ค้นหา เปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ GM พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกทีนี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา GM ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
GM SNAIL WHAITE 145 บาท Lazada
GM SNAIL WHITEx10 WHITENING 3ก้อน 137 บาท Lazada
GM ชั้นเข้ามุม 3 ชั้น GM 480 บาท Lazada
GM ชั้นเข้ามุม 4 ชั้น GM 1,100 บาท Lazada
GM รองเท้าบูทผู้ชาย หุ้มข้อเดินป่า ใส่เที่ยวได้หมด เซฟข้อเท้าดี ใส่สบาย ทนทาน 1,790 บาท Lazada
GM ASGATEC 8000 8 HP GASOLINE LAWN MOWE 21,990 บาท Homepro
GM ** ส่งฟรี Kerry ** ตู้ชาร์จแบตเตอร์รี่ ขนาด 30 แอมป์ คอล์ยทองแดง ใช้ได้ทั้งแบตน้ำและแบตแห้ง ใช้ชาร์จหม้อแบต 6V-24V มีฟิวส์ตัวป้องกันช็อต และมีตัว Relay ป้องกันตอนไฟตก 2,290 บาท Lazada
GM ** ส่งฟรี Kerry ** ตู้ชาร์จแบตเตอร์รี่ ขนาด 8 แอมป์ คอล์ยทองแดง ใช้ได้ทั้งแบตน้ำและแบตแห้ง ใช้ชาร์จหม้อแบต 6V และ 12V มีฟิวส์ตัวป้องกันช็อต 1,390 บาท Lazada
GM SIGNO E-Sport Macro Gaming Mouse -950 365 บาท ShopAt24
GM SOCIO Gaming Mouse -101 135 บาท ShopAt24
ยอดนิยม
-27% GM SNAIL WHAITE

มีให้เลือกทั้ง Lazada 200 บาท 145 บาท ไปที่ร้านค้า

GM ประเทศไทย – จะเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขของคุณอย่างไรดี

เป็นที่รู้กันว่าอาหารสุนัขนั้นมีอยู่ในตลาดด้วยกันหลายระดับ ตั้งแต่ระดับมาตรฐานหรือสูงกว่ามาตรฐาน เรื่องแปลกแต่จริงในวงการอาหารสุนัข ได้แก่ อาหารที่อยู่ระดับสูงกว่ามาตรฐาน กลับเป็นอาหารสุนัขที่ขายดีที่สุด สำหรับระดับมาตรฐานกลับเป็นอาหารสุนัขที่มีผู้ซื้อน้อยกว่า อาจเป็นเพราะว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความพิเศษกว่าสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ จะสังเกตได้จากอุปกรณ์การเลี้ยงอื่น ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่างก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเหมือนกัน ไม่เฉพาะอาหารที่มีความจำเป็นสูงสุดเท่านั้น

ความรู้เรื่องอาหารสุนัข เนื่องจากอาหารสุนัข นั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายในท้องตลาด ซึ่งผู้เลี้ยงจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสุนัขของตน ซึ่งมีวิธีเลือกง่าย ๆ โดยดูจากอายุของสุนัขเป็นหลัก ปกติการแบ่งวัยหรือช่วงอายุของสุนัขนั้นก็เพื่อให้ผู้เลี้ยงทราบว่าสุนัขของตนนั้นอยู่ในวัยใด ซึ่งโดยทั่วไปจะกำหนดไว้ดังนี้

  • สุนัขอายุตั้งแต่แรกเกิด – 12 เดือน ได้แก่ลูกสุนัข
  • สุนัขอายุตั้งแต่ 12 เดือน – 6 ปี เรียกว่าสุนัขโต
  • สุนัขอายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป เรียกว่าสุนัขสูงอายุหรือสุนัขแก่

การกำหนดช่วงวัยหรืออายุของสุนัขก็เพื่อให้ทราบและจะได้เลี้ยงได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากสุนัขในแต่ละช่วงวัย จะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอกที่ต่างกัน นอกจากนั้นความต้องการแร่ธาตุต่าง ๆ ในสุนัขแต่ละวัยก็ยังต่างกันอีกด้วย ผู้ผลิตอาหารจึงต้องผลิตอาหารตามแต่ละช่วงวัยของสุนัข เพื่อให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของสุนัขนั่นเอง จึงเป็นที่มาของสูตรอาหารหลัก 3 สูตร ได้แก่

  • สูตรลูกสุนัข เหมาะกับลูกสุนัขที่มีวัยตั้งแต่หย่านม ถึง 1 ปี
  • สูตรสุนัขโต เหมาะกับสุนัขที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปี ถึง 6 ปี
  • สูตรสุนัขสูงอายุ เหมาะกับสุนัขที่มีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป

ดังนั้นการเลือกซื้ออาหารให้สุนัขที่น่ารักของท่านจึงต้องคำนึงถึงเรื่องอายุสุนัขเป็นอันดับแรก

นอกจากนี้การเลือกซื้ออาหารสุนัขต้องคำนึงถึงสายพันธุ์ด้วย เพราะสุนัขมีทั้งพันธุ์เล็ก กลาง และใหญ่ ความต้องการสารอาหารสุนัขที่จำเป็นต่อร่างกายก็ต่างกัน การเลือกซื้ออาหารก็ย่อมต้องแตกต่างกันไป นอกจากจะดูที่อายุแล้ว ต้องดูที่สายพันธุ์ด้วย อย่างน้อยก็ให้ดูที่ขนาดเม็ดของอาหารก็พอได้ สุนัขพันธุ์เล็ก มีปากเล็ก ฟันซี่เล็กก็ต้องเหมาะกับอาหารเม็ดเล็ก ๆ ส่วนเจ้าตัวโต ๆ หรือสายพันธุ์ใหญ่ ๆ อาจไม่ต้องเลือกมากเพราะอาหารเม็ดเล็กมันก็กินได้ และอาหารเม็ดใหญ่มันก็ไม่ว่าอะไรเพราะปากมันก็ใหญ่ ฟันมันก็โตกินได้ไม่เลือก จะมีติดขัดบ้างก็ตอนที่มันยังเล็ก ๆ ซึ่งต้องอาศัยอาหารสูตรลูกสุนัขที่คงต้องเป็นเม็ดเล็กอยู่บ้าง

ลูกหมาที่อายุยังอ่อนหรือพึ่งหย่านมใหม่ ๆ อาจจะยังไม่กล้ากินอาการเม็ดสักเท่าไร การให้อาหารเม็ดแก่ลูกสุนัขอายุประมาณนี้อาจต้องยุ่งยากอยู่บ้าง อาจต้องนำอาหารมาแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนแล้วตั้งไว้ให้เย็น หรือต้องบี้ให้เละแล้วให้ลูกหมาลองเลียกิน ซึ่งแรก ๆ อาจไม่ได้ผลเท่าไร ต้องพยายามต่อไปแล้วมันก็จะกินได้เอง จนผ่านไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ เมื่อมันมีร่างกายที่แข็งแรงแล้วก็ไม่ต้องแช่ ไม่ต้องบี้ เอาให้กินได้เลย ท่านก็เพียงแต่นั่งฟังเสียงมันเคี้ยวอาหารดังกรอบ ๆ เท่านั้น แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ลูกสุนัข นั้นจะเจริญเติบโตด้วยอาหารเป็นหลัก อาหารที่ดีจะช่วยให้ ลูกสุนัข แข็งแรงและโตเร็ว การเจริญเติบโตต้องให้โตอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานพันธุ์ การเจริญเติบโตหรือแคระแกร็นของลูกสุนัขหรือเติบโตไม่สมวัย ไม่สมสายพันธุ์นั้น อาจเนื่องมาจากการกินอาหารไม่ถูกต้องก็เป็นได้

การให้อาหารผิดสูตรหรือให้อาหารไม่ตรงกับวัยของสุนัข ก็อาจทำให้การเจริญเติบโตเป็นไปอย่างไม่สมบูรณ์ บางครั้งอาจทำให้สุนัขพันธุ์ใหญ่ซึ่งต้องมีโครงสร้างกระดูกที่ใหญ่เกิดความผิดปกติได้ สุนัขในแต่ละช่วงวัยจะมีการเจริญเติบโตที่ต่างกัน ดังนั้นอาหารเท่านั้นที่จะทำให้การเจริญเติบโตเป็นได้อย่างธรรมชาติ

อาหารสูตรลูกสุนัข อาจมีราคาที่สูงเมื่อเทียบกับอาหารสุนัขโตในปริมาณที่เท่ากัน เนื่องจากอาหารสูตรลูกสุนัขจะมีแร่ธาตุ โปรตีนและส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีราคาสูงกว่า อาหารสูตรสุนัขโตจะมีส่วนผสมของโปรตีนที่น้อยกว่าจึงทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำกว่าและสามารถจำหน่ายได้ในราคาที่ถูกลง การนำอาหารผิดสูตรไปเลี้ยงสุนัข นอกจากจะทำให้สุนัขไม่ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนแล้ว อาจทำให้ผู้เลี้ยงเสียเงินค่าอาหารอย่างไม่เหมาะสมอีกด้วย และที่ร้ายกว่านั้น สุนัขที่ได้รับสารอาหารที่มากหรือน้อยไปกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็อาจทำให้เกิดโทษได้อีกต่างหาก เช่น ลูกสุนัขได้กินอาหารของสุนัขโต ซึ่งก็แน่นอนมันจะได้สารอาหารที่ไม่ครบตามที่ร่างกายต้องการ ทำให้ร่างกายแคระแกร็นได้ ส่วนสุนัขโตถ้าได้กินอาหารของลูกสุนัขซึ่งมีแร่ธาตุที่เกินความต้องการ เช่น โปรตีน ก็มักจะเกิดโทษทำให้ร่างกายของสุนัขนั้นอ้วนหรือมีน้ำหนักมากขึ้นจนทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ได้อีก