มาทำความรู้จักกับเลนส์แว่นตา พร้อมกับเลือกซื้อแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า ตรงใจ และเหมาะกับการใช้งานมากกว่าเดิมกับ Grammy กันดีกว่า อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา GRAMMY ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
GRAMMY แว่นตารุ่น 5019 กรอบเซาะร่อง ขาข้อต่อ วัสดุ สแตนเลส สตีล (สำหรับตัดเลนส์) กรอบแว่นตา สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา ไม่ตกเทรนด์ มีความแข็งแรงทนทาน Gouging frame Eyeglass leg joints Stainless Steel material Eyewear Top Glasses 590 บาท Lazada
GRAMMY กล่องทีวีแอนดรอยด์ 4K GMM Z Stream V.3 รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตทีวี ไม่ต้องเสียรายเดือน 2,415 บาท Lazada
GRAMMY อรวี สัจจานนท์ : เพชรน้ำหนึ่ง ชุด 1-2-3 537 บาท Lazada
GRAMMY อรวี สัจจานนท์ เพชรน้ำหนึ่ง ชุดที่ 1 สนามอารมณ์ 219 บาท Lazada
GRAMMY USB เพื่อชีวิตชุด2ผู้ยิ่งใหญ่ พงษ์เทพ-คาราบาว (ROSEUSB290-เพื่อชีวิตชุด2ผู้ยิ่งใหญ่พงษ์เทพ-คาราบาว) คุณภาพเสียงสูงสุด BIT RATE 320 kbps. เมดอินไทยแลนด์ สามช่าคาราบาว อองซานซูจี ยิ้มเหงาๆ สองฝั่งโขง ดาวน์สาว USB ROSE STARMART 251 บาท Lazada
GRAMMY อรวี สัจจานนท์ เพชรน้ำหนึ่ง ชุดที่ 2 น้ำตาหรือจะแก้ปัญหา 219 บาท Lazada
GRAMMY USB คู่ฮิตในดวงใจ2 (ROSEUSB290-คู่ฮิตในดวงใจ2) รวม100บทเพลงอันแสนไพเราะ คุณภาพเสียงสูงสุด BIT RATE 320 kbps. สายันต์ สัญญา ยอดรัก สลักใจ บทเพลงไพเราะ เพลงสะสม USB ROSE STARMART 251 บาท Lazada
GRAMMY USB เพลงหวานเมื่อวันวาน (ROSEUSB290-เพลงหวานเมื่อวันวาน) รวม100บทเพลงประทับใจ คุณภาพเสียงสูงสุด BIT RATE 320 kbps. วานลมจูบ โอ้ยอดรัก ฝนหยาดสุดท้าย รักครึ่งทาง ความรักเจ้าขา บทเพลงไพเราะ เพลงสะสม USB ROSE STARMART 251 บาท Lazada
GRAMMY USB เพลงหวานเมื่อวันวาน4 (ROSEUSB290-เพลงหวานเมื่อวันวาน4) รวม100บทเพลงประทับใจ คุณภาพเสียงสูงสุด BIT RATE 320 kbps. น้ำตาแสงใต้ จงรัก น้ำตาหรือจะแก้ปัญหาใจ รอยรักรอยเล็บ บทเพลงไพเราะ เพลงสะสม USB ROSE STARMART 251 บาท Lazada
GRAMMY USB งานบุญงานบวช (ROSEUSB290-งานบุญงานบวช) รวม100บทเพลงประทับใจ คุณภาพเสียงสูงสุด BIT RATE 320 kbps. ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ยอดรัก สลักใจ เทพพร ชินกร ไกรลาศ บทเพลงไพเราะ เพลงสะสม USB ROSE STARMART 251 บาท Lazada

รู้ครบเครื่องเรื่องเลนส์เพื่อให้เลือกซื้อแว่นตาคู่ใจได้ง่ายขึ้นกับ Grammy ประเทศไทย

Grammy มีแว่นตาประเภทแว่นสายตามาให้เลือกใช้กันหลากแบบ เช่น แว่นตา Grammy สีดำ, แว่นตา Grammy สีขาว, แว่นตา Grammy สีน้ำเงิน, แว่นตา Grammy สีแดง และแว่นตา Grammy สีน้ำตาล เป็นต้น ซึ่งแต่ละอันนั้นถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จึงมีดีไซน์ทันสมัยและเรียบหรูไม่เบา แถมยังตอบโจทย์ปัญหาเรื่องสายตาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ใส่ได้นานคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้เลือกซื้อแว่นตาคู่ใจได้ง่ายและมีประสิทธิภาพกว่าเดิมนั้น Grammy ประเทศไทยก็มีเกร็ดดความรู้เกี่ยวกับเลนส์แว่นตามาบอกต่อกันด้วย ซึ่งได้แก่

