ดูแลสมาร์ทโฟนของคุณด้วยฟิล์มกันรอยจากแบรนด์ Gorilla เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

อุปกรณ์เสริมรถยนต์ gorilla
โทรศัพท์และแท็บเล็ต gorilla
_

ลิสต์ราคา Gorilla ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Gorilla ชมวิดีโอ.รุ่นใหม่ปี2020 :Rider911เฟรมเหล็กHi-Ten ดิสเบรค-จักรยานเสือหมอบมาตรฐาน21สปีด Rider911 Nateebbike 3,450 บาท Lazada
Gorilla UV กระจกใส / ด้าน สำหรับ Galaxy Note 9 / 8 / S9 / S9+ / S8 / S8+ / Apple Watch Series 6/SE/5/4 40mm / 44mm 890 บาท Lazada
Gorilla มาใหม่.ชมวิดีโอ.ส่งฟรี.รุ่น3ปรับขอบล้อ2ชั้น(โคตรแข็ง)จักรยานเสือภูเขาโช๊คอัพยุบได้80mm. Rockman.เฟรมเหล็ก21สปีด Rockman.nateebbike 2,498 บาท Lazada
Gorilla ฟิล์มลงโค้งเต็มหน้าจอ Apple Watch 38 mm. (Curve Fit TPU) 298 บาท Lazada
Gorilla TPU Anti-Shock กอริล่าฟิล์มกันรอย For Apple Watch 40 mm. 790 บาท Lazada
Gorilla TPU Anti-Shock กอริล่าฟิล์มกันรอยเต็มหน้าจอ For Apple Watch 38 mm. 790 บาท Lazada
Gorilla .MTB20 จักรยานเสือภูเขาเด็กสูง110-135 เซนติเมตร 7สปีด MTB20.nateebbike 3,300 บาท Lazada
Gorilla ฟิล์มNANO Samsung Galaxy S8+ 299 บาท Lazada
Gorilla ฟิล์มกันรอย TPU สำหรับ Apple Watch 38 40 42 44mm 350 บาท Lazada
Gorilla ฟิล์มลงโค้งเนื้อTPU Apple Watch 38 mm. (Curve Fit TPU) 298 บาท Lazada

Gorilla ประเทศไทย – มาทำความรู้จักกับประเภทของฟิล์มกันรอยที่ใช้กับสมาร์ทโฟน

ในยุคปัจจุบันแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเรา นอกจากที่จะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นมาใช้งานให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว การดูแลรักษาตัวเครื่องให้ดูใหม่ น่าใช้งานอยู่เสมอก็เป็นเรื่องสำคัญที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง การติดฟิล์มกันรอยก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถลดรอยขีดข่วนของตัวเครื่องและหน้าจอได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันฟิล์มกันรอยในท้องตลาดมีหลากหลายประเภท เพื่อให้ผู้ซื้อเลือกใช้ฟิล์มกันรอยให้ตรงกับวัตถุประสงค์และความต้องการของแต่ละคน เราควรทำความรู้จักกับฟิล์มกันรอยแต่ละประเภท ดังนี้

ฟิล์มกันรอยแบบใส (Clear Screen Protector)
ฟิล์มกันรอยประเภทนี้หาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปไปตามท้องตลาด มีลักษณะใส ติดกับสมาร์โฟนแล้วผู้ใช้จะรู้สึกเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มกันรอย ฟิล์มกันรอยประเภทนี้จะมีแบบใส (Clear LCD Screen Guard Protector หรือ Ultra Clear LCD Screen) และแบบใสไม่สะท้อนแสง (Anti-Glare LCD Screen Guard) ทั้งนี้การเลือกซื้อสามารถแบ่งได้ตามระดับความใส ถ้าผู้ใช้จะเลือกซื้อฟิล์มกันรอยแบบใสมากก็อาจจะเลือก Ultra Clear อยู่ในระดับ 5-6 หรือ Invisible Screen Protector มีค่าความใส ประมาณ 80 - 99% เป็นต้น
ฟิล์มกันรอยแบบด้าน (Matte Screen Protector)
ฟิล์มกันรอยประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นสีขาวขุ่นเพื่อป้องกันแสงสะท้อน ประกอบไปด้วยชั้นฟิล์ม 3-5 ชั้น แล้วแต่ชนิดของฟิล์มแต่โดยทั่วไปมี 3 ชั้น คือ Polyethylene terephthalate (PET), Silicon และ Electrostatic โดยทั่วไปจะมีค่าความขุ่นของฟิล์มกันรอยอยู่ในช่วง 5-35% แต่ค่าความขุ่นที่เป็นที่นิยมที่สุดในท้องตลาดคือ 10% นอกจากนี้ฟิล์มประเภทนี้จะมีราคาถูกหรือจะมีราคาแพงยังขึ้นอยู่กับค่าการผ่านแสง (Transparency) ส่วนมากอยู่ระหว่าง 80 – 95% ถ้ามากขึ้นก็จะมีราคาแพงมากขึ้นตามไปด้วย
ฟิล์มกันรอยเพิ่มความเป็นส่วนตัว (Privacy Screen Protector)
เป็นแผ่นฟิล์มสีดำหรือสีทอง มีความโปร่งใส ป้องกันการมองเห็นข้อมูลหรือรูปภาพจากสมาร์ทโฟนเมื่อใช้สายตามองดูจากด้านข้าง โดยการใช้เทคโนโลยีไมโครลูเวอร์ ทำงานคล้ายม่านบังตาผู้ใช้จะเห็นข้อมูลรูปภาพจะต้องมองตรงหน้าจอ 180 องศาเท่านั้น ถ้ามองจากด้านข้างจะมองไม่เห็นข้อมูล ในท้องตลาดที่ใช้พบสองแบบคือฟิล์มกันรอยหน้าจอสีดำและฟิล์มกันรอยหน้าจอสีทองแต่ที่นิยมใช้กันทั่วไป คือ ฟิล์มกันรอยหน้าจอสีดำ
ฟิล์มกันรอยแบบกระจก (Mirror Screen Protractor)
ฟิล์มกันรอยที่ดูแล้วค่อนข้างเป็นแฟชั่น จะทำหน้าที่เหมือนกระจก ใช้ในการตรวจสอบความพร้อมของใบหน้า ฟิล์มกันรอยประเภทนี้เวลาติดลงบนหน้าจอสมาร์โฟนก็จะสามารถดูข้อมูลได้เหมือนปกติแต่พอพักหน้าจอสารที่เคลือบอยู่จะทำหน้าที่สะท้อนภาพออกมาเหมือนกระจกเงา
ฟิล์มกันรอยแบบมีลวดลาย (Design Screen Protector)
เป็นฟิล์มกันรอยแฟชั่นอีกแบบหนึ่งที่มีการใส่ลวดลายลูกเล่น การ์ตูน โดยใช้เทคนิคการพิมพ์ลายคล้ายสติกเกอร์ให้ผู้ใช้เลือกแบบตามรสนิยมและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล
ฟิล์มกันรอยแบบป้องกันการกระแทก (Anti-Shock Screen Protector)
ผลิตด้วยเทคโนโลยีฟิล์ม 4 ชั้น จะช่วยดูดซับและกระจายแรงกระแทก มีการทดสอบทุบด้วยค้อน เคาะ กรีดด้วยมีด ลูกตุ้มเหล็ก ป้องกันการขีดข่วน ตกหล่นวัสดุมากระแทกสมาร์ทโฟนไม่ให้เกิดความเสียหายใด ๆ
ฟิล์มกันรอยแบบกระจกป้องกันการกระแทก (Tempered Glass) หรือกระจกนิรภัย (Fresh gadget)
เป็นการใช้วัสดุประเภทกระจก ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ต้องการคุณสมบัติป้องกันความเสียหายจากแรงกระแทก การทดสอบที่ทำโดยทั่วไปของกระจกนิรภัยก็จะมีการทดสอบป้องกันรอยขีดข่วนโดยใช้ กุญแจ, คัตเตอร์, ค้อน หรือลูกตุ้มเหล็ก แต่ที่น่าสนใจคือการทดสอบที่เรียกว่า Drop test นั่นก็คือการทิ้งสมาร์ทโฟนจากความสูงมาตรฐาน 110 เซนติเมตร เพื่อทดสอบการรองรับแรงกระแทกจากการตกหล่น และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่อาจจะเผลอทำสมาร์ทโฟนราคาแพงร่วงลงพื้นก็เป็นได้
NEW