มาเปลี่ยนทรงผมทันสมัยง่าย ๆ ด้วยตนเองเพียงเลือกใช้สินค้าจาก Goody ที่มีให้เลือกหลายแบบ เหมาะกับทุกสภาพของเส้นผมได้ง่าย ๆ พร้อมเทรนด์ทรงผมใหม่ ๆ อีกเพียบที่เราคัดสรรมาให้คุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Goody ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
-20% Goody Womens Ouchless Ponytailer, Java Bean (15pcs)

มีให้เลือกทั้ง Konvy 250 บาท 200 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนออุปกรณ์จัดแต่งทรงผมมากมายที่ Goody อยากให้คุณลอง

นานาประเภทของหวีและวิธีเลือกให้แมตช์กับเส้นผมของคุณ

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าหวีผมที่คุณใช้อยู่ทุกวันนี้ความจริงแล้วมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ผลิตออกมาให้เหมาะกับเส้นผมแต่ละชนิด เช่น

หวีซี่ห่าง
เหมาะกับใช้สางผมที่พันกันเพื่อบรรเทาอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ แถมยังได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ผมลอน ไม่ว่าจะเป็นการดัดถาวร และดัดแฟชั่นก็ตาม เพราะมันช่วยป้องกันลอนแตกไม่เป็นทรงได้ หากคุณสงสัยว่าหวีที่คุณใช้อยู่เป็นหวีซี่ห่างหรือหวีปกติ แนะนำให้สังเกตความห่างของแต่ละซี่ ถ้าห่างกันประมาณ 0.5 นิ้ว แสดงว่าหวีอันนั้นเป็นหวีซี่ห่าง
หวีปลายแหลม
เป็นหวีที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบเป่าผมโดยเฉพาะ เพราะมีด้ามจับเล็ก และยาวแหลม เหมาะแก่การหวีแสกเพื่อแบ่งช่อผมให้ได้ตามที่ต้องการ ส่วนซี่ของหวีชนิดนี้จะค่อนข้างถี่ เหมาะกับการยีผมให้ได้วอลลุ่มตามชอบ
หวีแปรงกลม
เป็นหวีอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาใช้ไดร์ผม แต่จะมีความสามารถพิเศษคือสามารถดัดให้ปลายผมงองุ้มเป็นทรงได้ด้วย มักพบเห็นได้บ่อยตามร้านทำผม
หวีแปรงนุ่ม
คือหวีที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้ง่ายและสามารถถนอมเส้นผมได้ในตัว มากไปกว่านั้นยังมีปุ่มนวดหนังศีรษะในขณะหวีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หวีแต่ละชนิดยังเหมาะกับสภาพเส้นผมแต่ละแบบ เช่น คนผมหนา หรือเส้นใหญ่ เหมาะกับหวีซี่ห่าง หรือหวีแปรงนุ่ม เพราสามารถช่วยให้คุณสางเส้นผมได้ง่ายขึ้น, คนผมสั้น เหมาะกับหวีทรงกลม เพราะมันช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมโดยเฉพาะปลายงุ้ม ๆ ได้ดี, คนผมเส้นเล็ก เหมาะกับหวีซี่ห่างเช่นกัน เพราะผมชนิดนี้จะค่อนข้างเปราะบาง แถมยังขาดง่าย และคนผมดัด ความจริงไม่จำเป็นต้องหวีผมเลยก็ได้ เพียงใช้มือสาง ๆ ให้พอไม่ยุ่งก็พอ หากทนไม่ไหวเพราะเป็นคนหวีผมเป็นประจำ แนะนำให้เลือกหวีแปรงกลมเท่านั้น

นอกจากนั้นคุณควรหมั่นทำความสะอาดหวีเป็นประจำหรืออย่างน้อยคือทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพราะบางครั้งคุณก็ใช้หวีสางผมในขณะที่ยังไม่ได้สระผม ซึ่งมันอาจทำให้คราบเหงื่อและแบคทีเรียสะสมตามซี่หวีได้ ที่สำคัญหวีเป็นของใช้ส่วนตัวจึงไม่ควรแบ่งปันกันใช้ถ้ายังไม่ติดโรคติดต่อ เช่น เหา หรือเชื้อราบนหนังศีรษะได้

ดรายแชมพู ไอเท็มที่สาว ๆ ยุคใหม่ควรมีติดกระเป๋าไว้

เชื่อว่าปัญหาใหญ่ของคุณสาว ๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องความสวยความงามนั่นแหละ นอกจากเมกอัพแล้วก็เห็นจะมีเรื่องทรงผมที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่ยาก แม้คุณจะไม่ได้อยากทำทรงผมสวย ๆ หรือตีกระบังลมสูง ๆ แต่อย่างน้อยแค่ขอให้ผมดูมีวอลลุ่ม และดูสุขภาพดีก็พอจริงไหม ปัจจุบันมีดรายแชมพู ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ช่วยคุณสาว ๆ ขจัดปัญหาเหล่านี้ได้แล้ว แถมยังเป็นไอเท็มที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติหลายประการ อาทิ การเพิ่มความสดชื่นให้หนังศีรษะซึ่งเป็นสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจให้คุณสาว ๆ ได้ไม่ยาก, ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม เพราะมันช่วยให้หนังศีรษะแห้ง แม้คุณจะเพิ่งสระผมเสร็จใหม่ ๆ ก็สามารถใช้เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้ และช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น เพราะดรายแชมพูส่วนใหญ่มักผสมแร่ธาตุ และวิตามินนานาชนิดมาให้ด้วย

หากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยใช้ดรายแชมพูมาก่อนแล้วฉีดครั้งแรกดันจับตัวกันเป็นก้อนก็อย่าเพิ่งใจร้อนหย่อนใส่ถึงขยะซะก่อนละ แนะนำให้ลองปรับวิธีการใช้เป็นฉีดให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณไม่เกิน 30 เซนติเมตร เพื่อให้สเปรย์กระจายตัว บางยี่ห้อที่มีเนื้อแชมพูสีขาวอาจทำให้คุณต้องมาเสียเวลาเกลี่ยควรแก้ปัญหาด้วยการแบ่งผมเป็นช่อ ๆ ก่อนฉีด ไม่ควรฉีดเยอะเกินไปเพราะอาจทำให้สเปรย์เกาะตัวเป็นก้อนหนาซึ่งทำให้แก้ไขลำบาก