วัสดุที่ใช้ในการผลิต
โดยทั่วไปแล้วเลนส์แว่นตาผลิตจากวัสดุหลากชนิดด้วยกัน เช่น แก้ว, พลาสติก, ไฮอินเด็กซ์ (High-index), โพลีคาร์บอเนท (Polycarbonate) และเลนส์เปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งเลนส์แต่ละชนิดก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป
เลนส์แก้ว
เลนส์แว่นตาที่ผลิตจากแก้วจะใสกว่าเลนส์พลาสติก สามารถทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี แต่ก็มีน้ำหนักมากและเสี่ยงต่อการแตกได้ง่าย
เลนส์พลาสติก
สำหรับเลนส์พลาสติกจะมีน้ำหนักเบาและไม่แตกง่าย แต่ตัวเลนส์จะหนากว่าเลนส์แบบแก้วมากแม้ค่าสายตาจะเท่ากันก็ตาม
เลนส์ไฮอินเด็กซ์ (High-index Lenses)
เลนส์ชนิดนี้เป็นเลนส์แก้วหรือพลาสติกที่มีค่าหักเหของแสงสูงกว่าปกติ ตัวเลนส์จึงบางและเบาลงมาก เมื่อใส่ก็จะรู้สึกสบาย ไม่หนัก และเสริมบุคลิกให้ดูสง่ามากกว่าเลนส์แบบหนา ๆ
เลนส์โพลีคาร์บอเนท (Polycarbonate Lenses)
เลนส์โพลีคาร์บอเนทจะผลิตจากวัสดุพลาสติกที่มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ตัวเลนส์บางและเบากว่าเลนส์แก้วกับเลนส์พลาสติกแบบธรรมดา จึงทนทานต่อการใช้งานไม่น้อย ข้อดีของเลนส์ประเภทนี้ก็คือไม่แตกง่ายและมีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับเด็กรวมทั้งคนที่ชอบทำกิจกรรมหรือปฏิบัติงานที่มีความเสี่ยงสูงอย่างนักกีฬา แต่ราคาก็แพงเอาการอยู่เหมือนกัน
เลนส์เปลี่ยนสี
สำหรับเลนส์เปลี่ยนสีหรือเลนส์ชนิด Photochromic Lenses นั้น ผลิตจากแก้วและพลาสติกชนิดไฮอินเด็กซ์ ตัวเลนส์มีขนาดเบาและบาง จะเปลี่ยนสีได้เองโดยอัตโนมัติเมื่อโดนหรือกระทบกับแสง คือ เมื่ออยู่ในร่มเลนส์จะใส แต่ถ้าโดนแสงแดดหรืออยู่กลางแจ้งตัวเลนส์จะเปลี่ยนเป็นสีที่เข้มขึ้นและทำหน้าที่เป็นแว่นกันแดด ปกป้องสายตาไม่ให้โดนทำร้ายจากรังสียูวี

แว่นตากับการเคลือบผิวเลนส์ ปัจจัยสำคัญที่แว่นทุกอันควรมี

นากจากตัวเลนส์แล้ว การเคลือบผิวเลนส์ก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน เพราะจะทำให้แว่นตาดูหรู มีระดับ พร้อมกับช่วยให้ผู้สวมสู่ดีมากยิ่งขึ้น และการเคลือบผิวเลนส์แว่นตานี้ก็มีหลายแบบเช่นกัน ดังนี้

เลนส์เคลือบกันแสงยูวี
เลนส์ประเภทนี้จะช่วยป้องกันรังสียูวีไม่ให้ผ่านเข้าตาและห่างไกลจากโรคทางตาต่าง ๆ อาทิ ต้อลม ต้อกระจก ต้อเนื้อ และจอตาเสื่อมได้อย่างดีเยี่ยม
เลนส์เคลือบกันรอยขีดข่วน
สำหรับการเคลือบผิวกันรอยขีดข่วนจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเคลือบแข็ง จะทำหน้าที่ป้องกันรอยขีดข่วนที่ผิวของเลนส์พลาสติก
เลนส์เคลือบกันแสงสะท้อน
แว่นตาที่มีการเคลือบกันแสงสะท้อนจะช่วยลดเงาสะท้อนและแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลนส์จึงใสและดูสวยงามขึ้น นิยมใช้เพื่อป้องกันแสงแตกกระจายในเวลาขับรถตอนกลางคืน แต่ก็จะหลุดลอกง่ายเมื่อเช็ดทำความสะอาดบ่อย ๆ

วิธีเลือกซื้อแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้าเพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดีกว่าเดิม

รู้เรื่องของเลนส์และการเคลือบผิวเลนส์กันไปแล้ว จะพลาดเรื่องการเลือกซื้อแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้าได้อย่างไร วันนี้ Grammy ประเทศไทยจึงมีวิธีเลือกซื้อแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าเพื่อเป็นเคล็ดลับการเสริมบุคลิกให้ดูดีกว่าเดิมมาฝากกันด้วย ซึ่งได้แก่

หน้ารูปไข่
หนุ่มหน้ารูปไข่สามารถใส่แว่นตาได้หลายทรง ไม่ว่าจะใส่ทรงเหลี่ยม ทรงกลม หรือทรงไหน ๆ ก็ดูดีได้ในทุกแบบ
หน้าเหลี่ยม
สำหรับหนุ่มสาวหน้าเหลี่ยมนั้นให้เลี่ยงแว่นตาทรงเหลี่ยมไว้ให้ดี เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากขึ้นไปอีก ให้เลือกแว่นทรงขอบมน ๆ และเลนส์ใหญ่ ๆ เอาไว้ก่อน เนื่องจากแว่นทรงนี้จะช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม
หน้ากลม
หนุ่มสาวหน้ากลมให้เลือกแว่นทรงสี่เหลี่ยมเพื่อเสริมโครงหน้าให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีดั้งหรือดั้งไม่โด่งให้เลือกแป้นเหล็กที่ยื่นออกมา จะช่วยให้ดูมีสันจมูกและดั้งโด่งมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป็นคนคิ้วตรงก็ควรเลือกแว่นที่กรอบตรงกับคิ้วพอดี และถ้าคิ้วหนาก็ให้เลือกกรอบแว่นบาง ๆ เอาไว้ก่อน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก GRAMMY ไทย

แว่นตา GRAMMY
NEW