แคตตาล็อกสินค้า
หน้าแรก
138 สินค้า
 >  Good Job

Good Job ออนไลน์

138 สินค้า

เลือกดูแลกระเป๋าที่คุณรักอย่างถูกวิธี และเลือกซื้อกระเป๋าหนังคุณภาพจากแบรนด์ Good Job อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Good Job ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Good Job Handbag A4 -Flat (Orange) 1,390 บาท Lazada
Good Job Purse - รุ่น BLOSSOM 6379PU0 ORANGE 690 บาท Lazada
Good Job Soft case รุ่น Buckle (Red) 790 บาท Lazada
Good Job Handbag A4 -Flat (Grey) 1,390 บาท Lazada
Good Job Purse BLOSSOM 6379PUB (Black) 690 บาท Lazada
Good Job Purse - รุ่น BLOSSOM 6379PUG GREY 690 บาท Lazada
Good Job Tote Bag Blossom 6382PUG-XS (Grey) 2,990 บาท Lazada
Good Job Tote Bag Blossom 6382PUB-XS (Black) 2,990 บาท Lazada
Good Job รุ่น Dot เคสแล็ปท็อป สีแดง 790 บาท Lazada
Good Job Soft case รุ่น Buckle (White) 790 บาท Lazada
ยอดนิยม
Good Job Handbag A4 -Flat (Orange)

มีให้เลือกทั้ง Lazada 1,390 บาท ไปที่ร้านค้า

Good Job ประเทศไทย – มาดูแลเครื่องหนังที่คุณรักกันดีกว่า

เชื่อว่าหลายๆ คน คงจะมีเครื่องใช้หรือเครื่องแต่งตัวที่ทำจากหนัง ไม่ว่าจะเป็นที่ทำมาจากหนังแท้ หรือหนังเทียม (หนังสังเคราะห์) กันอยู่ไม่มากก็น้อย ทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ เข็มขัด ฯลฯ แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ เครื่องหนังเหล่านี้ ก็จะเก่าไปตามเวลา รวมไปถึงการดูแลรักษาด้วย ดังนั้นการทำความสะอาดที่ถูกวิธีนั้น จะช่วยให้คุณสามารถมีเครื่องหนังสวย ๆ ได้ตลอดเวลา ด้วยเทคนิคที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลย โดยเราจะไปดูกันว่า วิธีจัดการกับทั้งหนังแท้ และหนังสังเคราะห์ มีวิธีการใดบ้าง ก่อนอื่น เราควรทำความรู้จักลักษณะเฉพาะตัวของหนังทั้ง 2 ชนิดกันก่อน

  • หนังแท้ จะมีความเหนียว ทนทาน อาจทำมาจากหนังวัว หนังจระเข้ หนังแกะ หรือหนังจิงโจ้ เป็นต้น ส่วนใหญ่จะถูกนำมาทำเป็นกระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าสตางค์ และยังแบ่งออกเป็นหลายเกรดตามมาตรฐานของผู้ผลิตอีกด้วย
  • หนังสังเคราะห์ (หนังเทียม) เกิดจากการสังเคราะห์จากพลาสติก ให้มีลักษณะคล้ายกับหนังแท้แต่ที่แตกต่างคือจะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า และมีราคาไม่สูงเท่ากับหนังแท้

สำหรับวิธีการทำความสะอาดหนังทั้ง 2 ชนิด มีดังนี้

วิธีทำความสะอาดเครื่องหนังแท้

หลังจากใช้งานผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหนังเสร็จแล้ว ควรรีบนำเอามาเช็ดทำความสะอาด เพราะในระหว่างเอาไปใช้งานข้างนอก ของที่ใช้จะมีโอกาสโดนทั้งเหงื่อหรือน้ำจนเกิดความชื้น และทำให้หนังเสียได้ หากปล่อยทิ้งเอาไว้นานๆ ใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ดหรืออาจจะใช้เป็นน้ำสบู่อ่อน ๆ ก็ได้ แล้วค่อยใช้ผ้าแห้ง ๆ เช็ดออกจนสะอาดอีกที หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีแรง ๆ เช่น ครีมหรือน้ำยาขัดเงาที่ไม่ใช่สำหรับเครื่องหนังแท้โดยเฉพาะ เพราะหากว่าน้ำยาที่ใช้มีฤทธิ์เป็นกรดจะทำให้หนังเกิดความเสียหายได้ง่าย ควรตรวจสอบจากคนขายให้แน่ใจก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้าหรือเข็มขัดก็ตาม ใช้น้ำยาเคลือบหนังทาบาง ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วเอาผ้าขนหนูสะอาด ๆ เช็ดออก หากเป็นกระเป๋าถือก็ให้เก็บใส่ไว้ในถุงเฉพาะของตัวเอง วางในที่อากาศถ่ายเท อย่าเอาไปใส่ในถุงพลาสติก เพราะจะทำให้เกิดความชื้นสะสม จนหนังอาจเสียจากความร้อนที่ระบายออกไม่ได้ หรืออาจจะแขวนไว้ แต่ต้องระวังไม่ให้กระเป๋าเสียทรง โดยอาจนำกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือเศษผ้ายัดลงไป เพื่อไม่ให้กระเป๋าเสียทรง หากเป็นเข็มขัดก็ให้แขวนโดยใช้ตะขอแขวนส่วนหัวไว้ ไม่ควรพาดเข็มขัดกับส่วนอื่นที่เป็นหนัง ถ้าเป็นรองเท้าก็ให้หมั่นเอามาวางไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ให้มีโอกาสได้โดนลม หรือแดดบ้างเป็นครั้งคราว อย่าเก็บค้างเอาไว้ในตู้นาน ๆ

วิธีทำความสะอาดเครื่องหนังสังเคราะห์

เพียงแค่ใช้ผ้าขนหนูสะอาด ๆ ชุบน้ำ จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท แล้วนำเอาไปผึ่งลม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว อย่านำลงไปแช่ในน้ำเด็ดขาด หากรู้สึกว่าเครื่องหนังมีกลิ่นอับ ๆ ให้เอามาตากแดดอ่อน ๆ หรือถ้าจะให้ดี อาจส่งซักแห้งเลยก็ได้ ห้ามนำน้ำยาขัดใด ๆ มาใช้กับหนังสังเคราะห์ หากไม่แน่ใจเพราะอาจทำให้หนังเสียได้

การทำความสะอาดกระเป๋าหนังสีขาว

หากกระเป๋าใบสวยของคุณเกิดรอยเปื้อน นอกจากใช้น้ำยาทำความสะอาดหนังแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่แก้ไขได้ไม่ยาก โดยการหยดน้ำมันหม่อง (น้ำมันหม่องสีเขียวตรานกอินทรี) บริเวณที่เปื้อน แล้วใช้ผ้านุ่มสะอาดเช็ดเบา ๆ จะช่วยกำจัดรอยเปื้อนได้แล้วยังทำให้หนังเงาขึ้นอีกด้วย ใช้ยาสีฟันทำความสะอาด นอกจากทำให้กระเป๋าสะอาดขึ้นแล้วยังปกป้องไม่ให้หนังเสียหายด้วย ทาลิปมันให้ทั่วกระเป๋าหนัง จากนั้นใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกให้หมดแล้วทาขี้ผึ้งซ้ำอีกครั้ง ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำยาซักผ้าขาว ผสมน้ำยาซักผ้าขาว 1 ส่วนกับน้ำ 10 ส่วน ขัดบริเวณที่มีรอยเปื้อน รอยเปื้อนจะหายไป