แคตตาล็อกสินค้า
เลื่อนขึ้น
สินค้าทั้งหมด 0รายการ

Nendoroid ของสะสมสำหรับคนรักตัวการ์ตูน แต่จะมีใครรู้จริง ๆ บ้างว่ามันคืออะไร Good Smile Company มีคำตอบมาให้ เพียงคลิกที่นี่

เราไม่พบสิ่งที่คุณค้าหาได้,กรุณาตรวจสอบคำสะกด

Good Smile Company ประเทศไทย – โมเดลของสะสมสุดเจ๋งสำหรับคนรักตัวการ์ตูนโดยเฉพาะ

วันนี้ Good Smile Company ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหุ่นโมเดลหลากหลายสำหรับนักสะสมโมเดลโดยเฉพาะจะมาพาคุณไปรู้จักกับโมเดลทั้งหลายที่นักสะสมชื่นชอบว่ามีอะไรกันบ้าง ให้สาวกตัวการ์ตูนได้ฟินไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน

หลากหลายเวอร์ชั่นโมเดลสะสมสำหรับคนรักตัวการ์ตูน

เมื่อพูดถึงเรื่องของโมเดลตัวการ์ตูนสำหรับการสะสมแล้วก็สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทด้วยกัน โดยเหล่านักสะสมทั้งหลายก็จะมีความชื่นชอบที่แตกต่างกันไป โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น

 • ฟิกเกอร์ (Figure) เป็นหุ่นโมเดลจำลองที่มีรูปร่างเป็นคนนั่นเอง ซึ่งฟิกเกอร์ยังรวมไปถึงพวกหุ่นยนต์ต่าง ๆ ที่อิงโครงสร้างร่างกายมนุษย์ด้วย
 • ฟิกม่า (Figma) เป็นฟิกเกอร์ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นของบริษัท Max Factory ซึ่งมีธีมสำคัญคือเป็นตัวละคนที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระบนฝ่ามือ ทำให้มีข้อต่อที่ทำให้หุ่นสามารถขยับได้อย่างอิสระ และจะมีขนาดใหญ่เท่ากับฝ่ามือคนเรา
 • กาจาปอง (Gachapon) เป็นตุ๊กตาที่จำหน่ายอยู่ในตู้หยอดเหรียญ มักเห็นในประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก โดยจะมาเป็นตัวตุ๊กตารูปต่าง ๆ ที่บรรจุอยู่ในภาชนะพลาสติกทรงกลมเหมือนไข่ เวลาจะซื้อก็ต้องหยอดเหรียญแล้วมาลุ้นกันว่าจะได้ตัวอะไรออกมา
 • เน็นโดรอยด์ (Nendoroid) คือหุ่นฟิกเกอร์หน้าตาน่ารักที่เอาตัวละครมาจากการ์ตูนและเกมส์ที่ได้รับความนิยม ถือเป็นโมเดลชนิดที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักสะสมมากที่สุดเลยก็ว่าได้
 • แอ็กชั่นฟิกเกอร์ (Action Figure) เป็นโมเดลฟิกเกอร์แบบที่สามารถขยับชิ้นส่วนได้
 • Statue Figure เป็นฟิกเกอร์แบบที่ไม่สามารถขยับชิ้นส่วนร่างกายของฟิกเกอร์ได้ คือเป็นเพียงฟิกเกอร์ที่ประกอบแล้วเอาวางโชว์ไว้เฉย ๆ เท่านั้น
 • Cold Cast Figure หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า Resin Figure เป็นหุ่นฟิกเกอร์ที่ทำขึ้นจากเรซิ่น โดยจะมีให้เลือกเล่นกัน 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบบที่เป็น kit มาให้ผู้สะสมประกอบขึ้นและระบายสีบนตัวฟิกเกอร์เอง กับอีกแบบหนึ่งคือแบบสำเร็จซึ่งจะมีราคาค่อนข้างสูง

