เรื่องราวที่สาวกแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง H&M ต้องไม่พลาด จากร้านเสื้อผ้าแนวสตรีทเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า 'Henness' สู่การเติบโตอย่างรวดเร็วจนได้รับการยอมรับในวงการเสื้อผ้าแฟชั่นในปัจจุบัน H&M ก็ยังคงพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษ, สุภาพสตรี, เด็ก, เครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, รองเท้า, กระเป๋า และจิวเวอรี่ และอีกมากมาย สำหรับสายแฟชั่นทุกคนคงจะรู้จัก H&M แต่รู้ไหมว่า ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด มาเปิดประวัติ และเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมเลือกเช็คและเปรียบเทียบ H&M ราคา จากร้านค้าออนไลน์ทั่วประเทศไทยที่เรารวบรวมมาให้คุณแบบม้วนเดียวจบ รวมไปถึง H&M Thailand พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายได้ที่ iPrice Thailand ที่เดียวเท่านั้น

_

เรื่องราวที่สาวกแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง H&M ต้องไม่พลาด

ความเป็นมาของ H&M - H&M Thailand

H&M แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีทจากฝากฝั่งประเทศยุโรป แรกเริ่มเดิมที่นาย เออร์ลิง เพิร์สสัน (Erling Persson) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้เปิดร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี ขึ้นในปี คศ. 1947 ในเมือง Västerås ที่ประเทศสวีเดน โดยใช้ชื่อร้านว่า Henness และได้รับการตอบรับอย่างดีจนประสบความสำเร็จในการจำหน่ายเสื้อผ้าสตรีอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถใส่ได้ทั้งชุดเดินเล่นที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ไปจนถึงชุดอลังการหรูหราสำหรับออกงาน เป็นต้น

ซึ่งจุดนี้นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นแรกที่ทำให้ใคร ๆ ก็รู้จักกับแบรนด์เสื้อผ้า Henness ซึ่งคำว่า Henness นั้นมีความหมายว่า “สำหรับเธอ” และ M นั้นมาจากชื่อย่อของ มอริทซ วิดฟรอส (Mauritz Widforss) เจ้าของร้านอุปกรณ์ล่าสัตว์สำหรับสุภาพบุรุษที่ภายหลังตัดสินใจมาร่วมธุรกิจเสื้อผ้ากับ Henness จึงเป็นที่มาของคำว่า H&M ที่เราคุ้นหูกันดีในปัจจุบันนี้นี่เอง และหลังจากนั้นก็เริ่มหันมาผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษและเสื้อผ้าสำหรับเด็กตั้งแต่นั้นมา

ในปี ค.ศ. 1952 Henness ได้เปิดสาขาเพิ่มใหม่ในเมือง สต็อคโฮม และในปี 1964 ก็ได้เปิดสาขาต่างประเทศเป็นสาขาแรกคือ ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมัน อังกฤษ และที่สแกนดิเนเวีย ซึ่งถือว่าเป็น H&M ร้านแรกในประเทศอังกฤษ และขยายมาเรื่อย ๆ จนมาถึงประเทศไทยและได้เกิดเป็น H&M Thailand ให้เราได้เลือกช้อปกัน

H&M เป็นแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าระดับโลกที่ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเอง

เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกอย่าง H&M นั้นถึงไม่มีโรงงานผลิตเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ด้วยกระบวนการการผลิตเสื้อ H&M นั้น หลังจากที่นักออกแบบเสื้อผ้าได้ออกแบบเสื้อผ้าตามคอลเลคชั่นที่พร้อมจะนำไปผลิตเสร็จสิ้นแล้ว ทางแบรนด์ก็จะส่งแบบเสื้อผ้าที่ได้เข้าสู่กระบวนการผลิตไปยังบริษัทผู้รับผลิต และนำกลับมาจำหน่ายในนามของแบรนด์ ปัจจุบัน H&M ได้มีช้อปจำหน่ายสินค้าทั้งหมด 61 ประเทศทั่วโลก กว่า 3,700 สาขา รวมทั้งพนักงานจำนวนมากถึง 132,000 คน โดยมียอดขายหลักจากกลุ่มผู้บริโภคในประเทศสวีเดน อังกฤษ และเยอรมัน

มั่นใจได้เลยว่า H&M นั้นดีที่สุด

โดยหลัก 6 ประการที่ทำให้ H&M และ H&M Thailand กล้าการันตีว่าดีที่สุด และทำให้ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้คือ

