แคตตาล็อกสินค้า
หน้าแรก
467 สินค้า
 >  gunengshop

สินค้า gunengshop

467 สินค้า

ค้นหา เปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์สำหรับกล้องถ่ายรูปจากแบรนด์ Gunengshop พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

เลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับกล้องจากแบรนด์ Gunengshop พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPrice ประเทศไทย

Gunengshop ประเทศไทย - อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องดิจิตอลที่คุณรัก

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งกล้อง, เคสสำหรับใส่กล้อง, สายคล้องกล้อง ฯลฯ อีกมากมาย รอให้คุณได้เลือกชมและเลือกซื้อ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาด เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อคุณโดยเฉพาะ

แนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ GunEngShop ประเทศไทย :

 • GunEngShop ฮาฟเคสกล้องหนัง Haf Case Nikon J5 รุ่นมีช่องเปิดแบตได้
 • GunEngShop เคสซิลิโคนยาง Fuji XA3 Silicone Case Cover Fuji X-A3
 • GunEngShop เคสกล้อง Case Canon 5D Mark III / 5D Mark II / 5DM3 / 5DM2

GunEngShop ประเทศไทย - ดูแลกล้องของคุณด้วยเคสคุณภาพจากเรา

ให้คุณได้ดูแลกล้องของคุณไปอีกนาน ด้วยเคสคุณภาพที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณ เพื่อการดูแลกล้องของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะร้อนหรือฝน ก็สามารถดูแลกล้องของคุณได้อย่างปลอดภัย เคสสวยมีหลากหลายสีให้คุณได้เลือก ด้วยการออกแบบที่มีความเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความสวยงาม มีโลโก้ประดับอยู่ ช่วยปกป้องกล้องของคุณจากรอยขีดข่วน วัสดุผลิตมาจากหนังที่แข็งแรง บางชิ้นสามารถแยกชิ้นออกมาเป็นสองชิ้นได้

 • Casio กระเป๋า Case Exilim ZR
 • MC-MSD16 Antishock Water Resistant Hard Storage
 • Canon 2400 SLR Gadget Bag
 • SJCAM Sports Action Camera Water-Resistant Shockproof Storage

GunEngShop ประเทศไทย - วิธีการดูแลรักษากล้องถ่ายภาพให้อยู่กับคุณไปนาน

กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องมือที่สำคัญของนักถ่ายภาพ กล้องถ่ายภาพประกอบด้วยกลไกอันละเอียดอ่อน โดยเฉพาะกล้องถ่ายภาพระบบอิเล็กทรอนิกส์นักถ่ายภาพนอกจากจะใช้กล้องเป็นและถูกต้องแล้ว ยังควรรู้จักการดูแลบำรุงรักษา เพื่อให้การใช้งานได้ประสิทธิภาพในระยะยาวนานยิ่งขึ้น ปกติเวลาที่เราไปซื้อกล้องเราจะได้รับคู่มือ ซึ่งจะให้คำแนะนำต่าง ๆ อยู่แล้ว ผู้ใช้กล้องถ่ายภาพควรปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด เพื่อเป็นแนวทางในการเพิ่มเติมการดูแลบำรุงรักษากล้องถ่ายภาพ

 • อย่าให้กล้องถ่ายภาพได้รับการกระทบกระเทือน ถ้าถูกกระแทกแรง ๆ อาจทำให้เลนส์ ชัตเตอร์ หรือกลไกส่วนอื่น ๆ เคลื่อนได้ควรป้องกันด้วยการใส่กระเป๋าที่มีฟองน้ำหุ้ม
 • ถ้ายังไม่ใช้กล้องถ่ายภาพเป็นเวลานานอย่าขึ้นชัตเตอร์ค้างไว้ เพราะจะทำให้สปริงชัตเตอร์อ่อน ความเร็วชัตเตอร์ที่ตั้งไว้ที่ B เพื่อคานชัตเตอร์จะได้คลายตัว ส่วนช่องรับแสงนั้นควรตั้งไว้ให้กว้างที่สุด
 • การถ่ายภาพ โดยเฉพาะภาพสุดท้ายของฟิล์ม ถ้าฟิล์มหมดอย่าพยายามฝืน จะทำให้ชัตเตอร์ค้างได้
 • อย่าเก็บกล้องถ่ายภาพไว้ในที่ ๆ มีอากาศร้อนหรือชื้น เพราะความร้อนจะทำให้น้ำมัน
 • หล่อลื่นในกล้อง ละลายและแห้ง หากมีฟิล์มอยู่ในกล้องจะทำให้ฟิล์มเสื่อมคุณภาพ และความชื้นอาจทำให้เลนส์ขึ้นรา ควรมีถุงยางกันชื้นใส่ไว้ในกระเป๋ากล้องตลอดเวลา
 • การถ่ายภาพที่ชายทะเล ให้ระมัดระวังทรายเข้าในกล้อง ขณะใส่หรือถอดฟิล์ม เพราะถ้าทรายเข้าในกล้องได้แล้วจะขีดข่วนฟิล์มเป็นรอยและพยายามอย่าให้กล้องถ่ายภาพถูกน้ำ หรือไอน้ำโดยเฉพาะน้ำเค็ม เป็นอันตรายต่อกล้องถ่ายภาพมาก ส่วนที่เป็นโลหะอาจเป็นสนิมได้
 • ระวังอย่าให้มือที่มีเหงื่อถูกหน้าเลนส์หรือช่องเล็งภาพ ถ้าเลนส์สกปรกให้ใช้กระดาษเช็ดเลนส์ทำความสะอาดที่เลนส์โดยเฉพาะ หรือใช้ลูกยางแปรงเป่าเลนส์ บีบไล่ฝุ่นออกให้หมดอย่าใช้ผ้าหยาบๆ เช็ดเลนส์ เพราะจะทำให้เลนส์เป็นรอยขีดข่วนได้
 • เวลาถอดเปลี่ยนเลนส์ หรือตั้งกล้องบนขาตั้งกล้อง อย่ารีบร้อน หากใส่ไม่เข้า อย่าฝืนอาจทำให้เกลียวหรือเขี้ยวเสียหายได้

Gunengshop ประเทศไทย – วิธีการดูแลกล้องเพื่อการใช้ที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 1. ใช้กล้องอย่างระมัดระวัง การปรับเปลี่ยนปุ่มความไวแสงและขนาดรูรับแสงต้องทำอย่างช้า ๆ เพราะกล้อง อาจชำรุดเสียหายถ้ากลไกต่าง ๆ ไม่เข้าที
 2. ปิดสวิตช์เครื่องวัดแสงทุกครั้งเมื่อเลิกใช้งาน
 3. ไม่วาง หรือเก็บกล้องในที่สั่นสะเทือนเพราะอาจทำให้กล้องเสียหายบุบสลายหรือกลไกบางส่วนไม่ทำงานได้
 4. ห้ามใช้น้ำมันหยอดทุกส่วนของกล้อง มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่สามารถหยอดน้ำมันได้ ซึ่งควรถอดชิ้นนั้น ๆ มาหยอดน้ำมันข้างนอกแต่ถ้าหากไม่แน่ใจ ไม่ควรหยอดน้ำมันเอง
 5. เมื่อเลิกใช้งานต้องปรับวงแหวนความคมชัดของเลนส์ ไว้ที่ระยะไกลสุดขอบฟ้า ที่เรียกว่า ระยะ (Infinity)
 6. เมื่อเลิกใช้งานต้องปรับรูรับแสงให้มีขนาดโตเต็มที่เช่นเลนส์ที่มีความ ไว F 1.2 ต้องปรับไว้ที่ F1.2 ทั้งนี้เพื่อลดการทำงานของสปริงบังคับหน้ากล้อง
 7. เมื่อเลิกใช้งานต้องตั้งความเร็วชัตเตอร์ไว้ที่ B (Brief หรือ Bulb) และไม่ควรขึ้นชัตเตอร์ เอาไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน
 8. ศึกษาคู่มือการใช้กล้องให้เข้าใจถ่องแท้
 9. ควรเก็บกล้องไว้ในซองหรือกระเป๋ากล้องเสมอ
 10. ไม่ควรเก็บกล้องไว้ในที่ ๆ ร้อนจัด เช่น ในรถยนต์ หรือที่ชื้นเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดราขึ้นได้
 11. ควรมียากันชื้นหรือพวกซิลิกอนเจล ติดอยู่ภายในกระเป๋ากล้องเสมอ
 12. ไม่ควรเก็บกล้องรวมกับเสื้อผ้า เพราะความชื้นสูงอาจทำให้กล้องและเลนส์เกิดเชื้อราได้ง่าย
 13. ระมัดระวังอย่าให้ละอองน้ำ หรือน้ำทะเลสัมผัสกล้อง ควรใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำจืดที่สะอาด ๆ พอหมาด ๆ เช็ดตัวกล้องทันที และถ้าถูกเลนส์ต้องใช้ น้ำยาเช็ดเลนส์ และกระดาษเช็ดเลนส์ทำความสะอาดทันทีเช่นกัน
 14. การเก็บกล้องไว้นาน ๆ โดยไม่ได้ใช้ต้องนำออกตรวจสอบการทำงานอย่างน้อยเดือนละครั้ง โดยปฏิบัติเหมือนการถ่ายรูปปกติ หรืออาจจะนำมา เพียงขึ้นชัตเตอร์ และกดลั่นไกเพื่อให้ระบบการทำงาน ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเสมอ ๆ ถ้ากล้องเกิดการชำรุดขัดข้องอย่าซ่อมด้วยตนเองถ้าท่านไม่รู้วิธีการซ่อม อย่างจริงจัง ควรจัดส่งให้ช่างผู้ชำนาญงานได้ ตรวจซ่อมให้ และโปรดระลึก เสมอว่าเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย