เลือกเบาะจักรยานยังไงให้ปั่นสบาย ไม่ระคายน้องชาย น้องสาวไม่เจ็บ และปั่นได้นานยิ่งขึ้น GUB มีวิธีเลือกมาฝาก อ่านเพิ่มเติมไปพร้อมกันเลยที่นี่ คลิก

_

ลิสต์ราคา GUB ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
GUB หมวกกันน็อคจักรยานแม่พิมพ์หมวกกันน็อคขี่จักรยานที่ถอดออกได้Magn-Eticแว่นตาMountainขี่จักรยานถนนความปลอดภัยกีฬากลางแจ้งหมวกนิรภัย 631 บาท Lazada
GUB บันไดจักรยานอลูมิเนียม GC001 650 บาท Lazada
GUB Bicycle Helmets Integrally Molded Cycling Helmets with Detachable Magnetic Goggles Mountain Road Bike Riding Outdoor Sport Safety Helmet 549 บาท Lazada
GUB Bicycle Helmets Integrally Molded Cycling Helmets with Detachable Magnetic Goggles Mountain Road Bike Riding Outdoor Sport Safety Helmet 650 บาท Lazada
GUB บันไดจักรยานอลูมิเนียมแบบริ่ง GC005 550 บาท Lazada
GUB M101อะลูมินัมอัลลอยแป้นถีบจักรยานจักรยานเสือภูเขาถนนภูเขาแบริ่งเหยียบเหล็กMolybdenumโครเมียมชิ้นส่วนจักรยานSelf-Locking Pedal 1,023 บาท Lazada
GUB Mountianที่ยึดโทรศัพท์มือถือกับจักรยานจักรยานUniversalโทรศัพท์มือถือตัวยึดจับจีพีเอสวงเล็บที่ใส่โทรศัพท์มือถือสำหรับจักรยาน 199 บาท Lazada
GUB (Highpup) 11 หลุมอุปกรณ์แม่พิมพ์เนื้อแมทสําหรับใช้ในการขี่รถจักรยาน Mtb 56-65 ซม. 1,114 บาท Shopee
GUB GloryworldจักรยานเสือหมอบจักรยานเสือภูเขาHollow Breathableป้องกันอานจักรยานเบาะ 595 บาท Lazada
GUB บันไดจักรยานอลูมิเนียมแบบริ่ง GC009 Pedals ตัวเบา 650 บาท Lazada

วิธีเลือกเบาะจักรยานให้สบายก้นและปั่นออกทริปอย่างสนุกสนาน โดย GUB ประเทศไทย

แม้ผลิตภัณฑ์ประเภทกีฬาเอ็กซ์ตรีม GUB, มอเตอร์ไซค์ GUB, เครื่องแต่งกาย GUB และอุปกรณ์เสริมรถยนต์ GUB จะได้รับความนิยมจากเหล่านักช้อปทุกหมวดหมู่ ซึ่งมีทั้งอุปกรณ์วางไฟ, ถุงมือปั่นจักรยาน, เบาะจักรยาน รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสำหรับเหล่านักปั่นจักรยานนั้น เบาะจักรยานถือเป็นส่วนที่สำคัญไม่น้อยกว่าส่วนอื่น ๆ เลยละ โดยเฉพาะสิงห์นักปั่นที่ต้องปั่นระยะไกลหรือมักเดินทางด้วยจักรยานนั้น ต้องเลือกเบาะให้เป็น เพราะเบาะเป็นจุดสัมผัสหลัก ๆ ของคนกับจักรยาน ถ้าเลือกไม่เหมาะก็จะปั่นไม่สนุก เจ็บก้น หรือเผลอ ๆ ถึงขั้นเจ็บและชาที่อวัยวะเพศอย่างน้องชายน้องสาวเลยละ จึงจะเห็นได้ว่านักปั่นแต่ละกลุ่มก็จะมีเบาะจักรยานที่ไม่เหมือนกัน เช่น คนที่ชอบปั่นจักรยานระยะใกล้ ๆ อย่างไปซื้อของหรือไปเรียนก็จะเป็นเบาะนุ่ม ๆ หนา ๆ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบปั่นออกทริปหรือปั่นระยะไกล ๆ ก็จะเลือกจักรยานที่มีเบาะอีกแบบหนึ่ง วันนี้ GUB ประเทศไทยเลยมีวิธีเลือกเบาะจักรยานให้นั่งสบายก้นมาแนะนำ ดังนี้

