แคตตาล็อกสินค้า
หน้าแรก
88 สินค้า
 >  Good Company

ช้อปปิ้งออนไลน์ Good Company

88 สินค้า

ไม่อยากให้ห้วงนิทราอันแสนสบายสะดุดยามค่ำคืน Good Company มีหมายหลากดีไซน์ หลายฟังก์ชันที่ช่วยคุณได้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

iPrice ประเทศไทย - Good Company มีหมอนแบบไหนบ้างนะ

รู้ไหม? เลือกหมอนดีช่วยให้หลับฝันดีตลอดคืนได้นะ

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ต้องเปลี่ยนอิริยาบทหลายท่ากว่าจะได้มุมดี ๆ ที่พอจะเคลิ้มหลับได้ แต่ก็ใช่ว่าจะหลับฝันดีได้ตลอดคืนซะเมื่อไหร่ เพราะมีหลายครั้งที่คุณอาจเผลอสะดุ้งตื่น หรือนอนกระสับกระส่ายตลอดคืนเพียงพอหมอนผิดรูปร่าง หรือไม่ก็ผลิตจากวัสดุที่ทำให้คุณต้องจามหลาย ๆ ครั้ง ปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณเลือกวัสดุที่แมตช์กับคุณได้ ดังนี้

  • ใยสังเคราะห์ จุดประสงค์ของผู้ผลิตคือเจาะตลาดผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ทั้งยังดูแลรักษาง่าย แถมยังปรับให้รองรับกับสรีระของคุณได้ดีอีกด้วย มีให้เลือกหลายเกรด หากเลือกดี ๆ จะสามารถใช้งานได้นาน และคงรูปร่างได้ยาวนานแน่นอน
  • เมมโมรี่โฟม ใช้ผลิตหมอนที่ผลิตมาเพื่อกระจายแรงกดทับ และสามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ ไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป แถมยังไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เหมาะกับใช้งานในผู้ป่วยเป็นอัมพาตที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ด้วยตนเอง จนบางครั้งอาจทำให้เกิดแผลกดทับได้
  • ยางพารา ถือเป็นวัสดุผลิตหมอนที่มีราคาสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมความแข็งแรงทนทานที่สามารถรองรับการจัดตำแหน่งสรีระร่างกายได้ดี นิยมใช้ในผู้ที่มีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือมักนอนตกหมอนอยู่เป็นประจำ เพราะหมอนชนิดนี้ช่วยล็อกการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติได้ดี จึงช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ในตัว
  • ขนสัตว์ นิยมใช้ขนนก ขนเป็ด หรือขนห่าน ต้องใช้เป็นจำนวนมากจึงจะสร้างหมอนที่นุ่มฟู และคงรูปร่างได้ดี หากใช้ไปนาน ๆ แล้วหมอนยุบตัวลงก็สามารถซื้อขนสัตว์ชนิดเดียวกันมาเติมได้ เป็นวัสดุที่ค่อนข้างมีราคาสูง แต่นิยมใช้ในหมู่ผู้มีฐานะปานกลางขึ้นไป เพราะมันมอบความนุ่มสบายได้ดี แต่จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้
  • ปุยนุ่น คือวัสดุยอดนิยมตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่มีสารเคมีเจอปน แถมยังรับน้ำหนักและการเปลี่ยนอิริยาบทได้เป็นอย่างดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม น้อยคนนักที่จะเกิดการแพ้ และหมอนธัญพืช คือวัสดุที่ใช้ผลิตหมอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง มักผลิตมากจากเปลือกถั่วเขียว หรือชาเขียวที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ลดแรงกดทับจากการนอนท่าเดิมเป็นเวลานานได้ดี แถมยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ยังมีหมอนที่ผลิตมาเพื่อผู้มีปัญหาสุขภาพโดยตรงอีก 5 แบบด้วยกัน คือ หมอนสุขภาพ ถูกผลิตให้มีรูปทรงแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะเน้นให้มีร่องลึกอยู่ตรงกลางเพื่อรองรับกับรูปคอได้พอดี, หมอนน้ำ ผลิตจากน้ำตามชื่อของหมอนนั่นแหละ สามารถรองรับได้ทุกท่วงท่า ทุกอิริยาบทของการนอน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังทำกายภาพบำบัดหรือผู้ที่กำลังอยู่ในภาวะจัดกระดูกโดยเฉพาะ, หมอนเย็น มีคุณสมบัติให้ความเย็นระหว่างนอนได้ เหมาะกับผู้ที่มักมีเหงื่อออก หรือรู้สึกร้อนยามค่ำคืนจนนอนไม่หลับอยู่เสมอ, หมอนอ๊อกซิเจน ใช้เทคโนโลยีเฉพาะในการผลิต ระหว่างนอนช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนในร่างกายได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะรบกวนระบบทางเดินหายใจ เพราะผลิตโดยใช้เทคโนโลยีด้านนี้โดยเฉพาะ และหมอนสุขภาพตามสรีระของผู้ใช้ มีให้เลือกหลายรูปทรง ทั้งวงกลม วงรี หรือแบบที่มีรูตรงกลางคล้ายโดนัทก็มี ผู้ซื้อต้องทราบก่อนว่าโดยปกติระหว่างการนอนคุณต้องการให้หมอนซัพพอตส่วนไหนมากที่สุด

จากหมอนสุขภาพตามสรีระข้อสุดท้าย สามารถจำแนกท่านอนยอดนิยมได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ 1.นอนหงาย ต้องเลือกหมอนที่มีความหนาระดับปานกลาง ไม่สูงจนเกินไป เน้นแบบที่ช่วยให้คอตั้งเป็นหลักเพื่อให้บาล๊านซ์กับแผ่นหลังส่วนบน และกระดูกสันหลังได้มากที่สุด 2.นอนตะแคง ต้องเลือกรูปทรงของหมอนให้สอดรับช่วงคอและไหล่ได้พอดี ให้ดีที่สุดควรมีหมอนแยกอีกอันเพื่อรองรับช่องว่างระหว่างขาด้วย จึงจะเป็นการนอนตะแครงที่ปรับสรีระได้เหมาะสมที่สุด และ 3.นอนคว้ำ ต้องเลือกหมอนที่แบนที่สุด หรืออาจไม่ใช้เลยก็ได้ แนะนำให้ลองใช้หมอนโดนัทเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น