รองเท้าปั่นจักรยานสำคัญกับคุณแค่ไหน แล้วเลือกอย่างไรจึงจะเซฟฝ่าเท้าของคุณได้จริง ไปหาคำตอบกันได้เลยกับ Giro เพียงคลิกที่นี่

กีฬาเอ็กซ์ตรีม Giro
เครื่องแต่งกาย Giro
_

ลิสต์ราคา Giro ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Giro AGILIS MIPS® หมวกจักรยาน ของแท้!! 2,690 บาท Lazada
Giro CBIKE หมวกกันน็อกจักรยาน สีขาวดำ (5 แบบ) หมวกจักรยาน หมวกทรงแอโร่ใส่ได้ทั้งชาย/หญิง(57-62) L 999 บาท Lazada
Giro หมวกจักรยาน สีเขียว 400 บาท Lazada
Giro หมวกกันน็อคจักรยาน Ember 5,355 บาท Lazada
Giro Reverb หมวกจักรยาน สีดำ-แดง 2,900 บาท Lazada
Giro หมวกจักรยาน หมวกขี่จักรยาน หมวกสำหรับขี่จักรยาน 400 บาท Lazada
Giro CBIKE หมวกกันน็อกจักรยาน+พร้อมแว่นตาในตัว หมวกจักรยาน หมวกทรงแอโร่ สีแดงดำ ใส่ได้ทั้งชาย/หญิง(57-62) 1,090 บาท Lazada
Giro หมวกจักรยาน สีเหลือง 400 บาท Lazada
Giro CBIKE หมวกกันน็อกจักรยาน สีดำแถบขาว หมวกจักรยาน หมวกทรงแอโร่ใส่ได้ทั้งชาย/หญิง(57-62) 999 บาท Lazada
Giro รองเท้า รุ่น EMPIRE E70 KNIT 4,390 บาท Lazada
ยอดนิยม

Giro ประเทศไทย – ให้ความสำคัญกับรองเท้าปั่นจักรยานกันเพิ่มขึ้นอีกสักนิด

การปั่นจักรยานนั้นถือเป็นกิจกรรมกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ฟิตขึ้นได้ดีไม่น้อย และยังเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจและหันไปปั่นจักรยานกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว แต่นอกจากการเลือกซื้อจักรยานให้เหมาะสมกับการปั่นจักรยานของคุณแล้ว สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยก็คือ รองเท้าปั่นจักรยานนั่นเอง เพราะมันคืออุปกรณ์ที่จะช่วยเซฟฝ่าเท้าของคุณให้ปลอดภัย ไม่เกิดปัญหากับร่างกายขึ้นในภายหลัง Giro แบรนด์อุปกรณ์เสริมสำหรับการปั่นจักรยานโดยเฉพาะที่มีทั้งเครื่องแต่งกาย หมวกกันน็อค รองเท้าสำหรับการปั่นจักรยานเลยอยากให้คุณให้ความสำคัญกับรองเท้าปั่นจักรยานกันมากขึ้นอีกสักนิด

รองเท้าปั่นจักรยานจำเป็นมากแค่ไหน

ในการปั่นจักรยานนั้น นักปั่นหลาย ๆ คนมักจะต้องเจอกับประสบการณ์ ‘เท้าชากันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งปัญหาเท้าชาจากการปั่นจักรยานนั้นก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานด้วยท่าที่ไม่ถูกต้อง การใช้รถจักรยานที่มีไซซ์ไม่เหมาะสมกับร่างกาย การเลือกใช้รองเท้าปั่นจักรยานที่ไม่เหมาะสมและไม่พอดีกับเท้า เป็นต้น หากคุณปล่อยให้อาการเท้าชาจากการปั่นจักรยานนั้นเกิดขึ้นเรื้อรังอาจส่งผลให้เกิดอาการปวดเข่า ปวดหลัง ปวดเอว ปวดกล้ามเนื้อและเส้นประสาทตามมาได้ด้วย ทางแก้ที่ดีที่สุดในการรักษาและป้องกันอาการเท้าชาจากการปั่นจักรยานนั้นก็คือการเลือกใช้รองเท้าปั่นจักรยานให้เหมาะและพอดีกับเท้า รวมไปถึงการทำ Bike Fitting ด้วย การเลือกรองเท้าปั่นจักรยานนั้นจะต้องเน้นขนาดให้พอดีกับฝ่าเท้าเป็นสำคัญ หลัก ๆ คือจะต้องไปลองรองเท้าด้วยตัวเองก่อนทุกครั้ง เพราะแต่ละแบรนด์ก็อาจจะมีขนาดไม่เท่ากันแม้จะใช้ตัวเลขขนาดไซซ์เดียวกันก็ตาม ไม่ควรยึดตามไซซ์รองเท้าที่ใส่ปกติประจำวัน เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะมีขนาดไม่ตรงกับรองเท้าปั่นจักรยาน

เลือกซื้อรองเท้าปั่นจักรยานอย่างไรให้ปั่นสบาย เหมาะและพอดีกับเท้า

สำหรับการเลือกซื้อรองเท้าปั่นจักรยานให้ปั่นได้สบายแบบไร้กังวลนั้นก็ต้องดูจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

  • ลักษณะการปั่นจักรยาน หรือสไตล์การปั่นจักรยานของคุณ ต้องดูก่อนว่าคุณต้องการเอารองเท้าปั่นจักรยานนั้นไปใช้ในการปั่นจักรยานแบบใด อย่างถ้าใช้ปั่นบนท้องถนนเป็นหลัก ต้องปั่น ๆ หยุด ๆ อยู่ตลอดก็ควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีการระบายอากาศได้ดี ใส่สบาย ไม่รัดแน่นจนเกินไป แต่ถ้าจะใช้ปั่นเน้นความเร็วเป็นหลักอาจต้องเลือกซื้อรองเท้าปั่นจักรยานที่มีความเบาเป็นหลัก เพราะจะช่วยเสริมสมรรถนะการปั่นให้เร็วขึ้นได้นั่นเอง
  • เลือกรองเท้าปั่นจักรยานให้พอดีกับบันไดปั่น เนื่องจากรองเท้าปั่นจักรยานโดยทั่วไปมักจะใช้ได้เฉพาะคลีตแบบ 3 น็อตสำหรับบันไดข้างเดียวเท่านั้น จึงไม่เหมาะกับการปั่นบนท้องถนนหรือการสัญจรไปมาในเมือง ดังนั้นจึงต้องสังเกตรองเท้าให้ดีให้เหมาะและใช้งานได้กับบันไดปั่นจักรยานของคุณด้วย รองเท้าปั่นจักรยานที่เหมาะที่สุดคือต้องมีการเก็บคลีตเพื่อให้เดินง่าย
  • รองเท้าปั่นจักรยานต้องเข้ากับรูปเท้า ซึ่งมีส่วนสำคัญมากในการทำให้สวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายเท้า การป้องกันความผิดพลาดจากการซื้อรองเท้าปั่นจักรยานก็คือให้เอาเท้าเปล่าทาบบนกระดาษแล้ววาดตามรอยเท้า จากนั้นไปที่ร้านแล้วหาทรงของพื้นรองเท้าที่พอดีกับเท้าที่วาดไว้ เมื่อลองรองเท้าแล้วให้ยืนขึ้นและกดแรงลงไปที่จมูกเท้าเพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่ารองเท้านั้นไม่แน่นหรือคับจนเกินไป
  • เลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าคุณภาพดีเข้าไว้ อาจจะต้องจ่ายเพิ่มอีกสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกว่ากันแน่นอน เพราะการเลือกใช้รองเท้าปั่นจักรยานที่มีพื้นรองเท้าคุณภาพดีนั้นจะทำให้รู้สึกนุ่มสบาย มีความมั่นคงเวลาที่ปั่นจักรยาน และยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ ขณะปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการปั่นจักรยาน

นอกจากการเลือกใช้รองเท้าปั่นจักรยานให้ได้คุณภาพ พอดีกับเท้าแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกที่มีความจำเป็นเมื่อจะออกทริปปั่นจักรยาน อาทิเช่น

  • หมวกกันน็อค ไอเท็มสำคัญที่จะช่วยป้องกันความปลอดภัยได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ควรเลือกหมวกกันน็อคที่มีขนาดพอดีกับศีรษะ และมีสายรัดที่สามารถปรับให้เหมาะกับขนาดศีรษะของคุณได้
  • ถุงมือปั่นจักรยาน ช่วยแก้ปัญหาอาการมือชาขณะปั่นจักรยานได้ดี และยังป้องกันการบาดเจ็บเมื่อเกิดการล้ามได้อีกด้วย
  • ที่สูบลมยาง ถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะมีติดบ้านไว้ด้วย เพราะเวลาที่คุณไม่ได้ใช้จักรยานเป็นเวลานาน ๆ ยางอาจแบนได้ และเมื่อจะเอามาใช้งานอีกกลับไม่มีลมยางซะงั้น จึงต้องมีที่สูบลมยางติดบ้านไว้ดีกว่า ควรเลือกแบบที่มีมาตรวัดความดันด้วยเพื่อให้สามารถเติมลมได้อย่างพอเหมาะกับยางของคุณ นอกจากนี้ยังควรมีที่สูบลมแบบพกพาด้วยเพื่อเอาติดตัวไปออกทริปไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินที่เกิดยางรั่วระหว่างทาง
  • ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินอื่น ๆ เช่น ชุดปะยาง, ยางอะไหล่, ที่งัดยาง, เครื่องมือสารพัดประโยชน์ เป็นต้น ควรมีติดตัวไว้เมื่อจะออกทริปปั่นจักรยาน ไว้ใช้ในยามฉุกเฉินระหว่างทาง ส่วนใหญ่แล้วจะใส่ไว้ในกระเป๋าใต้อานจักรยาน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Giro ไทย

อุปกรณ์เสริมจักรยานเอ็กซ์ตรีม Giro หมวกกันน็อค Giro จักรยาน Giro ถุงเท้ากีฬา Giro ชุดกีฬา Giro
NEW