ดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื้นต้องทำอย่างไร ไปหาคำตอบกันเลยกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว H2O+ คลิกที่นี่

_

H2O+ ประเทศไทย – มาดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื้นกันดีกว่า หมดปัญหาเรื่องหน้าแห้งลอกไปได้เลย

สาว ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวหน้าแห้งกร้าน หรือผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยอยู่ละก็ เข้ามาดูทางนี้เลย ผิวหน้าแห้งกร้านนั้นเกิดจากการที่ผิวหน้าต้องเจอกับมลพิษ มลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงผิวหน้าขาดสารอาหารที่จำเป็น จึงทำให้ดูหมองคล้ำและแห้งกร้าน ไม่สดใส ส่วนผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยนั้นเป็นอาการของสภาพผิวแห้งที่เกิดจากการที่ต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันตามธรรมชาติ ที่เรียกว่า ซีบัม ผลิตออกมาได้น้อย ทำให้ผิวหน้ามีความแห้ง ลอกเป็นขุย ซึ่งผิวหน้าแบบนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้มากทีเดียว ดังนั้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว H2O+ จึงอยากชวนคุณมาดูแลบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน เพราะผิวหน้าแห้งนั้นมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย หากไปเจอกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่รุนแรง ผิวหน้าก็จะยิ่งแห้งตึง และลอกไปกันใหญ่ ส่วนผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนนั้นจะช่วยชำระล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้โดยไม่ล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติของผิวออกไป และขณะล้างหน้าให้ล้างด้วยน้ำอุ่นเสียก่อน แล้วจึงปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิวแบบเข้มข้นสูตรสำหรับคนผิวหน้าแห้งโดยเฉพาะ ควรทาให้ได้อย่งน้อยวันละ 2 ครั้ง แต่ถ้าผิวหน้าแห้งมากจริง ๆ ควรพกครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ติดตัวไว้ทาระหว่างวันด้วย โดยไม่ต้องล้างหน้าออก เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเพียงพอ
  • ใช้การมาส์กาหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น จะใช้เป็นครีมมาส์ก หรือมาส์กชีตก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของคุณ โดยให้เลือกใช้สูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากไม่มีครีมมาส์กหรือมาส์กชีตที่ใช้เป็นประจำ อาจใช้สูตรมาส์กจากธรรมชาติก็ได้ โดยนำงาบด 1 ช้อนชา, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และกล้วยหอม 1 ผลมาปั่นรวมกันจนละเอียด จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง
  • สูตรบำรุงผิวหน้าแก้ผิวแห้ง ทำได้โดยหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวโดนแดดหรือลมบ่อย ๆ เพราะนี่เป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวหยาบกร้านและเหี่ยวย่นได้ง่าย จากนั้นให้หมั่นบำรุงผิวด้วยสูตรสตรอว์เบอร์รี่ 2 ผลและแอปเปิ้ล ¼ ผลที่ปอกเปลือกแล้วมาปั่นให้ละเอียด นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้เลยว่าผิวมีความสดชื่น และยืดหยุ่นมากขึ้น
  • งดการล้างหน้าบ่อย ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งตึงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ต้องดื่มน้ำอย่างเพียงพอในทุก ๆ วัน ให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้วเพื่อเติมน้ำให้กับผิว

สูตรเด็ดแก้ผิวหน้าลอกด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ผิวหน้าต้องเจอกับสารเคมีมากนัก เนื่องจากกลัวว่าสารเคมีจะยิ่งทำให้หน้าที่แห้งลอกนั้นยิ่งระคายเคืองเข้าไปใหญ่ แต่จะทำอย่างไรให้ผิวหน้ากลับมานุ่มชุ่มชื้นอย่างเก่า โดยไม่แห้งลอกอย่างที่เป็นอยู่ วันนี้เราได้รวบรวมเอาสูตรเด็ดจากสมุนไพรธรรมชาติสำหรับแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยโดยเฉพาะ มาดูกันเลย

  • สูตรน้ำผึ้ง : ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับไข่แดง 1 ฟองให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น น้ำผึ้งนั้นจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม และชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังแก้ปัญหาเรื่องผิวหน้าลอกเป็นขุยได้ดีมากอีกด้วย
  • สูตรใบเตยหอม, ใบบัวบก, น้ำผึ้ง : นำใบเตยไปคั้นกับน้ำให้ได้สัก 2 ช้อนโต๊ะเสียก่อน และนำใบบัวบกไปคั้นกับน้ำให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วเติมน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเข้ากันแล้วก็เอามาทาให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้สัก 15 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น รับรองผิวหน้าจะสดชื่น มีความชุ่มชื้น เนียนนุ่มน่าจับขึ้นมาทีเดียว
  • สูตรมะเขือเทศ, แตงกวา, นมสด : นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นให้เข้ากัน แล้วจึงนำมาทาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น จะได้ผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบสุด ๆ ไปเลย
  • สูตรว่านหางจระเข้ : เอาวุ้นว่านหางจระเข้ไปล้างให้สะอาด แล้วค่อยเอามาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีค่อยล้างออก ซึ่งวุ้นว่านหางจระเข้นั้นสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังลดอาการผิวแห้งลอกได้ด้วย
  • สูตรนมสด : เอานมสดมาทาบริเวณที่มีผิวแห้งลอกเป็นประจำทุกวัน ผิวที่แห้งและลอกเป็นขุยก็จะเริ่มหายไป และผิวก็จะกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นดังเดิม
NEW