ตื่นตาตื่นใจไปกับโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตสุดเจ๋งในราคาสุดคุ้มจาก Haixu พร้อมเรียนรู้เทคนิคเด็ดในการยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนได้เพียงคลิกที่นี่

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Haixu
_

ลิสต์ราคา HAIXU ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
HAIXU Battery โทรศัพท์ทุกรุ่น พิเศษราคาเท่าเดียวเท่านั้น (Haixu Battery V8S) 399 บาท LazMall by Lazada
HAIXU V11 Pro 6.26นิ้ว Ram2 Rom32GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี [สเปคแท้100%] (Green) 1,899 บาท LazMall by Lazada
HAIXU Star 2 หน้าจอใหญ่ 6.0 นิ้ว RAM2 ROM16GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,699 บาท Lazada
HAIXU Battery โทรศัพท์ทุกรุ่น พิเศษราคาเท่าเดียวเท่านั้น 399 บาท Lazada
HAIXU V30 หน้าจอใหญ่ 6.55 นิ้ว 32GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด 1,999 บาท Lazada
HAIXU V21 หน้าจอใหญ่ 6.3 นิ้ว 32GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด [สเปคแท้100%] (เขียว) 1,899 บาท LazMall by Lazada
HAIXU V30Max หน้าจอใหญ่ 6.55นิ้ว RAM 3 ROM 32GB แท้ 100%ระบบ4Gแท้ 2,399 บาท LazMall by Lazada
HAIXU V30Max หน้าจอใหญ่ 6.55นิ้ว RAM 3 ROM 32GB แท้ 100%ระบบ4Gแท้ (Blue) 2,399 บาท Lazada
HAIXU Star 2 หน้าจอใหญ่ 6.0 นิ้ว RAM2 ROM16GB รองรับระบบ3G/4G เครื่องศูนย์แท้ รับประกัน 1 ปี ราคาถูกสุด (SkyBlue) 1,699 บาท LazMall by Lazada
HAIXU โทรศัพท์มือถือ V30Max หน้าจอใหญ่ 6.55นิ้ว RAM 3 ROM 32GB แท้ 100%ระบบ4Gแท้ โทรศัพท์มือถือราคาถูก 2,399 บาท Lazada

Haixu ประเทศไทย – ใช้สมาร์ทโฟนให้เป็น ยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องไปได้อีกนาน

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่าโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างก็มีความสำคัญกับชีวิตของคนเรามากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเอาไว้โทรออกรับสายแล้ว ยังเอาไว้ใช้งานในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงานผ่านทางโซเชียลมีเดีย, การวิดีโอคอลคุยงานกับลูกค้า, เก็บข้อมูลสำคัญ ๆ, ถ่ายภาพ ฯลฯ เรียกได้ว่าถ้าขาดสมาร์ทโฟนไปสักเครื่อง ชีวิตพังได้เลยทีเดียว แต่คุณรู้ไหมว่าน้อยคนนักที่จะใช้งานสมาร์ทโฟนแล้วสามารถดูแลรักษามันให้ใช้งานได้นานจริง ๆ หลายคนยังคงใช้งานแบบตามใจชอบ ซึ่งบางพฤติกรรมก็เป็นการเร่งให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตนเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น ถ้าอยากให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณอยู่ใช้งานไปได้นาน ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นเขาทำอย่างไรกัน

ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นต้องทำอย่างไร

การใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เป็นเพื่อยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องให้ยาวนานขึ้นนั้น ทำได้ง่าย ๆ แค่ยึดหลักสำคัญเพียง 2 ข้อเท่านั้น ได้แก่

