มองหาเครื่องบันทึกเสียงแบบครบเซ็ต Godox มีคำตอบ พร้อมเทคนิคการเลือกซื้ออีกเพียบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

กล้องถ่ายรูป Godox
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Godox
_

ลิสต์ราคา GODOX ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Godox V1 Speedlight V1C TTL HSS 8000วินาทีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนSpeedlite Flashสำหรับกล้องCanon 6,000 บาท Lazada
Godox GM55 5.5นิ้วหน้าจอสัมผัสIPSกล้องMonitorเอาต์พุตHDMI 4K 160 ° มุมมองกว้าง3D LUTสำหรับDSLR ILDCกล้อง 7,417 บาท Lazada
GODOX V 350 F 2 . 4 G Ttl 1 / 8000 S Hss รองเท้าผ้าใบลําลอง - 2000 Mah Li - Ionขนาดกะทัดรัด 3,216 บาท Shopee
Godox Strobe Studio Flash Light Kit 900W Photographic Lighting -Strobes Barn Doors Light Stands Triggers Umbrellas Soft Box 13,775 บาท LazMall by Lazada
Godox Flash TT350S TTL FOR Sony Mirrorless Camera (สินค้ารับประกัน 1 ปี) 2,590 บาท Lazada
Godox vl150 LED สตูดิโอไฟวิดีโอ 5600 พัน CRI 96 การถ่ายภาพโคมไฟ Bowens เมาที่มีฝาครอบสะท้อนแสงสำหรับภาพผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพการสัมภาษณ์แสงสหภาพยุโรปปลั๊ก 13,060 บาท Lazada
Godox FL150S 150W ยืดหยุ่น LED แฟลชวิดีโอ3300-5600K สีผ้าพับเก็บได้ไฟพร้อมตัวควบคุม + รีโมทคอนโทรล + X-Shaped สนับสนุน60*60ซม.ขนาดไม่พับสำหรับ Portrait Outdoor สตูดิโอถ่ายภาพ 9,299 บาท Lazada
Godox LED1000Bi II LED แฟลชวิดีโอหรี่แสงได้ Bi-Color 3300-5600K อุณหภูมิสี70W CRI96 TLCI98พร้อมจอแสดงผล LCD รีโมทคอนโทรล Barn ประตูสีขาวตัวกรองกระจายละออง 10,931 บาท Lazada
Godox FV150 1/8000S ความเร็วสูงซิงค์แฟลชไฟ LED 150W หรี่แสงได้5600K CRI 96 + Built-In 2.4G เครื่องรับสัญญาณไร้สาย8 FX Effects โหมดรีโมทคอนโทรล 10,029 บาท Lazada
Godox AD100Pro 100Ws TTL 2.4G HSS 1/8000Sไฟแฟลชแบบพกพา7.2V/2600MAhแบตเตอรี่ลิเธียม360 Powerกะพริบ0.01-1.5S 8,455 บาท LazMall by Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอเครื่องบันทึกเสียงคุณภาพเยี่ยมจาก Godox

อยากได้เครื่องบันทึกเสียงดี ๆ ต้องเลือกยังไง

เครื่องบันทึกเสียง (Voice Recorder) คือไอเท็มเด็ดที่เหล่าเลขา หรือนักเรียนหัวกะทิทั้งหลายต้องมีอัดเสียงยามต้องเข้าร่วมประชุม และสัมมนา เป็นต้น แต่ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ยิ่งมีฟังก์ชัน และความชัดเจนมากเท่าไหร่ราคาก็จะยิ่งสูงมากเท่านั้น ก่อนเลือกซื้อคุณควรคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ดังนี้

ระยะเวลาในการบันทึกเสียง
ปัจจุบันบางแบรนด์ถึงขั้นโฆษณาว่าสามารถอัดเสียงได้นานถึง 500 ชั่วโมง แต่เราแนะนำว่าคุณอย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้พิจารณาองค์ประกอบหลาย ๆ ด้านของตัวเครื่อง เช่น ความสามารถของแบตเตอรี่ และกลไกการใช้งานของเครื่อง เป็นต้น ยิ่งตามปกติการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพจะยิ่งทำให้ระยะเวลาในการบันทึกน้อยลงไปอีก ในทางกลับกันถ้าคุณเลือกบันทึกที่คุณภาพต่ำโดยไม่ได้ลองทดสอบก่อนว่าสภาพแวดล้อมนั้น ๆ จะให้คุณภาพเสียงแบบไหน อาจทำให้ไฟล์เสียงไม่สามารถใช้งานได้
การจัดเก็บข้อมูล
เครื่องบันทึกเสียงดิจิตอลที่ดีต้องสามารถบันทึกไฟล์อื่น ๆ ในตัวเครื่องได้ด้วย เช่น ไฟล์เอกสาร ไฟล์นำเสนองาน และไฟล์รูปภาพ เป็นต้น หรืออาจใช้งานแทนแฟลชไดรฟ์ได้เลยจะตอบโจทย์ที่สุด หากมีแล้วคุณควรใช้ฟังก์ชันเหล่านี้ให้คุ้มค่า อาจใช้เป็นแหล่งเก็บข้อมูลสำรองเผื่อเวลาที่แฟลชไดร์ฟตัวจริงของคุณเสียนั่นเอง
คุณสมบัติ
ควรเลือกซื้อเครื่องบันทึกเสียงดิจิตอลที่มีการหยุด และการบันทึกอัตโนมัติเมื่อเกิดความเงียบ และกลับมามีเสียงสนทนาอีกครั้ง 1. เพราะมันสามารถประหยัดหน่วยบันทึกข้อมูลภายในได้ และ 2.มันช่วยให้ไฟล์เสียงของคุณสั้น เมื่อเปิดฟังข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจจะได้เสียเวลาน้อยลง หากมีหน้าจอ LCD เล็ก ๆ ที่รวมลูกเล่นของตัวเครื่องด้วยจะดีที่สุด
การเชื่อมต่อ
แน่นอนว่าปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูล และการชาร์จไฟ เพียงมีสาย USB เส้นเดียวก็ไม่ต้องไปนั่งหา Card Reader หรือปลั๊กไฟให้มันยุ่งยากแล้ว ดังนั้นก่อนซื้ออย่ามองเพียงราคาถูกอย่างเดียว เพราะถ้ามันรุ่นเก่าเกินไป เทคโนโลยีภายในมันก็จะเก่าตามไปด้วย

