ถ้าหากคุณต้องการดูแลผิวได้ง่าย ๆ และได้ผลลัพธ์อันสมบูรณ์แบบแล้วละก็ Hada Labo พร้อมเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมของคุณ เพียงเลือกซื้อกับ iPriceThailand.com ก็รับดีล ส่วนลด และโปรโมชั่นออื่น ๆ อีกมากมาย เพิ่มเติม คลิก

_

Hada Labo ประเทศไทยเผยเคล็ดลับผิวใสอ่อนวัยให้สาว ๆ

สาว ๆ คงปรารถนาอยากจะมีผิวหน้าอันเนียนใสสมบูรณ์แบบและอ่อนเยาว์กันใช่ไหมละ ทั้งนี้การดูแลผิวหน้าก็มีด้วยกันหลายวิธี แล้วสาว ๆ หลายคนก็อาจเลือกที่จะใช้ครีมซึ่งหลายแบรนด์ให้เลือกใช้กันมาก อาทิ Hada Labo หรือ ฮาดะ ลาโบะ ก็มีสกินแคร์มาให้เลือกใช้มากมาย เช่น Hada Labo สีขาว, Hada Labo สีแดง, Hada Labo สีน้ำเงิน และ Hado Lado สีทอง เป็นต้น โดยสาว ๆ เลือกใช้ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ เพื่อชะลอริ้วรอย ให้ผิวหน้าเด็ก และเต่งตึงอยู่เสมอ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการใช้ครีมแล้วก็ต้องดูแลควบคู่ไปด้วย วันนี้ Hada Labo ประเทศไทยจึงมีเคล็ดลับผิวใสอ่อนวัยมาฝากสาว ๆ กัน ดังนี้

 • ห้ามทำหน้าย่น เพราะการทำหน้าย่นหรือหัวเราะมาก ๆ แบบเต็มเหนี่ยวนั้นจะเป็นตัวกระตุ้นริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะรอยตีนกานี่สาว ๆ ยิ่งต้องระวังให้ดี เพราะฉะนั้นควรแสดงออกทางสีน่าให้พอประมาณ ไม่แสดงออกแบบจัดเต็มเพื่อเลี่ยงริ้วรอยก่อนวัยอันควรนั่นเอง
 • เลี่ยงการใช้หลอดดูดน้ำ เพราะการดูดน้ำจากหลอดจะส่งผลให้ผิวหนังบริเวณริมฝีปากเหี่ยวหรือย่นได้
 • ทานแครอทเป็นประจำ เนื่องจากแครอทมีแคโรทีนอยด์ที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวหนังจากการถูกทำลาย พร้อมป้องกันรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อทานแครอทบ่อยขึ้นผิวของสาว ๆ ก็จะสวย กระจ่างใส และเปล่งปลั่งมากกว่าเคย
 • สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการเปิดแอร์เย็นจัดหรืออยู่ในห้องแอร์นาน ๆ นั้นจะทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นและส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน จากนั้นก็กลายเป็นริ้วรอย ดังนั้นสาว ๆ ไม่ควรอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ จะดีกว่า
 • เช็ดหน้าเบา ๆ เพราะผิวใบหน้ามีความอ่อนโยน ดังนั้นเมื่อเช็ดล้างหรือถูก็ให้สาว ๆ เบามือ อย่าถูแรงจนเกินไป เนื่องจากอาจจะทำลายเซลล์ผิวและก่อให้เกิดริ้วรอยได้
 • นอนหงายดีที่สุด การนอนหงายเป็นท่านอนที่ถูกต้องและปลอดภัยจากริ้วรอยที่สุด เพราะใบหน้าของสาว ๆ จะไม่กดทับหรือเสียดสีกับหมอนยังไงละ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำนั้น ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยถามหาก็ต้องปรับเปลี่ยนท่านอนกันสักหน่อยแล้ว
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะช่วงเวลาที่เราหลับร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ผิวหนังจึงไม่เหี่ยวย่น ทั้งนี้ควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยออกอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 – 4 วัน เพื่อให้ระบบโลหิตไหลเวียนได้ดีและผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น

เลือกซื้อครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะยิ่งขึ้น

รู้เคล็ดลับดูแลผิวให้ใสอ่อนเยาว์กันไปแล้ว คราวนี้มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งตัวช่วยการดูแลผิวชั้นเยี่ยมอย่างครีมกันแดดกัน เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำร้ายผิว ก่อให้เกิดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ รวมถึงริ้วรอย การมีครีมกันแดดประสิทธิภาพเยี่ยมจึงสำคัญ วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะยิ่งขึ้นมาแนะนำสาว ๆ กัน ดังนี้

 • ดูค่า SPF ก่อนเป็นอันดับแรก สาว ๆ ต้องเช็คว่าครีมกันแดดตัวนั้นป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB หรือไม่ เพราะครีมกันแดดที่ดีควรป้องกันได้ทั้งสองอย่าง พร้อมมีสัญลักษณ์ PA+++ เนื่องจากรังสี UVA เป็นตัวการทำร้ายเซลล์ผิวให้เสียหายและก่อให้เกิดริ้วรอยได้ ส่วนรังสี UVB เป็นสาเหตุสำคัญของอาการแพ้ แดง แสบ และรอยไหม้บนผิว
 • ส่วนผสมอื่น ๆ ก็สำคัญ และครีมกันแดดที่ดีควรมีส่วนผสมของ Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Avobenzone หรือ Mexoryl
 • สาว ๆ ต้องไม่ลืมที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานด้วย อย่างสาวออฟฟิศเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ก็พอแล้ว แต่สำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้งก็ให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป กันน้ำได้ และทาซ้ำทุก ๆ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดนั้นควรทา 30 นาทีก่อนออกแดดหรือทำกิจกรรมนั้น ๆ
 • เลือกครีมกันแดดตามสีผิว อย่างสาวผิวขาวแบบชาวยุโรปจะมีผิวที่บางมาก เกิดการผิวไหม้ง่ายหลังเผชิญแสงแดด ควรเลือกครีมกันแดด SPF 45 – 60 สาวผิวชมพูแบบผิวเอเชียก็บอบบางมากและเกิดรอยไหม้ง่ายหรือผิวแทนได้เช่นกัน จึงเหมาะกับครีมกันแดด SPF 30 – 45 สาวผิวเหลืองเอเชีย ผิวบอบบางแต่มีเมลานินอยู่ จึงทนต่อแสงแดดได้ดีกว่า ดังนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ปานกลางอย่าง SPF 30 ส่วนสาวผิวคล้ำมีเม็ดเมลานินสูง เมื่อเผชิญแสงแดดผิวจะไม่ไหม้หรือเกิดสีแทน จึงควรเลือกครีมกันแดด SPF 15 ก็พอแล้ว

NEW