  • จัดการข้อมูลในตัวเครื่องเป็นประจำสม่ำเสมอ คือ เมื่อใดก็ตามที่ความจุข้อมูลในเครื่องโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณใกล้จะเต็ม ตัวเครื่องจะทำงานได้ช้าลง ดังนั้นคุณต้องหมั่นเพิ่มพื้นที่ว่างในตัวเครื่องโทรศัพท์เอาไว้ให้มากสักหน่อยเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้เร็วขึ้น ทางง่าย ๆ ก็แค่ถ่ายโอนข้อมูลไฟล์ใหญ่ ๆ อย่างเช่น ไฟล์ภาพถ่ายหรือไฟล์วิดีโอไปสำรองไว้ที่นอกตัวเครื่องแทนการเก็บลืมเอาไว้ในตัวเครื่องอยู่อย่างนั้น, หมั่นล้างไฟล์แคชส่วนเกินบนตัวเครื่อง, เลือกติดตั้งเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่คุณได้ใช้งานจริง ๆ เท่านั้น เป็นต้น
  • ดูแลรักษาแบตเตอรี่ ตามปกติแล้วแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตนั้นต่างก็มีจำนวนครั้งจำกัดในการใช้งาน คือ มีจำนวนครั้งสูงสุดที่ชาร์จไฟใหม่ได้ก่อนที่จะหมดอายุการใช้งาน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ของคุณได้จากแอพฯ ต่าง ๆ เช่น coconutBattery ที่จะแสดงจำนวนการชาร์จแบตฯ บนตัวเครื่อง iPhone และ Battery by MacroPinch ที่ช่วยตรวจสอบการใช้งานแบตฯ บนตัวเครื่อง Android โดยทั่วไป แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตจะมีความจุลดลงประมาณ 20% หลังจากผ่านการชาร์จมาแล้ว 500 ครั้ง ดังนั้นคุณจึงควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ทุก ๆ 2 ปีสำหรับสมาร์ทโฟน และทุก ๆ 4 – 5 ปีสำหรับแท็บเล็ตจะดีที่สุด

พฤติกรรมต้องห้ามถ้าไม่อยากให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

นอกจากการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างถูกวิธีแล้ว คุณยังต้องหลีกเลี่ยงจากพฤติกรรมต้องห้ามซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องอุปกรณ์ของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรดังต่อไปนี้ด้วย

  • ไม่ปล่อยให้แบตเตอรี่ร้อนจัด แท้จริงแล้วแบตเตอรี่จะมีความต้านทานต่อความร้อนได้จำกัด หากต้องเจอกับอุณหภูมิที่สูงเกินกว่ามาตรฐานก็จะทำให้เซลล์ของแบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น แถมยังคายประจุไวขึ้นด้วย จึงทำให้รู้สึกว่าแบตเตอรี่นั้นหมดไวมาก หากใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้วรู้สึกว่าตัวเครื่องเริ่มร้อนให้หยุดการใช้งานทันทีเพื่อพักให้ตัวเครื่องเย็นลงเสียก่อน นอกจากนี้ต้องตรวจสอบด้วยว่าความร้อนนั้นเกิดจากปัจจัยสาเหตุใด เช่น เปิดใช้งาน Data ตลอดเวลา, ใช้งานหรือทิ้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือที่กลางแจ้ง, ใช้งานตัวเครื่องขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่, เคสที่ใช้ไม่เหมาะกับการระบายอากาศ เป็นต้น
  • ไม่ใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง เพราะถึงแม้แบตเตอรี่ Lithium-Ion จะสามารถชาร์จซ้ำได้ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ เพราะนั่นจะยิ่งไปเร่งให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพไวขึ้นและยังคายประจุออกไปเรื่อย ๆ จนเหลือคุณสมบัติเก็บไฟเสื่อมลง ทางที่ดีที่สุดคือให้ชาร์จแบตเตอรี่เมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่ลดลงเหลือประมาณ 30 – 40%
  • เลือกใช้เฉพาะสายชาร์จและอแดปเตอร์ที่มีคุณภาพและไม่ได้มาตรฐาน อย่าคิดไปใช้ของปลอมเพียงเพราะว่ามันราคาถูก เพราะของเหล่านี้มักจะจ่ายไฟได้ไม่นิ่ง ทำให้เกิดผลเสียต่อแบตเตอรี่ได้ แถมยังเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เช่น แบตเตอรี่ระเบิด, ที่ชาร์จไฟไหม้ เป็นต้น
NEW