หลัก ๆ แล้วเครื่องบันทึกเสียงในปัจจุบันจะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ดังนี้

การอัดเสียงแบบอนาล็อก
ทำงานโดยการใช้ผลจาก Diaphragm (ไดอะแฟรม) ขนาดเล็กของไมโครโฟนจับปฏิกิริยาจากแรงดันอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป จากนั้นบันทึกในลักษณะเขียนภาพคล้ายคลื่นเสียงลงบนสื่อโดยใช้หัวเข็มบันทึกวนไปตามร่องแผ่นเสียง หากเป็นการอัดด้วยเทปแม่เหล็กคลื่นดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าลง ๆ ขึ้น ๆ เหมือนสร้างตัวแทนของคลื่นเสียง ส่วนการเล่นซ้ำจะใช้วิธีย้อนกลับจากไฟล์ที่บันทึกโดย Diaphragm ของลำโพงที่มีขนาดใหญ่กว่าเป็นตัวกระจายเสียง
การอัดเสียงแบบดิจิตอล
คือการแปลงเสียงอนาล็อกจากไมโครโฟน และแหล่งกำเนิดเสียงอื่น ๆ ให้เป็นรูปแบบดิจิตอล โดยผ่านการคำนวนทางตัวเลข จึงมีคุณภาพสูงกว่าแบบอนาล็อก มากไปกว่านั้นรูปแบบการบันทึกเสียงนี้ยังมีความแม่นยำกว่า และสามารถป้องกันการสูญเสียคุณภาพได้มากกว่าอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลว่าการเล่นกลับจะเกิดปัญหา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่คุณบันทึกเสียงด้วยเช่นกัน

เครื่องขยายเสียง ไอเท็มที่ช่วยให้คุณจัดปาร์ตี้ได้ไม่ยาก

หากคุณกำลังมองหาเครื่องเสียง และ Hi Fi อยู่ละก็ ปัจจัยแรกที่ควรนึกถึงคือ คุณภาพของเสียง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 คลาสใหญ่ ๆ ด้วยกันดังนี้

คลาส A
เป็นเครื่องขยายเสียงที่มีคุณภาพดีที่สุด เพราะมีการทำงานที่สามารถขยายสัญญาณได้ถึง 100% ข้อดีคือ คุณภาพเสียงเข้าขั้น Hi-End มีประสิทธิภาพการทำงานเต็มเปี่ยม และภาคครอสโอเวอร์ปรับเล่นได้หลายรูปแบบ ข้อเสียคือ ตัวเครื่องกินไฟค่อนข้างสูง แถมยังร้อนเร็วอีกด้วย
คลาส AB
คือคลาสที่มีคุณภาพเสียงรองจากคลาส A มีข้อดีคือ จะบริโภคพลังงานเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น หากไม่มีการกระตุ้นจากสัญญาณอินพุตก็จะหยุดโดยอัตโนมัติ คุณภาพเสียงค่อนข้างดี เป็นรองเพียงคลาส A และการใช้งานในภาคครอสโอเวอร์ก็สามารถปรับเล่นได้หลายแบบ เทียบเท่าคลาส A ได้เลย สำหรับข้อเสียคือ มีกำลังขับไม่สูงมากนัก และเมื่อใช้ไปนาน ๆ ตัวเครื่องจะร้อนขึ้นเรื่อย ๆ
คลาส D
เป็นคลาสที่ออกแบบขึ้นมาให้สามารถใช้งานในย่านความถี่ต่ำได้ดี หากนำมาใช้งานร่วมกับลำโพง หรือซับวูฟเฟอร์ด้วยจะยิ่งเสริมคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น มีจุดเด่นคือ ตัวเครื่องแทบจะไม่มีการบริโภคพลังงานใด ๆ เลย เมื่อไม่มีการกระตุ้นจากสัญญาณอินพุต แถมยังสามารถสร้างกำลังขับได้สูงอีกต่างหาก แต่ก็มีข้อเสีย เพราะเครื่องเสียงคลาสนี้จะทำงานได้เฉพาะกับคลื่นความถี่ต่ำ ๆ เท่านั้น แถมคุณภาพเสียงยังตอบสนองเพียงความถี่เสียงย่าน Low-Pass อย่างเดียวอีกด้วย
NEW