มารู้จักกับ Nendoroid ให้มากขึ้นอีกสักนิด

เน็นโดรอยด์ หรือบางคนก็เรียกสั้น ๆ ว่า เน็นโด เป็นผลงานการออกแบบและผลิตโดยบริษัท Good Smile Company ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2006 โดยหุ่นเน็นโดรอยด์ตัวแรกที่ออกวางจำหน่ายก็คือหุ่น Neko Arc ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากมาย แต่ก็ยังมีตัวละครที่ทำเป็นเน็นโดรอยด์อีกหลายตัวเลยทีเดียวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น ตัวละครจากซีรีส์ Death Note, ตัวละครจาก Ghost in the Shell, ไซตามะจาก One Punch Man หรือลิงค์จาก Zelda: The Majora’s Mask เป็นต้น

ความโดดเด่นของ Nendoroid นั้นก็คือสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนบนร่างกายของหุ่นได้ คือจะเอาชิ้นส่วนร่างกายของหุ่นตัวนึงไปใส่ให้กับอีกตัวนึงก็ได้ตามชอบ ซึ่งชิ้นส่วนที่มีให้สลับสับเปลี่ยนนั้นก็มีทั้งหน้า หลัง ผม หัว มือในท่าทางต่าง ๆ เท้า ขา กระโปรง เสื้อ เป็นต้น ทำให้เหล่านักสะสมสามารถเอาไปเล่นมิกซ์แอนด์แมตช์กันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

แยกให้ออก ซื้อให้เป็น Nendoroid ตัวไหนแท้ ตัวไหนปลอม

เนื่องจากในปัจจุบันหุ่น Nendoroid นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงเกิดผู้ขายหัวใสคิดทำของก็อปขึ้นมาวางจำหน่าย ทำให้ผู้ซื้อผู้สะสมอย่างเราต้องมีความระมัดระวังในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการช่วยแยกหุ่น Nendoroid ของแท้กับของปลอมออกจากกัน จะได้ซื้อมาเล่นและสะสมกันได้อย่างสบายใจ

 • กล่องที่ใส่หุ่น Nendoroid ของแท้จะมีตัวพิมพ์อักษรที่ข้างกล่องที่คมชัด ซึ่งจะต่างจากของก็อปที่ทั้งภาพและตัวอักษรบนกล่องจะดูมัว ๆ ไม่คมชัดเท่ากับของแท้
 • วัสดุกระดาษที่ใช้ทำกล่องบรรจุหุ่น Nendoroid นั้น หากเป็นของแท้จะมีความลื่นมือเมื่อสัมผัส ส่วนของก็อปวัสดุกระดาษจะค่อนข้างหยาบและสากมือเมื่อสัมผัส นอกจากนี้กล่องของก็อปจะอ่อนแอและยับเยินง่ายมากอีกด้วย
 • แสตนด์วางหุ่น Nendoroid ของจริงนั้นที่ตัวก้านจะมีข้อต่อ มีตัวหนังสือที่ฐานเป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมระบุคำว่า ‘Made in China’ ตัวเล็ก ๆ อยู่ที่ฐาน แต่ถ้าเป็นของปลอมตัวก้านจะไม่มีข้อต่อ รูเสียบก้านไม่แน่นเท่าที่ควร ที่ฐานจะไม่มีตัวอักษรญี่ปุ่นกำกับ และมีเพียงคำว่า Made in China เพียงอย่างเดียว
 • ผิวสัมผัสของ Nendoroid ของแท้จะต้องมีความมันและลื่น รวมไปถึงการลงสีก็ต้องมีความปราณีตในทุกจุดของตัวหุ่น ไม่มีการระบายสีที่เลอะเทอะ หรือเลยขอบออกมาให้เห็น
 • บริเวณข้อต่อลำคอของหุ่น Nendoroid นั้น หากเป็นของแท้ส่วนปลายจะมีเดือยสำหรับให้ล็อกข้อต่อได้อย่างแน่นหนา และใส่ข้อต่อเข้าไปได้ค่อนข้างลึก ทำให้เมื่อต่อเข้ากับลำตัวแล้วจะไม่เห็นข้อต่อลำคอ