หากคุณกำลังวางแผนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับรองคุณภาพการผลิตแบบจัดเต็มแล้วละก็ Haier Thailand คือแบรนด์ที่ใช่สำหรับคุณแน่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า Haier มาพร้อมเกร็ดความรู้อีกมายมายที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Haier ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Haier ตู้แช่แข็ง รุ่น HCF-228-2

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 7,690 บาท 9,290 บาท ไปที่ร้านค้า

ชวนคุณมาทำความรู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายจาก Haier Thailand

Haier Thailand

ไฮเออร์นั้นเติบโตในระดับโลกมากว่ากว่า 3 ทศวรรษ ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า Haier นั้นเป็นที่รู้จักปละยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนั้น Haier ได้เริ่มต้นเข้ามาทำการตลาดและรวมตัวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าซันโย และเปลี่ยนชื่อเป็น Haier Thailand ในภายหลัง ซึ่งก็ดำเนินการมากว่า 13 ปีแล้ว ด้วยปณิธานที่ว่า Haier Thailand จะเป็นผู้นำด้านการผลิตและออกแบบสินค้าที่เข้าใจคนไทย และลักษณะการใช้งานสำหรับชาวไทยต่อไปอย่างไม่ยุดยั้ง ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ Haier Thailand ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

อัพเดตราคาสินค้ายอดฮิตเครื่องใช้ไฟฟ้า Haier ราคาออนไลน์กับ iPrice Thailand

 • ตู้เย็นเล็ก Haier รุ่น HR-907CQ ราคาประมาณ 3,300 บาท จาก JD CENTRAL
 • Haier ตู้แช่แข็ง รุ่น HCF-108H-2A ราคาประมาณ 5,187 บาท จาก Lazada
 • Haier หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น HAF-K25B2 ราคาประมาณ 1,590 บาท จาก JD CENTRAL
 • ตู้แช่แข็ง Haier รุ่น HCF-428H-2 ราคาประมาณ 12,100 บาท จาก Thai ElectricWorld
 • Haier หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น HAF-K25B1 ราคาประมาณ 1,690 บาท จาก JD CENTRAL

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

รู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้า Haier Thailand

เช่นเดียวกับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำต่าง ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า Haier ก็มีสินค้าหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น ตู้แช่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี และเครื่องใช้ในครัวต่าง โดยสินค้าที่โดดเด่นของ Haier นั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อัจฉริยะต่าง ๆ (smart Sharing) ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตให้เลือกสั่งการได้จากระยะไกล ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเครื่องปรับอากาศที่ Haier Thailand นั้นเปิดตัวโครงการ Smart Sharing AC เย็นดีแค่ 4 บาท ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งผู้ใช้งานและสื่อต่าง ๆ กันอย่างล้นหลาม

เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ Haier อย่างไรถึงจะตอบโจทย์ที่สุด

ก่อนจะเข้าร่วมโครงการ Smart Sharing AC นั้น เรามาดูวิธีเลือกเครื่องปรับอากาศกันก่อน เพราะอากาศของเมืองไทยนั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้ เผลอ ๆ ตอนเช้าลมพัดเย็นสบายอยู่ดี ๆ ตอนกลางวันดันร้อนตับแตกซะอย่างนั้น เครื่องปรับอากาศจึงถือเป็นไอเท็มช่วยชีวิตในยามอากาศเปลี่ยนแปลงเลยก็ว่าได้ แต่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ คุณนึกอยากติดแอร์แล้วจะเดินไปซื้อที่ร้านได้เลยทันที เพราะการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศสักเครื่องก็มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงมากมายเช่นกัน ไม่ต้องไปหาข้อมูลที่ไหนไกล เพราะเราได้รวบรวมมาให้คุณพิจารณาแล้ว ดังนี้

1. เลือกขนาดให้พอดีกับพื้นที่ ซึ่งปกติเครื่องปรับอากาศทุกเครื่องจะมีค่า BTU เป็นตัวกำหนดความเย็นอยู่แล้ว โดย 1 ตันความเย็นจะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง หากคุณเลือกซื้อเครื่องที่มีกำลัง BTU ต่ำหรือสูงเกินไป อาจทำให้ตัวเครื่องกระจายความเย็นได้ไม่มากพอหรือหนาวเกินไปได้เช่นกัน ดังนั้น

 • ต้องทราบขนาดของห้องหรือพื้นที่ที่จะติดเครื่องปรับอากาศ นับว่าเป็นสิ่งที่ต้องอันดับแรกเลยก็ว่าได้ สามารถวัดได้โดยนำขนาดพื้นที่ทั้งหมดคูณด้วย 650-800 BTU ต่อ 1 ตารางเมตร อาจคาดเคลื่อนได้ไม่เกิน 5% ขึ้นอยู่กับตัวแปรต่าง ๆ ในห้อง เช่น ห้องที่โดนแดดมาก มีหน้าต่าง หรือเฟอร์นิเจอร์เยอะ ๆ เป็นต้น โดยมีขนาดของห้องกับ BTU เครื่องปรับอากาศที่เหมาะสม ดังนี้
 • แอร์ขนาด 9000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 12-15 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 10-14 ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 12000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 16-20 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 14-18 ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 18000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 24-30 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 21-27 ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 21000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 28-35 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 25-32 ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 24000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 32-40 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 28-36ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 25000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 35-44 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 30-39 ตารางเมตร
 • แอร์ขนาด 30000 BTU ควรติดตั้งในห้องปกติที่มีขนาด 40-50 ตารางเมตร หรือห้องโดนแดดขนาด 35-45 ตารางเมตร

2. เลือกจากกลไกภายในตัวเครื่อง ส่วนมากจะเน้นการทำงานของคอมเพรสเซอร์ และระบบฟอกอากาศภายในเป็นหลัก สำหรับคอมเพรสเซอร์จะมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน คือ

 • แบบลูกสูบ คือแบบที่ใช้ลูกสูบเป็นตัวอัดน้ำยาแอร์ ระหว่างกลไกทำงานจะมีเสียงค่อนข้างดัง พบเห็นได้บ่อยในเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ตามสำนักงาน ซึ่งสามารถสังเกตได้ชัดเมื่อปิดแอร์ เพราะเสียงรบกวนจะหายไปกว่าครึ่งจนคุณรู้สึกได้
 • แบบเซอร์โรตารี่ ทำงานด้วยการหมุนของใบพัดที่มีความเร็วสูง ไม่ค่อยมีเสียงรบกวนเท่าไหร่ จึงเหมาะกับเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กที่มักถูกติดตั้งในห้องนอน หรือพื้นที่ใช้สอยเล็ก ๆ เท่านั้น
 • แบบขด ทำงานโดยใบพัดรูปก้นหอย มีความสั่นสะเทือนน้อย เสียงเงียบ แถมยังให้พลังงานสูง ถือเป็นคอมเพรสเซอร์ที่มีคุณภาพมากที่สุดในขณะนี้ และแน่นอนว่าราคาก็สูงที่สุดเช่นกัน

3. เลือกจากระบบฟอกอากาศ ซึ่งจะมีให้เลือก 3 ระบบเช่นเดียวกัน ได้แก่

 • การกรอง โดยใช้แผ่นกรองอากาศดักจับฝุ่น
 • การดักจับด้วยไฟฟ้าสถิต โดยใช้ตะแกรงไฟฟ้า พร้อมแผ่นโลหะอีกชุดเรียงขนานกันเพื่อดูดฝุ่นละอองเอาไว้
 • การปล่อยประจุไฟฟ้า ซึ่งจะทำงานโดยผลิตประจุลบปล่อยออกมาพร้อมกับลมเย็น ทำให้ฝุ่นละอองกลายเป็นประจุบวกพร้อมจับตัวกันร่วงลงสู่พื้น

นอกจากเครื่องปรับอากาศคุณภาพเยี่ยมแล้วไฮเออร์ก็มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพและได้รับรองมาตรฐานการผลิตอีกมากมาย อาทิ ตู้เย็น ซึ่งมีหลายขนาดให้คุณเลือกจุของได้เต็มอิ่ม เตาอบ ไมโครเวฟ มีให้เลือกหลายลิตรที่ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การใช้งานแบบไหนก็ตอบโจทย์แน่นอน หรือจะเป็นเครื่องกรองน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากเครื่องใช้ไฟฟ้า Haier ที่ได้รับความนิยมและการรับรองในเรื่องของประสิทธิภาพไม่แพ้ใครเลยทีเดียว มากไปกว่านั้น หากคุณเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า Haier หรือ อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน Haier จากเราแล้วละก็ รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้แน่นอน เพราะเราได้รวบรวมโปรโมชั่นดี ๆ และข้อเสนอพิเศษ ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรพลาด

NEW