้วยการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัยดูหรูหรามาแบบวงกลมคล้ายกับกระเป๋าถือพร้อมที่จับกระชับมือทำให้สะดวกต่อการหยิบจับใช้งานมากยิ่งขึ้น พร้อมให้เสียงที่ทรงพลัง นุ่มแต่คมชัด ฟังได้อย่างเพลิดเพลิน จะหยิบไปเปิดในบ้าน พกพาไปฟังกลางแจ้งนอกสถานที่ หรือ ใช้วางตกแต่งบนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี

เคล็ดลับการเลือกซื้อลำโพงจาก Harman Kardon

เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

สำหรับใครที่ชอบทำงาน และฟังเพลงไปด้วยนั้น ให้เลือก Harman Kardon ราคาไม่แพงมากและใช้งานง่าย อย่างลำโพงมัลติมีเดียทั่วไปก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากได้ลำโพงมาเพื่อรับชมอรรถรสความบันเทิงหรือเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นนั้น ให้เลือกเป็นชุดลำโพงหรือลำโพงที่มีคุณภาพเสียงค่อนข้างดี ชุดลำโพงซับวูฟเฟอร์หรือชุดลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางจะเหมาะกว่า

ราคาเหมาะสม

สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อลำโพงนั้นก็คือ งบประมาณที่เป็นกำลังซื้อของเรานั่นเอง โดยลำโพงที่ซื้อจะต้องมีราคาเหมาะสมกับคุณสมบัติของตัวมันเอง เช่น ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธ ลำโพงจิ๋วแต่พลังเสียงสุดกระหึ่ม หรือลำโพงชุด Home Theater ก็มักจะมีราคาแพงกว่าลำโพงทั่วไป ดังนั้นก่อนซื้อก็ให้พิจารณาด้วยว่าราคาของลำโพงสอดคล้องหรือเหมาะสมกับฟังก์ชันที่มีหรือเปล่า หากเลือกซื้อแบบที่ฟีเจอร์ครบครันแต่ไม่ได้ใช้งานก็อาจเป็นการเสียเงินเกินความจำเป็น ในส่วนของ Harman Kardon ราคาก็มีหลายเรนจ์ให้เลือกตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น รุ่นที่ฟังก์ชันเยอะราคาก็จะสูงตามไปด้วย

เลือกไซส์ประหยัดพื้นที่

สำหรับที่อยู่บ้านค่อนข้างเล็กหรือมีพื้นที่จำกัดสักเล็กน้อยนั้น ให้เลือกลำโพงที่จิ๋วแต่แจ๋ว คือให้เสียงทรงพลังได้แม้จะมีขนาดเล็ก หรือจะเลือกเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ๆ ก็ได้ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ไปในตัว และไม่แนะนำให้ซื้อลำโพงที่เป็นระบบเสียงรอบทิศทาง เนื่องจากจะสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดวาง และเมื่อเดินสายก็อาจต้องวางชิดผนัง ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้ลำโพงเสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก

คุณภาพเสียงที่ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

หากใครที่อยู่คอนโดหรือบ้านที่มีเพื่อนบ้านอยู่ค่อนข้างติดกันนั้น ไม่ควรเลือกลำโพงเสียงกระหึ่มมากเกินไป เพราะจะมีลำโพงบางรุ่นที่มีเสียงดังมาก เมื่อเปิดเสียงดังเพียงนิดเดียวก็อาจจถึงขั้นบ้านสั่น และเสียงดังจนก่อให้เกิดความรำคาญแก่เพื่อนบ้านได้ ซึ่งถ้าหากอยู่บ้านในลักษณะพื้นที่แบบนี้ คอนโด หรือหอพักก็ให้เลือกลำโพงธรรมดาและเสียงไม่ดังเกินไปจะดีกว่า

5 วิธีดูแลรักษาลำโพง Harman Kardon ตัวโปรดให้ใช้ได้นาน

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อลำโพงกันไปแล้ว เราก็มีวิธีดูแลรักษาลําโพง Harman Kardon ตัวโปรดให้ดูใหม่ และใช้ได้นานมาฝากด้วย เพื่อให้เราได้สัมผัสกับอรรถรสความบันเทิงได้ทุกวันแบบไม่มีสะดุดโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย และเสียเวลาหาซื้อลำโพงตัวใหม่ คราวนี้ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอหรือเล่นเกมก็เพลิดเพลินได้แบบไร้ขีดจำกัดกันเลยทีเดียว ส่วนจะมีวิธีดูแลรักษาลำโพงจากแบรนด์ Harman Kardon อย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย !

1. ใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ

สำหรับลำโพงที่ต้องใช้แบตเตอรี่ในการทำงานนั้นให้เลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพมาใช้ เพราะจะให้กระแสไฟฟ้าคงที่และแรงอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ลำโพงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากใช้แบตเตอรี่ที่ไม่มีคุณภาพนั้นเมื่อใช้นานไปอาจจะมีสารไหลรั่วออกมาจากแบตเตอรี่ได้ จะเห็นว่าเพียงเลือกใช้แบตเตอรี่คุณภาพก็จะช่วยยืดอายุลำโพงของเราได้แล้ว

2. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

แน่นอนว่าลำโพง Harman Kardon ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น มักจะมีฝุ่นละอองหรือคราบสกปรกต่าง ๆ เกาะอยู่บ้าง แนะนำให้ใช้ไม้กวาดขนไก่หรือผ้าเปียกหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดทุกวัน แค่นี้ลำโพงก็จะดูใหม่และน่าใช้ตลอดเวลาแล้ว

3. เลี่ยงความชื้น

สำหรับลำโพงที่ไม่มีฟังก์ชันกันน้ำ รู้หรือไม่ว่าความชื้นนั้นจะทำให้ลำโพงเสื่อมคุณภาพได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะความชื้นอาจเข้าไปทำลายแผงควบคุมในลำโพงได้ ฉะนั้นจึงควรจัดวางในที่ที่แห้ง มีอุณหภูมิปกติ และห่างไกลความชื้นจะดีกว่า

4. ใส่กล่องเมื่อเคลื่อนย้าย

ถ้าต้องการพกพาลำโพงไปในที่ต่าง ๆ นั้นให้ใส่กล่องให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้ลำโพงกระทบกับสิ่งของหรือแรงสะเทือนที่อาจทำให้ลำโพงเสียหายได้ เพราะตอนซื้อมาทางแบรนด์จะมีกล่องใส่ลำโพงแถมมาให้ ถ้าหากไม่มีกล่องก็สามารถหาซื้อกล่องเสริมแบบผ้าที่มีขนาดพอดีกับลำโพง เพื่อป้องกันฝุ่นไร และรักษาลำโพงให้สภาพดูใหม่อยู่เสมอ

5. กำจัดน้ำออกจากลำโพง

ถ้าลำโพง Harman Kardon โดนน้ำแม้จะเป็นรุ่นที่กันน้ำหรือไม่ก็ตาม ให้ใช้ผ้านุ่มและแห้งเช็ดความชื้นออกจากตัวลำโพงให้หมด จากนั้นก็ใช้ผ้านุ่ม และแห้งเคาะเบา ๆ ที่ด้านล่างของลำโพงประมาณ 20 ครั้ง แล้วค่อยวางลำโพงไว้บนผ้านุ่มแห้งนั้นประมาณ 2 - 3 ชั่วโมงที่อุณหภูมิห้อง เพียงเท่านี้ความชื้นก็จะค่อย ๆ หายไปแล้ว

Harman Kordon เหมาะกับใคร ?

ถึงแม้ว่าจะมีค่าตัวที่สูงกว่าลำโพงยี่ห้ออื่น ๆ แต่เมื่อพูดถึงคุณภาพของเสียงที่ได้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะเสียงที่ได้ครบทั้งเสียงเบสนุ่มลึก เสียงกลางชัดเจน รวมถึงเสียงแหลมออกมาโดดเด่น สามารถนำไปเปิดฟังได้ทุกแนวเพลง สะดวกในการเคลื่อนย้าย สามารถเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธ หรือจะใช้เชื่อมต่อเป็นลำโพงปกติก็ได้เช่นเดียวกัน แต่หากเหมาะที่สุดน่าจะในการเปิดเพลงฟังในพื้นที่ส่วนตัวเป็นหลัก เน้นความสะดวกในการฟังเพลง สามารถนำไปลำโพงไปเปิดในปาร์ตี้สนุกสนานระหว่างเพื่อนฝูง คุณภาพที่เกินราคาของลำโพง Harman Kordon เน้นการฟังเพลงสร้างบรรยากาศโดยเฉพาะเพลงในปาร์ตี้ วงพูดคุย สังสรรค์ อาจจะมีการพกพาไปนอกสถานที่ตามโอกาสในบางครั้ง ถือว่าเป็นหนึ่งในลำโพงที่ให้ความคุ้มค่า สะดวกสบายในราคาที่เกินคุ้มกับคุณภาพเสียงที่ดีไม่แพ้แบรนด์ดังอื่น ๆ เลยทีเดียว

Harman Kardon เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะคุณภาพเสียงดี เก็บทุกรายละเอียด ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายได้ ที่สำคัญ Harman Kardon ราคาไม่แพงมากด้วย หามาครอบครองกันได้สบาย ๆ เลือกซื้อลําโพง Harman Kardon เช็คราคา เปรียบเทียบราคา ลำโพงเคลื่อนที่ Harman Kardon หรือจะเลือกซื้อ ลำโพง จากแบรนด์ดังในราคาถูกที่สุดในไทย พร้อมส่วนลดมากมายได้ที่ iPrice Thailand ที่เดียวเท่านั้น

NEW