แคตตาล็อกสินค้า
หน้าแรก
38 สินค้า
 >  Giraffe

ช้อปปิ้งออนไลน์ Giraffe

38 สินค้า

เครื่องเขียน Giraffe ปากกาคุณภาพดีที่ทุกคนเลือกใช้ มาทำความรู้จักกับปากกาประเภทต่าง ๆ ที่นิยมใช้และประเภทของกระดาษอันหลากหลาย อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Giraffe ประเทศไทย - ทำความรู้จักกับปากกายอดนิยมประเภทต่าง ๆ

ปากกาหมึกซึม
คือปากกาหัวแร้งที่มีที่เก็บน้ำหมึกอยู่ภายใน และต้องเติมน้ำหมึกตลอดเมื่อหมึกจางลง แต่ให้เส้นสายที่คมชัดและสวยงาม ปัจจุบันนิยมใช้สำหรับตัดเส้นวาดรูปหรือเซ็นลายเซ็น เซ็นเอกสาร มักมีราคาค่อนข้างสุงกว่าปากกาทั่วไป เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่า ปากกาหมึกซึมรุ่นแนะนำ ได้แก่ ปากกาหมึกซึมหัวขนาด 7 มิลลิเมตร ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป เขียนชื่น หัวปากกาไม่แตกง่าย หมึกไม่ซึมเปื้อน
ปากกาลูกลื่น
ปากกาที่มีหัวขนาดเล็ก ใช้งานสะดวก เขียนได้ลื่นไหล หมึกประเภทแห้งเร็วและไม่ต้องคอยเติมหมึกตลอดเวลา จึงเป็นที่นิยมมากกว่าปากกาหมึกซึม ปากกาลูกลื่นรุ่นแนะนำ ได้แก่ หัวปากกาขนาด 5 และ 0.7 มิลลิเมตร ใช้งานง่ายด้วยหัวกดที่ปลายปากกา พกพาสะดวก ราคาย่อมเยา มีหลายสีให้เลือก
ปากกาโรลเลอร์บอล
ปากกาลูกผสมระหว่างปากกาลูกลื่นกับปากกาหมึกซึม คือมีหัวแบบปากกาลูกลื่น แต่ภายในบรรจุหมึกประเภทน้ำเช่นเดียวกันกับปากกาหมึกซึม มีข้อดีที่การเขียนลื่นไหลและให้เส้นสายคมชัดสวยงามตามแบบฉบับหมึกประเภทน้ำ แต่น้ำหมึกจะหมดไวกว่าปากกาประเภทลูกลื่น ตัวด้ามและปลอกปากกาผลิตจากสแตนเลสสตีลเพื่อความทนทาน รูปแบบปากกาสีเงินเรียบง่าย เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง มาพร้อมกล่องปากกา พกพาสะดวก

เลือกใช้กระดาษชนิดไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน

กระดาษพื้นผิวเรียบ
ส่วนมากเป็นกระดาษที่มีความหนา 100 แกรมขึ้นไป เหมาะกับงานประเภทงานวาดลายเส้นหรือการสเก็ตช์ภาพที่ต้องการความละเอียด เส้นที่ได้จะมีความไหลลื่นเสมอกัน ไม่ตกร่องแบบกระดาษพื้นผิวหยาบ อุปกรณ์ที่มักใช้กับกระดาษประเภทนี้ คือ ดินสอ, ปากกา, ดินสอสี และสีเทียน นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้วาดการ์ตูนต้นฉบับ เพราะใช้วาดเส้นได้ง่าย ลงหมึกได้สีคมชัด และสแกนต้นฉบับได้ง่าย ไม่มีรอยขรุขระของกระดาษมากวนใจ
กระดาษพื้นผิวหยาบ
ส่วนมากมักมีความหนา 200 แกรมขึ้นไป หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือกระดาษ 100 ปอนด์ เหมาะกับงานศิลปะที่ต้องลงสีทุกประเภท โดยเฉพาะสีน้ำ เนื่องจากเนื้อกระดาษที่ขรุขระสามารถดูดซับสีได้ดี นอกจากนี้ยังเหมาะกับสีโปสเตอร์, สีชอล์ก และสีน้ำมันด้วย เนื้อกระดาษประเภทนี้จะดูดความเข้มของเนื้อสีประมาณ 20-30% กระดาษอีกประเภทหนึ่งที่นิยมเช่นกันก็คือ กระดาษความหนา 300 แกรมขึ้นไป มักนิยมใช้ในการวาดสีน้ำ มีความหนามากและมีลายกระดาษชัดเจน สามารถดูดซับสีได้ดี โดยที่ความเข้มของเนื้อสีจะหายไปเพียง 5-10% เท่านั้น ตัวกระดาษเก็บไว้ได้นานหลายปี หากอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม
กระดาษอาร์ต
เป็นกระดาษที่ทำจากเยื่อเคมีหรือเยื่อที่ผลิตโดยใช้สารเคมี มีทั้งการเคลือบผิวเรียบด้านเดียวและทั้งสองด้าน ทั้งเคลือบมันเงาและแบบด้าน สีขาว น้ำหนักอยู่ระหว่าง 80 – 160 กรัมต่อตารางเมตร ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการความสวยงาม งานพิมพ์สี เช่น แคตตาล็อกและโบร์ชัวร์
กระดาษฟอกขาว
กระดาษที่ทำจากเยื่อเคมี จากนั้นฟอกให้ขาว เป็นกระดาษที่มีคุณภาพและมีความหนาแน่นสูง การดูดซึมน้อย ใช้สำหรับงานพิมพ์หนังสือและกระดาษพิมพ์เขียน
กระดาษปอนด์
เป็นกระดาษที่ทำจากเยื่อเคมีที่ผ่านการฟอกมาแล้ว มีสีขาว พื้นผิวขรุขระ น้ำหนักอยู่ระหว่าง 60 – 100 กรัมต่อตารางเมตร ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องความสวยงาม ซึ่งสามารถพิมพ์สีเดียวหรือหลายสีก็ได้
กระดาษแฟนซี
เป็นคำเรียกรวม ๆ สำหรับกระดาษที่มีรูปร่างลักษณะของเนื้อและผิวกระดาษที่ต่างจากกระดาษใช้งานทั่วไป บางชนิดมีการผสมเยื่อที่ต่างออกไป บางชนิดมีผิวเป็นลวดลายที่เกิดจากลูกกลิ้งหรือตะแกรงในขั้นตอนการผลิต มีสีสันให้เลือกหลากหลาย ทั้งกระดาษเนื้อบางและเนื้อหนา ประโยชน์สำหรับกระดาษชนิดนี้สามารถนำไปใช้แทนกระดาษที่ใช้อยู่ทั่วไป อย่างเช่นนามบัตร หัวจดหมาย ไปจนถึงกล่องบรรจุภัณฑ์
กระดาษพื้นผิวเรียบ
ส่วนมากเป็นกระดาษที่มีความหนา 100 แกรมขึ้นไป เหมาะกับงานประเภทงานวาดลายเส้นหรือการสเก็ตช์ภาพที่ต้องการความละเอียด เส้นที่ได้จะมีความไหลลื่นเสมอกัน ไม่ตกร่อง นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้วาดการ์ตูนต้นฉบับ เพราะใช้วาดเส้นได้ง่าย ลงหมึกได้สีคมชัด และสแกนต้นฉบับได้ง่าย ไม่มีรอยขรุขระของกระดาษ