  1. การออกแบบจากนักดีไซเนอร์ที่เป็นของตัวเอง
  2. ไม่มีพ่อค้าคนกลาง
  3. ปริมาณยอดสั่งซื้อที่มีขนาดใหญ่
  4. ซื้อวัตถุดิบที่เหมาะสม จากแหล่งจำหน่ายที่เหมาะสม
  5. กระบวนการรระหว่างขนส่งมีประสิทธิภาพ
  6. การระมัดระวังในทุก ๆ ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นกับทางบริษัท

H&M ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าภายใต้การดูแลอีกหลากหลายแบรนด์

นอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นของ H&M แล้วทางแบรนด์ก็ไม่หยุดต่อยอดและพัฒนา ทำให้มีแบรนด์เสื้อผ้าอื่น ๆ ตามมา เพื่อตอบโจทย์และเข้าถึงลูกค้าทั้งกลุ่ม เพราะสินค้าอื่น ๆ รวมถึงเสื้อ H&M ผลิตโดยมีมาตราฐานสากล ทำให้คนไทยวางใจเลือกเลือกซื้อสินค้า จนทำให้ขยายสาขาได้หลากหลายในทั่วประเทศไทยอย่าง H&M Thailand นอกจากแบรนด์ที่ฮิตติดตลาดไปทั่วโลกแล้ว ยังแบรนด์ที่อยู่ในเครือเดียวกันอีกด้วย ดังต่อไปนี้

COS - การดีไซน์ที่โมเดิร์น อมตะเหนือกาลเวลา ด้วยคอนเซ็ปการออกแบบที่มากกว่าแฟชั่น หรูหรา คุณภาพระดับ Hi - End ทุนยุคสมัย ทุกฤดูกาล เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรีและ สำหรับเด็ก COS ได้เปิดร้านค้าจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกว่า 26 ประเทศ และกว่าอีก 19 ร้านในตลาดออนไลน์

Monki - แบรนด์เสื้อผ้าที่สั่งสมประสบการณ์ในการออกแบบเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และการออกแบบร้านค้าที่มีเอกลักษณ์เป็นที่มีความสนุกสนาน ครีเอทีฟ ลวดลายกราฟิกสีสันสดใส เหมาะสำหรับสวมใส่แนว Street wear โดยกลุ่มเป้าหมายหลักคือ สาววัยรุ่น แต่ก็ยังคงความหลากหลายให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

Cheap Monday - แบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับอิทธิพลจากกลิ่นอายเสื้อผ้าแนวสตรีทผสมผสานกับวัฒนธรรมจากแคทวอล์ก โดยคอนเซ็ปหลัก ๆ ของเสื้อผ้าแบรนด์ Cheap Monday จะเน้นไปยังกลุ่มประเภทยีนส์เดนิม เครื่องประดับที่ให้ความสะท้อนถึงความมีรสนิยมสูง ให้สอดคล้องกับราคาที่สมเหตุสมผล ปัจจุบัน Cheap Monday ได้เปิดร้านค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองจำหน่ายแล้วทั่วโลก รวมไปถึงการจำหน่ายออนไลน์ใน 18 ประเทศ

เช็ค H&M ราคาล่าสุดที่ iPrice Thailand

  • H&M ราคา รองเท้า ราคาเริ่มต้น 199 บาท
  • H&M ราคา กระเป๋า ราคาเริ่มต้น 99 บาท
  • H&M ราคา เสื้อกันหนาว ราคาเริ่มต้น 299 บาท
  • H&M ราคา ชุดว่ายน้ำ ราคาเริ่มต้น 299 บาท

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

H&M ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จมากในบ้านเรา ด้วยคุณภาพของเนื้อผ้าที่มีหลากหลายสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ดีไซน์ชิค ในโอกาสไหนก็ได้เพราะมีคอลเลกชันเยอะจนตาลายเลยทีเดียว เลือกซื้อสินค้า H&M Thailand ได้จาก iPrice Thailand เรามีความพิเศษรอคุณอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมราคามาให้คุณเช็ค และเปรียบเทียบแบบรวดเดียวจบ ครบเครื่องสุด ๆ ประหยัดเวลากว่าเป็นไหน ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องแต่งกาย H&M และสินค้ามากมายในราคาสุดพิเศษ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นแบบจัดเต็ม ช้อปเลย!

NEW