อย่าปล่อยให้อากาศร้อน ๆ มาทำให้อารมณ์เสียหรือนอนไม่สบาย เพราะ GREE มีวิธีเลือกแอร์มาใช้งานในบ้านมาแนะนำ งานนี้รับรองว่าเย็นสบายทั้งบ้านแน่นอน อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

วิธีเลือกแอร์มาใช้งานในบ้านให้เย็นสบายและสุขภาพดีทั้งครอบครัว โดย GREE ประเทศไทย

อากาศร้อนแบบนี้ แค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ ยิ่งเป็นคนขี้ร้อนอยู่แล้วยิ่งลำบาก เพราะฉะนั้น GREE เลยออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าทรงประสิทธิภาพอย่างแอร์หรือเครื่องปรับอากาศมาหลายแบบหลากขนาดให้เลือกใช้งานกัน จะได้ไม่ต้องหงุดหงิดอารมณ์เสียหรือนอนไม่หลับเพราะอากาศที่ร้อนจนเกินไป ทว่า แอร์ก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งชนิดที่เมื่อติดตั้งเพิ่มจะทำให้ค่าใช้จ่ายในบ้านเพิ่มขึ้นมาอีก หรือสำหรับบางคนที่สุขภาพไม่ดีอยู่แล้ว เมื่อเจอเชื้อโรคที่สะสมในอากาศก็อาจจะแย่ไปกันใหญ่ ดังนั้นนอกจากแอร์คุณภาพเยี่ยมพร้อมฟังก์ชันการใช้งานสุดสะดวกแล้ว GREE ประเทศไทยเลยมีวิธีเลือกซื้อแอร์ให้เย็นสบายทั้งบ้าน ประหยัดค่าไฟ แถมยังดีต่อสุขภาพมาแนะนำด้วย ส่วนจะมีวิธีไหนที่หลายคนอาจจะละเลยกันไปบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

พอดีกับงบประมาณ
ราคาของแอร์แต่ละรุ่นและยี่ห้อนั้นไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะให้เลือกได้ง่ายขึ้นก็ดูที่งบของตัวเองก่อนว่ามีเท่าไหร่ มีงบแค่หลักพันหรือหลักหมื่น จากนั้นก็ค่อยมองหาแอร์รุ่นที่มีราคาพอดีกับงบพร้อมกับเปรียบเทียบให้เรียบร้อยแล้วค่อยตัดสินใจ
ตอบโจทย์การใช้งานอย่างลงตัว
โดยทั่วไปแล้วมีแอร์ให้เลือกใช้งาน 2 แบบหลัก ๆ คือแอร์ติดผนังและแอร์ตั้งพื้นหรือแอร์แขวน ซึ่งแอร์ติดผนังจะนิยมมากกว่า มีดีไซน์ทันสมัย เล็กกะทัดรัด และเหมาะกับห้องขนาดเล็ก ในขณะที่แอร์แบบตั้งพื้นหรือแขวนจะให้พลังงานสูง จะติดตั้งกับพื้นหรือแขวนบนเพดานก็สะดวก เหมาะกับห้องทุกขนาด แต่ก็กินไฟมากกว่าแบบติดผนัง ดังนั้นให้พิจารณาว่าแบบไหนตอบโจทย์การใช้งานจริง ๆ แล้วค่อยเลือกจะดีกว่า
เหมาะสมกับขนาดห้อง
ถ้าเลือกแอร์เครื่องใหญ่เกินไปจะทำให้เปลืองไฟโดยใช่เหตุและถ้าเลือกเครื่องเล็กเกินไป ประสิทธิภาพก็อาจจะไม่เพียงพอ ทำให้เย็นไม่ทั่วถึง ดังนั้นควรเลือกแอร์ที่เหมาะสมกับขนาดห้อง เช่น ถ้าห้องใหญ่ประมาณ 12 – 15 ตารางเมตร ก็ให้เลือกแอร์ขนาด 9,000 BTU ถ้าเป็นขนาด 12 – 20 ตารางเมตรก็ควรเลือกแอร์ 12,000 BTU แต่ถ้าห้องใหญ่ 24 – 30 ตารางเมตรก็จะเหมาะกับแอร์ขนาด 18,000 BTU เป็นต้น
ไม่เปลืองไฟ
วิธีการเลือกแอร์ให้ได้เครื่องที่กินไฟน้อยและประหยัดที่สุด ก็ให้เลือกเครื่องที่มาพร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ได้เลย เพราะนอกจากจะเป็นแอร์ประสิทธิภาพเยี่ยมแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ดีอีกทางหนึ่ง ยิ่งเป็นช่วงหน้าร้อนที่ต้องเปิดแทบทั้งวัน แอร์ประหยัดไฟยิ่งจำเป็น
เสียงเบา ไม่รบกวน
นอกจากแอร์คุณภาพดีจะทำความเย็นได้ต่อเนื่องและประหยัดไฟแล้ว ก็ต้องทำงานเสียงเบาที่สุด จะได้ไม่รบกวนขณะทำงานหรือพักผ่อนนอนหลับ ยิ่งเป็นคนที่นอนหลับยากและต้องเงียบจริง ๆ ถึงจะหลับ ยิ่งต้องใส่ใจในข้อนี้
ควบคุมง่าย
คงดีกว่าใช่ไหมละถ้าสามารถสั่งงานหรือควบคุมแอร์ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องพึ่งสวิตช์เพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นให้เลือกแอร์ที่ควบคุมง่ายด้วยรีโมทหรือเชื่อมต่อ Wi-Fi และสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้สบาย ๆ รับรองว่าชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะเลยละ
ดีต่อสุขภาพ
รู้หรือไม่ว่าช่วงอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่ถ่ายเท และลมร้อนนั้นมีเชื้อโรคเจือปนซึ่งส่งผลต่อสุขภาพด้วย ดังนั้นควรเลือกแอร์ที่มาพร้อมระบบกรองหรือฟอกอากาศจะดีกว่า อากาศที่สูดดมเข้าไปจะได้สะอาดและบริสุทธิ์ขึ้น แล้วก็ไม่มีเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือเชื้อโรคใด ๆ มาทำลายสุขภาพได้
มีการรับประกันยาวนาน
ถ้าเป็นแอร์คุณภาพต่ำ เครื่องจะพังง่าย แค่ใช้งานไม่ถึงเดือนอาจจะเจ๊งแล้วก็ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาข้อนี้ ควรเลือกแอร์ที่มาพร้อมการรับประกันที่ยาวนาน มีระบบให้เช็คข้อมูลเบื้องต้นเมื่อมีปัญหา แล้วก็มีศูนย์บริการหลายแหล่งทั่วประเทศ จะได้การันตีถึงคุณภาพและเมื่อเครื่องชำรุดหรือเสียหายขึ้นมาจะได้ส่งซ่อมอย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องหาอะไหล่ใด ๆ

แค่นำวิธีเลือกซื้อแอร์เหล่านี้ไปใช้ ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการใช้งานอีกต่อไป รับรองว่าจะเย็นสบาย สุขภาพดี นอนหลับสนิท และไม่ต้องอารมณ์เสียกับอากาศร้อน ๆ อีกต่อไป ทั้งนี้ก็ควรเลือกแอร์จากแบรนด์คุณภาพและมีชื่อเสียงด้วย จะได้ไม่ต้องลุ้นว่าจะพังหรือไม่พังเมื่อไหร่ ซึ่ง GREE ก็เป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ทั่วโลกและถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

NEW