ตื่นตาตื่นใจไปกับโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตสุดเจ๋งในราคาสุดคุ้มจาก Haixu พร้อมเรียนรู้เทคนิคเด็ดในการยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนได้เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา HAIXU ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
HAIXU Star 2 หน้าจอใหญ่ 6.0 นิ้ว RAM2 ROM16GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,659 บาท LazMall by Lazada
HAIXU โทรศัพท์มือถือ Star 2 หน้าจอใหญ่ 6.0 นิ้ว RAM2 ROM16GB รองรับระบบ3G/4G โทรศัพท์มือถือราคาถูก เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,659 บาท Lazada
HAIXU โทรศัพท์มือถือ V17 หน้าจอใหญ่ถึง 6.1 นิ้ว 2SIM Ram 2 Rom 16GB รองรับระบบ 3G/4G สเปคแท้/ราคาถูก โทรศัพท์มือถือราคาถูก เครื่องแท้ ประกันศูนย์ 1 ปี 1,659 บาท Lazada
HAIXU V11 Pro 6.26นิ้ว Ram2 Rom32GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี [สเปคแท้100%] 1,859 บาท LazMall by Lazada
HAIXU Star 2 หน้าจอใหญ่ 6.0 นิ้ว RAM2 ROM16GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,659 บาท Lazada
HAIXU [New!!!]V30 หน้าจอใหญ่ 6.55 นิ้ว 32GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,959 บาท LazMall by Lazada
HAIXU Tablet หน้าจอใหญ่ถึง 10 นิ้ว RAM 2 ROM 32GB แท้ รองรับ1SIM แถมฟรี!!! กระเป๋าใส่ Tablet 2,399 บาท Lazada
HAIXU Tablet หน้าจอใหญ่ถึง 10 นิ้ว RAM 2 ROM 32GB แท้ รองรับ1SIM แถมฟรี!!! กระเป๋าใส่ Tablet 2,499 บาท LazMall by Lazada
HAIXU Smart Watch สมาร์ทวอทช์ ฟังก์ชั่นครบ รองรับทั้ง Android และ IOS แจ้งเตือนไลน์ ใช้ จับชีพจร วิ่ง วัด หัวใจ นับก้าว มีเก็บเงินปลายทาง 699 บาท LazMall by Lazada
HAIXU โทรศัพท์มือถือ V21 หน้าจอใหญ่ 6.3 นิ้ว 32GB รองรับระบบ3G/4G โทรศัพท์มือถือราคาถูก เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด [สเปคแท้100%] 1,859 บาท Lazada

Haixu ประเทศไทย – ใช้สมาร์ทโฟนให้เป็น ยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องไปได้อีกนาน

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่าโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างก็มีความสำคัญกับชีวิตของคนเรามากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเอาไว้โทรออกรับสายแล้ว ยังเอาไว้ใช้งานในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงานผ่านทางโซเชียลมีเดีย, การวิดีโอคอลคุยงานกับลูกค้า, เก็บข้อมูลสำคัญ ๆ, ถ่ายภาพ ฯลฯ เรียกได้ว่าถ้าขาดสมาร์ทโฟนไปสักเครื่อง ชีวิตพังได้เลยทีเดียว แต่คุณรู้ไหมว่าน้อยคนนักที่จะใช้งานสมาร์ทโฟนแล้วสามารถดูแลรักษามันให้ใช้งานได้นานจริง ๆ หลายคนยังคงใช้งานแบบตามใจชอบ ซึ่งบางพฤติกรรมก็เป็นการเร่งให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตนเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณอยู่ใช้งานไปได้นาน ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นเขาทำอย่างไรกัน

ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นต้องทำอย่างไร

การใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นเพื่อยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องให้ยาวนานขึ้นนั้น ทำได้ง่าย ๆ แค่ยึดหลักสำคัญเพียง 2 ข้อเท่านั้น ได้แก่

  • จัดการข้อมูลในตัวเครื่องเป็นประจำสม่ำเสมอ คือ เมื่อใดก็ตามที่ความจุข้อมูลในเครื่องโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณใกล้จะเต็ม ตัวเครื่องจะทำงานได้ช้าลง ดังนั้นคุณต้องหมั่นเพิ่มพื้นที่ว่างในตัวเครื่องโทรศัพท์เอาไว้ให้มากสักหน่อยเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้เร็วขึ้น ทางง่าย ๆ ก็แค่ถ่ายโอนข้อมูลไฟล์ใหญ่ ๆ อย่างเช่น ไฟล์ภาพถ่ายหรือไฟล์วิดีโอไปสำรองไว้ที่นอกตัวเครื่องแทนการเก็บลืมเอาไว้ในตัวเครื่องอยู่อย่างนั้น, หมั่นล้างไฟล์แคชส่วนเกินบนตัวเครื่อง, เลือกติดตั้งเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่คุณได้ใช้งานจริง ๆ เท่านั้น เป็นต้น
  • ดูแลรักษาแบตเตอรี่ ตามปกติแล้วแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตนั้นต่างก็มีจำนวนครั้งจำกัดในการใช้งาน คือ มีจำนวนครั้งสูงสุดที่ชาร์จไฟใหม่ได้ก่อนที่จะหมดอายุการใช้งาน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ของคุณได้จากแอพฯ ต่าง ๆ เช่น coconutBattery ที่จะแสดงจำนวนการชาร์จแบตฯ บนตัวเครื่อง iPhone และ Battery by MacroPinch ที่ช่วยตรวจสอบการใช้งานแบตฯ บนตัวเครื่อง Android โดยทั่วไป แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตจะมีความจุลดลงประมาณ 20% หลังจากผ่านการชาร์จมาแล้ว 500 ครั้ง ดังนั้นคุณจึงควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ทุก ๆ 2 ปีสำหรับสมาร์ทโฟน และทุก ๆ 4 – 5 ปีสำหรับแท็บเล็ตจะดีที่สุด

พฤติกรรมต้องห้ามถ้าไม่อยากให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

นอกจากการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างถูกวิธีแล้ว คุณยังต้องหลีกเลี่ยงจากพฤติกรรมต้องห้ามซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องอุปกรณ์ของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรดังต่อไปนี้ด้วย

  • ไม่ปล่อยให้แบตเตอรี่ร้อนจัด แท้จริงแล้วแบตเตอรี่จะมีความต้านทานต่อความร้อนได้จำกัด หากต้องเจอกับอุณหภูมิที่สูงเกินกว่ามาตรฐานก็จะทำให้เซลล์ของแบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น แถมยังคายประจุไวขึ้นด้วย จึงทำให้รู้สึกว่าแบตเตอรี่นั้นหมดไวมาก หากใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้วรู้สึกว่าตัวเครื่องเริ่มร้อนให้หยุดการใช้งานทันทีเพื่อพักให้ตัวเครื่องเย็นลงเสียก่อน นอกจากนี้ต้องตรวจสอบด้วยว่าความร้อนนั้นเกิดจากปัจจัยสาเหตุใด เช่น เปิดใช้งาน Data ตลอดเวลา, ใช้งานหรือทิ้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือที่กลางแจ้ง, ใช้งานตัวเครื่องขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่, เคสที่ใช้ไม่เหมาะกับการระบายอากาศ เป็นต้น
  • ไม่ใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง เพราะถึงแม้แบตเตอรี่ Lithium-Ion จะสามารถชาร์จซ้ำได้ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ เพราะนั่นจะยิ่งไปเร่งให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพไวขึ้นและยังคายประจุออกไปเรื่อย ๆ จนเหลือคุณสมบัติเก็บไฟเสื่อมลง ทางที่ดีที่สุดคือให้ชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่ลดลงเหลือประมาณ 30 – 40%
  • เลือกใช้เฉพาะสายชาร์จและอแดปเตอร์ที่มีคุณภาพและไม่ได้มาตรฐาน อย่าคิดไปใช้ของปลอมเพียงเพราะว่ามันราคาถูก เพราะของเหล่านี้มักจะจ่ายไฟได้ไม่นิ่ง ทำให้เกิดผลเสียต่อแบตเตอรี่ได้ แถมยังเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เช่น แบตเตอรี่ระเบิด, ที่ชาร์จไฟไหม้ เป็นต้น
NEW