มาเลือกรองเท้ากีฬาคุณภาพเยี่ยมแบรนด์ดังจาก Giga ที่ช่วยให้ทุกการเล่นของคุณลื่นไหลไม่มีสะดุดกันเถอะ พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณเลือกรองเท้าที่ถูกใจได้ไม่ยาก อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Giga ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Giga Giga FBG18 สีแดง

มีให้เลือกที่ Lazada 389 บาท 629 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณมารู้จักรองเท้ากีฬามากมายที่ Giga มีอยู่ในสต็อก

รองเท้ากีฬา เลือกแบบไหนถึงจะไม่เฟล

รองเท้ากีฬา เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยให้คุณเต็มอิ่มกับการเล่นกีฬาได้ถึงใจที่สุด เพราะถ้าทุกการเคลื่อนไหวของคุณคล่องแคล่วด้วยรองเท้าประสิทธิภาพเยี่ยมที่แมตช์กับรูปเท้าของคุณแล้วละก็ ไม่ว่าจะกีฬาประเภทไหน หรือการออกกำลังกายแบบใดก็ลื่นไหลไม่มีสะดุดแน่นอน ปัจจุบันรองเท้ากีฬาได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับประเภทของกีฬาคู่ใจคุณที่สุด ซึ่งนานาแบรนด์ชั้นนำทั้งหลายต่างก็เปิดตัวคอลเล็กชั่นเด็ด ๆ เพื่อตีตลาดของคู่แข่งด้วยกันทั้งนั้น แต่หลักการเลือกที่สำคัญจริง ๆ ควรพิจารณาจากปัจจัยที่เรารวบรวมมาให้คุณจะดีกว่า มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

การเลือกจากขนาดและรูปทรงของเท้า
หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าการเลือกซื้อรองเท้าต้องเลือกตอนเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่เท้าของเราขยายมากที่สุด ซึ่งก็ไม่ผิด แต่สำหรับรองเท้ากีฬาควรเลือกซื้อเวลาใกล้เคียงกับที่คุณเล่นมากกว่า เพราะจะได้รองเท้าที่ใส่ได้พอดี ไม่คับหรือไม่หลวมจนเกินไป หากคุณเลือกซื้อตอนเย็น แต่ส่วนมากจะเล่นกีฬาตอนเช้า อาจได้รองเท้าที่มีขนาดหลวมไปก็เป็นได้ มากไปกว่านั้นก่อนเลือกซื้อรองเท้าไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากีฬาหรือประเภทไหนก็ตาม ควรคำนึงถึงรูปเท้าของตนเองเป็นสำคัญ ซึ่งมีผลวิจัยมากมายพบว่า เท้าของคนส่วนใหญ่จะแบ่งได้เป็น 3 แบบด้วยกัน คือ แบบโก่งลอย ควรเลือกรองเท้าโดยเน้นหนักในเรื่องพื้นที่หนานุ่มเป็นสำคัญ เพราะบริเวณส่วนกลางของเท้ารูปแบบนี้จะรับแรงกระแทกมากกว่าส่วนอื่น, แบบอุ้งเท้าโก่ง ซึ่งทุกย่างก้าวจะลงน้ำหนักไปที่ส้นเท้ามากกว่าส่วนอื่น ๆ จึงต้องเลือกรองเท้าที่มีการซัพพอร์ตส้นเท้าเป็นพิเศษ และแบบอุ้งเท้าแบน ไม่ควรเลือกรองเท้าที่มีส่วนกลางเล็กคอดเด็ดขาด เพราะเท้าลักษณะนี้เวลาก้าวเดินจะเอียงล้มไปด้านใน จึงควรเลือกรองเท้าโดยเน้นการซัพพอร์ตข้อเท้าเป็นสำคัญ โดยจะบังคับให้เท้าลงน้ำหนักตรง ๆ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เลือกตามประเภทของกีฬา
สำหรับมือใหม่ที่ไม่ค่อยได้เล่นกีฬาอาจไม่รู้ว่า กีฬาแต่ละประเภทก็มีรองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะกีฬานั้น ๆ แม้มองผ่าน ๆ อาจคล้ายกับรองเท้าผ้าใบธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วฟังก์ชันและการซัพพอร์ตจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยหลัก ๆ แล้วรองเท้ากีฬาจะแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ รองเท้ารันนิ่ง หรือก็คือรองเท้าที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มีรูปทรงคล้ายรองเท้าผ้าใบแฟชั่น แต่จะมีฟังก์ชันให้สามารถใส่วิ่งได้สบายเท้ามากกว่า เน้นหนักในเรื่องการซัพพอร์ตส่วนหน้าเท้า และส้นเท้าที่ต้องกระทบกับพื้น และออกแรงถีบตัวมากกว่าส่วนอื่น ๆ มีรูปแบบแยกย่อยออกไปอีกหนึ่งชนิดคือ รองเท้าสปินเตอร์ ที่ดีไซน์ออกมาเพื่อนักวิ่งที่ต้องวิ่งบนลู่วิ่งโดยเฉพาะ จะมีการซัพพอตที่จัดเต็มมากกว่ารองเท้ารันนิ่งทั่วไป ที่เห็นได้ชัดคือ ตุ่มแหลมที่ออกแบบมาเพื่อให้จิกตะกรุยพื้นเพื่อการทรงตัวและเพิ่มแรงถีบตัวนั่นเอง, รองเท้ากีฬาประเภทคอร์ด ตัวอย่างเช่น กีฬาเทนนิสที่ผู้เล่นต้องทรงตัวอยู่บนหน้าเท้าตลอด เพื่อเตรียมพร้อมเคลื่อนไหวไปตีลูกทุกสถานการณ์ รองเท้ากีฬาที่ควรใช้ต้องมีการซัพพอร์ตเป็นพิเศษบริเวณหน้าเท้า พร้อมเสริมให้นุ่มรองรับการกระแทกได้อย่างจัดเต็มที่สุด อีกชนิดหนึ่งคือ กีฬาบาสเก็ตบอลที่ผู้เล่นต้องเตรียมพร้อมกระโดดชู๊ตลูกอยู่ตลอด ดังนั้นรองเท้ากีฬาที่ใช้จึงต้องมีการซัพพอร์ตบริเวณข้อเท้าเป็นพิเศษเพื่อปรับให้ข้อเท้าตรงอยู่เสมอและป้องกันการบาดเจ็บจากข้อเท้าพลิกหากกระโดดผิดท่าไปในตัว และสุดท้ายคือ รองเท้ากีฬาประเภทสนาม ที่เรารู้จักกันดีเห็นจะเป็นกีฬาฟุตบอลนั่นเอง รองเท้ากีฬาประเภทนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า รองเท้าสตั๊ด คำว่า สตั๊ด คือส่วนตุ่มใต้พื้นรองเท้าที่ยื่นออกมาเพื่อยึดเกาะกับพื้นสนาม การซัพพอร์ตของรองเท้าชนิดนี้จะเป็นแบบการซัพพอร์ตโดยรวมมากกว่า ไม่เน้นส่วนไหนเป็นสำคัญ เพราะกีฬาประเภทนี้ต้องเล่นบนสนามที่มีความนุ่มจากดินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากถามว่าเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุดก็คือ เลือกจุดสตั๊ดที่ยื่นออกมานั่นแหละ ยิ่งยื่นออกมายาวเท่าไหร่ ยิ่งช่วยในการจิกพื้นสนามและเพิ่มการทรงตัวมากเท่านั้น แต่ก็ต้องลองสวมใส่ก่อน เพราะบางคนไม่ชินกับสตั๊ดสูง ๆ อาจทำให้เคลื่อนไหวลำบากได้

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW