คุณรู้วิธีเลือกซื้อลำโพงให้ได้อันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้วหรือยัง วันนี้ Harman Kardon มีเคล็ดลับมาบอกต่อ แถมมีวิธีดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ใช้งานได้นานมาฝากด้วย อ่านเพิ่มด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Harman Kardon ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
Harman Kardon Onyx

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 5,000 บาท ไปที่ร้านค้า

Harman Kardon ประเทศไทยบอกต่อเคล็ดลับเลือกซื้อลำโพงให้ได้อันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

สินค้าประเภทเครื่องเสียงและ Hi Fi Harman Kardon กับเครื่องเล่นเกม Harman Kardon ตอบโจทย์เหล่าคนรักเสียงเพลงและการเล่นเกมได้ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลำโพงที่ให้อรรถรสความบันเทิงได้อย่างดีเลยทีเดียว แถมยังเพิ่มความสะดวกในการพกพาและทำให้ไลฟ์สไตล์ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีไร้สายอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่สนใจลำโพงและอยากหามาไว้ใช้งานอยู่นั้น วันนี้ Harman Kardon ประเทศไทยของเราก็มีวิธีเลือกซื้อลำโพงให้ได้อันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมาบอกต่อด้วย ได้แก่

ราคาเหมาะสม
สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อลำโพงนั้นก็คืองบประมาณที่เป็นกำลังซื้อของเรานั่นเอง โดยลำโพงที่ซื้อจะต้องมีราคาเหมาะสมกับคุณสมบัติของตัวมันเอง เช่น ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธ ลำโพงจิ๋วแต่พลังเสียงสุดกระหึ่ม หรือลำโพงชุด Home Theatre ก็มักจะมีราคาแพงกว่าลำโพงทั่วไป ดังนั้นก่อนซื้อก็ให้พิจารณาด้วยว่าราคาของลำโพงสอดคล้องหรือเหมาะสมกับฟังก์ชันที่มีหรือเปล่า
เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
สำหรับใครที่ชอบทำงานและฟังเพลงไปด้วยนั้น ให้เลือกลำโพงที่ใช้งานง่ายและราคาไม่แพงมากอย่างลำโพงมัลติมีเดียทั่วไปก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากได้ลำโพงมาเพื่อรับชมอรรถรสความบันเทิงหรือเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นนั้น ให้เลือกเป็นชุดลำโพงหรือลำโพงที่มีคุณภาพเสียงค่อนข้างดีชุดลำโพงซับวูฟเฟอร์หรือชุดลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางจะเหมาะกว่า
ประหยัดพื้นที่
สำหรับที่อยู่บ้านค่อนข้างเล็กหรือมีพื้นที่จำกัดสักเล็กน้อยนั้น ให้เลือกลำโพงที่จิ๋วแต่แจ๋ว คือให้เสียงทรงพลังได้แม้จะมีขนาดเล็ก หรือจะเลือกเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ๆ ก็ได้ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ไปในตัว และไม่แนะนำให้ซื้อลำโพงที่เป็นระบบเสียงรอบทิศทาง เนื่องจากจะสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดวางและเมื่อเดินสายก็อาจต้องวางชิดผนัง ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้ลำโพงเสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก
ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน
หากใครที่อยู่คอนโดหรือบ้านที่มีเพื่อนบ้านอยู่ค่อนข้างติดกันนั้น ไม่ควรเลือกลำโพงเสียงกระหึ่มมากเกินไป เพราะจะมีลำโพงบางรุ่นที่มีเสียงดังมาก เมื่อเปิดเสียงดังเพียงนิดเดียวก็อาจจถึงขั้นบ้านสั่นและเสียงดังจนก่อให้เกิดความรำคาญแก่เพื่อนบ้านได้ ซึ่งถ้าหากอยู่บ้านในลักษณะพื้นที่แบบนี้ คอนโด หรือหอพักก็ให้เลือกลำโพงธรรมดาและเสียงไม่ดังเกินไปจะดีกว่า

วิธีดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ใช้ได้นาน

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อลำโพงกันไปแล้ว Harman Kardon ประเทศไทยก็มีวิธีดูแลรักษาลำโพงตัวโปรดให้ดูใหม่และใช้ได้นานมาฝากด้วย เพื่อให้เราได้สัมผัสกับอรรถรสความบันเทิงได้ทุกวันแบบไม่มีสะดุดโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายและเสียเวลาหาซื้อลำโพงตัวใหม่ คราวนี้ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอหรือเล่นเกมก็เพลิดเพลินได้แบบไร้ขีดจำกัดกันเลยทีเดียว ส่วนจะมีวิธีดูแลรักษาลำโพงอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย!

ใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ
สำหรับลำโพงที่ต้องใช้แบตเตอรี่ในการทำงานนั้นให้เลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพมาใช้ เพราะจะให้กระแสไฟฟ้าคงที่และแรงอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ลำโพงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากใช้แบตเตอรี่ที่ไม่มีคุณภาพนั้นเมื่อใช้นานไปอาจจะมีสารไหลรั่วออกมาจากแบตเตอรี่ได้ จะเห็นว่าเพียงเลือกใช้แบตเตอรี่คุณภาพก็จะช่วยยืดอายุลำโพงของเราได้แล้ว
ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
แน่นอนว่าลำโพงที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น มักจะมีฝุ่นละอองหรือคราบสกปรกต่าง ๆ เกาะอยู่บ้าง แนะนำให้ใช้ไม้กวาดขนไก่หรือผ้าเปียกหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดทุกวัน แค่นี้ลำโพงก็จะดูใหม่และน่าใช้ตลอดเวลาแล้ว
เลี่ยงความชื้น
รู้หรือไม่ว่าความชื้นนั้นจะทำให้ลำโพงเสื่อมคุณภาพได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นจึงควรจัดวางในที่ที่แห้ง มีอุณหภูมิปกติ และห่างไกลความชื้นจะดีกว่า
ใส่กล่องเมื่อเคลื่อนย้าย
ถ้าต้องการพกพาลำโพงไปในที่ต่าง ๆ นั้นให้ใส่กล่องให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้ลำโพงกระทบกับสิ่งของหรือแรงสะเทือนที่อาจทำให้ลำโพงเสียหายได้
ห้ามเก็บไว้ใกล้แหล่งกำเนิดแม่เหล็ก
หากเราเก็บลำโพงไว้ใกล้แหล่งกำเนิดแม่เหล็กจะทำให้การทำงานของลำโพงมีประสิทธิภาพน้อยลงและเกิดความเสียหายเร็วกว่าเดิม
กำจัดน้ำออกจากลำโพง
ถ้าลำโพงโดนน้ำ ให้ใช้ผ้านุ่มและแห้งเช็ดความชื้นออกจากตัวลำโพงให้หมด จากนั้นก็ใช้ผ้านุ่มและแห้งเคาะเบา ๆ ที่ด้านล่างของลำโพงประมาณ 20 ครั้ง แล้วค่อยวางลำโพงไว้บนผ้านุ่มแห้งนั้นประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงที่อุณหภูมิห้อง เพียงเท่านี้ความชื้นก็จะค่อย ๆ หายไปแล้ว

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

Harman Kardon รุ่น

Esquire Onyx
คะแนนร้านค้า NEW