รูปทรงที่เหมาะสม
หากจะเลือกเบาะใหม่ก็ควรเลือกรูปทรงที่เหมาะสมแล้วก็เข้ากับสรีระและท่าปั่นของเราด้วย เช่น ถ้าชอบปั่นสไตล์โปรหรือแนวแข่งขันที่ต้องนั่งปั่นแบบก้มต่ำและชอบปั่นไว ๆ ก็ให้เลือกเบาะแคบ ๆ ไว้ก่อนจะดีกว่า แต่ถ้าชอบนั่งตัวตรง ๆ ยืด ๆ และปั่นช้า ๆ สไตล์ทัวริ่ง กินลมชมวิว หรือจักรยานแม่บ้านนั้นก็ให้เลือกเบาะกว้างแทน
เบาะกว้างหรือเบาะแคบดีกว่า
หากมีคำถามว่าต้องเลือกเบาะกว้างหรือเบาะแคบดี คำตอบง่าย ๆ เลยก็คือ ควรเลือกเบาะที่รองรับกระดูกเชิงกราน เพราะเวลาปั่นกระดูกเชิงกรานของเราจะสัมผัสกับเบาะ แล้วแต่ละคนก็มีระยะกระดูกเชิงกรานไม่เท่ากัน เลยมีหลายแบรนด์ออกแบบเบาะให้มีขนาดกว้างและแคบแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเวลาเลือกเบาะที่ซัพพอร์ตของกระดูกเชิงกรานของเราได้ดีที่สุด ระวังอย่างเลือกเบาะที่กว้างจนเกินไปเพราะจะทำให้เสียดสีบริเวณหว่างขาได้ ส่วนเบาะที่แคบเกินไปก็จะนั่งไม่มันส์และรู้สึกเหมือนั่งบนขอนไม้ได้
เบาะนุ่ม vs เบาะแข็ง
อย่างที่ได้พูดถึงกันไปแล้วนั้นว่าเบาะแต่ละแบบก็จะเหมาะกับกลุ่มผู้ปั่นที่แตกต่างกันออกไป อย่างคนที่ชอบปั่นสไลต์เสือหมอบที่ต้องทำความเร็วก็ให้เลือกเบาะแข็งที่ไม่มีบุฟองน้ำจะดีที่สุด ยิ่งเป็นเบาะคาร์บอน เบาะพลาสติก หรือเบาะแมงมุมนั้น ยิ่งนั่งสบายมาก ๆ เลยละ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบปั่นแนวทัวริ่ง จักรยานแม่บ้าน แล้วก็จักรยานพับแฮนด์ตรง แนะนำให้เลือกเบาะตรง ๆ หรือเบาะนิ่ม ๆ ที่มีเจลหรือฟองน้ำบุหนา จะได้นั่งสบายก้นและปั่นสนุก
ดูวัสดุที่ใช้ในการผลิต
เบาะจักรยานผลิตจากวัสดุหลายแบบหลากประเภท แล้วก็มีหลายส่วนประกอบกันทั้งรางเบาะ โครงเบาะ และหนังหุ้มเบาะ ควรเลือกเบาะที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพและคงทน แล้วเบาะราคาแพงก็จะผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา
อย่าลืมฟิตติ้ง
หลายคนที่เปลี่ยนเบาะบ่อย ๆ ก็เพราะว่านั่งไม่สบาย มีอาการชา หรือเจ็บก้นใช่ไหมเนื่องจากเบาะไม่ดีใช่ไหมละ ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะเราลืมฟิตติ้งก่อนซื้อ แล้วการปรับชิ้นส่วนอื่น ๆ อย่างระยะสเต็ม แฮนด์ความสูงหลังอาน และเบาะที่อยู่เยื้องหลังเกินไปนั้นก็ถือว่าสำคัญและมีผลต่อการนั่งเป็นอย่างมาก ดังนั้นให้ฟิตติ้งก่อน จะได้รู้ว่าสามารถเลือกเบาะนั้นเป็นเบาะคู่ใจได้หรือเปล่า เพราะเบาะที่ดีจะนั่งสบายและไม่ปวดก้นหรือชาบริเวณอวัยวะเพศแม้จะปั่นนาน 6 – 7 ชั่วโมง
ควรลองก่อนซื้อ
ถ้าจะให้ดี ควรลองเบาะจักรยานก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะในปัจจุบันแต่ละแบรนด์มีเดโมหรือตัวอย่างทดลองมาให้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแล้ว นับว่าอำนวยความสะดวกให้เหล่านักปั่นได้ดีขึ้นมาก ๆ เท่านี้ก็จะได้เบาะที่ถูกใจ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ ๆ ขาย ๆ บ่อย ๆ แล้ว

ได้เทคนิคการเลือกซื้อเบาะไปกับ GUB ประเทศไทยกันแล้ว ก็ต้องนำไปใช้เมื่อจะเลือกซื้อเบาะจักรยานอันใหม่ด้วย เพื่อให้ได้เบาะที่นั่งสบายก้น ไม่เสียดสีตรงหว่างขา และไม่ชาบริเวณน้องชายกับน้องสาว เนื่องจากเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับร่างกายของเราขณะปั่นจักรยานมากที่สุด จะเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าได้ยังไงละ จริงไหม

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW